Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Mẫu Thư Xin Việc Xuất Nhập Khẩu

Xem tất cả thư xin việc

Các giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

miễn phí CV xin việc Online

CV xin việc Online

miễn phí Đơn xin việc

Đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật (Xem thêm tại đây).
2. Đơn xin việc (Xem thêm tại đây).
3. CV xin việc (Xem thêm tại đây).
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Tổng hợp mức lương "Xuất Nhập Khẩu" tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG tại đâybiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "Xuất Nhập Khẩu" tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG tại đâybiểu đồ ước tính lương

  Có lẽ bạn từng nghĩ để sở hữu một vị trí trong ngành xuất nhập khẩu, một bản CV hoàn hảo từ hình thức đẹp, thiết kế bắt mắt và nội dung đấy đủ đã quyết định khả năng lọt vào phỏng vấn của bạn? Nếu đang mang suy nghĩ đó thì bạn đang nhầm bởi vì, sự hút từ những thông tin sơ lược trên CV đến từ nha nhà tuyển dụng chỉ dừng lại ở ấn tượng ban đầu. Muốn để tạo nên bức tường thành vững chắc trong lòng nhà tuyển dụng bạn cần thêm một bức thư xin việc Xuất nhập khẩu hoàn hảo. Một lá thư xin việc ấn tượng sẽ giúp bạn có được những cơ hội việc làm tốt nhất.

  Thư xin việc Xuất nhập khẩu là gì? Có vai trò như thế nào và viết thư xin việc ngành xuất nhập khẩu như thế nào để chinh phục trái tim nhà tuyển dụng. Cùng timviec365.vn khám phá ngay trong nội dung sau đây nhé.

  1. Thư xin việc ngành xuất nhập khẩu là gì?

  Thư xin việc ngành xuất nhập khẩu là gì

  Là một ngành có tính chất quốc tế, xuất nhập khẩu trở thành lựa chọn vàng cho nhiều học sinh sinh viên đam mê ngoại ngữ, kinh doanh quốc tế thử sức và bung tỏa tài năng. Thuật ngữ cover letter chắc không còn xa lạ với sinh viên ngành này vì nó bức tài liệu đính kèm quan trọng trong những bản CV hoặc là nội dung chính của mail khi chúng ta muốn ứng tuyển một vị trí công việc nhất định.

  Thư xin việc xuất nhập khẩu tiếng Việt thực chất lấy ý tưởng từ những bức Logistics cover letter tiếng Anh, hay còn gọi là thư ngỏ việc đính kèm trong hồ sơ cùng với CV trình bày những nội dung về thông tin cá nhân đặc biệt là nhấn mạnh kinh nghiệm và kỹ năng của ứng viên dưới kết cầu của 1 bức thư nhằm thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn chứ không phải ai khác phù h với vị trí ngành xuất nhập khẩu họ đang tuyển dụng. 

  So với một bản CV thông thường, thư xin việc xuất nhập khẩu thuyết phục nhà tuyển dụng bằng việc liên kết nội dung riêng rẽ trong CV kết hợp cùng khả lập luận để chinh phục nhà tuyển dụng. Trong thời buổi những ngành liên quan đến xuất nhập khẩu đang là cơ hội việc làm hấp dẫn thì việc bên cạnh CV được trình bày những thông tin tóm lược thì một bản thư xin việc được đầu tư kỹ lượng sẽ là nhân tố quan trọng để nhà tuyển dụng căn cứ vào đó để đánh giá và trao cơ hội cho ứng viên. Với nhu cầu đó, timviec365.vn đã tạo ra hàng chục những mẫu thư xin việc đa dạng ngành nghề như thư xin việc ngành IT hay kinh doanh, du lịch, kế toán, xây dựng, ngân hàng,... và đặc biệt với những mẫu thư xin việc ngành Xuất nhập khẩu với phong cách thiết kế và hướng dẫn chi tiết sau đây, chắc chắc đấy sẽ là cơ hội giúp bạn tỏa sáng. Nào cùng khám phá xem nội dung trong thư xin việc xuất nhập khẩu gồm những gì để hạ gục nhà tuyển dụng ngay trong nốt nhạc đầu tiên nhé.

