Vật Tư-Thiết Bị

Mẫu thư Vật Tư Thiết Bị 08

Mẫu thư Vật Tư Thiết Bị 07

Mẫu thư Vật Tư Thiết Bị 06

Mẫu thư Vật Tư Thiết Bị 05

Mẫu thư Vật Tư Thiết Bị 04

Mẫu thư Vật Tư Thiết Bị 03

Mẫu thư Vật Tư Thiết Bị 02

Mẫu thư Vật Tư Thiết Bị 01

Xem tất cả thư xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2023!

Bạn là một sinh viên mới ra trường với tấm bằng cử nhân trên tay, bạn đang muốn thử sức mình với ngành vật tư – thiết bị, nhưng loay hoay không biết phải viết thư như thế nào cho đúng. Ngành vật tư – thiết bị là một ngành khô khan, bạn tự đặt câu hỏi là liệu có nên viết theo kiểu khô cứng hay không? Những thắc mắc trên của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Thư xin việc online

1. Hiểu tầm quan trọng của thư xin việc ngành vật tư – thiết bị

tầm quan trọng của thư xin việc ngành vật tư thiết bị

Bất kể bạn đang cần viết thư xin việc tư vấn, thư xin việc cơ khí hay thư xin việc ngành vật tư – thiết bị hoặc bất kì ngành nghề nào, thì đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ tầm quan trọng của một lá thư xin việc đem đến cho bạn là như thế nào? Nó có giống với những lá thư thông thường hay không?

Điều đầu tiên, bạn cần biết chính là lá thư xin việc đóng vai trò là cầu nối giữa bạn với nhà tuyển dụng, giúp nhà tuyển dụng tìm được nhân viên thích hợp, còn bạn tìm được việc. Một lá thư chuyên nghiệp chạm đến tim của nhà tuyển dụng sẽ giúp cho bạn trong việc tạo ấn tượng tốt. Bên cạnh đó, thông qua lá thư, bạn còn có thể bày tỏ được những lý do, quan điểm để thuyết phục nhà tuyển dụng. Khác với một cv xin việc, dùng những kỹ năng, kinh nghiệm để thuyết phục, thì thư xin việc sẽ dùng những lý do, quan điểm và hy vọng để chinh phục nhà tuyển dụng khó tính.

Mẫu CV xin việc

Một lá thư xin việc hay nhất sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội, nhiều cánh cửa việc làm hơn. Với “chiến binh” tốt này, bạn sẽ tạo được khoảng cách khá xa với những đối thủ cạnh tranh khác.

Sau khi đã tìm hiểu về tầm quan trọng của thư xin việc ngành vật tư – thiết bị thì cũng đã đến lúc bạn bắt tay vào viết thư.

Xem Thêm: Thư xin việc biên - phiên dịch

2. Những nội dung chính trong thư xin việc ngành vật tư – thiết bị

những nội dung chính trong thư xin việc ngành vật tư thiết bị

2.1. Mở đầu

Như khi viết thư xin việc kiến trúc, thư xin việc nội thất hay thư xin việc nhà hàng - khách sạn,... mở đầu thư bạn nên bắt đầu bằng việc giới thiệu bản thân, những thông tin cá nhân của bạn tưởng chừng như đơn giản, nhàm chán nhưng lại đem đến kết quả bất ngờ hơn bao giờ hết đó. Trong phần mở đầu này, hãy nói cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai, bạn đến từ đâu, những thành tích trong học tập, và thêm vào đó là những thông tin mà bạn biết đến công việc này. Ví dụ như sau:

“Thật may mắn khi hôm nay tôi được biết được thông tin mà quý công ty đang cần tuyển nhân sự vật tư – thiết bị trên facebook.

Tôi xin tự giới thiệu, tôi tên là: Nguyễn Văn A

Sinh ngày 13/4/1991, địa chỉ tại Thanh Xuân – Hà Nội

Tôi tốt nghiệp cử nhân trường đại học xây dựng loại giỏi”

Với những thông tin ngắn như vậy, nhưng bạn đã ăn trọn vẹn 1 điểm đầu tiên của nhà tuyển dụng. Với những thông tin trong phần mở đầu, hãy đảm bảo rằng những thông tin này sẽ bổ sung cho những phần nội dung sau nhé.

Xem Thêm: Thư xin việc cho sinh viên mới ra trường

2.2. Nội dung chính

Trong phần nội dung chính này, bạn hãy đảm bảo rằng, bạn sẽ chinh phục tuyệt đối nhà tuyển dụng, chứ không thể để nhà tuyển dụng đọc xong và không hề có chút ấn tượng nào với chính bạn.

