Giao Thông Vận Tải-Cầu Đường

Mẫu thư Giao Thông Vận Tải Cầu Đường 08

Mẫu thư Giao Thông Vận Tải Cầu Đường 07

Mẫu thư Giao Thông Vận Tải Cầu Đường 06

Mẫu thư Giao Thông Vận Tải Cầu Đường 05

Mẫu thư Giao Thông Vận Tải Cầu Đường 04

Mẫu thư Giao Thông Vận Tải Cầu Đường 03

Mẫu thư Giao Thông Vận Tải Cầu Đường 02

Mẫu thư Giao Thông Vận Tải Cầu Đường 01

Xem tất cả thư xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2023!

Giao thông vận tải – cầu đường hiện đang tuyển dụng liên tục với vị trí tuyển dụng đa dạng cùng yêu cầu công việc cũng đa dạng không kém. Và một trong những tài liệu quan trọng mà nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên của mình nộp khi đăng ký dự tuyển đó là thư xin việc. Vậy thư xin việc ngành giao thông vận tải – Cầu đường được viết như thế nào? Khi viết cần chú những điều gì? Cùng timviec365.vn tìm hiểu nhé!

Mẫu thư xin việc

1. Những chú ý chung khi viết thư xin việc ngành Giao thông vận tải - Cầu đường

Thư xin việc nói chung và thư xin việc ngành Giao thông vận tải - Cầu đường nói riêng được viết nhằm mục đích giới thiệu bản thân, để đề cập đến trình độ kinh nghiệm, kỹ năng, mời gọi nhà tuyển dụng đọc cv xin việc đặc biệt là để họ mời bạn đến một cuộc phỏng vấn xin việc. Thông thường nếu như nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên của mình nộp thư xin việc đi kèm cv xin việc thì thư xin việc sẽ là tài liệu đầu tiên mà họ đọc đến khi cầm hồ sơ của bạn. Vậy trước khi bắt tay vào cách viết CV xin việc, bạn cần chú ý những điều gì?

Đầu tiên, trước khi bắt tay vào viết thư xin việc bạn nên chú ý giữ cho nó ngắn gọn, xúc tích, một lá thứ xin việc giống như một bản tóm tắt sơ yếu lý lịch của bạn vì vậy đừng viết nó dài hơn một trang giấy. Đó là lý do vì sao trước khi bắt tay vào viết thư xin việc hãy hiểu rõ về yêu câu cầu tuyển dụng, sắp xếp thông tin cá nhân và chọn lọc chúng trước khi bắt tay vào viết thư xin việc. Đây vừa là chú ý chung khi viết thư xin việc cũng như chú ý chung khi việc ngành Giao thông vận tải - Cầu đường.

Tạo CV xin việc

Những chú ý chung khi viết thư xin việc ngành Giao thông vận tải - Cầu đường

Xem Thêm: Thư xin việc dành cho quản lý

Riêng với ngành cầu đường, giao thông vận tải, bạn phải hiểu rõ về đặc điểm công việc của mình đồng thời nắm được những yêu cầu nghề nghiệp để đáp ứng những điều mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Để làm được điều này bạn có thể cụ thể háo kỹ năng nghề nghiệp và trình độ chuyên môn của bạn. Bằng các ví dụ cụ thể về kinh nghiệm làm việc hay kinh nghiệm thực tập thiết kế “theo chân công trình” mà bạn thể hiện nó trong thư xin việc của mình. Bởi lẽ, điểu đặc biệt của ngành giao thông vận tải cầu đường đó là luôn đề cao kinh nghiệm làm việc hơn rất nhiều kiến thức trong sách vở.

2. Cách viết thư xin việc ngành Giao thông vận tải - Cầu đường

Cách viết thư xin việc ngành giao thông vận tải, cầu đường cũng tương tự cách viết thư xin việc ngành bất động sản, thư xin việc nhập liệu, thư xin việc bán hàng và các ngành khác cũng bao gồm ba phần: Mở đầu thư, nội dung thư, và kết thư. Tuy nhiên, với đặc điểm nghề nghiệp riêng biệt, khi viết thư xin việc ngành Giao thông vận tải - Cầu đường sẽ có một số điểm khác biệt hơn so với các ngành khác.