  2. Hướng dẫn chi tiết viết thư xin việc ngành xuất nhập khẩu online

  Thư xin việc ngành xuất nhập khẩu

  Nếu đã từng viết CV, hẳn là bạn đã lên ý tưởng để bắt tay vào viết một bức thư xin việc sẽ gồm những ý: thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng và kinh nghiệm. Thực ra, khi viết thư xin việc xuất nhập khẩu theo phong cách hiện đại bạn hoàn toàn có thể áp dụng những “nguyên liệu” để chinh phục nhà tuyển dụng. Nếu là người tỉ mỉ và gửi hồ sơ bản cứng, một bức thư xin việc xuất nhập khẩu bằng tay sẽ có gía trị hơn nhiều vì nó thể hiện được sự tâm huyết của người viết. Tuy nhiên, phương án này không thật sự phù hợp trong thời điểm, hầu hết các doanh nghiệp đang chuộng hình thức gửi hố sơ xin việc online. Do đó, nếu bạn đang muốn chăm chút cho bức thư xin việc xuất nhập khẩu online tham khảo ngay:

  2.1. Mở đầu Thư xin việc xuất nhập khẩu

  Bạn còn nhớ những thông tin cá nhân trên CV? Số điện thoai, địa chỉ mail chuẩn và địa chỉ thường trú, hãy đảm bảo những nội dung này ở đầu thư để nhà tuyển dụng liên hệ trực tiếp với bạn. Ngay sau phần thông tin cá nhân, nội dung bắt buộc trong mọi bức thư xin việc chính là lời chào. Một tip khi gửi lời chào đến nhà tuyển dụng chính là nêu rõ tên của người đứng đấu bộ phận bạn đang mong muốn ứng tuyển, tên công ty và địa chỉ công ty cụ thể trước khi trình nguyện vọng được ứng tuyển vào vị trí của nhân viên xuất nhập khẩu. Nguyện vọng của bạn nên được mở đầu bằng “duyên cớ” - địa chỉ cụ thể bạn nhận được thông tin ứng tuyển và lời khẳng định , bạn đấy đủ những yếu tố để có thể đáp ứng cùng yêu cầu của doanh nghiệp. Đây được xem là mở đầu thông minh vừa có tác dụng thay lời chào vừa dẫn dắt nhà tuyển dụng vào  vào nội dung chính là kỹ năng và kinh nghiệm bạn trình bày ở bên dưới.

  Cụ thể hơn, với vị trí nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu bạn có thể trình bày phần mở đầu thế này: Tôi viết lá thư này gửi tới quý công ty nhằm trình bày nguyện vọng xin việ của mình với vị trí tuyển dụng nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu mà tôi đọc trên trang việc làm timviec365.vn. Tôi có những yếu tố để đáp ứng yêu cầu tuyern dụng của quý công ty và rất mong công ty xem xét nguyện vọng ứng tuyển nguyện vọng này của tôi”.

  2.2. Phần nội dung chính nên trình bày gì trong thư xin việc ngành xuất nhập khẩu

  Đây chính là phần nội dung bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng bởi cách liên kết giữa các nội dung giữa trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm nên hãy chú ý vào cách bạn lập luận. Bạn nên bắt đầu với trình độ học vấn liên quan đến chuyên ngành xuất nhập khẩu ví dụ: Tên trường bạn tốt nghiệp, chuyên ngành, xếp loại và những dự án, kinh nghiệm có nêu rõ vị trí cụ thể từng có liên quan đến ngành trước đó. Mục kinh nghiệm bạn cần làm rõ được thời điểm gắn bó cùng công ty cũ ở vị trí xuất nhập khẩu là bao nhiêu, và những việc làm cụ thể.

   Những hoạt động này sẽ liên quan trực tiếp đến vị trí bạn đang có mong muốn ứng tuyển và đồng thời chỉ rõ những công việc đó đã mang lai cho bạn điều gì để hỗ trợ cho vị trí mới. Đối với ngành xuất nhập khẩu nói riêng, sẽ thực sự cần thiết khi trong thư xin việc bạn show cho nhà tuyển dụng thấy được: Kỹ năng kê khai hải quan, kiểm tra hàng hóa xuất khẩu, kỹ năng đàm phán hiệu quả. Khác với CV, thư xin việc xuất nhập khẩu cho phép bạn tận dụng công cụ “thương lượng” bằng ngôn ngữ hiệu quả nhất. Do đó, đừng gạch các ý thành những gạch đầu dòng quá nhiều, hãy viết bằng cách cách diễn giả lập luận giữa các ý đặt trong mối liên hệ khăng khít đê tăng tính thuyết phục. 

