Quản Trị Kinh Doanh

Mẫu thư Quản Trị Kinh Doanh 08

Mẫu thư Quản Trị Kinh Doanh 07

Mẫu thư Quản Trị Kinh Doanh 06

Mẫu thư Quản Trị Kinh Doanh 05

Mẫu thư Quản Trị Kinh Doanh 04

Mẫu thư Quản Trị Kinh Doanh 03

Mẫu thư Quản Trị Kinh Doanh 02

Mẫu thư Quản Trị Kinh Doanh 01

Xem tất cả thư xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2023!

Bạn là một sinh viên mới ra trường hay là người đã từng đi làm. Bạn nhận thấy CV rất quan trọng, nhưng tất cả các ứng viên đều có CV xin việc cho mình. Bạn quyết định viết một lá thư xin việc ngành quản trị kinh doanh để tạo ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng, và nâng cao khả năng trúng tuyển của bản thân. Hãy đọc ngay bài này để có cho mình một cách viết cùng những lưu ý cần có cho một thư xin việc ngành quản trị kinh doanh của bạn.

Thư xin việc mẫu

1. Tại sao nên viết thư xin việc ngành quản trị kinh doanh 

Bạn không còn xa lạ với việc tạo cho mình một CV xin việc nữa đúng không, tuy nhiên để tạo thêm sức thuyết phục và tạo thiện cảm tốt với các nhà tuyển dụng bạn cần có thêm một thư xin việc mẫu ấn tượng. Một lá thư xin việc này cùng như là một lời “tỏ tình” của bạn đến các nhà tuyển dụng thể hiện sự chân thành của bạn, cũng như là các mong muốn của bạn muốn được làm việc tại doanh nghiệp đó. Việc bạn viết thư xin việc ngành quản trị kinh doanh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Những lợi ích khi viết thư xin việc ngành quản trị kinh doanh là gì? Cùng giải đáp thắc mắc đó ngay sau đây:

Tại sao nên viết thư xin việc ngành quản trị kinh doanh?

+ Việc bạn viết một lá thư xin việc đi kèm với CV xin việc của bạn đã là một điểm cộng lớn cho bạn rất nhiều, nó cũng tương tự với đơn xin việc vậy. Thư xin việc của bạn đi kèm với CV sẽ làm nổi bật và nhấn mạnh những nội dung bạn đề cập đến trong CV xin việc của bạn và các nhà tuyển dụng sẽ chú ý và nhớ đến những nội dung bạn viết trong đó hơn.

+ Việc bạn viết một lá thư xin việc theo ngành bạn làm sẽ giúp bạn có được một công việc tốt hơn và thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn. Bởi mỗi một ngành nghề lại có một đặc điểm nghề nghiệp riêng chính vì vậy mà bạn cần viết thư xin việc theo ngành nghề để làm rõ nội dung thông tin mình truyền đạt đến các nhà tuyển dụng.

+ Không chỉ là sự thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn là thể hiện điểm nhấn khác nhau để làm nổi bật được năng lực làm việc của bạn so với các ứng viên khác của bạn. Một lá thư ngành quản trị kinh doanh sẽ giúp các nhà tuyển dụng nhìn thấy được tiềm năng tiềm ẩn của bạn để khiến họ phải nhanh tay giữ bạn lại với doanh nghiệp họ.

+ Một bức thư xin việc ngành quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn nổi bật trước rất nhiều các ứng viên cạnh tranh khác với mình. Bởi bức thư như lời tìm tình đầy chân thành của bạn, cũng sự mộc mạc và ý nghĩa bạn truyền tải đến các nhà tuyển dụng để học thấy được bạn thiện tình và thuyết phục hơn đối với các nhà tuyển dụng về việc bạn phù hợp với vị trí công việc là nhân viên kinh doanh, hay quản lý kinh doanh,…  mà công ty đang tuyển dụng.

Những lợi ích khi bạn chọn viết cho mình một thư xin việc theo đúng chuyên ngành bạn đang muốn làm hay đúng với chuyên ngành mà bạn đang theo học sẽ khiến bạn “tỏa sáng” trước nhà tuyển dụng và trước rất nhiều các ứng viên khác.

CV xin việc

Xem Thêm: Thư xin việc Thương mại - điện tử

2. Những lưu ý nào cần thiết cho một thư xin việc “đốn tim” nhà tuyển dụng

Để viết được một lá thư xin việc ngành quản trị kinh doanh bạn cần có những kỹ năng để thể hiện được thiện chí và sự chân thành của bản thân qua bức thư. Tạo sức thuyết phục tốt hơn với nhà tuyển dụng. Các lưu ý cho bạn khi viết thư xin việc cho mình.

