Quay lại

Template là gì và một số bí mật về template mà ít ai biết đến nó

Tác giả: Hồng Nguyễn

Chắc chắn mọi người ai cũng đã từng tiếp xúc và trải nghiệm qua tempalte nhưng không phải ai cũng hiểu rõ thuật ngữ template là gì và lợi ích của nó. Việc làm template trên thực tế có vai trò khá quan trọng và là thành phần không thể bỏ qua nếu như các bạn đang lên kế hoạch lập ra một website độc và lạ. Theo thời gian thì các mẫu template dành riêng cho website ngày càng hấp dẫn đa dạng cùng nhiều tính năng khác nhau để mang lại trải nghiệm cho cho người dùng. Cùng timviec365.vn tìm hiểu để biết rõ hơn template là gì nhé.

1. Template là gì?

Template được hiểu là một tệp được tạo cùng với bố cục tổng thể dùng để sử dụng dành cho một hay nhiều tài liệu. Hoặc có thể hiểu chúng là những mẫu layout được thiết kế sắn và đã được dàn theo một bố cục nhất định. Người sử dụng chỉ cần click tải xuống và thay đổi thông tin, nội dung sẽ phù hợp kèm với những nhu cầu để tạo nên một sản phẩm truyền thông hay đồ họa hoàn thiện. Những template thường có layout cơ bản, sử dụng nhiều lĩnh vực và nhiều đối tượng. Một người không có kiến thức chuyên môn sâu về thiết kế vẫn sẽ tạo nên một sản phẩm thiết kế dựa vào template một cách đơn giản, dễ dàng.

Ví dụ template cho một sơ yếu lý lịch. Cùng với những mẫu sơ yếu lý lịch thì bố cục tổng thể được thiết kế với các đoạn văn bản có sẵn như mục tiêu của bạn, kinh nghiệm công việc đã làm trong thời gian trước đây, để bạn có thể thay thế riêng bằng thông tin liên quan đến bản thân. Những template thiết khác biệt so với nhau phụ thuộc vào từng lĩnh vực mục đích mà bạn tạo. Template thiết kế cho trang thư viện ảnh sẽ khác so với bố cục cho trang tương tự, liên hệ,..

Template là gì?

Hay về Microsoft PowerPoint cũng có những template thiết kế hỗ trợ cung cấp cách sắp xếp phù hợp về mặt bố cục cũng như tạo cảm giác gắn kết cùng bài thuyết trình của bạn. Đối với mỗi slide sẽ có bố cục cũng như đồ họa khác nhau nhưng về tổng thể sẽ luôn bảo đảm về tính liên tục. Những thiết kế template có sẵn trong tất cả chương trình của Microsoft Office hay Adobe InDesign, Google Docs đều dành cho công việc văn phòng và thiết kế khác với các sự chọn lựa tương tự.

2. Template trong thiết kế web được hiểu như thế nào và lợi ích của Template trong đó

2.1. Template trong thiết kế web

Template website là một hay nhiều bố cục trang đơn thường được có tên gọi ngắn là theme hay còn gọi là chủ đề hay giao diện. Trong thiết kế web, những template hiểu là những mẫu website có sẵn để được sử dụng chỉ định cho một kiểu dạng giao diện hay một loại trang web rõ ràng cụ thể. Tương tự với các website đã được xây dựng hết kích thước phần nội dung cũng như hình ảnh, sidebar,..người dùng chỉ cần tải thông tin lên là thành một trang website hoàn chỉnh.

Template trong thiết kế web

Chính vì vậy, trong thiết kế website những template hỗ trợ cấu trúc thiết kế tổng thể của một trang web đạt được sự nhất quán. Nó có thể cung cấp cho bạn những khu vực để đặt hình ảnh kèm văn bản, mục thư thanh điều hướng và các yếu tố khác khi bạn thiết kế website.

2.2. Một số lợi ích của template trong thiết kế website

Nhờ vào sự thuận tiện đó mà hiện tại dịch vụ mua template hay mua theme wordpress khá là phổ biến. Những mẫu Template cũng được thiết kế khá phong phú đa dạng, được đăng tải bán trên một số trang web chuyên dụng hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh.

Lợi ích của Template

2.2.1. Tiết kiệm về thời gian

Trên thực tế thì những template được thiết kế sẵn đều sẽ được nghiên cứu rõ ràng về cách bố trí layout, sắp xếp về hình ảnh, bài viết hay thông tin sao cho có tính thẩm mỹ cao nhất. Do đó, cơ quan doanh nghiệp không phải tốn quá nhiều thời gian trong việc nghĩ về bố cục phù hợp khi template là một chọn lựa không thể tốt hơn.

Người sử dụng luôn muốn tìm hiểu xem sản phẩm và doanh nghiệp trên website càng sớm càng tốt. Sử dụng template cho phép đội ngũ về thiết kế tiết kiệm được thời gian, hỗ trợ giao diện web hình thành nhanh gọn, có thể kinh doanh sau một thời gian.

