Thẩm Định Giám Định

Mẫu thư Thẩm Định Giám Định 08

Mẫu thư Thẩm Định Giám Định 07

Mẫu thư Thẩm Định Giám Định 06

Mẫu thư Thẩm Định Giám Định 05

Mẫu thư Thẩm Định Giám Định 04

Mẫu thư Thẩm Định Giám Định 03

Mẫu thư Thẩm Định Giám Định 02

Mẫu thư Thẩm Định Giám Định 01

Xem tất cả thư xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2023!

Thuyết phục các doanh nghiệp tuyển dụng rằng bạn là một cá nhân tài năng nhất trong lĩnh vực thẩm định - giám định là một điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, một lá Thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định đôi khi sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó. Nghe thì có vẻ hơi “ảo tưởng”, nhưng sự thật là như thế. Hãy nằm lòng những bí quyết sau đây để sở hữu một lá thư xin việc ấn tượng nhất nhé!

Thư xin việc

1. Thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định là gì?

Trước khi đi vào phần học cách viết, chúng ta cần làm rõ cho một số độc giả hiểu được Thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định là gì?

thư xin việc ngành thẩm định giám định là gì

Thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định là gì?

1.1. Bạn hiểu thế nào là Thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định?

Trong công tác ứng tuyển, chúng ta có rất nhiều khâu chuẩn bị quan trọng. Ngoài một mẫu CV hoàn chỉnh, thu hút, thì viết một mẫu thư xin việc ấn tượng không thể nào bỏ qua. Thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định là gì ư? Nếu bạn đã nắm được khái niệm của một thư xin việc bằng tiếng Việt thì cũng rất dễ dàng để bạn biết mẫu thư xin vực trong ngành này là mẫu thư gì?

Thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định là một mẫu thư xin việc được thiết kế riêng biệt cho ngành này. Mẫu thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định được sử dụng kèm theo CV Thẩm định - Giám định để ứng tuyển vào các vị trí nhất định. Điển hình nhất là vị trí Thẩm định giá. Thư xin việc ngành này cũng có cấu trúc của một mẫu thư xin việc chung cho tất cả các ngành, bao gồm đoạn mở bài, thân bài, kết bài. Tuy nhiên, nội dung bên trong của mẫu thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định phải là những nội dung thể hiện mong muốn cá nhân viết thư, những thế mạnh và kỹ năng riêng của họ, nhằm để thuyết phục nhà tuyển dụng biết được họ là ứng viên tiềm năng nhất, và cũng thể hiện khao khát của họ khi được nhà tuyển dụng chấp thuận nhất.

Xem Thêm: Thư xin việc luật pháp lý, luật

1.2. Tại sao chúng ta cần viết Thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định?

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào một lá Thư xin việc có thể giúp bạn có một cuộc phỏng vấn. Đúng vậy, nó không được đảm bảo 100% rằng nó sẽ giúp bạn thực hiện được giấc mơ của mình. Tuy nhiên, nó làm tăng cơ hội của bạn, hướng được sự tập trung của các nhà tuyển dụng tiềm năng nhất vào bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí công việc như Thẩm định giá, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị tốt một mẫu CV cá nhân cùng với một mẫu thư xin việc ấn tượng.

Thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định là một văn bản tài liệu sẽ giới thiệu bạn với các nhà tuyển dụng bạn quan tâm. Nó có thể giống như một phương tiện quảng bá các kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của bạn, và nó có một sự tác động cần thiết đối với các doanh nghiệp tuyển dụng. Một thẩm định viên về giá là một người chịu trách nhiệm xác định giá trị thực tế của một tài sản và cũng để ước định giá thành của tài sản đó trên thị trường. Trong khi nhiều ứng viên cho rằng cần phác thảo ra một mẫu thư xin việc thật độc đáo, thì Timviec365.vn khuyên bạn chỉ cần biết cách tùy chỉnh thư xin việc theo đúng yêu cầu và sự mong đợi từ công ty tuyển dụng.

CV xin việc

2. Bí quyết viết Thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định hay nhất

Các định dạng dưới đây sẽ cho bạn biết bức thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định của bạn trông như thế nào? Đó là một lá thư mang tính “thương mại” nhắm đến ba vấn đề quan trọng nhất đến việc bạn có nhận được một cuộc hẹn phỏng vấn hay không?

viết thư xin việc thẩm đinh giám định

Viết thư xin việc chuẩn nhất

Xem Thêm: Thư xin việc chăm sóc - khách hàng

2.1. Tên của bạn, tên của công ty tuyển dụng

Giống như khi viết thư xin việc tiếp thị quảng cáo, thư xin việc quản trị kinh doanh, thư xin việc phát triển thị trường. Hãy đặt tên và chi tiết liên lạc của bạn ở đầu thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định của bạn. Bạn không cần phải cung cấp địa chỉ bưu chính, nhưng bạn cần bao gồm email và số điện thoại. Địa chỉ email của bạn sẽ tạo ra một ấn tượng chuyên nghiệp. Không sử dụng địa chỉ email như: cobeyeudoi@gmail.com. Nếu bạn không có địa chỉ email chuyên nghiệp, bạn có thể tạo một địa chỉ với nhà cung cấp email miễn phí. Làm cho nó đơn giản bao gồm họ và tên của bạn là tốt nhất.

