Du Lịch

Mẫu thư Du Lịch 08

Mẫu thư Du Lịch 07

Mẫu thư Du Lịch 06

Mẫu thư Mẫu Số 114

Mẫu thư Mẫu Số 88

Mẫu thư Du Lịch 03

Mẫu thư Du Lịch 02

Mẫu thư Du Lịch 01

Xem tất cả thư xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2023!

1. Vì sao phải dùng thư xin việc ngành du lịch?

Thư xin việc du lịch là gì

Khi nhắc đến việc ứng tuyển vào một vị trí công việc du lịch hay nhiều ngành khác thư xin việc có vẻ chưa được đánh giá hết vai trò thực thế mà nó mang lại. Nhiều người vẫn cho là, chỉ cần chăm chút cho CV sao cho hoàn hảo là đủ hoặc kèm theo một thư CV trong hồ sơ để làm nổi bật lên cho bạn CV. Nhưng theo những chuyên gia, thư xin việc là một nội dung chính của mail gửi CV đính kèm dữ liệu.  Dĩ nhiên, sẽ có một số ngành nghề không bắt buộc bạn cần có thư xin việc nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu và nội dung công việc cần sự trải nghiệm hơn thực tế, tuy nhiên, để chắc chắn có được cơ hội phỏng vấn giữa hàng trăm hồ sơ cạnh tranh trong một công ty du lịch, bạn cần làm một điều “ khác biệt”. Đó là thư xin việc du lịch và những lý do sau đây sẽ giúp bạn vì sao một thư xin việc du lịch lại có vai trò quan trọng trong việc “ring” về cơ hội phỏng vấn cho bạn thay vì một đơn xin việc thông thường.

CV

Bạn sẽ không thể chắc chắn được toàn bộ 100% tâm huyết cho công việc và kinh nghiệm quý báu của mình trình bày trong CV được “thấu hiểu” hết bởi nhà tuyển dụng khi chỉ được trình bày bằng vài dòng phân chia các đề mục. Đôi khi nhà tuyển dụng có thể bơ qua CV nếu bạn trình bày không rõ ràng hay quá dài dòng. Thư xin việc du lịch chính là cứu cánh trong lúc này.

Đặc thù của ngành du lịch có yếu tố nước ngoài, các chuyên gia nước ngoài cực kỳ đánh giá khả năng tỏa sáng của ứng viên qua thư xin việc bằng tiếng Việt hoàn chỉnh hay một bản thư xin việc tiếng Anh. Theo thống kê, để có thể lựa chọn được ứng viên thực sự tâm huyết với công việc, nghiêm túc với vị trí họ ứng tuyển, kinh nghiệm  chắc chắn thực sự phù hợp với vị trí ứng tuyển, 80% sẽ xem qua bức thư xin việc. 

Và dĩ nhiên, với vị trí công việc cạnh tranh và đặc thù như du lịch một lá thư xin việc thường là tiếng Anh khi ứng tuyển vị trí hướng dẫn viên hay điều hành tour...là điều không thể làm khác nếu bạn không muốn đánh mất cơ hội vì lý do là “người đến sau”.

Xem Thêm: Thư xin việc cho sinh viên mới ra trường

2. Hướng dẫn viết thư xin việc du lịch

Viết thư xin xin việc ngành du lịch thế nào?

2.1. Cấu trúc một lá thư xin việc du lịch tiếng Anh và bản tiếng Việt đều sẽ được trình bày theo bố cục sau đây:

- Thông tin cá nhân ( personal detail): Bao gồm tên địa chỉ , số điện thoại để nhà tuyển dụng liên hệ với bạn nếu hồ sơ của bạn đã lọt vào mắt xanh của họ.

- Tên người quản lý tuyển dụng công ty du lịch bạn muốn ứng tuyển

- Nơi bạn tìm thấy công việc du lịch hay thông tin ứng tuyển

- Giải tích “độ phù hợp” của bạn với công việc tại công ty của họ ra sao và thể hiện sự nghiêm túc, tính cầu thị với công việc.

