Nhập Liệu

Mẫu thư Nhập Liệu 08

Mẫu thư Mẫu Số 1304

Mẫu thư Nhập Liệu 05

Mẫu thư Nhập Liệu 06

Mẫu thư Nhập Liệu 04

Mẫu thư Nhập Liệu 03

Mẫu thư Nhập Liệu 02

Mẫu thư Nhập Liệu 01

Xem tất cả thư xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2023!

Nhập liệu là một nghề tưởng chừng như dễ dàng nhưng thực chất nó không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Công việc nhập liệu sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn những gì bạn tưởng chứ không chỉ đơn giản ngồi gõ máy tính, nhập những con số, đánh văn bản vào máy tính với sẵn thông tin được gia. Tuy nhiên khi đã là người trong nghề thì mọi nghiệp vụ lại được thực hiện khá dễ dàng, công việc cũng thu hút không ít ứng viên vì vậy một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng không thể thiếu lá thư xin việc ngành nhập liệu. Vậy một mẫu thư xin việc ngành nhập liệu trình bày làm sao mới đảm bảo được tính chuyên nghiệp, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Câu trả lời chỉ có tại bài viết dưới đây trên Timviec365.vn. 

Thư xin việc mẫu

1. Hiểu rõ tầm quan trọng của thư xin việc ngành nhập liệu

khái niệm thư xin việc ngành nhập liệu

Nếu như trước đây ứng viên nghĩ rằng một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ chỉ cần CV xin việc và đơn xin việc là đủ thì giờ đây góp mặt vào danh sách quan trọng ấy không thể thiếu lá thư xin việc cho tất cả các ngành không chỉ riêng ngành nhập liệu mà các ngành khác như du lịch, quản lý thì thư xin việc du lịchthư xin việc dành cho quản lý hay thư xin việc kinh doanh đều quan trọng không kém.

Trong thời gian gần đây, ngành nhập liệu đang thu hút sự quan tâm của khá nhiều người bởi công việc yêu cầu chuyên môn này có thể làm tại nhà thuận lợi với nhiều đối tượng như các bà mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng rảnh rỗi muốn làm nghề tay trái,… nhưng có chuyên môn. Khi nhận làm tại nhà, yêu cầu công việc đơn giản hơn nhiều so với nhân viên nhập liệu bình thường, ngồi làm việc không bị ảnh hưởng bởi sếp, thời gian làm việc thoải mái,… và chỉ cần một chiếc máy tính cá nhân có kết nối mạng và sở hữu kỹ năng tin học văn phòng là có thể thực hiện đăng nhập vào tài khoản rồi tiến hành nhập liệu. Do đó ngành nhập liệu khi được tuyển dụng không lo thiếu hồ sơ ứng viên ứng tuyển cho cả vị trí làm giờ hành chính tại Công ty hay làm việc tại nhà, việc của nhà tuyển dụng lúc này là lựa chọn hồ sơ ứng viên phù hợp rồi liên hệ lịch phỏng vấn đánh giá năng lực trực tiếp của họ.

Còn ứng viên với tỷ lệ cạnh tranh cao như vậy làm sao để trúng tuyển? Trước khi gặp mặt trực tiếp nhà tuyển dụng, ứng viên phải trải qua bước nộp hồ sơ vòng loại vì vậy lúc này để nhà tuyển dụng nhìn nhận được một cách khái quát năng lực ứng viên thì bộ hồ sơ xin việc trong đó phải xuất hiện được 03 loại giấy tờ quan trọng mang tính chất “bảo trợ” cơ hội cho ứng viên chính là CV xin việc, đơn xin việc và lá thư xin việc ngành nhập liệu. Nếu như CV xin việc thể hiện hình ảnh của ứng viên, là điểm tiếp xúc đầu tiên giữ viên với nhà tuyển dụng, đơn xin việc như một lời “thỉnh cầu” đầy thiện chí để được làm việc thì thư xin việc như linh hồn bên trong đánh vào tâm lý nhà tuyển dụng với nội dung hàm chứa những ý chính có trong hai loại văn bản trên. 

