Thương Mại Điện Tử

Mẫu thư Thương Mại Điện Tử 08

Mẫu thư Thương Mại Điện Tử 07

Mẫu thư Thương Mại Điện Tử 06

Mẫu thư Thương Mại Điện Tử 05

Mẫu thư Thương Mại Điện Tử 04

Mẫu thư Thương Mại Điện Tử 03

Mẫu thư Thương Mại Điện Tử 02

Mẫu thư Mẫu Số 615

Xem tất cả thư xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2023!

Là một trong những loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc nhưng so với CV xin việc, đơn xin việc thì thư xin việc lại là một loại vũ khí bí mật giúp ứng viên tạo khác biệt với đối thủ trước nhà tuyển dụng. Đặc biệt được áp dụng hiệu quả trong ngành thương mại điện tử - một ngành đang có sức hot trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Vậy làm sao để có một lá thư xin việc ngành thương mại điện tử chuyên nghiệp, ấn tượng trong mặt nhà tuyển dụng? Câu trả lời chỉ có tại website Timviec365.vn, cùng nắm bắt bí quyết qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Thư xin việc

1. Thư xin việc ngành thương mại điện tử được định nghĩa như thế nào?

thư xin việc ngành thương mại điện tử

Thương mại điện tử đang dần trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn trên thị trường kinh doanh không chỉ trong mà cả ngoài nước. Do vậy ngành này đang thu hút được sự quan tâm của nguồn nhân lực với khối lượng lớn, các nhà tuyển dụng từ đó sẽ có cơ hội tuyển chọn ứng viên với vô vàn nhân tài trong nghề. Và một điều tất yếu, để lựa chọn được đúng nhân tài gia nhập vào đội ngũ nhân viên tiềm năng của tổ chức/ doanh nghiệp những người đảm nhận trách nhiệm tuyển dụng sẽ rất kỹ càng trong khâu tuyển dụng để tìm kiếm được ứng cử viên sáng giá cho những vị trí đang còn trống, củng cố nguồn nhân lực đảm bảo cho sự phát triển bền vững sau này của công ty. 

Bất cứ ứng viên nào cũng là nhân tài, cũng có tiềm năng và cơ hội để làm việc, để tỏa sáng, để cống hiến sức lực cho công ty thế nhưng nhà tuyển dụng không thể biết được ai yếu ai mạnh ở vấn đề nào nếu không có cơ sở để đánh giá ứng viên. Bạn nghĩ rằng CV xin việc hay đơn xin việc sẽ cho nhà tuyển dụng câu trả lời đáp án? Đó là hai loại giấy tờ quan trọng nằm trong bộ hồ sơ xin việc cung cấp cho nhà tuyển dụng khung thông tin về ứng viên nhưng để ra quyết định đặt lịch phỏng vấn lại phụ thuộc không ít vào lá thư xin việc – thứ mà các bạn tưởng chừng như không cần thiết và hoàn toàn có thể thay bằng CV xin việc và đơn xin việc. Đôi khi chỉ với một mẫu thư phù hợp và cách viết thư xin việc ấn tượng cũng đủ giúp bạn dành được những cơ hội việc làm tốt nhất.

Không ngoại trừ ngành thương mại điện tử mà bất cứ ngành nào như IT,cơ khí,... , thư xin việc nằm trong danh sách những văn bản cần thiết để hoàn thành bộ hồ sơ xin việc đầy đủ. Nó chính là tài liệu bổ trợ đính kèm trong CV xin việc và đơn xin việc. Trong thư xin việc IT, thư xin việc cơ khí, thư xin việc ngành thương mại điện tử ta nên tóm tắt lại một phần thông tin của CV và đơn xin việc về trình độ, kinh nghiệm tích lũy và kỹ năng đảm nhận tốt công việc sắp tới nhưng thể hiện được tâm nguyện, sự quan tâm đến vị trí công việc cho nhà tuyển dụng thấy được thành ý muốn làm việc trong công ty ở vị trí này. Vì vậy việc gửi đính kèm thư xin việc ngành thương mại điện tử cùng với CV, đơn xin việc thì chắc chắn bộ hồ sơ của bạn không còn gì hoàn hảo hơn nữa. 

