Y Tế - Dược

Mẫu thư Y Tế - Dược 08

Mẫu thư Mẫu Số 674

Mẫu thư Y Tế - Dược 06

Mẫu thư Y Tế - Dược 05

Mẫu thư Y Tế - Dược 04

Mẫu thư Y Tế - Dược 03

Mẫu thư Y Tế - Dược 02

Mẫu thư Y Tế - Dược 01

Xem tất cả thư xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2023!

Thư xin việc là yếu tố vô cùng quan trọng trong mỗi hồ sơ xin việc của các ứng viên. Tạo thư xin việc ngành y tế - dược trên timviec365.vn là một sự lựa chọn thông minh, vừa giúp bạn có những mẫu thiết kế độc đáo nhất, vừa có thể được hướng dẫn chi tiết về cách viết một lá thư xin việc hoàn hảo nhất!

Thư xin việc

1. Tầm quan trọng của thư xin việc ngành y tế - dược

Khác với CV xin việc, thư xin việc là một văn bản đi kèm trong các hồ sơ tuyển dụng. Thư xin việc thể hiện được mong muốn của ứng viên, cho thấy sự tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng, tỉ mỉ của ứng viên đối với vị trí việc làm. Nếu như ví CV là hình ảnh của ứng viên trong mắt nhà tuyển dụng thì thư xin việc được coi là “linh hồn” của bộ hồ sơ. Đây là yếu tố được đánh giá là quan trọng và cần thiết nhất mà các ứng viên cần phải chuẩn bị mỗi khi đi xin việc để gửi đến các nhà tuyển dụng. Đặc biệt là đối với ngành y tế - dược, một ngành đòi hỏi rất cao về năng lực chuyên môn cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp thì việc có một mẫu thư xin việc chuẩn chỉnh và hoàn hảo nhất chính là tiêu chí đầu tiên để “đốn tim” các nhà tuyển dụng. Vì thế, không chỉ khi viết thư xin việc ngành y tế - dược, cả khi bạn cần thư xin việc tư vấn, thư xin việc cơ khí, thư xin việc du lịch hay bất kì ngành nghề nào khác thì cũng phải hết sức chỉn chu trong là thư xin việc nhé.

Tầm quan trọng của thư xin việc

Hiện nay, hầu hết các nhà tuyển dụng đều chú ý đến thư xin việc của ứng viên trước khi quan tâm đến các yếu tố khác như CV hay bằng cấp. Thư xin việc là bước đầu để bạn “gõ cửa” nhà tuyển dụng, từ đó mới có thể thể hiện được những kỹ năng, trình độ của bản thân cũng như khẳng định được sự đam mê đối với công việc như thế nào. Bởi thực tế đối với tất cả các ngành nghề nói chung và với ngành y tế - dược nói riêng, các nhà tuyển dụng luôn rất quan tâm đến vấn đề như bạn có hiểu biết về công việc họ tuyển dụng hay không, mong muốn và quyết tâm phấn đấu, mục tiêu bạn đề ra như thế nào hay kỹ năng của bạn thể hiện ra sao,... Và tất cả những thông tin đó đều được thể hiện đầy đủ và chi tiết trong thư xin việc. Chính vì vậy, đầu tư và chăm chút cho mẫu thư xin việc và tìm hiểu  hướng dẫn viết thư xin việc là điều rất quan trọng đối với mỗi ứng viên khi nộp hồ sơ xin việc làm trong ngành y tế - dược, nhất là trong giai đoạn cạnh tranh việc làm khốc liệt, mạnh mẽ ngày nay.

CV xin việc

2. Cách viết thư xin việc ngành y tế - dược chuẩn nhất

2.1. Nội dung thư xin việc ngành y tế - dược

Thư xin việc ngành y tế - dược cũng tương tự như các ngành nghề khác, bao gồm có 3 phần cơ bản là: mở đầu, nội dung và kết thúc. Vậy cụ thể từng phần sẽ trình bày như thế nào?

Xem Thêm: Thư xin việc biên - phiên dịch

2.1.1. Phần mở đầu của thư xin việc

Phần mở đầu đối với bất kỳ lá thư xin việc nào cũng cần phải thể hiện được những thông tin cơ bản nhất về cá nhân của ứng viên. Do đó, phần này bạn cần phải cung cấp cho nhà tuyển dụng các thông tin như họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi bạn đang sinh sống, email và số điện thoại của mình. Và điều đặc biệt, thư xin việc cũng nên có ảnh đặt phía trên, song song với những thông tin cá nhân để có thể vừa làm đẹp mẫu thư xin việc cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng nhé. 

