Quay lại

Phần mềm ID là gì? Thủ thuật sử dụng ID hiệu quả và dễ hiểu

Tác giả: Trương Ngọc Diệp

Phần mềm ID chắc hẳn là phần mềm quen thuộc của các nhà thiết kế đồ hoạ, tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu về phần mềm ID là gì. Do vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ mọi thông tin về phần mềm thiết kế đồ hoạ này. Mời các bạn cùng tham khảo bài đọc sau để hiểu rõ về ID cũng như chức năng của phần mềm ID nhé.

1. Tổng quan về phần mềm ID

Từ những tạp chí, báo, cuốn sách mà mọi người thường hay đọc. Có bao giờ các bạn tự hỏi “Vì sao người ta lại thiết kế sáng tạo được như vậy?” hoặc “Nhà phát hành bằng cách nào mà xây dựng được bố cục như thế?”. Sau đây hãy cùng chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc về phần mềm ID nhé.

1.1. Khái niệm ID (InDesign)

ID là viết tắt của Indesign hay còn có tên Tiếng Anh đầy đủ là Adobe Indesign. Indesign được biết đến là một trong những phần mềm dàn trang đầy chuyên nghiệp của hãng Adobe. Như đã đề cập, Indesign được sáng tạo nhằm mục đích sản xuất ra những bản thiết kế chuyên nghiệp và đẹp mắt.

Indesign cũng đồng thời phục vụ in ấn tài liệu một cách chuyên nghiệp. Đối với những bạn đang học về thiết kế đồ hoạ thì Indesign chắc chắn là phần mềm rất quen thuộc.

Phần mềm InDesign

Ngoài ra, Indesign còn là sự phối hợp hoàn hảo của phần mềm tạo văn bản cũng như phần mềm thiết kế Photoshop. Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh chắc hầu hết ai cũng biết, phần mềm này giúp người dùng chỉnh sửa hình ảnh, tạo nên bản thiết kế đơn giản và tối ưu in ấn.

Tuy nhiên Illustrator và Photoshop đều có nhược điểm chung chính là không thể tạo ra được số lượng lớn những trang trong quá trình làm việc. Còn với Indesign thì có khả năng thiết kế minh hoạ như Illustrator, người dùng có thể tạo nhiều trang như Powerpoint, Word.

1.2. Chức năng của (ID) InDesign là gì?

1.2.1. Indesign giúp quản lý dữ liệu ảnh

Mặc dù Indesign không có tính năng chỉnh sửa ảnh như một số phần mềm khác. Tuy nhiên, khi thực hiện thêm ảnh vào ID thì người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa dữ liệu ảnh bằng AI (Adobe Illustrator) hoặc PS (Adobe Photoshop).

Quản lý dữ liệu ảnh

InDesign sẽ tự động cập nhật mọi dữ liệu sau khi thực hiện xong quá trình chỉnh sửa, người dùng sẽ không cần phải lưu các Dữ liệu mới, xoá Dữ liệu cũ hoặc cập nhật các Dữ liệu mới vào.

1.2.2. InDesign giúp chỉnh sửa dữ liệu văn bản

Người dùng có thể trực tiếp chỉnh sửa, thêm văn bản với InDesign một cách dễ dàng. InDesign cho phép người dùng được chỉnh sửa hầu hết các dữ liệu văn bản trong phần mềm như PDF, DOC hoặc EXCEL.

1.2.3. Công cụ hỗ trợ soạn thảo văn bản

InDesign còn hỗ trợ người dùng trong việc soạn thảo văn bản. Nhắc đến InDesign, nếu không nhắc đến tính năng soạn thảo thì quả là sự thiếu sót nghiêm trọng bởi đây chính là tính năng chính của InDesign. Người dùng có thể quản lý trang một cách tuyệt vời và thân thiện như WORD.

1.2.4. Sự sáng tạo của InDesign

Như đã đề cập bên trên, InDesign cho phép người dùng được trải nghiệm vô hạn các tính năng như vẽ minh hoạ hoặc thiết kế như AI (Adobe Illustrator). Người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh bố cục theo ý muốn mà không phải gặp bất kỳ những trở ngại nào.

1.2.5. Giao diện InDesign dễ dùng

Đối với bất cứ phần mềm nào thì chắc chắn chúng ta sẽ ưu tiên có giao diện dễ dùng và dễ áp dụng. Cụ thể, InDesign sở hữu giao diện có sự tương đồng với những lớp trên như PS (Adobe Photoshop) hoặc AI (Adobe Illustrator). Các tính năng và công cụ được thiết kế trong các phần mềm này tương đối giống nhau, mỗi người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng.

2. Góc nhìn về InDesign với những người đam mê công nghệ

Sau khi đã giải đáp được mọi thắc mắc về định nghĩa của phần mềm InDesign thì mỗi người dùng cũng cần hiểu được khả năng của InDesign chính là có thể dễ dàng Nhúng (Embed) hoặc liên kết đường dẫn với định dạng Bitmap Photoshop chẳng hạn như JPEG hoặc PSD và bao gồm các dữ liệu ảnh Vector của Adobe Illustrator.