Mẫu CV xin việc

Xem Thêm: Thư xin việc giao thông, vận tải, cầu đường

2. Vì sao cần lá thư xin việc ngành thương mại điện tử trong hồ sơ xin việc

vì sao cần thư xin việc ngành thương mại điện tử

Bạn có chắc mọi thông tin về trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng của mình được trình bày trong CV có thể truyền tải tới nhà tuyển dụng đúng với những gì bạn có hay chỉ cho nhà tuyển dụng thấy những điều đó bằng cách liệt kê nhàm chán không có tích logic như vậy làm sao họ thấu hiểu hết. Trong ngành thương mại điện tử cũng vậy. ngành này cần nhân tài rất nhiều nhưng cũng rất nhiều ứng viên cạnh tranh nhau để được vào làm trong công ty, tập đoàn lớn,… Nhưng chỉ với bản CV xin việc đơn thuần theo truyền thông liệu bạn có tạo ra sự khác biệt trong số bao người kia.

 Với đặc trưng của bản CV là ngắn gọn xúc tích, trình bày theo kiểu liệt kê, gạch đầu dòng từng từ khóa chính, đọc một bản không sao nhưng vào dịp tuyển dụng nhân sự, các nhà tuyển dụng phải ngồi đọc, lọc không biết bao nhiêu CV rất gây cho họ cảm giác nhàm chán. Và nếu CV của bạn không may mắn được xếp ở vị trí sau cùng thì khả năng nhà tuyển dụng không đụng tới là rất cao nếu trong bộ hồ sơ cũng chỉ có giấy tờ như những hồ sơ khác. Lúc này với sự khác biệt là lá thư xin việc chắc chắn khả năng bạn được chú ý tới rất cao.

Và dĩ nhiên một công việc trong ngành đang hot với tỷ lệ cạnh tranh cao như ngành thương mại điện tử làm sao có thể thiếu thư xin việc. Nhưng đặc thù công việc thu hút nhân lực nghiêng về phía nam giới nhiều hơn, họ là những người khô khan và đa phần không được tỉ mỉ, trau chuốt và biết cách viết văn vì thể để có một lá thư xin việc có vẻ không phải điều dễ dàng. Do vậy dưới đây timviec365.vn sẽ hướng dẫn bạn bí quyết bỏ túi làm nền lá thư xin việc ngành thương mại điện tử ấn tượng.   

Việc làm thương mại điện tử

3. Bí quyết làm nên lá thư xin việc ngành thương mại điện tử ấn tượng

3.1. Bố cục của lá thư xin việc ngành thương mại điện tử

bố cục thư xin việc ngành thương mại điện tử

Không có một quy định nào làm cơ sở để xây dựng nên bố cục của lá thư xin việc ngành thương mại điện tử nhưng đã là một loại văn bản quan trọng trên hành trình xin việc thì phải có bố cục rõ ràng, kết cấu khoa học với các phần như sau:

-  Phần thông tin cá nhân 

- Tiêu đề thư

- Thông tin người nhận 

- Nội dung thư

- Lời cảm ơn và đề nghị công ty xem xét được gặp mặt phỏng vấn

- Lời chào và ký tên

Có thể ứng viên thấy bố cục giống như một tờ đơn xin việc trong ngành nhưng trong đơn xin việc lại thể hiện nội dung hoàn toàn khác. Để viết được một lá thư xin việc đòi hỏi bạn phải pha một chút văn thể hiện cách viết mượt mà, trau chuốt chứ không khô khan, gạch ý như CV hay đơn xin việc. Bởi vậy, với người làm trong ngành thương mại điện tử điều này có vẻ khá khó khăn. Nhưng khi đã tìm đến Timviec365.vn mọi vấn đề đều có cách giải quyết vô cùng đơn giản và dễ dàng, lá thư xin việc hay, chuyên nghiệp, thuyết phục nhà tuyển dụng hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn không chỉ với ngành thương mại điện tử mà ngay cả thư xin việc ngành quản trị kinh doanh, thư xin việc nhập liệu với thư xin việc bán hàng hay bất cứ ngành nghề nào.

Xem Thêm: Thư xin việc biên - phiên dịch

3.2. Bỏ túi cách viết thư xin việc ngành thương mại điện tử

- Phần thông tin cá nhân: Cung cấp Họ và tên, ngày/ tháng/ năm sinh, thông tin liên hệ như số điện thoại và email thường xuyên sử dụng và phải trùng khớp với thông tin bạn đã nêu trong bản CV xin việc. 