2.2.1. Hãy đưa ra những lý do khiến bạn chọn công ty đó

Phần này rất quan trọng, những lý do bạn đưa ra phải vô cùng thuyết phục nhà tuyển dụng. Tránh hạn chế, so sánh giữa công ty này với những công ty khác, vì như thế sẽ làm cho nhà tuyển dụng thấy khó chịu, như vậy bạn sẽ mất điểm ngay lập tức. Bạn hãy đưa ra những quan điểm, những lý do khiến cho bạn chọn công việc vật tư thiết bị và tại công ty đó. Bạn cũng có thể viết như sau:

“Ngành vật tư thiết bị là một ngành khô khan, tuy nhiên nó sẽ lại đem đến cho tôi những cảm giác mới lạ khi được tiếp xúc với trang thiết bị, không những thế tôi là một cử nhân được đào tạo đúng chuyên ngành, vì niềm đam mê, yêu ngành nghề nên tôi quyết định chọn công việc này tại quý công ty đây”

Tuy nhiên, với những lý do làm việc trong ngành vật tư thiết bị, tùy thuộc vào từng công việc mà bạn ứng tuyển thì bạn có thể đưa ra những lý do khác nhau để thuyết phục nhà tuyển dụng nhất.

Xem Thêm: Thư xin việc du lịch

2.2.2. Đưa ra lý do thuyết phục khiến nhà tuyển dụng lựa chọn bạn

Trong phần này, bạn cần phải thể hiện được những kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, đây chính là những “bằng chứng” xác thực thuyết phục nhà tuyển dụng nhất trong thư xin việc Vật tư Thiết bị, thư xin việc ngành Vận hành sản xuất, thư xin việc nhập liệu, thư xin việc bán hàng hay bất cứ ngành nghề nào. Hãy show ra những tài năng mà bạn có:

- Kỹ năng: Hiện nay, với sự phát triển của xã hội thì những kỹ năng mềm lại được nhà tuyển dụng xem trọng nhiều hơn. Với những kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tiếng anh, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng chịu áp lực công việc, khả năng quản lý đội nhóm,...chính những kỹ năng này sẽ góp phần tạo nên niềm tin của nhà tuyển dụng với bạn. Phần này cũng thể hiện rằng bạn là người có đủ những kỹ năng để đảm nhiệm công việc đó. Một lưu ý dành cho bạn chính là hãy ưu tiên những kỹ năng liên quan và có thể bổ trợ công việc ngành vật tư thiết bị.

- Kinh nghiệm làm việc: Hãy đưa ra những kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn để chứng tỏ với nhà tuyển dụng bạn có đủ trình độ và kinh nghiệm để đảm nhiệm tốt công việc ngành vật tư – thiết bị. Hãy ưu tiên những công việc liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển, sau khi liệt kê những công việc đó thì bạn cần phải nói đến vị trí bạn đã làm tại công việc đó và những công việc hàng ngày bạn làm. Cuối cùng chính là những kinh nghiệm mà bạn nhận được khi làm công việc đó. Ví dụ như: “Công việc bán hàng, kinh nghiệm mà bạn tích lũy và học được chính là khả năng giao tiếp với khách hàng, linh động trong vấn đề xử lý các tình huống phát sinh”. Và hãy nói đến những kinh nghiệm tích lũy này sẽ giúp ích gì cho vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Đó chính là cách bạn đưa ra những lý do thuyết phục nhà tuyển dụng nhất đó.

- Thuyết phục nhà tuyển dụng bằng những tài lẻ, những lời khen của cấp trên. Với vị trí công việc trong ngành vật tư thiết bị, khi mà bạn làm tại các công việc trước thì bạn đã nhận được những lời khen nào từ cấp trên, hay những giải thưởng trong quá trình học tập, làm việc của bạn. Kể cả những tài lẻ mà bạn cho là có thể bổ trợ cho công việc thì hãy đưa vào như là một lý do thuyết phục nhà tuyển dụng tuyển bạn vào công việc đó.