- Lời cảm ơn và mong muốn nhận được phản hồi của từ công ty.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa một bản CV xin việc và thư xin việc đó là, trong thư việc bạn phải liên kết tất cả những ý liên quan đến kinh nghiệm làm việc, những kỹ năng và thái độ nghiêm túc của mình, lý do lựa chọn ứng tuyển công việc dưới dạng một bức thư, có mở đầu và kết thúc, các ý trong bức thư phải có tính liên kết với nhau để thuyết phục nhà tuyển dụng. Dĩ nhiên, bản thư xin việc du lịch của bạn sẽ đóng vai trò là “kẻ phá hoại” trong hồ sơ của bạn không thể show cho họ được kinh nghiệm và kỹ năng và thái độ và sự phù hợp của bạn với công việc ứng tuyển mà chỉ là bản sao chép mẫu CV không hơn không kém. Nói cách khác, so với bản CV, thư xin việc sẽ là “ngốn” của bạn không ít chất xám cho việc lên ý và trình bày nội dung so với việc điền vào bản CV có sẵn down từ trên mạng về. Nếu bạn đang băn khoăn không biết trình bày cụ thể thư xin việc du lịch như thế nào  trong tiếng Anh và bản chuẩn tiếng Việt thì theo dõi ngay thông tin dưới đây nhé.

Mẫu thư xin việc

2.2.  Hướng dẫn viết thư xin việc du lịch tiếng Việt

Hướng dẫn viết thư xin việc du lịch tiếng Việt

Như thư xin việc kinh doanh​thư xin việc Marketing, bạn có thể viết một lá thư xin việc du lịch viết tay nếu muốn, tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu gửi thư qua mail, bạn được khuyên nên tạo một bản CV file word và chèn thêm ảnh ở đầu trang với một số ký hiệu đồ họa liên quan đến vị trí du lịch của bạn. Song khác biết hoàn với CV, thư xin việc đơn đơn giản, chỉ nên dừng ở hai màu cơ bản. Bạn có thể lựa màu “thương hiệu” của công ty du lịch mà bạn ứng để làm nổi bật. Nội dung bức thư tốt hơn hết nên trình bày theo phương thức tổng - phân - hợp.

Đi vào nội dung thư xin việc: Bạn cần nêu rõ người nhận, có thể là tên cụ thể hay bộ phận nhận hồ sơ xin việc của bạn, tên công ty du lịch và đảm bảo địa chỉ công ty được trình bày một cách chính xác. Phần này được xác định là phần dễ nhất trong bức thư xin việc du lịch của bạn. Hãy chắc chắn mọi thông tin bạn trình bày là chính xác 100%.

Phần tiếp theo, bạn tìm thấy những thông tin ứng tuyển đó như thế nào, nếu rõ vị trí bạn ứng tuyển và thể hiện nguyện vọng thật sự chân thành của bạn để ứng tuyển như hướng dẫn viên du lịch hay điều hành tour, biên tập nội dung du lịch và thể hiện nguyện vọng thật sự chân thành của bạn để ứng tuyển. Nếu như trong CV, tất cả những nội dung này đều bị giới hạn bởi gạch đầu dòng thì trong thư xin việc chính là địa hạt để bạn có thể có doanh nghiệp thấy nguyện vọng  của bạn thực sự phù hợp như thế nào thông qua lớp từ biểu đạt cảm xúc. 

Độ dài trung bình của một thư xin việc du lịch cũng giống với thư xin việc ngành Khách sạn - Nhà hàng, thư xin việc bất động sản hay thư xin việc tư vấn thường khoảng 1 trang A4, phần “gõ cửa” này có thể chiếm độ dài khoảng ⅙, khoảng 2 - 3 câu. Nhưng chú ý không “đi quá xa” mà vào trực tiếp và vấn đề. Bạn có thể viết “ Thông qua báo Tuổi trẻ, tôi đã đọc được thông tin tuyển dụng của quý công ty về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho vị trí hướng dẫn viên du lịch với số lượng 4 người. Vì vậy, tôi viết lá thư này cho vị trí công ty đang ứng tuyển và mong muốn bản thân trở thành một trong 5 người may mắn nhận làm việc tại môi trường chuyên nghiệp tại công ty.