Lưu ý khi viết thư xin việc ngành quản trị kinh doanh

Xem Thêm: Thư xin việc luật pháp lý, luật

2.1. Bạn cần có sự nhìn nhận và phân tích đúng về năng lực và khả năng của bạn thân

Bạn là sinh viên mới ra trường chuyên ngành quản trị kinh doanh hay các chuyên ngành liên quan đến kinh doanh khác. Thậm chí bạn đã làm việc tại vị trí kinh doanh nhiều, có kinh nghiệm và năng lực. Bạn không học chuyên ngành về kinh doanh. Tất cả những trường hợp trên bạn đề cần phải đúng giá đúng khả năng của bản thân bạn để chắc chắn một điều bạn phù hợp với công việc tại đó, và vị trí là nhân viên kinh doanh đó. Đừng để trường hợp đi phỏng vấn rồi đi làm lại cảm thấy không hợp thì nghỉ như vậy rất phí thời gian của bạn và của các nhà tuyển dụng.

Tiếp theo khi bạn đánh giá đúng về năng lực của mình thì bạn sẽ biết cách thể hiện năng lực mà mình có ra sao cho các nhà tuyển dụng thấy được bạn là một người có năng lực làm việc như thế nào và khiến họ phải giữ bạn lại.

Bạn đánh giá chính xác khả năng làm việc của bản thân cũng sẽ tránh trường hợp bạn bị tự đại học quá đề cao bản thân khiến các nhà tuyển dụng không thích điều đó. Mục đích của một là thư là đem đến sự chân thành và giống như một lá thư tâm tình khiến người đọc không thể từ chối bạn nền bạn cần lưu ý về cách đánh giá bạn thân và không làm quá vấn đề lên.

Xem Thêm: Thư xin việc ngành vật tư - thiết bị

2.2. Tập trung làm nổi bật cho kinh nghiệp và kỹ năng của bản thân nhiều hơn

Với một lá thư xin việc làm việc bạn tóm tắt lại các vấn đề trong CV xin việc và làm nổi bật lên khả năng của bạn trước các ứng viên khác, qua đó giúp bạn có khả năng trúng tuyển cao hơn trước các nhà tuyển dụng. Không chỉ với ngành kinh doanh mà điều này vẫn đúng với khi bạn viết thư xin việc ngành Quản lý, thư xin việc thư Ký - Trợ Lý, thư xin việc chăm sóc - khách hàng và các ngành nghề khác. Đặc biệt với vị trí liên quan đến kinh doanh sẽ đề cập nhiều hơn đến năng lực làm việc qua kinh nghiệm của bạn. Kinh doanh là một ngành bất kỳ ai cũng có thể ứng tuyển vào vị trí đó, chỉ cần bạn có khả năng kinh doanh và yêu thích với việc kinh doanh cùng những kỹ năng bạn có là có thể trở thành một nhân viên quản trị kinh doanh. Chính vì vậy bạn cần phải làm nổi bật được kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân.

Những kinh nghiệm sẽ rất có lợi cho bạn khi làm việc và ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh, hay quản lý kinh doanh như: 

+ Kinh nghiệm bán hàng tại các cửa hàng trước đây

+ Kinh nghiệm làm nhân viên bán hàng

+ kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh

+ Kinh nghiệm làm trưởng nhóm kinh doanh/trưởng phòng kinh doanh/quản lý bộ phận kinh doanh

+ Hay kinh nghiệm làm việc tại các vị trí cho liên quan đến kinh doanh và quan hệ khách hàng

Trên đây đều là các kinh nghiệm làm việc sẽ có lợi cho bạn khi bạn tham gia phỏng vấn cũng như bạn sẽ có một lá thư xin việc được đánh giá cao bởi chất lượng thông tin bạn truyền đạt đến nhà tuyển dụng.

Các kỹ năng bạn nên có khi ứng tuyển tại các ngành về kinh doanh như:

+ Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục khách hàng, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giải quyết vấn đề.

+ Kỹ năng bán hàng

+ Kỹ năng về tin học văn phòng

+ Kỹ năng về ngoại ngữ của bạn

+ Kỹ năng làm việc nhóm

+ Kỹ năng làm việc độc lập

+ Kỹ năng tổ chức và quản lý

+ Kỹ năng lãnh đạo

Bạn nên làm nổi bật các kỹ năng này để các nhà tuyển dụng thấy được bạn có năng lực làm việc tốt nhất và có khả năng phù hợp với công việc tại phòng kinh doanh của doanh nghiệp.