Xem Thêm: Thư xin việc dành cho quản lý

2.2.3. Thể hiện nguyện vọng muốn làm việc tại công việc đó

Sau khi đưa ra hết những lý do để thuyết phục nhà tuyển dụng thì cuối cùng của phẩn nội dung chính là thể hiện nguyện vọng mong muốn làm tại công ty với vị trí vật tư – thiết bị. Bạn có thể viết như sau:

“Tôi rất mong muốn và hy vọng có thể làm việc tại quý công ty, được đóng góp công sức của mình cho công ty là niềm vinh hạnh của tôi. Nếu may mắn trúng tuyển và được trở thành nhân viên chính thức của công ty thì tôi sẽ vận dụng hết những khả năng, và cố gắng không ngừng cho sự phát triển chung của công ty. Một lần nữa rất hy vọng được làm việc cùng với quý công ty đây. Hy vọng sẽ nhận được phản hồi sớm nhất của quý công ty”

Đó chính là một ví dụ mà bạn có thể tham khảo, tuy nhiên bạn cũng có thể linh hoạt hơn trong cách thể hiện những nguyện vọng của mình. Nhà tuyển dụng rất muốn nghe những câu như: cố gắng hết mình, nỗ lực hơn nữa, làm việc tận tâm,... bạn hãy dùng những từ thể hiện tinh thần thép, ý chí sắt đá của mình để chạm đến tim của nhà tuyển dụng.

Xem Thêm: Thư xin việc kế toán

2.3. Kết thúc thư

Sau khi hoàn thành xong hết những nội dung trên thì bạn hãy kết thúc thư thật chuyên nghiệp và xúc tích nhất. Kết thúc thư, bạn hãy nói ngắn gọn lại những kỹ năng của mình để nhấn mạnh thêm một lần nữa, bạn hoàn toàn đủ khả năng để có thể đảm nhận được công việc đó. Sau cùng đừng quên lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian để đọc thư xin việc của bạn. Và hãy dành một lời chúc gửi đến nhà tuyển dụng nếu được nhé.

Việc làm vật tư thiết bị

3. Những lỗi bạn không nên mắc phải trong thư xin việc

những nỗi không nên mắc phải trong thư xin việc

Điểm danh những lỗi bạn hay gặp nhất trong thư xin việc, có rất nhiều bạn gặp những lỗi nhỏ trong thư, không kể các bạn sinh viên mới ra trường, mà cả những người đã có kinh nghiệm trong việc viết thư cũng có thể gặp lỗi khi viết. Điểm danh gương mặt “vàng” đầu tiên chính là:

- Lỗi chính tả, lỗi chính tả thường xuyên gặp nhất khi các bạn viết thư, thật khó chịu khi phải đọc một bức thư xin việc sai lỗi chính tả. Để không tạo sự khó chịu cho nhà tuyển dụng đọc thư của bạn thì bạn hãy rà soát lại lỗi chính tả một lần nữa trước khi bạn gửi thư đi.

- Lỗi thứ hai chính là, độ dài của thư xin việc. Mặc dù là thư xin việc thế nhưng độ dài của lá thư cũng chỉ nên gói gọn trong vòng 1 trang giấy A4, vì nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc thư của bạn vậy đâu. Chính vì thế mà hãy lựa chọn những thông tin tiêu biểu nhất để thuyết phục nhà tuyển dụng.

- Lỗi tiếp theo chính là thư dài nhưng không đủ nội dung. Mặc dù thư của bạn cũng đã khá dài, thế nhưng vẫn chưa đủ nội dung chính trong thư, bạn nên biết rằng tùy thuộc vào từng vị trí và công việc khác nhau mà nội dung bức thư có thể sẽ thay đổi. Tuy nhiên nó cũng phải đảm bảo đủ 3 yếu tố chính là lý do chọn công việc, những lý do thuyết phục nhà tuyển dụng và cuối cùng chính là bày tỏ hy vọng được làm việc tại công ty. Để biết các mục cần thiết trong một lá thư xin việc thì ngoài việc tìm hiểu các bí quyết bạn nên tham khảo các mẫu thư xin việc phù hợp với ngành Vật tư - Thiết bị trên các website uy tín như Timviec365.vn. Không chỉ có vậy, tại đây bạn còn có thể tham khảo thêm rất nhiều mẫu thư xin việc theo ngành nghề như thư xin việc ngành Y tế - dược hay thư xin việc bất động sản, thư xin việc IT,... và tạo CV, đơn xin việc miễn phí.

Sau khi điểm qua những lỗi thường xuyên xuất hiện trong thư thì bạn đã biết mình không nên làm gì rồi đúng không nào. Để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn thì thư xin việc của bạn cần phải thật hoàn chỉnh và thuyết phục.

Tuyển dụng

Hy vọng, với những thông tin mà timviec365.vn cung cấp cho bạn trên đây thì bạn đã có thể tự tay viết thư xin việc ngành vật tư – thiết bị để gửi đến nhà tuyển dụng.