Còn phần trình bày học vấn, kinh nghiệm và hoạt động trong thư xin việc du lịch thì sao? Bạn sẽ trình bày thế nào để không bị trùng với thư xin việc mà vẫn thuyết phục được nhà tuyển dụng. Hãy liên kết các nội dung lại thành những câu văn hoàn chỉnh và theo trình tự thời gian và mệnh đề nguyên nhân kết quả. Nếu bạn nói, bạn tốt nghiệp chuyên ngành Lữ hành tại Cao đẳng thương mại và du lịch với bằng giới hãy cho họ biết, bạn trang bị được những kiến thức gì, những kỹ năng gì để phục vụ cho công việc du lịch. 

Những kỹ năng, kinh nghiệm trong thư xin việc nắm vai trò tối cao cũng là mục đích cuối cùng của thư xin việc của bạn, do đó, hãy cố gắng trình bày thật cụ thể để chứng minh rằng “những kiến thức và trải nghiệm du lịch”của bạn thực sự là lựa chọn phù hợp với họ. Tốt nhất, hãy dùng hệ thống liên từ để kết nối giữa những kiến thức chuyên môn để chỉ ra kỹ năng, các hoạt động, dự án du lịch bạn đã tham gia để làm nổi bật kinh nghiệm của bạn. Bạn có thể tham khảo cấu trúc đó qua nội dụng sau đây:

“ Như những gì đã đề cập trong hồ sơ xin việc, tôi tốt nghiệp khoa du lịch trường Cao Đẳng du lịch Hà Nội với tấm bằng khá. Do đó, về mặt kiến thức tôi đã được trang bị đầy đủ những mảng kiến thức chuyên ngành cần thiết cho công việc này. Trong 4 năm đại học tôi đã được tích lũy những kiến thức quan trọng về địa lý du lịch Việt Nam, có hiểu biết về tâm lý du lịch và tiếp thị du lịch…

Không chỉ vậy, ngay từ năm thứ 2, tôi đã tham gia cộng tác với các công ty du lịch với vai trò là trợ lý điều hành tour và là thành viên tích cực của câu lạc bộ Tiếng Anh Du lịch Free tour guide, dẫn tour cho người nước ngoài các địa điểm trên địa bàn Hà Nội. Thông qua những hoạt động này, tôi tích lũy cho bản thân mình khả năng giao tiếp, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo và khả năng nắm bắt tâm lý. 

Trong thư xin việc du lịch, bạn có thể làm nổi bật phần kinh nghiệm của bạn bằng việc chia sẻ với họ về công việc cụ thể, vị trí việc làm và thời gian cụ thể, đặc biệt là thông qua việc bạn tích lũy của những gì thay vì nêu sơ lược bằng những gạch đầu dòng như trong CV. Quan trọng nhất, hãy cho nhà tuyển dụng nhận ra rằng, những trải nghiệm đó thực sự quý giá và phù hợp với công việc tại công ty của họ bằng cách liên hệ mật thiết với định hướng phát triển của doanh nghiệp và yêu cầu của nhà tuyển dụng đề cập đến trong bản miêu tả công việc bên cạnh kỹ năng chuyên môn như : Khả năng làm việc độc lập, khả năng giải quyết vấn đề, khả năng chịu áp lực cao, có thể thực hiện những chuyến xa nhà. Không chỉ khi xin việc ngành du lịch, trong thư xin việc dành cho quản lý, thư xin việc kế toán​ hay thư xin việc kiến trúc, ...​ các kỹ năng chuyên môn trên sẽ khiến bạn ghi thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Phần kết thư du lịch, cũng là phần bạn nên đánh giá một lần nữa rằng, bạn rất phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng và thể hiện thái độ trân trọng  của mình với công ty và vị trí việc làm của bạn bằng một lời cảm ơn. Với các đơn xin việc du lịch viết tay, bạn có thể để lại chữ ký, còn đối với các đơn xin việc du lịch trình bày bản word để gửi mail hay phần chính của nội dung email, phần này là không cần thiết.

