Quay lại

Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên? Câu hỏi ai cũng muốn biết

Tác giả: Timviec365.vn

Bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi như vậy cho chính mình trước khi đi tìm việc làm hay chưa? Nếu chưa từng làm như vậy thì đừng thắc mắc vì sao con đường sự nghiệp của bạn luôn gập ghềnh và rất khó bước đi. Hãy thắc mắc điều này để có thể đáp ứng được những điều mà nhà tuyển dụng cần ở bạn. Sau đây, trang tuyển dụng của chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá câu hỏi đó nhé.

1. Cần chuẩn bị gì trước khi đi phỏng vấn

Nếu như bạn nhận được cuộc hẹn cho buổi phỏng vấn sắp tới, đừng thờ ơ cũng đừng hoang mang với điều này. Hãy chuẩn bị phong thái và tâm thế sẵn sàng bạn nhé. Trước hết bạn hãy phân tích “hàm ý” của người tuyển dụng. Đương nhiên, bạn không hề biết họ là ai nhưng bạn lại biết công ty tuyển dụng mình. Vì vậy, bạn cần có những hiểu biết cẩn thận về công ty, doanh nghiệp sẽ phỏng vấn bạn.

Tại sao bạn cần làm điều đó? Nếu như không hiểu họ, bạn sẽ trả lời gì khi ngồi trước mặt họ, kh đối mặt với những câu hỏi mà họ đưa ra? Tìm hiểu về công ty chính là phương pháp tốt nhất để bạn biết rằng người tuyển dụng sẽ cần gì ở bạn. Từ đó, bạn sẽ hướng bản thân rèn luyện thêm các kỹ năng mà họ cần. Vì vậy, đừng quên những điều sau đây.

>>> Cùng tìm thêm những cơ hội việc làm mới và hấp dẫn nhất khi tham khảo các tin cgv tuyển dụng và tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết trước khi ứng tuyển vào công việc mà mình muốn!

2. Nắm bắt một chút thông tin về “yếu nhân công ty”

Bạn hiểu yếu nhân công ty là gì? Đó là những người cầm nắm những vị trí chủ chốt, quan trọng của cả công ty. Đó chính là người sếp của bạn sau này. Việc tìm kiếm này khá đơn giản. Hãy tìm hiểu các thông tin về người đứng đầu, người có tầm ảnh hưởng lớn ở công ty đó trên các trang mạng điện tử. Không chỉ được biết về vị sếp tương lai là người như thế nào mà bạn còn biết được công ty này có uy tín hay không.

Xem ngay tin tuyển dụng việc làm quảng cáo tại Hà Nội không yêu cầu kinh nghiệm.

3. Nắm bắt tin tức nổi  bật trong thời gian gần đây – điều nhà tuyển dụng ngầm yêu cầu bạn biết

Ngoài việc ứng viên tìm kiếm thông tin về công ty từ các nguồn tài liệu khách quan, họ cũng có thể tìm kiếm các thông tin chủ quan đến từ chính công ty đó. Hãy nhanh chóng truy cập vào trang web công ty tìm việc làm và tìm kiếm các tin tức, hoạt động gần nhất của công ty, bạn chẳng những sẽ hiểu hơn về công ty mà còn có thể thể hiện sự am hiểu của mình trước nhà tuyển dụng. Nhất là khi được sếp trực tiếp phỏng vấn, họ sẽ đánh giá cao sự nhiệt tình của bạn khi ý thức tìm hiểu cẩn thận như vậy về công ty của họ, Nếu vị trí ứng tuyển của bạn là vị trí việc làm kinh doanh thì điều này càng được đánh giá cao bởi họ sẽ thấy được khả năng thâu tóm thị trường mà bạn có.

Việc làm it phần cứng - mạng

4. Hiểu rõ về công ty nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?

Công ty nào cũng mong ứng viên của mình tìm hiểu kỹ về văn hóa công ty để có sự chuẩn bị tốt nhất cho sự bắt đầu công việc ở một môi trường mới. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy hiểu hết về công việc sắp ứng tuyển bằng cách thể hiện sự hiểu biết của bạn về văn hóa công ty. Trước khi phỏng vấn, bạn nên lên mạng tra đầy đủ thông qua về công ty qua trang web của doanh nghiệp bạn định ứng tuyển, tìm hiểu qua các phương tiện truyền thông xã hội, các bài báo đăng trên web,... và làm bất cứ điều gì để hiểu và nắm bắt được tình hình hoạt động của công ty định ứng tuyển. Cụ thể hơn, nếu bạn muốn ứng tuyển vị trí thư ký, thì trước hết hãy khai thác  tuyển dụng thư ký của công ty đó trong phần mô tả, yêu cầu công việc bạn sẽ biết nhà tuyển dụng cần những kỹ năng, kinh nghiệm nào ở bạn

Bạn nên đưa những thông tin này vào những câu trả lời trong thời gian trả lời phỏng vấn để nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn quan tâm và thực sự muốn gắn bó với công ty lâu dài. Điều đó rất có lợi cho bạn đấy. 