  2.3. Bạn viết gì trong phần kết thư xin việc xuất nhập khẩu

  Sau mục diễn giải bạn cần phần kết kế tổng hợp và bày tỏ thiện chí được làm viêc tại doanh nghiệp một lần nữa bằng thái độ chân thành, nghiêm túc.Bạn có thể nói:

   Tôi tự tin bản thân sẽ đáp ứng tốt nhất những yêu cầu mà quý công ty đặt ra cho vị trí chuyên viên chứng từ - xuất nhập khẩu. Để trở thành nhân viên tại quy công ty là mong ước của tôi từ ngày đang theo học chuyên ngành xuất nhập khẩu trên ghế nhà trường. 

  Và đừng quên “nhắc khéo” nhà tuyển dụng tạo điều kiện có mặt trong những buổi phỏng vấn. Cuối cùng là lời cảm ơn. Lời cảm ơn trong thư xin việc được áp dụng mọi loại thư xin việc trong đó có xuất nhập khẩu để thể hiện  thái độ nghiêm túc, thiện chí làm việc tại công ty của ứng viên.

  3. Những bí quyết viết thư xin việc ngành xuất nhập khẩu chuẩn nhất

  Thư xin việc ngành xuất nhập khẩu chuẩn nhất

  3.1. Chú ý về dung lượng

  So với CV tính thoải mái của thư xin việc được thể hiện mạnh nhất qua cách triển khai mở rộng, trình bày các ý theo kết cấu đoạn văn, không phải là gạch đầu dòng cho phép ứng viên thể hiện đầy đủ nguyện vọng, thiện chí của bạn để thuyết phục nhà tuyển dụng mà không phải kìm chế “Cảm xúc” như trong CV. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, dung lượng cũng được đặt ra với thư xin việc ngành xuất nhập khẩu chính xác định khoảng 1 trang A4. Với mục tiêu là thuyết phục nhà tuyển dụng bằng cả những kỹ năng, kinh nghiệm và tính ý chí của người viết nên đôi cảm xúc quá đà sẽ làm bức thư trở nên lam man không rõ trọng tâm. Điều này là bất lợi cho bạn trong việc tạo ra điểm nhấn với nhà uyển dụng.

  Thêm nữa, chỉ nên tập trung vào 3 nội dung trình bày trong thư xuất nhập khẩu: Kỹ năng, trình độ kinh nghiệm, thái độ của người viết. Đừng chăm chăm liệt kế các nội dung trong CV vào đơn xin việc vì việc bắt nhà tuyển dụng ăn lại cùng một món ăn sẽ khiến bạn phải gặt lấy hậu quả là loại hồ sơ từ vòng gửi xe nhé.

  3.2. Chuẩn chỉnh về tính liên kết

  Có thể trong CV, bạn ít nghe đến thuật ngữ affiliation ( tính liên kết) song trong thư xin việc điều này là cực kỳ quan trọng vì nó cầu thành khả năng lập luận chắt chẽ của bạn. Để làm được điều đó, ngoài việc đảm bảo các thông tin trình bày trong đơn xin việc là hoàn toàn trung thực,  bạn nên trau dồi cho mình vốn từ liên kết nhất định theo mệnh đề “nguyên nhân - kết quả” như “ Vì...do đó”, “ ...vậy nên”...Để làm những nội dung triển khai trong thư có ý nghĩa thuyết phục nhà tuyển dụng lật mở từng lý do nhận bạn đến khi bị chinh phục hoàn toàn. Đây được xem bí quyết quan trọng nhất để tạo nên bức thư xin việc ngành xuất nhập khẩu ấn tượng.

  3.3. Trung thực là từ khóa

  Chắc bạn đã nghe và thầm nghĩ, hãy PR cho bản thân trong thư xin việc để hút nhà tuyển dụng? Chúng tôi đồng ý với bạn về điều đó, vì ngay cả bạn nếu được đổi vai với họ sẽ có xu hướng lựa chọn những ứng viên với trình độ học vấn cao, giàu kinh nghiệm, kỹ năng chuẩn chỉnh và mong muốn cống hiện cho công việc lớn. Tuy nhiên, sẽ không có lợi chút nào nếu thư xin việc xuất nhập khẩu của bạn đang khuếch đại khả năng thậm chí là nói dối về kinh nghiệm của bạn thân vì chỉ muốn vượt qua vòng gửi xe. PR quá đà bản thân trong thư xin việc sẽ là dấu hiện để nhà tuyển dụng nghi ngờ về độ chính xác của thông tin và để lại một thiện cảm không đẹp. Cứ cho là việc PR quá đà đó sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực đi nữa thì vòng phỏng vấn trực tiếp cho vị trí xuất nhập khẩu của bạn sẽ cực kỳ “sóng gió” bởi việc đối mặt với các câu hỏi cực kỳ khó khằn. Bạn có đang muốn rơi vào trường hợp tương tự như thế?

