Xây Dựng

Mẫu thư Xây Dựng 08

Mẫu thư Xây Dựng 07

Mẫu thư Mẫu Số 864

Mẫu thư Xây Dựng 05

Mẫu thư Xây Dựng 04

Mẫu thư Xây Dựng 03

Mẫu thư Xây Dựng 02

Mẫu thư Xây Dựng 01

Xem tất cả thư xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2023!

Thư xin việc ngành xây dựng trên Timviec365.vn với mẫu mã vô cùng đa dạng hấp dẫn nhà tuyển dụng. Chưa kể tới tạo thư xin việc ngành xây dựng trên đây bạn còn được hướng dẫn chi tiết về cách tạo lá thư quyền lực này!

Thư xin việc

1. Tại sao bạn cần viết thư xin việc ngành xây dựng ấn tượng và hoàn hảo

Giống như cv xin việc, thư xin việc làm một trong những tài liệu quan trọng mà ứng viên gửi tới nhà tuyển dụng trong quá trình xin việc của mình. Riêng với ngành xây dựng, hiện nay, cạnh tranh công việc đã và đang tương đối khốc liệt bởi vậy, bên cạnh cv xin việc, viết một lá thư xin việc hoàn hảo sẽ là cánh nhanh nhất chinh phục nhà tuyển dụng.

Giống như thư xin việc biên - phiên dịch, thư xin việc tư vấn, thư xin việc cơ khí,... thư xin việc ngành xây dựng được hiểu giống đơn giản là lá đơn xin việc mà ứng viên gửi tới nhà tuyển dụng với mong muốn trở thành nhân viên của doanh nghiệp đó. Đây cũng chính là tài liệu quan trọng đi kèm với cv xin việc hay hồ sơ xin việc của bạn. Đôi khi nhà tuyển dụng họ không yêu cầu ứng viên của mình gửi một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ hay cv xin việc mà chỉ yêu cầu ứng viên gửi thư xin việc. Vì lẽ, thông qua bức thư xin việc này bạn sẽ thể hiện tất cả những thông tin về năng lực, kinh nghiệm và trình độ, … của bản thân như trong cv xin việc, đồng thời cũng gián tiếp thể hiện sự khéo léo, kỹ năng mềm, khả năng thuyết phục mà bạn viết trong thư xin việc của mình.

CV xin việc

Tại sao bạn cần viết thư xin việc ngành xây dựng ấn tượng và hoàn hảo

Thư xin việc đặc biệt được đề cao khi bạn xin vào ngành xây dựng, vì lẽ với đặc điểm công việc của mình một lá thư xin việc không chỉ thể hiện năng lực bản thân ứng viên mà còn thể hiện cả sự khéo léo trong đó. Bởi lẽ, những người làm việc trong ngành xây dựng họ phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, phải giám sát công trình hay đơn giản là giải thích ý tưởng thiết kế trong bản vẽ của mình những công việc này đòi hỏi rất cao khả năng giao tiếp, diễn đạt của họ.

Chưa kể tới, ngành công nghiệp xây dựng đang cực kỳ pháp triển, các doanh nghiệp xây dựng trong nước thường liên kết với doanh nghiệp nước ngoài hoặc doanh nghiệp nước ngoài nhận các gói thầu xây dựng trong nước. Họ tuyển dụng liên tục ứng viên cho mình mà một trong những tài liệu xin việc mà những doanh nghiệp này thường xuyên yêu cầu đó là thư xin việc chứ không phải đơn xin việc hay hồ sơ xin việc.

Thư xin việc nói chung và thư xin việc ngành xây dựng nói riêng đang ngày càng trở nên quan trọng, nhiều khi là yêu cầu bắt buộc của nhà tuyển dụng với ứng viên của mình. Vậy thư xin việc ngành xây dựng được viết chuẩn xác như thế nào?

2. Cách viết thư xin việc ngành xây dựng chuẩn xác nhất

Cũng giống như bất kỳ ngành nghề khác, thư xin việc ngành xây dựng thường bao gồm ba phần đó là: Phần mở đầu hay chính là thông tin cá nhân của ứng viên; Phần nội dung chính đây là phần quan trọng nhất của thư xin việc: cuối cùng là lời đáp cuối thư. Vậy chi tiết về cách viết ba phần này như thế nào? Các bạn cùng tham khảo nhé!