2.2.2. Dễ dàng cập nhật hơn

Đối với những template được thiết kế sẵn thì nó đã được cài đặt khả năng cập nhật những xu hướng thiết kế web mới nhất, do vậy có thể dễ dàng cập nhật nếu muốn. Điều này được giải thích là do những template đều được thực hiện do một nhà sản xuất. Khi mua bạn có thể được bản cập nhật mới mẻ nhất, click vào update bạn sẽ có được phiên bản tốt nhất, hỗ trợ trang web duy trì ổn định và bắt kịp theo xu hướng.

2.2.3. Độ chính xác khá cao

Đây được coi là yếu tố quan trọng mà khiến nhiều công ty hiện nay có xu hướng mua lại template được thiết kế sẵn. Bởi nó đều được nghiên cứu kỹ sao cho phù hợp và có khả năng tích hợp cao nhất đối với các loại trang web nên rất yên tâm cho người dùng. Thay vì tự code thì bạn có thể sử dụng template để đảm bảo tính chính xác về kỹ thuật.

Template có lợi ích gì

Để làm cho Template càng ngày được hoàn thiện và phát triển hơn thì cũng không thể không nói đến tầm quan trọng của phần mềm CRM. Cùng nhau theo dõi trong phần tiếp theo dưới đây.

3. Lý do vì sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm CRM

Khách hàng luôn đóng một vai trò quan trọng trong mọi hoạt động kinh doanh của cơ quan, doanh nghiệp. Tuy vậy từ việc nắm bắt về nhu cầu, thói quen hay hành vi của khách hàng cho đến những việc khai thác thông tin đó là một bài toán khó đặt ra. Cơ quan doanh nghiệp dễ gặp phải một số vấn đề trong kinh doanh:

- Kho data lớn nhưng không được sắp xếp một cách khoa học dẫn tới mất thời gian, công sức để tìm kiếm data.

- Data của khách hàng bị nhiễu, thông tin thiếu hay sai lệch.

- Thông tin bị chồng chéo, khó khăn trong việc tiếp cận và chăm sóc khách hàng.

vì sao nên dùng Template

- Không thể thống kê, đánh giá được hiệu quả sale hay chiến dịch marketing.

- Thiếu về dữ liệu để thực hiện những chương trình remarketing, loyalty.

- Dữ liệu không được sàng lọc kỹ, đối tượng sai tiêu tốn chi phí Marketing.

Phần mềm CRM sẽ hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết vấn đề về:

Tổ chức về dữ liệu, phân loại khách hàng một cách hợp lý, khoa học thì Phần mềm CRM là nơi tiếp nhận thông tin khách hàng từ tất cả nguồn như website, facebook hay quảng cáo, email,.. Thông tin sau được phân loại khách hàng theo từng nhóm, đến từ nguồn nào, quan tâm đến sản phẩm nào, mua hàng ra sao… do đó cơ quan, doanh nghiệp có thể tự quản lý, phân loại tìm kiếm một cách dễ dàng.

Tăng thêm cơ hội bán hàng, up sale thuận lợi: Qua sự thấu hiểu khách hàng một cách kỹ càng hơn, nhân viên của cơ quan, doanh nghiệp sẽ dễ đánh trúng tâm lý, nhu cầu khách hàng, gia tăng doanh số trở nên thuận lợi hơn mà không tốn chi phí quảng cáo.

Thông tin được chia sẻ một cách thuận lợi :Khách hàng có nhu cầu tìm đến doanh nghiệp chỉ cần nhập thông tin duy nhất một lần. Sau đó các phòng ban nắm được thông tin và hỗ trợ nhau trong việc giải quyết yêu cầu của khách hàng nhanh chóng.

Thông tin được chia sẻ một cách thuận lợi

Dịch vụ khách hàng được cải thiện một cách hiệu quả: Một hệ thống CRM tốt hỗ trợ cơ quan, doanh nghiệp thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Khách hàng sẽ nhanh chóng được hỗ trợ, chăm sóc và mang lại lợi nhuận cho công ty, vấn đề khách hành được tiếp cận, xử lý kịp thời.

Tham khảo ngay: Phần mềm CRM miễn phí cho doanh nghiệp

Hy vọng nội dung timviec365.vn vừa chia sẻ phía trên đã giúp bạn đọc hiểu template là gì và lợi ích của phần mềm CRM. Từ đó làm bạn có thể áp dụng vào trong công việc một cách thuận lợi và phát triển hơn.

Cách thiết kế CV xin việc trên Microsoft

Bạn muốn tìm hiểu cách thiết kế CV xin việc trên Microsoft mới và chuyên nghiệp hãy click vào bài viết sau nhé!

Cách thiết kế CV xin việc trên Microsoft 

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-