Tuyển dụng du lịch

Một lá thư xin việc du lịch không phải quá khó đúng không với những gợi ý trên đây? Một ngành bắt buộc sử dụng ngoại ngữ cho nhiều vị trí cũng như cơ hội để đầu quân những công ty nước ngoài là giấc mơ của nhiều ứng viên theo học chuyên ngành này và đam mê du lịch. Liệu trình bày một thư xin việc du lịch tiếng Anh có đơn giản như vậy? Bí quyết viết thư xin việc du lịch tiếng Anh thế nào?

Xem Thêm: Thư xin việc nhập liệu

2.3. Mẹo viết thư xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch chuẩn 

Hầu hết thư xin việc tiếng Anh đều nắm vai trò là phần nội dung chính trong mail đến nhà tuyển dụng đính kèm trong CV và các tài liệu trong hồ sơ xin việc liên quan, đây sẽ là phần mở đầu quan trọng để xác định xem là nhà tuyển dụng có cân nhắc xem có đọc bản CV bên dưới của bạn hay không. Nhìn chung phần bố cục của thư xin việc du lịch tiếng Anh khá giống tiếng Việt, bạn có thể tham khảo những gợi ý sau đây:

Lời mở đầu:  Sau lời chào “Dear ..” bạn có thể mở đầu bằng thiện chí muốn đầu quân vào công ty du lịch cụ thể nhờ biết qua thông tin trên báo như “ I am writing express my strong interested in the Travel Agent position position at 

as advertised in the newspaper”.

Trong phần nội dung: Việc tận dụng một số từ PR bản thân và các từ chuyên ngành lĩnh vực du lịch để làm điểm nhấn cho thư xin việc của bạn nói về kinh nghiệm: ví dụ “ special talent for provide  to arrange travel for business and holiday customers”, “in- depth knowledge of finding fare and schedule and Hands-on experience in booking reservations for Journey” hay Highly skilled in planning tour packages...hay adventurous nature”. 

Phần kết: Bạn nên dành 1 câu để nhắc lại lý do vì sao bạn là ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng và thể hiện mong muốn được gặp nhà tuyển dụng của công ty du lịch và lời cảm ơn. Bạn có thể viết:

“I anticipate pursuing my interest by working for a reputed agency such as pacific Perfect Tour. I‘d very much like to schedule an interview in order to discuss this position in more detail. 

Bất kể ngành nghề nào, dù là thư xin việc du lịch, thư xin việc bán hàng hay thư xin việc IT​, ... đó chính là chính tả. Nếu chưa có kinh nghiệm viết thư xin việc, bạn có thể tham khảo những người trong ngành về cách viết như thế nào đồng thời nhờ họ soát lỗi về cách bạn triển khai nội dung trong thư xin việc du lịch tiếng Anh để chắc chắn rằng bức thư bạn gửi đến nhà tuyển dụng là đầy đủ và tâm huyết nhất.

Tìm việc

3. Tải mẫu thư việc du lịch chuẩn nhất trên timviec365.vn 

Cùng với sự bùng nổ của Internet và loại hình gửi hồ sơ xin việc điện tử, bạn còn một cách hiệu quả hơn để sở hữu một thư xin việc hấp dẫn, đó là truy cập vào trang web tuyển dụng uy tín như timviec365.vn...để lựa chọn cho mình mẫu thư xin việc theo ngành nghề chẳng hạn thư xin việc ngành biên - phiên dịch hay là thư xin việc cơ khí, thư xin việc nội thất​,... phù hợp nhất. Đặc biệt, tại timviec365.vn, bạn có thể tải về máy hoàn toàn miễn phí những thiết kế thư xin việc du lịch đặc sắc nhật về phong cách, chuyên nghiệp nhất về nội dung và đa dạng lựa chọn màu sắc. click link bên dưới này và tải về ngay nhé.

thu-xin-viec-nganh-du-lich-2.png

Hi vọng những thông tin đây gợi ý về cách viết thư xin việc du lịch sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng quên thường xuyên cập nhật những mẫu thư xin việc mới nhất đa dạng ngành nghề trên timviec365.vn. Chúc bạn sớm tìm được công việc du lịch ứng ý sớm nhé.