Đối với thư xin việc, bạn không nhất thiết phải quá cầu kỳ và trình bày dài dòng bởi những thông tin này chỉ giúp nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn khi có kết quả ứng tuyển. Do đó, bạn cũng chỉ cần viết một cách ngắn gọn thành một hàng ngang trên thư xin việc như: “Trần Minh Tú; quận Đống Đa, Hà Nội; 0987123456; minhtutran@gmail.com” là được.

Mục tiếp theo của phần mở đầu không thể thiếu chính là lời chào đầu thư, bao gồm ngày tháng năm viết thư xin việc, tên của thư xin việc, phần kính gửi và tên của người chủ doanh nghiệp/ quản lý nhân sự hay tên doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển. Còn nếu như bạn không chắc chắn về tên doanh nghiệp doanh nghiệp hay người quản lý thì có thể ghi là “kính gửi bộ phận tuyển dụng/ nhân sự”.

Chú ý rằng các lưu ý trên đều đúng khi bạn viết thư xin việc dành cho quản lý, thư xin việc kế toán,  hay thư xin việc kinh doanh,...

Nội dung của thư xin việc

Xem Thêm: Thư xin việc bất động sản

2.1.2. Phần nội dung của thư xin việc

Ngành y tế - dược hiện nay là một trong những ngành có sự tuyển dụng khá khắt khe nhất bởi có liên quan đến vấn đề sức khỏe của con người. Do đó, những tiêu chí, yêu cầu xét tuyển cũng được đặt ra rất cao. Vì vậy, trong phần nội dung của thư xin việc, bạn cần phải thể hiện được rõ ràng những tiêu chí sau đây:

- Trình độ học vấn của bản thân: đối với phần này, bạn cần phải thể hiện được bằng cấp mà mình có được sau những năm tháng miệt mài sách vở trên nhà trường. Với ngành y tế - dược thì bằng cấp càng cao, tốt nghiệp trường càng uy tín thì cơ hội của bạn cũng càng mở rộng. Tại đây, bạn chỉ cần nêu một cách ngắn gọn nhất về tên chuyên ngành, khoa và trường bạn từng theo học là đã có thể khẳng định được trình độ học vấn của bản thân trước nhà tuyển dụng rồi.

- Kiến thức chuyên môn về y tế - dược: đây là yếu tố không thể thiếu khi trình bày thư xin việc, thể hiện bạn là người có đủ kiến thức về ngành, có khả năng nắm bắt và hoàn thành được công việc một cách tốt nhất. Riêng với phần này, bạn cần ghi cụ thể, chi tiết những kiến thức bạn đã học được có liên quan đến vị trí ứng tuyển, quá trình thực tập tại các cơ sở y tế - dược. Tuy nhiên, để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng quan sát và đánh giá chính xác hơn, bạn hãy trình bày theo từng mục riêng, rõ ràng, rành mạch nhất những thông tin đó.

- Vị trí bạn ứng tuyển: thư xin việc cần phải nêu rõ được vị trí mà ứng viên ứng tuyển cũng như thể hiện được sự quan tâm, nghiên cứu tỉ mỉ đối với công việc. Từ đó khẳng định được niềm đam mê lớn với vị trí đó và chinh phục nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất.

- Kinh nghiệm và mục tiêu đặt ra: hãy chứng minh năng lực, trình độ của bản thân bằng những kinh nghiệm cụ thể bạn có được trước đó cũng như đặt ra cho mình mục tiêu, định hướng rõ ràng với công việc ở tương lai, tại cơ sở y tế. Đây là yếu tố để nhà tuyển dụng có thể đánh giá được việc bạn có muốn gắn bó với nghề lâu dài hay không và có xứng đáng để được lựa chọn cho vị trí mà họ tuyển dụng hay không. Do đó, hãy trình bày khái quát, ngắn gọn nhất những nội dung quan trọng này.

Thư xin việc ngành y tế - dược

2.1.3. Phần kết thúc thư xin việc

Kết thúc thư xin việc, bạn cần một lần nữa khẳng định lại trình độ, năng lực và mong muốn của bản thân đối với vị trí công việc. Một điều không thể thiếu đối với thư xin việc chính là lời cảm ơn kèm chữ ký ở cuối thư để thể hiện sự chân thành và chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng nhé.  