Bên cạnh đó, phần mềm InDesign và cả PS, AI đều là những kiệt tác sản phẩm thành công của tập đoàn Adobe Systems cho nên khi thực hiện các thao tác trong InDesign, người dùng sẽ được thoải mái trải nghiệm các tính năng điều chỉnh File hình ảnh và Vector trực tiếp trong PS và AI.

Góc nhìn về InDesign

Tuy nhiên, ưu điểm vượt trội của InDesign chính là phần mềm sẽ tự động cập nhật mọi thay đổi mà các thay đổi đó sẽ không cần xuất các dữ liệu hoặc chèn liên kết lại từ đầu. Các bạn có thể chèn tập tin văn bản (DOC) hoặc (PDF) một cách dễ dàng.

Đối với những cá nhân chưa biết đến cách sử dụng InDesign họ đều nghĩ đơn giản việc thiết kế, xây dựng tạp chí, báo chỉ cần thực hiện các PS hay AI là xong. Tuy nhiên, việc thiết kế báo, tạp chí, ấn phẩm sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức của người thiết kế bởi trong quá trình thiết kế sẽ phát sinh khá nhiều khó khăn cũng như rủi ro trong việc xuất File để in ấn.

ID (InDesign) và AI (Adobe Illustrator) mặc dù đều là những phần mềm thiết kế nghe có vẻ giống nhau nhưng mỗi phần mềm sẽ sở hữu các chức năng và đặc thù riêng. Chẳng hạn như AI (Adobe Illustrator) là công cụ chuyên nghiệp về sáng tạo và thiết kế, trong khi đó InDesign (Adobe InDesign) lại là phần mềm sở hữu điểm mạnh về bố cục dàn trang.

Phân biệt ID và AI

Đây chính là điểm thuận lợi cho việc xây dựng, sản xuất các cuốn tạp chí, sách hoặc báo do InDesign hỗ trợ. Đồng thời, có thể tạo nên những chỉnh sửa trên nhiều trang trong một vùng làm việc mà đối với AI (Adobe Illustrator) chỉ có thể tạo ra 1 trang nhất định (8 trang) để hạn chế tình trạng đơ máy và nặng dữ liệu trong máy.

Chúng tôi vẫn khuyến khích người dùng nên sử dụng kết hợp cả AI (Adobe Illustrator) và ID (Adobe InDesign) để mang lại hiệu quả tốt nhất về chất lượng trong bản thiết kế của các bạn.

3. Tham khảo các mẫu thiết kế của InDesign

3.1. Mẫu tạp chí (Design Magazine) 

Retro Magazine vốn là mẫu tạp chí được thiết kế theo phong cách cổ điển với các Texture và gam màu Gradient khiến cho người xem sẽ cảm nhận hoài niệm về những điều xưa cũ.

Mẫu tạp chí

InDesign không chỉ được trang bị để sản xuất ra những bố cục in ấn mà còn cài đặt hoàn hảo để tạo ra mọi thiết bị kỹ thuật số mà người dùng có thể xem trên thiết bị di động và PC.

3.2. Mẫu Flyer/Brochure

Flyer hay Brochure đều là những ấn phẩm truyền thông quan trọng tại doanh nghiệp. Việc sử dụng InDesign giúp cho doanh nghiệp tối ưu hoá thời gian thiết kế cũng như xây dựng được bố vực lôi cuốn người xem.

3.3. Mẫu Lookbook 

Ngày nay, hầu hết các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ thường dùng quyển Lookbook theo mùa để quảng cáo sản phẩm thời trang của mình. Do đó mà InDesign sẽ giúp các nhà thiết kế trong việc thiết kế Lookbook ấn tượng để các sản phẩm mới được tôn thêm nổi bật.

3.4. Mẫu Portfolio 

Để Portfolio của bạn trở nên mới mẻ thì nên dùng đến phần mềm thiết kế InDesign. Tại đó, người dùng có thể chọn ra thiết kế phù hợp với thông điệp muốn truyền tải với vai trò là nhà thiết kế Website, nhiếp ảnh hoặc nhà thiết kế đồ hoạ.

Mẫu Portfolio

Trên đây là những thông tin cơ bản về phần mềm ID (InDesign). Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài đọc này sẽ mang lại nhiều giá trị có ích cho bạn đọc đang có định hướng làm thiết kế đồ hoạ. Đừng quên thường xuyên theo dõi và cập nhật thường xuyên các tin tức mới nhất trong trang timviec365.vn để đọc nhiều mẹo hay về việc làm bạn nhé.

Tìm hiểu khái niệm của Dreamweaver

Ngoài những thông tin về phần mềm thiết kế đồ hoạ InDesign, bạn đọc có thể tham khảo khái niệm về Dreamweaver dưới đây.

Dreamweaver là gì?

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-