Một yếu tố khác khẳng định tầm quan trọng khi có sự xuất hiện của thư xin việc mẫu tiếng Việt trong bất kì bộ hồ sơ xin việc ngành nhập liệu hay thư xin việc tư vấn hoặc thư xin việc cơ khí đi chăng nữa, khi gửi tới đơn vị tuyển dụng chính nằm ở việc nâng cao lợi thế cạnh tranh với đối thủ, tạo sự khác biệt và quan trọng hơn là thể hiện được tính chuyên nghiệp, thiện chí quan tâm tới công việc của ứng viên với bộ hồ sơ đầy đủ. Điều này giúp bạn bước đầu xây dựng được hình ảnh bản thân, đạt điểm cao trong những tiêu chí đánh giá của nhà tuyển dụng. 

CV xin việc

2. Trình bày thư xin việc ngành nhập liệu chuyên nghiệp, bạn biết chưa?

cách viết  thư xin việc ngành nhập liệu

Cũng giống như những lá thư thông thường trao tay khác, thư xin việc nhập liệu hay thư xin việc Bán Hàng hoặc thư xin việc Bất Động Sản,.. cũng có bố cục các phần rõ ràng nhưng lại không thủ thỉ tình cảm mà ở đây nội dung thể hiện có chút khô khan với đầy đủ các phần được hướng dẫn trình bày như sau:

- Phần thông tin cá nhân kèm hình ảnh chân dung rõ mặt: Phần này đòi hỏi bạn cung cấp thông tin về Họ tên đầy đủ, ngày/ tháng/ năm sinh, địa chỉ sống, số điện thoại, email. Lưu ý phần này phải trùng khớp với phần thông tin cá nhân như trong bản CV và tờ đơn xin việc nhằm đảm bảo tính thống nhất của cả bộ hồ sơ. Kết phần nhớ thông tin thêm thời gian viết thư nhé! Ví dụ “Hà Nội, ngày 21 tháng 10 năm 2019” 

- Tiêu đề thư: Gợi ý cách đặt và hình thức thể hiện “THƯ ỨNG TUYỂN NHÂN VIÊN KẾ TOÁN NHẬP LIỆU” 

- Thông tin người nhận + lời kính gửi trang trọng: Đây là một quy định tất yếu có trong một bức thư để xác định được người nhân đồng thời thể hiện phép lịch sự, tôn trọng người đọc, cho dù một bức thư gửi tới bạn bè cùng tuổi cũng không thể thiếu phần cơ bản mà cần thiết này. Chỉ cần thể hiện đơn giản như sau:

“Kính gửi: Ông Phạm Gia Nghĩa

Giám đốc Công ty Cổ phần Thương Mại CV365

B50, Lô 6, Khu Đô Thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 

- Phần nội dung chính của thư – nơi mà nhà tuyển dụng gần như dành trọn thời gian để nghiền ngẫm lâu nhất, là phần dài nhất, cung cấp thông tin quan trọng nhất nhưng lưu ý độ dài bức thư chỉ nên gói gọn trong một trang giấy A4 vì vậy trình bày thành văn mà không lan man, phải đánh đúng vào nội dung chính. Trong phần này bạn sẽ chứng minh chi tiết hơn về trình độ chuyên môn, năng lực bản thân, mục tiêu nghề nghiệp,... nhưng không chỉ đơn giản là nhắc lại những thông tin đã được gạch sẵn ý chính như trong CV hay đơn xin việc mà phải lồng vào đó kỹ năng “viết văn” trau chuốt từng câu chữ sao cho khi đọc không bị lủng củng, đánh mất đi cảm hứng của người đọc. 

Sở dĩ bức thư xin việc được hình thành chính là để xâu chuỗi kinh nghiệm làm việc trước đó có liên quan đến nhập liệu thông qua đó để đánh giá sát sao hơn nhằm tiết kiệm thời gian cho cả đôi bên. Nhà tuyển dụng thì có thể tuyển được nhân viên nhập liệu nhanh chóng còn ứng viên nếu không phù hợp có thể chuyển hồ sơ xin việc tới đơn vị khác mà không phải mất thời gian tham gia phỏng vấn mà kết quả không như mong muốn. 