2.1. Thông tin cá nhân và chi tiết liên lạc trong thư xin việc

Giống như cv xin việc, thông tin cá nhân, chi tiết liên lạc sẽ được đặt ở đầu thư xin việc của bạn. Điều này vừa có tác dụng giới thiệu thông tin cá nhân, địa chỉ liên hệ của bạn mà đồng thời nó còn cung cấp địa chỉ bưu chính nếu như lá thư xin việc đó được gửi đường bưu điện. Thông tin cá nhân này sẽ bao gồm họ và tên, số điện thoại. email, … để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn. Ví dụ phần này bạn có thể trình bày như sau: Phạm Hồng Hà; phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội; điện thoại 0333333333; mail: Phamhongha@gamil.com.

Một chú ý nho nhỏ cho bạn đó là khi viết thư xin việc ngành Giao thông vận tải - Cầu đường hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn từ email xin việc. Đừng sử dụng những email thiếu chuyên nghiệp và có chút không nghiêm túc như cobemuadongnhonnheo@gmail.com. Nếu bạn không có địa chỉ email thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc hãy tạo một email mới đơn giản, dễ nhớ, cách tốt nhất là bao gồm họ và tên của bạn. Lưu ý trên áp dụng cả khi bạn đang viết thư xin việc IT, thư xin việc cơ khí, thư xin việc du lịch hay bất kể ngành nghề nào.

Sau đó là tên thư và chi tiết người nhận thư, doanh nghiệp mà bạn đang ứng tuyển. Thông thường tên thư sẽ viết in hoa đặt giữa dòng sau thông tin cá nhân của bạn. Sau đó đến tên và chi tiết người nhận thư và vị trí làm  việc của bạn.

Ví dụ:

“KỸ SƯ GIAO THÔNG CẦU ĐƯỜNG

Kính gửi: Ông Phạm Gia Khiêm

Giám đốc xây dựng công ty Trách nhiệm hữu hạn Hhc Việt Nam

Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội”

Nếu bạn không nắm rõ tên người nhận thư hãy ghi tên cơ quan nhận thư chính là phòng nhân sự, phòng tuyển dụng bạn vào doanh nghiệp đó.  

Việc làm giao thông vận tải

Cách viết thư xin việc ngành Giao thông vận tải - Cầu đường

Xem Thêm: Thư xin việc cho sinh viên mới ra trường

2.2. Cách viết nội dung chính trong thư xin việc ngành Giao thông vận tải - Cầu đường

Trước khi bắt đầu hãy “kính gửi” và giới thiệu về thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp cũng như thông tin cơ bản của bạn bước đầu đáp ứng nhu cầu tuyển dụng đó. Ví dụ: “Tôi đã đọc được thông tin tuyển dụng việc làm trên website tuyển dụng số 1 Việt Nam – Timviec365.vn và được biết rằng, hiện nay công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí Kỹ sư giao thông cầu đường. Tôi vô cùng hứng thú với vị trí việc làm này vì đó chính là chuyên môn của tôi, tôi tự tin vào sự phù hợp của bản thân đối với mọi yêu cầu công việc mà quý công ty đặt ra.”

Sau khi mở đầu lời giới thiệu về năng lực bản thân hãy chứng minh điều đó bằng danh sách các kỹ năng, kinh nghiệm của bạn. Bằng cách tóm tắt nó phù hợp với mô tả công việc của nhà tuyển dụng. Bạn có thể mô tả vị trí, liệt kê các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho công việc hoặc những kỹ năng mà bạn sẽ vận dụng nó trong quá trình làm việc của mình. Thư xin việc ngành giao thông – cầu đường của bản phải bao gồm những kỹ năng thiết yếu cần có của công việc. Trong đó, có những kỹ năng là bắt buộc mà nếu thiếu nó bạn có thể sẽ bị loại ngay lập tức. Ví dụ phần này bạn nên viết như sau: “Tôi tốt nghiệp trường Đại học Giao thông vận tải vào tháng 9/2017 và đảm nhận vai trò kỹ sư xây dựng giao thông công trình tại Công ty Xây dựng đô thị thành phố. Nhờ đó, tôi biết cách thức làm việc nghiên cứu chi tiết các dự án công trình giao thông, có kỹ năng tư vấn, giám sát và quản lý dự án. Làm công việc này được gần 1 năm, tôi chuyển qua vai trò của một người kỹ sư điều khiển quá trình vận tải tại Công ty Cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội vào tháng 8/2018 đến nay. Công việc này đã mang đến cho tôi cơ hội rèn luyện kỹ năng chỉ huy và điều hành các quá trình vận tải đường bộ”.