2.1. Phần mở đầu – thông tin cá nhân trong thư xin việc ngành xây dựng

Phần mở đầu sẽ không có khác biệt nhiều so với các lá thư xin việc kiến trúc, thư xin việc kinh doanh, thư xin việc Marketing,... thông tin cá nhân sẽ là nội dung đầu tiên được đề cập đến trong thư xin việc của bạn. Tại phần này bạn sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng một số thông tin cơ bản như Họ và tên, địa chỉ sinh sống số điện thoại và địa chỉ email của ban. Đi kèm với những thông tin này sẽ là hình ảnh cá nhân được trình bày song song trong đó.

Một lưu ý nhỏ khi bạn viết thông tin cá nhân trong thư xin việc đó là viết chính xác, đầy đủ và không cần trình bày quá dài dòng vì lẽ thông qua những thông tin này mà nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn mời phỏng vấn. Ví dụ phần này bạn có thể viết: “Nguyễn Ngọc Lan Anh; Quận Cầu Giấy, Hà Nội; 0123456789; lananh@gmail.com”.

Xem Thêm: Thư xin việc nhập liệu

2.2. Phần nội dung chính – trái tim của thư xin việc

Nội dung chính là phần quan trọng nhất trong thư xin việc. Trong phần này bạn sẽ thể hiện kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ, mục tiêu nghề nghiệp, … của bạn. Tuy nhiên khác với cv xin việc bạn trình bày những nội dung trên thành các mục rõ ràng cụ thể thì thư xin việc lại thể hiện những nội dung ấy thành các đoạn văn hoàn chỉnh, được dẫn dắt khéo léo thể hiện năng lực của ứng viên.

Cách viết thư xin việc ngành xây dựng chuẩn xác nhất

Một trong những điều khó khăn nhất khi viết nội dung chính của thư xin việc đó là bạn vẫn thể hiện được năng lực, trình độ của mình nhưng những nội dung ấy không bị trùng lặp, không nhắc lại một cách thô cứng những thông tin như trong cv xin việc, hồ sơ xin việc hay đơn xin việc. Thêm vào đó, đúng như cái tên của mình, những thông tin chính này sẽ được trình bày dưới dạng như một lá thư, có mở đầu thư, có nội dung chính có lời kết thư vô cùng truyền đạt.

Xem Thêm: Thư xin việc bán hàng

2.2.1. Lời chào mở đầu thư

Mở đầu thư là trong nội dung chính của thư xin việc chính là lời chào thân thiện đầu tiên mà bạn gửi tới nhà tuyển dụng. Lời chào thư này sẽ bao gồm thông tin về ngày tháng năm viết thư xin việc, tên thư xin việc, kính gửi và doanh nghiệp mà ứng viên gửi thư xin việc. Tên thư xin việc sẽ là “Thư ứng tuyển vị trí …”. Nếu bạn không chắc chắn về tên người nhận thư bạn có thể kính gửi bộ phận quản lý nhân sự. Ví dụ đầy đủ nội dung phần này có thể viết như sau:

“ Hà Nội, Ngày 18 tháng 10 năm 2019

Thư ứng tuyển vị trí Kỹ sư xây dựng

Kính gửi: Ông Đào Duy Anh

Giám đốc Công ty Xây dựng CV365 – Lô 50 B6, khu đô thị Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội”

2.2.2. Kính thưa và nêu lý do viết thư xin việc

Kính thưa và nêu lý do viết thư xin việc sẽ là nội dung tiếp theo trong phần nội dung chính. Bắt đầu phần kính gửi và lý do viết thư xin việc sẽ là lời chào đầu thư gửi tới nhà tuyển dụng, bạn sẽ gọi tên của người nhận thư hoặc tên bộ phận nhân sự tuyển dụng bạn trong phần này.