Sau thông tin cá nhân của bạn, tiếp theo chính là thông tin của doanh nghiệp tuyển dụng, bao gồm: tên riêng của người sẽ nhận thư của bạn, chức danh của họ và tên gọi của công ty. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin này, bạn có thể gọi cho công ty để hỏi bạn nên gửi đơn cho ai.

Xem Thêm: Thư xin việc y tế - y dược

2.2. Cách mở đầu thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định ấn tượng

Mở đầu của thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định cũng sẽ tương tự với thư xin việc ngành Vật tư - Thiết bị, thư xin việc xây dựng, thư xin việc xuất nhập khẩu và nhiều ngành nghề khác sẽ đưa ra lý do tại sao bạn lại viết mẫu thư này. Hãy nói lên bạn thực sự cảm thấy hứng thú và quan tâm đến một vị trí nhất định nào đó của nhà tuyển dụng. Đồng thời đưa ra một chút thông tin về việc bạn đã đọc được thông tin về công việc này qua kênh nào? Do người thân giới thiệu, qua Facebook, qua các quảng cáo hay qua một website cung cấp thông tin việc làm trực tuyến?

Ví dụ: Tôi đã thật sự rất phấn khích khi đọc được thông tin tuyển dụng vị trí Thẩm định giá của quý Công ty ABC trên website tuyển dụng uy tín Timviec365.vn. Đã từng trải nghiệm ở lĩnh vực Thẩm định - Giám định nhiều năm, tôi mong muốn thay đổi môi trường và vị trí làm việc ở một công ty lớn hơn, nhằm mong muốn phát triển các kỹ năng của mình trong bối cảnh cạnh tranh ngày nay. Chính vì vậy, quý công ty vui lòng xem CV của tôi đã đính kèm ở bức thư này.

2.3. Tóm tắt lý do tại sao bạn phù hợp với công việc

Bao gồm một bản tóm tắt ngắn gọn về cách các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn phù hợp với mô tả công việc Thẩm định giá. Hãy nói như cái cách mà bạn đang phản hồi những yêu cầu trong mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đã đưa ra. Hãy nhớ rằng nếu bạn nói bạn có kỹ năng hoặc kinh nghiệm, bạn cần cho biết bạn đã sử dụng nó như thế nào hoặc bạn đã có nó như thế nào.

Chẳng hạn như: “Gần đây tôi đã chuyển từ Nam Định về Hà Nội và đang tìm kiếm một công việc Thẩm định giá. Tôi đã làm việc tại Tập đoàn Thẩm định giá ABC trong 2 năm với tư cách là chuyên viên thẩm định giá. Công việc của tôi trong công ty liên quan đến việc chuẩn bị các báo cáo về các đánh giá tài sản và phác thảo nên các tiêu chí cần phải tuân thủ. Tôi xem xét các hồ sơ cho các giao dịch và đánh giá các tài sản rất tốt. Luôn tuân thủ các quy định của pháp luật và cũng kiểm tra toàn bộ các quy trình thẩm định trước đó xem có vi phạm hay không. Tôi sở hữu kỹ năng tính toán tuyệt vời cùng một tư duy logic.”

Bao giờ cũng thế, trong một bức thư, thân bài chính là phần nội dung quan trọng nhất, cũng chính là một nội dung chiếm nhiều thời gian và cần sự đầu tư của bạn nhiều nhất. Phần nội dung này bạn phải nêu được những lý do tại sao bạn có thể trở thành một ứng cử viên lý tưởng nhất cho công việc Thẩm định giá. Hãy biết cách tùy chỉnh nội dung sao cho phù hợp với những gì mà nhà tuyển dụng mong muốn ở vị trí công việc. Đoạn thân bài có thể chia thành 2 đến 3 đoạn ngắn.

Xem Thêm: Thư xin việc Thương mại - điện tử

2.4. Hãy nói ngôn ngữ chuyên ngành

Giống như cách viết thư xin việc IT, thư xin việc Marketing hay thư xin việc kiến trúc. Nên sử dụng cùng ngôn ngữ với những người làm một công việc cụ thể cho thấy rằng bạn hiểu ngành hoặc lĩnh vực mà nhà tuyển dụng làm việc. Tìm hiểu những gì nhà tuyển dụng làm, và cách họ nói về bản thân họ. Sử dụng ngôn ngữ này trong thư xin việc Thẩm định - Giám định của bạn. Chẳng hạn như: “Trong năm qua, tôi đã cố gắng đáp ứng nhu cầu thẩm định thế chấp liên tục ngày càng tăng mà bây giờ thị trường lại một lần nữa đi lên. Trong 12 tháng qua, tôi đã thực hiện các dịch vụ trên không dưới 25 tài sản mỗi tháng, cung cấp các gói thẩm định trong vòng chưa đầy 48 giờ cho mỗi tài sản.”