Có thể mách bạn nội dung khung mẫu ngắn gọn như sau: 

“Tôi được biết tới thông tin tuyển dụng của quý Công ty đăng tải trên website Timviec365.vn về vị trí việc làm kế toán nhập liệu chính vì thế tôi đã gửi tới quý công ty bộ hồ sơ xin việc đầy đủ kèm theo lá thư xin việc này kính mong được xem xét và tạo điều kiện cho tôi có cơ hội thể hiện bản thân tại Công ty.

Tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại Trường Đại học…. vào tháng… năm. Ngay sau khi tốt nghiệp ra trường tôi đã có cơ hội làm việc tại vị trí… trong công ty…. Cho tới nay tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong ngành, rèn luyện được kỹ năng thao tác nghiệp vụ tin học văn phòng….

Bên cạnh đó với kỹ năng mềm, tính cách tỉ mỉ, cẩn thận, có trách nhiệm với công việc kết hợp với những yếu tố như tôi đã trình bày trên đây hoàn toàn có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc tại vị trí công ty đang tuyển dụng…”

- Và cuối cùng để kết thư bạn hãy đưa ra một lời tâm nguyện được làm việc, cống hiến cho sự phát triển sau này của công ty trước khi đưa ra lời cảm ơn và lời chào. Cụ thể như sau:

“Tôi rất mong được quý công ty tạo điều kiện sắp xếp cho tôi cuộc hẹn phỏng vấn trong thời gian sắp tới để có cơ hội chứng tỏ bản thân nhiều hơn nữa. Tôi xin trân thành cảm ơn!

Trân trọng kính chào!

Vũ Ngọc Trinh” 

Xem thêm: Thư xin việc IT

3. Lưu ý cần bỏ túi để có một lá thư xin việc ngành nhập liệu chuẩn chỉnh

lưu ý  thư xin việc ngành nhập liệu

Một lá thư xin việc trong quá trình viết bạn nên lưu ý một số điều cần tránh như sau:

- Không được dài dòng, lan man lạc đề: Lưu ý này có lẽ đã được nhắc đi nhắc lại trong bài rất nhiều bởi đây là một sai sót rất dễ mắc phải với bất cứ ai. Bạn nghĩ thư dài sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hay thư ngắn nhưng đúng trọng tâm sẽ xuất sắc hơn? Câu trả lời dĩ nhiên theo phương án 2 rồi. Cho nên hãy lưu ý độ dài của bức thư mà trình bày ý sâu chuỗi ngắn gọn, đầy đủ nhất. Một lá thư không nên có mặt thứ 2.

- Một lưu ý thứ 2 là không được “sao chép” y nguyên nội dung thư trong mẫu được tìm thấy trên mạng Internet – một điều tối kỵ. Hiện nay trên mạng có tràn lan mẫu thư xin việc được gợi ý sẵn nội dung đầy đủ tuy nhiên hãy lưu ý rằng đó chỉ là bộ khung làm cơ sở để bạn sáng tạo nội dung dựa trên kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm tích lũy được cũng như kỹ năng sở hữu chứ không phải bê nguyên kỹ năng của người khác mặc định sẵn cho bản thân. Nhà tuyển dụng đâu dễ bị đánh lừa bởi những mánh khóe này vì họ là người đã có kinh nghiệm đánh giá con người lâu năm, chỉ cần một thủ thuật đơn giản là đã phát hiện được sự thật quá dễ dàng. 

 - Và lưu ý cuối cùng đừng quên gửi tới họ một lời cảm ơn trân thành vì đã dành thời gian đọc thư cũng như xem xét hồ sơ. Đây là điều cơ bản dù có cũng không làm thay đổi được quyết định nếu kỹ năng không đảm bảo yêu cầu nhưng một khi thiếu thì dù nội dung có đẹp khả năng hồ sơ của bạn bị loại khá cao bởi họ thấy mình không được tôn trọng và họ cũng đâu chỉ có mình bạn là ứng viên.

Đó là nhưng lưu ý trong quá trình viết, vậy khi đã hoàn thành thì sao? 