Sau đó sẽ là lời giới thiệu bản thân bằng cách nên rõ về công việc bạn đang ứng tuyển. Bạn cũng có thể giải thích thêm mình đã nghe tin tuyển dụng công việc này từ đâu, sau đó đề cập đến nguyện vọng chính là lý do viết thư xin việc của bạn. Ví dụ tiêu biểu trong phần này bạn có thể viết như sau:

“Kính thưa ông Đào Duy Anh,

Tôi đã đọc được thông tin tuyển dụng trên trang web Timviec365.vn và biết rằng quý Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí Kỹ sư xây dựng. Cho nên tôi viết lá thư xin việc này kính đề nghị quý công ty xem xét cho nguyện vọng được ứng tuyển vào vị trí Kỹ sư xây dựng của tôi.”

Một lá thư xin việc ngành xây dựng lý tưởng sẽ là lá thư bạn biết rõ tên người nhận thự xin việc. Bởi vậy hãy tìm hiểu hiểu thật kỹ doanh nghiệp tuyển dụng mình để nắm rõ tên giám đốc hoặc giám đốc nhân sự của doanh nghiệp. Thêm một lưu ý nhỏ nữa đó là bạn nhớ để dấu phẩy sau lời kính thưa của mình nhé!

Việc làm xây dựng

2.2.3. Thân bài – nội dung chính thuyết phục nhà tuyển dụng

Thân bài của thư xin việc ngành xây dựng sẽ bao gồm 2 đến 3 đoạn văn ngắn giải thích lý do vì sao bạn lại ứng tuyển vào công việc và giải thích tại sao bạn lại là ứng viên xuất sắc nhất cho vị trí tuyển dụng này. Để thể hiện được điều này, bạn sẽ chứng minh nó bằng năng lực, bằng cấp, kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp của bản thân, … Nó không chỉ là đơn giản là bạn nhắc lại những thông tin cá nhân mình từ cv xin việc ra mà còn là những ví dụ cụ thể, là cách diễn đạt để thu hút nhà tuyển dụng đọc tiếp những phần tiếp theo. Vì lẽ, nếu như bạn chỉ đơn thuần cung cấp những thông tin về năng lực bản thân qua các gạch đầu dòng thì nhà tuyển dụng yêu cầu bạn viết thư xin việc nhằm mục đích gì?

Thân bài – nội dung chính thuyết phục nhà tuyển dụng

Một trong những khác biệt cơ bản, quan trọng nhất của thư xin việc với cv xin việc là ở chỗ đó. Thay vì liệt kê các gạch đầu dòng như kỹ năng làm việc ngoài công trường, hãy thể hiện nó trong thực tế những gì bạn đạt được. Ví dụ như thay vì liệt kê mình là người làm việc nhóm tốt với kỹ năng giao tiếp tuyệt vời mà hãy thể hiện nó qua chính cách bạn trình bày thư xin việc trong nội dung chính này. Sử dụng các ví dụ cũng là một cách thông minh để thể hiện kinh nghiệm và kỹ năng trong thư xin việc. Những điều này đặc biệt quan trọng khi xin việc ngành xây dựng vì lẽ đây là công việc đòi hỏi rất cao kinh nghiệm làm việc trong thực tế , cùng những kỹ năng mềm đặc biệt là khả năng chị áp lực công việc dưới cường độ cao.

Ví dụ cụ thể của phần này như sau:

“Tôi tốt nghiệp bằng Khá khoa Kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Ngay sau khi ra trường, tôi làm việc tại vị trí Kỹ sư xây dựng ở Công ty Xây dựng Linh Giang. Nhiệm vụ chính của tôi là bóc tách hồ sơ tháo dỡ, nghiệm thu kết quả, lập hồ sơ dự toán cho các công trình thuộc dự án xây dựng của công ty. 

Kết thúc công việc này, tôi tiếp tục đảm nhiệm vai trò giám sát tại Công ty Xây dựng HC Building. Nhiệm vụ chính của tôi là giám sát thiết kế và các công trình hạ tầng, dân dụng. Ngoài ra tôi còn chịu trách nhiệm về các vấn đề kỹ thuật dự án, phân công, đôn đốc nhân công,… 

Tính đến nay, tôi đã nhận được chứng chỉ chứng nhận đã tham gia đào tạo nghiệp vụ giám sát công trình xây dựng, có trong tay chứng chỉ tiếng Anh TOEIC, sử dụng thành thạo các chương trình trong xây dựng bao gồm AutoCad, tính toán kết cấu.” – Trích mẫu thư xin việc ngành xây dựng tại Timviec365.vn.