Xem Thêm: Thư xin việc IT

2.2. Những lưu ý khi viết thư xin việc ngành y tế - dược

- Thư xin việc tuyệt đối không được mắc lỗi chính tả, đây là điều kỵ nhất đối với bất kỳ văn bản nào, nhất là với thư xin việc làm. Chỉ cần một lỗi nhỏ thôi cũng khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn không tốt về bạn và đánh giá bạn là người thiếu cần trọng, thiếu sự chuyên nghiệp trong cách làm việc. Và tất nhiên, ngay lập tức bạn sẽ bị loại ra khỏi tầm ngắm của họ, để tuột mất cơ hội việc làm của chính mình. Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì trong  thư xin việc cho sinh viên mới ra trường thì đây là điều cần đặc biệt chú ý.  

- Thư xin việc tránh viết quá dài dòng, lan man, gây cảm giác khó chịu cho người đọc. Thông thường đối với một lá thư xin việc thì bạn chỉ nên viết trong một trang A4, tóm gọn các thông tin quan trọng, cần thiết nhất. Các ý chính cần được tách đoạn rõ ràng để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm bắt mọi thứ. Bởi thực tế sẽ không có nhà tuyển dụng nào lại dành quá nhiều thời gian để đọc hết 3 – 4 trang thư ứng tuyển mà nội dung lại rườm rà, không đúng trọng tâm và không đáp ứng được yêu cầu của họ cả. Do đó, hãy hết sức lưu ý để không đánh mất cơ hội của mình nhé.

- Một lá thư xin việc, nhất là đối với ngành y tế - dược tuyệt đối không được phép sao chép theo những nguồn có sẵn. Bạn sẽ không thể lọt qua mắt của nhà tuyển dụng bởi những thông tin không đúng sự thật, những lời lẽ văn chương mượt mà, chau chuốt nhưng thiếu sự chân thành. Chính vì vậy, hãy tự tạo cho mình một mẫu thư xin việc với nội dung chính xác, trung thực nhất về năng lực của bản thân để thuyết phục các nhà tuyển dụng.

- Điều lưu ý cuối cùng đó là không được quên lời cảm ơn. Điều đó sẽ thể hiện bạn là người thiếu tôn trọng đối với nhà tuyển dụng cũng như làm giảm đi mong muốn, sự quan tâm của bạn đối với công việc ứng tuyển.

Tìm việc làm Y tế dược

3. Tạo và tải thư xin việc ngành y tế - dược ở đâu?

Tạo và tải thư xin việc ở đâu

Hiện nay, để tạo và tải một mẫu thư xin việc ngành y tế - dược đã không còn quá khó khăn đối với các ứng viên bởi sự xuất hiện của các trang web tuyển dụng với những tính năng nổi trội, giúp ứng viên vừa có thể tìm kiếm các công việc theo mong muốn, vừa có thể tạo các mẫu thư xin việc độc đáo, chuẩn nhất. Đặc biệt nhất phải kể đến là website timviec365.vn với rất nhiều mẫu thư xin việc lạ mắt, thiết kế sáng tạo cho các vị trí việc làm, phân chia theo các ngành nghề như  thư xin việc ngành kiến trúc hay thư xin việc nhập liệu, thư xin việc bán hàng.... Quan trọng hơn nữa là bạn có thể thỏa thích tạo và tải các mẫu thư xin việc một cách miễn phí, bất cứ lúc nào có thể chỉnh sửa và tải về.

Và để có thể sở hữu một mẫu thư xin việc ngành y tế - dược, rất đơn giản bạn chỉ cần đăng nhập vào website timviec365.vn và click chọn vào mục thư xin việc online sau đó thực hiện viết nội dung như trên word là đã có trong tay một mẫu thư xin việc thật hấp dẫn. Sau khi đã hoàn thành, bạn chỉ cần ấn vào mục tải về và lưu định dạng PDF là có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Tìm việc làm online

Thư xin việc là yếu tố có thể quyết định đến cơ hội việc làm của mỗi người, do đó, dành thời gian quan tâm và đầu tư cho thư xin việc là điều hết sức cần thiết. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng cũng như cách để tạo một lá thư xin việc ngành y tế - dược một cách hoàn hảo nhất, giúp chinh phục nhà tuyển dụng nhé!