- Tiêu đề thư: Có thể đặt là “Thư ứng tuyển vị trí: Trưởng phòng Thương mại điện tử” hoặc vị trí trong ngành mà bạn ứng tuyển 

- Thông tin người nhận: Đây là phần bạn kinh gửi tới giám đốc công ty ứng tuyển một cách trang trọng 

“Kính gửi: Ông Nguyễn Hữu Hưng

Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại điện tử CV 365, số 50B Khu Định Công, Hoàng Mai, Hà nội

Kính thưa ông” 

- Nội dung thư: Nhà tuyển dụng có thể đẩy nhanh tiến độ nhận biết thông tin bằng việc lướt nhanh qua những phần trên nhưng riêng với phần nội dung này họ không thể lướt qua mà không dừng lại 1 phút để thấu hiểu ứng viên. Những thông tin cần viết ở đây chính là lý do bạn biết tới công việc tại Công ty, trình độ chuyên môn được đào tạo ở đâu, kinh nghiệm tích lũy được những gì từ những công việc trước đây và kỹ năng bổ trợ để bạn đảm bảo thực hiện tốt công việc gồm những gì? Chẳng hạn một đoạn sâu chuỗi ngăn như sau:

“Tôi được biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí….từ trang web Timviec365.vn…. Tôi tốt nghiệp trường Đại học/ Cao đẳng….. khoa Thương Mại Điện Tử vào năm 2019 và đã tích lũy được nhiều kiến thức trong lĩnh vực thương mại điện tử như:…. Trước đây tôi có làm tại Công ty….với vị trí…. Qua quá trình làm việc thực tế tôi đã tích lũy được mảng kiến thức phong phú trong lĩnh vực Internet và các xu hướng online. Ngoài ra, tôi còn kỹ năng…..”

- Lời cảm ơn và đề nghị công ty xem xét được gặp mặt phỏng vấn

“Tôi xin chân thành cảm ơn quý công ty đã dành thời gian đọc lá thư xin việc của tôi. Rất mong sẽ sớm nhận được phản hồi từ công ty.”

- Lời chào và ký tên

“Trân trọng kính chào!

Nguyễn Huy Khánh” 

Vậy là Timviec365.vn đã hướng dẫn bạn cách viết chi tiết một lá thư xin việc hoàn hảo, ăn điểm với nhà tuyển dụng dù họ là người khó tính với những yêu cầu cao.  

Xem Thêm: Thư xin việc cho sinh viên mới ra trường

4. Tạo thư xin việc ngành thương mại điện tử ở đâu?

Thư hiện giờ không còn theo cách truyền thống viết bằng tay mà bạn hoàn toàn có thể đánh máy ngay trên chiếc máy tính thông minh và với một ứng viên sáng giá trong ngành thương mại điện tử như bạn thì một lá thư xin việc ngành thương mại điện tử online là lẽ đương nhiên. Một cách khác bạn có thể tìm kiếm ngay những lá thư xin việc ngành thương mại điện tử mẫu được thiết kế sẵn với khung thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng gửi tới nhà tuyển dụng ngay trên website Timviec365.vn này. 

Tại đây không những mẫu thư xin việc được thiết kế cho ngành thương mại điện tử mà còn được thiết kế cho hầu hết các ngành nghề khác như thư xin việc ngành phát triển thị trườngthư xin việc bất động sản, thư xin việc tư vấn,... với đa dạng mẫu mã không ngại trùng. Bên cạnh đó bạn còn được tích hợp luôn các công cụ tạo thư, biến lá thư mẫu trở thành lá thư hay cho riêng bạn tạo sự khác biệt trong mắt nhà tuyển dụng.

Tìm việc làm

Hy vọng thông tin gợi ý về cách viết thư xin việc ngành thương mại điện tử trên đây sẽ thực sự hữu ích với bạn không chỉ trong hiện tại mà có thể trong tương lai với vị trí trong tập đoàn lớn, công ty xuyên quốc gia. Chúc các bạn sớm tìm được công việc trong ngành thương mại điện tử như mong muốn!