Xem Thêm: Thư xin việc cho sinh viên mới ra trường

2.2.4. Phần kết nội dung chính

Cuối cùng để kết thúc nội dung chính cũng như chuẩn bị kết thúc thư xin việc bạn hãy trình bày lại các kỹ năng phù với doanh nghiệp hay vị trí đang tuyển dụng. Tuy nhiên hãy nhớ rằng thư xin việc của bạn chỉ gói gọn trong một trang giấy A4 nên hãy tóm tắt nội dung thôi nhé.

Ví dụ phần này bạn có thể viết như sau: “Ngoài chuyên môn, tôi tự nhận thấy bản thân mình là một người giàu trách nhiệm với công việc, có tính cách trung thực, thật thà, luôn sẵn sàng làm việc cường độ cao và tham gia vào các chuyến công xa nhà dài ngày theo yêu cầu của công việc.”

Xem Thêm: Thư xin việc bất động sản

2.3. Phần ba – lời cảm ơn, chữ ký và mong muốn làm việc

Cuối cùng để kết thúc là thư xin việc trong ngành xây dựng hãy bạn hãy nhắc lại một lần nữa hãy khẳng định lại năng lực của bản thân và mong muốn làm việc trong ngành nhằm thuyết phục nhà tuyển dụng. Và nhớ kèm theo lời cảm ơn cùng chữ ký cuối thư bạn nhé!

Ví dụ cụ thể về cách viết phần này như sau:

“ Với niềm mong muốn được học hỏi nhiều hơn trong lĩnh vực xây dựng và đóng góp sức mình vào sự phát triển chung của công ty, tôi rất mong quý Công ty sẽ xem xét nguyện vọng ứng tuyển này và cho tôi một cơ hội được tham gia vào làm việc tại công ty. 

Tôi xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!”

Xem Thêm: Thư xin việc IT

3. Tạo và tải thư xin việc ngành xây dựng trên Timviec365.vn là sự lựa chọn thông minh của bạn!

3.1. Cách tạo thư xin việc ngành xây dựng online trên Timviec365.vn

Hiện nay các mẫu thư xin việc ngành xây dựng rất đa dạng, tuy nhiên để tìm một mẫu chuẩn nhất thì không phải dễ dàng gì. Hiểu được điều đó, Timviec365.vn đã cung cấp đến bạn những mẫu thư xin việc chuẩn xác nhất cùng cách viết chi tiết công việc cho từng vị trí để bạn tham khảo. Ưu điểm lớn nhất khi bạn sử dụng thư xin việc trên Timviec365.vn đó là hoàn toàn miễn phí, cùng với đó là chất lượng thư xin việc đã được kiểm duyệt trong thực tế từ chính ứng viên và sự đánh giá chất lượng từ cả nhà tuyển dụng. Hơn hết, tại Timviec365.vn, bạn có thể tìm các mẫu thư xin việc chuẩn của các ngành như: thư xin việc du lịch, thư xin việc dành cho quản lý, thư xin việc kế toán và rất rất nhiều ngành nghề khác.

Để sở hữu thư xin việc ngành xây dựng bước đầu tiên bạn đăng nhập và chọn mẫu thư xin việc. Sau đó tạo nội dung thư với thao tác đơn giản như trong word và gửi trực tiếp qua email hay tải về máy cho mình.

Tìm việc làm nhanh

3.2. Mẫu thư xin việc ngành xây dựng trên Timviec365.vn

Mẫu thư xin việc ngành xây dựng thể hiện sự chuyên nghiệp: 

Mẫu thư xin việc ngành xây dựng thể hiện sự chuyên nghiệp

Mẫu thư xin việc ngành xây dựng thể hiện sự tinh thế:

Mẫu thư xin việc ngành xây dựng thể hiện sự tinh thế

Mẫu thư xin việc xây dựng sáng tạo:

Mẫu thư xin việc xây dựng sáng tạo

Còn chần chừ giữ nữa mà không tạo cho mình một lá thư xin việc ngày xây dựng trên Timviec365.vn ngay thôi!