2.5. Yêu cầu Công ty liên lạc lại với bạn

Thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định của bạn nên kết thúc bằng cách yêu cầu nhà tuyển dụng đọc sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn cũng nên yêu cầu họ liên lạc với bạn về một cuộc phỏng vấn.

Hãy thử một cái gì đó đơn giản như: “Tôi đã đính kèm một bản sao CV của mình. Khi quý công ty đã có cơ hội xem xét trình độ của tôi, vui lòng liên hệ với tôi qua số điện thoại hoặc địa chỉ email ở trên để chúng ta có thể gặp gỡ trực tiếp và thảo luận về cơ hội thú vị này. Tôi mong được nói chuyện với quý công ty và chân thành hy vọng được tham gia với tư cách thành viên trong công ty của bạn.”

Việc làm thẩm định giám định

3. Bạn không nên làm gì với thư xin việc ngành Giám định - Thẩm định?

Mẫu thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định như đã nói là rất quan trọng. Vì vậy, hãy giữ cho nó thật chỉn chu nhất có thể. Dưới đây là một số lưu ý mà Timviec365.vn đã đưa ra cho bạn:

chú ý khi viết thư xin việc ngành thẩm định giám định

Chú ý khi viết thư xin việc Thẩm định -Giám định

3.1. Đem hết nội dung của một CV vào thư xin việc

Đừng “cắt và dán” CV của bạn vào thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định. Cố gắng “gom” các thông tin trên bản CV của bạn lại. Tốt nhất là nên nhặt nhạnh các thông tin chính, cốt lõi. Chẳng hạn như một loạt các kỹ năng, bạn nên lấy một kỹ năng mạnh nhất. Trong một loạt các kinh nghiệm, bạn nên lấy kinh nghiệm liên quan với công việc ứng tuyển nhất... Hãy giữ cho thư xin việc của bạn ngắn gọn vừa phải, còn CV của bạn chính là một câu chuyện đầy đủ hơn về bạn.

Xem Thêm: Thư xin việc sản xuất - Vận hành, sản xuất

3.2. Hành văn lủng củng và sai chính tả

Cẩn thận và cầu toàn cũng chính là một trong những yêu cầu cần thiết của lĩnh vực Thẩm định - Giám định. Chính vì thế, hãy thể hiện nó qua cách mà bạn chuẩn bị tất cả cho mẫu thư xin việc của mình. Kiểm tra xem có lỗi chính tả nào không. Thậm chí tốt hơn là nhờ người khác đọc nó và chỉ ra bất kỳ sai lầm hoặc những điều khó hiểu.

Xem Thêm: Thư xin việc nhà hàng - khách sạn

3.3. Đừng đề cập đến những công việc hay bất cứ nội dung gì không liên quan

Một thư xin việc có nghĩa là một bản tóm tắt sơ lược về CV của bạn, vì vậy đừng viết nó nhiều hơn một trang. Bạn có thể đã làm rất nhiều công việc, có rất nhiều kỹ năng, học qua rất nhiều trường lớp, có rất nhiều văn bằng và chứng chỉ. Tuy nhiên, tốt nhất không nên đề cập đến những nội dung không mấy liên quan đến công việc đang ứng tuyển vào thư xin việc của bạn. Thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định nên nhằm mục đích thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn thực sự mong muốn và cũng là người rất phù hợp với công việc này.

Việc làm

Thư xin việc cần tùy chỉnh nội dung sao cho thích hợp với công việc thuộc lĩnh vực nhất định nào đó bạn đang quan tâm, không sử dụng chung một thư xin việc cho tất cả vị trí. Đó cũng chính là lý do bạn nên viết mẫu thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định khi xin việc thuộc lĩnh vực này. Hiện tại, Timviec365.vn đang cung cấp rất nhiều form thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định và nhiều ngành nghề khác như thư xin việc ngành cơ khí hay thư xin việc thư Ký - Trợ Lý, thư xin việc hành chính nhân sự,... được thiết kế nhã nhặn, phù hợp với mọi đối tượng người dùng, dễ dàng thao tác để chỉnh sửa nội dung sao cho thích hợp nhất. Tải và tạo thư xin việc hoàn toàn miễn phí 100%. Còn chần chừ gì mà không truy cập ngay đến Timviec365.vn để biến mọi giấc mơ sự nghiệp thành hiện thực!