- Hãy để bản thân tự đọc và cảm nhận nội dung bức thư, vừa để sửa lỗi chính tả, sửa tính mạch lạc, liên kết câu từ trước khi “send” tới nhà tuyển dụng 

- Một bức ảnh đính kèm nếu mẫu thư xin việc có tích hợp tính năng này không thể để trống 

Không chỉ đúng với ngành Nhập liệu mà bạn cũng có thể tham khảo và áp dụng những lưu ý trên đây để tạo cho mình một thư xin việc ngành Thẩm định - Giám định, thư xin việc ngành Biên - Phiên Dịch và một số ngành liên quan ấn tượng và ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Tuyển dụng nhập liệu

Xem thêm: Thư xin việc cho sinh viên mới ra trường

4. Tạo thư xin việc ngành nhập liệu trên Timviec365.vn 

4.1. Lợi ích khi tạo thư xin việc trên Timviec365.vn 

viết  thư xin việc ngành nhập liệu

Trên timviec365.vn không chỉ cho bạn cơ hội tiếp cận nhiều thông tin tuyển dụng ở tất cả các ngành nghề trên khắp 63 tỉnh thành cả nước, cho đơn vị tuyển dụng đất đăng tải thông tin tuyển dụng mà còn có thêm nhiều chức năng khác nữa hỗ trợ ứng viên chuẩn bị hành trang chinh phục công việc nhập liệu. Đó là tạo CV online, đơn xin việc online và giờ có cả thư xin việc online.

Trên đây có đầy đủ mẫu thư xin việc các ngành như thư xin việc ngành luật - pháp lý hoặc thư xin việc kế toán, thư xin việc kiến trúc, ... trong đó làm sao có thể thiếu ngành nhập liệu. Lĩnh vực làm việc nhập liệu rất đa dạng không chỉ làm ở các công ty trong nước mà các công ty nước ngoài cũng đăng tuyển không ít nhân viên nhập liệu tiếng trung, tiếng nhật,… Vì thế một lá thư xin việc tiếng nước ngoài là cần thiết nhất lúc này. Và trên Timviec365.vn đã có 05 thứ tiếng được chuẩn hóa theo đúng cấu trúc ngữ pháp là Tiếng Việt, Anh, Hàn, Nhật, Trung giúp bạn sở hữu thư xin việc hoàn hảo trong tầm tay. 

Bên cạnh đó mẫu thư xin việc ngành nhập liệu có sẵn cho bạn 08 mẫu thiết kế sẵn bởi bàn tay của những chuyên gia trong làng “design” để lựa chọn, bạn chỉ cần kích vào và chỉnh sửa nội dung theo hướng dẫn ở mục dưới đây

Xem thêm: Thư xin việc giao thông, vận tải, cầu đường

4.2. Cách tạo thư xin việc ngành nhập liệu trên Timviec365.vn 

- Bước 1: Truy cập website Timviec365.vn qua đường link https://timviec365.vn/

- Bước 2: Đăng ký tài khoản cá nhân trên website – đây là yêu cầu cần thiết để tải được thư xin việc ngành nhập liệu sau khi đã được tạo

- Bước 3: Tạo thư xin việc tại mục “Tạo CV xin việc” => Thư xin việc online => Kéo xuống chọn mẫu thư xin việc theo ngành nghề “nhập liệu” 

- Bước 4: Di chuột đến mẫu thư bạn lựa chọn => Tạo thư

- Bước 5: Tạo thư xin việc ngành nhập liệu với những tính năng, công cụ có sẵn trên website kết hợp với cách trình bày thư như đã hướng dẫn trên đây

- Bước 6: Tải thư xin việc ngành nhập liệu về máy tính cá nhân 

Vậy là chỉ với 6 bước trên đây timviec365.vn đã giúp bạn sở hữu lá thư xin việc chuyên nghiệp, chuẩn chỉnh “hạ gục” trái tim mọi nhà tuyển dụng.

Việc làm

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, khi đi xin việc ngành nhập liệu bộ hồ sơ của bạn sẽ không thiếu được lá thư xin việc ngành nhập liệu ấn tượng được tạo và tải từ Timviec365.vn. Chúc bạn may mắn trên hành trình tìm việc.