Xem Thêm: Thư xin việc sản xuất - Vận hành, sản xuất

2.3. Đưa ra các thành tích bạn đạt được

Khi bạn cần thư xin việc Marketing, thư xin việc kinh doanh, thư xin việc tư vấn hay bất kể ngành nghề nào.Việc bạn đề cập đến thành tích của bản thân đạt được cũng là một chứng minh có hiệu quả nhất. Các thành tích có ích khi ứng tuyển ngành quản trị kinh doanh bạn nên đưa vào thư xin việc ngành quản trị kinh doanh như:

+ Nhân viên kinh doanh xuất sắc nhất

+ Nhân viên kinh doanh tiêu biểu tại các cửa hàng, doanh nghiệp bạn làm trước đây

+ Quản lý xuất sắc của công ty

+ Bạn cũng có thể đưa ra các thành tích bạn đạt được trong học tập và thành tích giấy khen khi tham gia các hoạt động ngoại khóa của bản thân.

Thành tích của bạn càng nổi bật thì việc bạn trúng tuyển càng cao và lá thư xin việc của bạn sẽ tạo được hiệu quả tốt hơn.

Xem Thêm: Thư xin việc nhà hàng - khách sạn

2.4. Chia sẻ về sự quan tâm của bạn với vị trí kinh doanh mà bạn ứng tuyển

Việc bạn quan tâm và chia sẻ sự quan tâm của mình đó cho cá nhà tuyển dụng biết sẽ là một điểm công lớn cho bạn. Bởi lá thư là mang tính chia sẻ và thể hiện sự chân tình của bạn với các nhà tuyển dụng, cùng với đó là mong muốn của bản thân về việc trúng tuyển tại vị trí công việc đó.

Việc bạn chia sẻ đam mê kinh doanh và quản lý về kinh doanh của bản thân trong thư xin việc sẽ truyền ngọn lửa đam mê của bạn đến các nhà tuyển dụng. Nếu bạn thực sự có niềm đam mê thì thông qua truyền đạt bằng lá thư, các nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được ngọn lửa đó trong bạn. Việc truyền đi niềm đam mê của mình sẽ khiến bạn nhận lại được một kết quả xứng đáng.

2.5. Hãy kết thúc thư bằng sự gợi mở

Kết thúc thư bạn cần biết cách để tạo được ấn tượng với các nhà tuyển dụng và tạo được thiện cảm với họ. Thông qua các kết thúc thư thông minh bạn sẽ truyền được cảm hứng của bạn đến các nhà tuyển dụng và khiến họ ấn tượng về bạn.

Không chỉ kết thúc thư để thể hiện sự truyền cảm hứng của bạn mà còn là sự gợi mở để bạn sớm nhận được thông báo từ các nhà tuyển dụng. Kết thúc bằng những câu gợi mở sẽ khiến các nhà tuyển dụng bị thúc đẩy hành động của bản thân để đáp lại, phản hồi lại lá thư xin việc của bạn ngay lập tức, hoặc sớm nhất có thể.

Tuyển dụng quản trị kinh doanh

3. Nội dung cần có của một thư xin việc

Nội dung trong một lá thư xin việc ngành quản trị kinh doanh sẽ bao gồm những thông tin nội dung sau:

Nội dung cần có của thư xin việc ngành quản trị kinh doanh

+ Thông tin cá nhân của bạn: Tên bạn, giới tính, ngày tháng năm sinh, số địa thoại, địa chỉ email của bạn.

+ Ngày tháng năm bạn viết thư đó, và địa điểm

+ Đầu lá thư là lời kính gửi đến người nhận bức thư đó là nhà tuyển dụng bạn. Sau đó bạn nên đề cập đến thông tin bạn tiếp cận được để biết đến tuyển dụng của công ty, cùng với lý do bạn lại ứng tuyển vào vị trí quản trị kinh doanh tại doanh nghiệp họ.

+ Nội dung thư Bạn nên đề cập và làm nổi bật được kinh nghiệm làm việc của bản thân, những kỹ năng mà bạn có, cùng với những thành tích của bạn có thể đáp ứng tốt các yêu cầu của vị trí quản trị kinh doanh mà doanh nghiệp đang tuyển dụng. Làm nổi bật để nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên “sáng giá” với vị trí tuyển dụng đó.

+ Chia sẻ về niềm đam mê kinh doanh của bạn để nhà tuyển dụng thấy được bạn là một người yêu nghề và mong muốn được phát triển với nghề.

+ Kết thư bằng lời cảm ơn và một câu gợi mở để sớm nhận được phản hồi từ các nhà tuyển dụng

Việc làm

Trên đây là những chia sẻ về thư xin việc ngành quản trị kinh doanh cho các bạn trẻ đam mê kinh doanh và muốn ứng tuyển vào làm việc tại các vị trí công việc liên quan đến kinh doanh. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở đây bạn sẽ có cho mình một thư xin việc tốt nhất và tuyết nhất để “đốn tim” các nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu thư xin việc ngành quản trị kinh doanh và các ngành nghề khác tại timviec365.vn như thư xin việc ngành hành chính nhân sự hay thư xin việc xuất nhập khẩu, thư xin việc y tế - y dược,...