  3.4. Cẩn trọng với lỗi chính tả

  Hẳn đây không phải là lần đầu tiên timviec365.vn nhắc bạn điều này. Lỗi đánh máy, lỗi thiếu dấu, sử dụng sai ngữ nghĩa của từ chưa nói đến khả năng lập luận của bạn tốt ra sao trong một bức thư xin việc ngành xuất nhập khẩu với dung lượng khoảng 1 trang giấy là sẽ sớm biến bạn thành điểm đen trong mắt nhà tuyển dụng. Thông qua những lỗi đó, họ dễ dàng đánh giá, thậm chí nghi ngờ về những phẩm chất, thái độ bạn trình bày trong thư. Đặc biệt, những lỗi chính tả chính là tác nhân  là dấy lên suy nghĩ tiêu cực về bạn rằng: bạn là người thiếu cẩn thận và thiếu nghiêm túc với công việc và không tôn trọng người đọc. Nếu không muốn bị gắn mác nhân viên xuất nhập khẩu thiếu chuyên nghiệp thì hãy tham khảo các mẫu thư xin việc chuẩn cùng ngành từ người đi trước hoặc nhờ người quen đọc lại thư trước khi gửi đến nhà tuyển dụng bạn nhé.

  3.5. Khoác áo mới cho thư xin việc bởi ảnh đại diện và sự khác biệt về thiết kế, màu sắc

  Nghe có vẻ lạ tại khi thư xin việc có ảnh đại diện, nhưng thực tế, bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng việc ứng dụng một chút form mới của CV qua thư xin việc qua hình thức bắt mắt bởi ảnh đại diện hoặc màu sắc nền mang thương hiệu của doanh nghiệp. Thủ thuật nhỏ này không chỉ chứng minh là bạn cực kỳ tỉ mỉ, quan tâm đến công ty của họ và thiện chí muốn cống hiến mà còn tạo ra sự khác biệt cho mẫu thư xin việc ngành xuất nhập khẩu mới nhất để khu biệt với mẫu truyền thống đơn điệu.

  4. Tải mẫu thư việc ngành xuất nhập khẩu ấn tượng nhất tại timviec365.vn với giá 0 đồng

  Mẫu thư xin việc xuất nhập khẩu chuẩn nhất

  Sự phát triển nền công nghệ thông tin cho phép bạn ứng dụng vào mọi lĩnh vực và ngay cả khi viết thư xin việc ngành xuất nhập khẩu. Các website chuyên về tuyển dụng đã tạo ra hàng nghìn những mẫu thư xin việc online để phục vụ nhu cầu xin việc của các ứng viên ngành xuất nhập khẩu. Một trong những website uy tín bạn có thể “chọn mặt gửi vàng” đó là timviec365.vn. Tại đây, bạn được phép tạo những mẫu thư xin việc với đa dạng ngành nghề khác nhau trong một nốt nhạc chỉ với 1 bước đăng ký tài khoản. Ngoài xuất nhập khẩu, bạn còn có thể tham khảo thêm thư xin việc ngành Marketing và nhiều mẫu mã đa dạng phù hợp với nhiều công việc khác. Với bản đề mô và tính năng tích hợp chuyên mục cẩm nang hướng dẫn các bước tạo, viết thư xin việc ngành xuất nhập khẩu chuẩn nhất ngay bên dưới CV cụ thể từng ngành cho phép bạn trải nghiệm mọi khâu từ xem trước thư xin việc, tạo thư và xem hướng dẫn mà không cần phải mở thêm tab hay trở lại màn hình chính khi sử dụng thiết bị cầm tay. Đây thực sự là địa chỉ tham khảo tin cậy. Bạn có thể tham khảo mẫu và tải về mẫu thư xin việc ngành xuất nhập khẩu ấn tượng trên timviec365.vn dưới link đây nhé.

  mau-thu-xin-viec-xuat-nhap-khau-chuan.jpg

  Hi vọng những thông tin hướng dẫn chi tiết về cách viết thư xin việc xuất nhập khẩu và những tip để sở hữu thư xin việc xuất nhập khẩu chuẩn nhất trên đây sẽ thực sự hữu ích với bạn. Thân ái!

  skype