Kinh nghiệm làm việc trong ngành luôn được đề cao chính vì vậy hãy thể hiện nó trong lá thư xin việc của mình. Ngành giao thông vận tải luôn yêu cầu ứng viên của mình kinh nghiệm làm việc để có thể chịu được áp lực công việc cao độ cũng như áp dụng những kinh nghiệm bản thân trong công việc. Bởi vậy hãy cố gắng thể hiện hết kinh nghiệm của bản thân đặc biệt là khả năng giải quyết công việc mà bạn đã thu thập được ở kinh nghiệm làm việc của bản thân. Ví dụ phần này bạn có thể viết: “ Về cơ bản, qua quá trình làm việc thực tế, tôi đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm làm việc cho bản thân mình. Trong đó, tôi đã có thể sử dụng thành thạo phần mềm AutoCad, phần mềm dự toán công trình cũng như một vài ứng dụng tin học khác cần thiết cho ngành giao thông cầu đường. Từ các công việc quản lý và điều hành sản xuất thì tôi đã có thêm kỹ năng lập báo cáo công việc theo từng hạng mục và tiến độ vốn có, có khả năng xử lý các vấn đề phát sinh tại hiện trường một cách nhanh chóng.”

Cách viết nội dung chính trong thư xin việc ngành Giao thông vận tải - Cầu đường

Cuối cùng, sau khi liệt kê các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc hãy giải thích tại sao những kinh nghiệm và kỹ năng ấy lại phù hợp với công việc hiện tại. Cùng với đó là lời thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn trở thành nhân viên của mình hay mời bạn đến buổi phỏng vấn của họ. Ví dụ: “Kinh nghiệm việc làm như vậy cùng với khả năng sáng tạo, tinh thần chịu khó học hỏi trong mọi hoàn cảnh chính là yếu tố quan trọng để tôi tự tin khẳng định sự phù hợp của bản thân đối với vị trí Kỹ sư giao thông cầu đường. Rất hy vọng quý công ty sẽ tạo điều kiện cho tôi được tham gia vào buổi phỏng vấn sắp tới để tôi có cơ hội khẳng định chính mình.”

Xem Thêm: Thư xin việc biên - phiên dịch

2.3. Phần kết thư xin việc ngành giao thông vận tải cầu đường

Cuối cùng là lời cảm ơn cùng họ và tên người viết thư xin việc trước khi kết thúc hoàn toàn lá thư. Đây được xem là phép lịch sự tối thiểu cũng như thể hiện khả năng chuyên nghiệp của bản thân. Nhắc lại họ và tên của bạn một lần nữa để chắc chắn rằng nhà tuyển dụng đã nắm rõ về thông tin cơ bản của bản.

Xem Thêm:  Thư xin việc kiến trúc

3. Tạo và tải mẫu thư xin việc ngành Giao thông vận tải - Cầu đường trên Timviec365.vn

Được biết đến là một trong những website chuyên cung cấp những mẫu thư xin việc đẹp, hot và chuẩn nhất hiện nay, Timviec365.vn chính là nơi gửi trọn niềm tin của bạn. Đến với website bạn có thể tạo và tải miễn phí thư xin việc các ngành nghề như thư xin việc ngành chăm sóc khách hàngthư xin việc kế toán, thư xin việc tư vấn, ... trong đó có ngành Giao thông vận tải - Cầu đường cho mình.

Không chỉ dừng lại ở mẫu mã đa dạng, thư xin việc ngành Giao thông vận tải - Cầu đường của Timviec365.vn còn có hướng dẫn cách viết, nội dung chi tiết cụ thể để ứng viên dễ dàng, thuận tiện cho quá trình viết thư xin việc.

Hiểu được từng ngành nghề với đặc điểm công việc khác nhau, thư xin việc của Timviec365.vn với từng mẫu mã và thiết kế khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu của ứng viên cũng như của những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Tìm việc

Tạo và tải mẫu thư xin việc ngành Giao thông vận tải - Cầu đường trên Timviec356.vn

Chỉ ba bước cơ bản: đăng nhập/ đăng ký, tạo thư xin việc và tải thư xin việc bạn đã sở hữu mẫu thư xin việc hoàn hảo đẹp mắt nhất cho mình. Còn chần chừ gì nữa mà không đến với mẫu thư xin việc ngành Giao thông vận tải - Cầu đường trên Timviec365.vn ngày thôi!