5. Có kinh nghiệm để thực hiện tốt công việc

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên trúng tuyển phải có kinh nghiệm về vị trí bạn ứng tuyển. Đây là lúc bạn có thể thỏa sức chứng minh bạn có khả năng đáp ứng yêu cầu của công việc ở vị trí này vị trí nọ. Hãy nói về những thành tựu về công việc có liên quan bạn đã đạt được từ khi công tác ở công ty cũ. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn và yên tâm giao việc cho người từng trải như bạn để hoàn thành tốt công việc của công ty. Hãy tự tin phô diễn tất cả tài năng kinh nghiệm mình có ra bạn nhé!

6. Có khả năng làm việc theo nhóm điều mà nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?

Khả năng làm việc đội nhóm là một trong những kỹ năng mềm hay là phẩm chất các ứng viên cần có để được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Họ rất muốn nghe kinh nghiệm làm việc nhóm của bạn đạt được trong quá khứ và cách bạn làm việc nhóm thành công là như thế nào. Hãy thể hiện cho họ thấy bạn đóng vai trò quan trọng của mình trong đội như thế nào và nêu ra những thành tựu bạn đã đóng góp cho đội để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng của bạn.

7. Không ngừng học hỏi

Nhà tuyển dụng luôn muốn tuyển được nhân viên cầu tiến không ngừng ham học hỏi để luôn tiến lên chứ không bị lạc hậu tụt lùi. Hãy tỏ ra bạn không ngại thử thách bản thân với các lĩnh vực mới. Nói với họ rằng bạn thường xuyên đọc tài liệu chuyên ngành để củng cố chuyên môn không ngừng và nói chuyện với các chuyên gia để học hỏi nhiều điều từ họ. Hãy ví dụ cụ thể cho nhà tuyển dụng khi bạn tiến hành tham khảo các ấn phẩm hoặc blog bạn từng đọc cho họ bị ấn tượng.

8. Có động lực làm việc là điều nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?

Khi trả lời phỏng vấn mặt đối mặt với nhà tuyển dụng bạn cần nhớ 2 điều: Thứ nhất, bạn muốn đóng góp sức mình để cùng phát triển công ty; Thứ hai, bạn là người có khả năng truyền cảm hứng cho đồng nghiệp khác trong công ty. Cả hai thông tin này sẽ chứng tỏ một điều cho nhà tuyển dụng là họ có thể tin tưởng giao việc cho bạn mà công việc luôn được hoàn thành tốt. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn thành công như thế nào trong quá khứ và nó sẽ giúp bạn hoàn thành xuất sắc công việc trong tương lai.

9. Hào hứng với vông việc mới

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn ứng viên phải hào hứng đón nhận công việc như lẽ đương nhiên. Một ứng cử viên tỏ ra phấn khích là người không ngại công việc sẵn sàng đương đầu với thử thách với áp lực chồng cao để tiến hành tốt mọi công việc sếp giao. Điều đó cho nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn đang thực sự muốn có được công việc này và sẽ tìm ra cách tốt nhất để hoàn thành nó. Nhà tuyển dụng sẽ ghi nhận thái độ tích cực trong câu nói của bạn nó thể hiện sự phấn khích luôn đi cùng sự lạc quan, tự tin và ý chí quyết tâm.

10. Có kế hoạch rõ ràng là điều nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?

Mục đích của buổi phỏng vấn là tìm ra được ứng viên sẵn sàng hoàn thành tốt công việc và đưa công ty tiến lên chứ không phải là xem công ty sẽ mang lại ích lợi gì cho bạn. Hãy tìm cách giải thích để nhà tuyển dụng hiểu bạn là người thích hợp nhất khi ứng tuyển vào vị trí công việc này và đưa ra vài lý do giả thích tại sao bạn là lựa chọn sáng giá nhất họ có thể chọn.

11. Muốn xây dựng sự nghiệp ở công ty

Nếu bạn muốn gầy dựng nên sự nghiệp sự thăng tiến trong công ty bạn ứng tuyển, hãy thể hiện rõ điều này cho nhà tuyển dụng biết trong thời gian tham dự buổi phỏng vấn. Hãy nói với họ rằng bạn yêu quý công ty thích văn hóa của công ty và mong muốn gắn bó lâu dài tại nơi đây. Nhà tuyển dụng sẽ rất trân trọng nếu bạn thật sự muốn vậy, những người muốn đóng góp cho công ty lâu dài sẽ luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất.

Trên đây là những tin tức do chúng tôi tổng hợp được để giải đáp thắc mắc cho bạn về nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên? Hy vọng sau bài viết quý bạn đọc đã nắm được nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên để có những cuộc phỏng vấn viên mãn nhất. Trân trọng!

Việc làm chăm sóc khách hàng

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-