Quay lại

Thức dậy lúc 4 giờ sáng “bí quyết cho sự thành công” của bạn

Tác giả: Hoàng Thanh Hằng

Từ ngày ra thành phố học tột nhận thấy một điều thay đổi không phải của tôi mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay. “không thể mở mắt” trước lúc 6h sáng chứ đừng nói đến việc thức dậy lúc 4 giờ sáng. Chúng tôi thường trêu nhau rằng: “lớp trẻ ngày nay còn không bằng những người già”. Bạn đã bao giờ từng nghe đến bí quyết của sự thành công là thức dậy lúc 4 giờ sáng chưa?

Việc làm Hành chính - Văn phòng

1. Thức dậy lúc 4 giờ sáng có tốt không?

Thức dậy từ lúc 4 giờ sáng có tốt không? Là tắc mắc của rất nhiều người. Về mặt sức khỏe thì dậy sớm sẽ rất tốt. Có thể điểm qua những lợi ích của dậy sớm mang lại như sau:

Thức dậy lúc 4 giờ sáng có tốt không?

+ Việc bạn dậy sớm sẽ giúp bản thân tỉnh táo hơn cho một ngày làm việc mệt mỏi. Khi báo thức kêu hồi dài bạn vẫn cố ngủ một chút, khi tỉnh dậy người bạn chắc chắn sẽ rất oải và mệt mỏi. Nhưng nếu ở tiếng chuông đầu tiên bạn đã dậy thì bạn sẽ tỉnh táo ngay sau 5 giây mở mất. Hiệu quả của một ngày làm việc chắc chắn sẽ tốt hơn

+ Thời gian hít khí thoải mái và trong lành nhất trong ngày mà không phải thời điểm nào bạn muốn đều có thể hưởng thụ. Ở thành phố không giống với các miền quê, tất cả mọi thứ đều ồn ào, xe cộ chạy suốt ngày đêm. Thời gian sáng sớm là thời gian yên tĩnh nhất trong ngày và cũng là khoảng thời gian bình yên nhất. Hít bầu không khí trong lành, tập thể dục và tận hưởng sự tư dẫn sẽ khiến tâm trạng cả ngày bạn thoải mái hơn rất nhiều.

+ Dậy sớm sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn chất lượng hơn khi ngủ dù là ngủ ít hơn bình thường. Giấc ngủ sẽ sâu hơn, thoải mái hơn với giấc ngủ của mình. Việc bạn dậy sớm được các nhà khoa học chứng minh rằng những người dậy sớm thường ngủ sâu, giấc ngủ ngon hơn những người dậy muộn. Để một ngày làm việc không mệt mỏi, không buồn ngủ trong giờ bạn nên dậy sớm.

+ Dậy sớm bạn có thể dành thời gian cho tập luyện thể thao, thư giãn đầu óc trước khi đi làm để có một cuộc sống khỏe mạnh. Tập thể dục thể thao là một hình thức rèn luyện sức khỏe rất tốt. Việc có một sức khỏe tốt để phục vụ cho công việc của bạn và sự thành công trong công việc hành ngày.

+ Dậy sớm cũng sẽ giúp cho vóc dáng của bạn thon gọn hơn. Tôi dám chắc rằng rất ít bạn biết điều này. Vóc dáng thon gọn là một điều mong muốn của rất nhiều người, dậy sớm sẽ giúp cho hoạt động của hệ tiêu hóa tốt hơn, và giảm tỷ trọng mỡ tích tụ khiến vóc dáng bạn thon gọn hơn.

+ Dậy sớm thể hiện bạn là một con người quyết đoán trong công việc, và nên dành những việc quan trọng cho buổi sáng của mình. Bạn chằn trừ mãi không dậy được sẽ rèn cho bạn thói quen trong hành động của bạn ở bất kỳ việc gì cũng chần chừ thiếu quyết đoán. Dậy sớm, và dứt khoát tỉnh dậy ngay khi tỉnh sẽ giúp bạn quyết đoán hơn trong mọi hoạt động, đặc biệt để thành công.

+ Việc dậy sớm khiến bạn có đủ thời gian cho công việc, sắp xếp công việc hợp lý và đề ra các mục tiêu công việc cho bản thân. Dậy sớm thời gian thoải mái hơn, bạn không cần gấp gáp vì dậy trễ, không kịp giờ đi là. Dậy sớm sẽ kiếm cho ngày làm việc của bạn dài hơn, thời gian đến bạn sắp xếp một ngày làm việc cũng thoải mái, và hợp lý hơn.

+ Việc dậy sớm hàng ngày sẽ giúp bạn đến chỗ làm đúng giờ và luôn sẵn sàng với công việc trong ngày của mình. Không gấp gáp để quên bất kỳ hành trang gì của mình trước khi đi làm. Mọi thứ sẽ được chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày làm việc đạt hiệu quả cao nhất.

+ Việc dậy sớm sẽ rèn cho bạn những thói quen tốt cho bản thân như: đi ngủ đúng giờ, không thức khuya và đặc biệt là các buổi tiệc tùng thâu đêm sẽ được các bạn gác lại, bạn sẽ hình thành thói quen từ chối các hoạt động không lành mạnh và rèn luyện được những thói quen tốt cho bản thân như: tập thể dục, ăn sáng, đi làm sớm,…

+ Có thể bạn không biết, dậy sớm còn giúp bạn có trạng thái tinh thần hạnh phúc hơn, những người dậy sớm thường là những người có cảm xúc cá nhân ổn định và một tâm trạng rất lạc quan. Hạnh phúc và lạc quan đến từ tình thân thoải mái và tỉnh táo từ việc dậy sớm hàng ngày. 

+ Lợi ích mà bạn có thể không biết đến là thức dậy sớm “bí quyết cho sự thành công”. Như những lợi ích ở trên của việc dậy sớm là tạo tình thần thoải mái, và tập trung hết sức và tạo ra được sản phẩm tốt nhất và mang đến sự thành công cho bạn trong công việc.

Qua những lợi ích trên bạn có thấy mình nên thay đổi thói quen “cú đêm” để thức dậy sớm mỗi ngày. Tạo thành công ngay từ việc làm đơn giản nhất là thức dậy lúc 4 giờ sáng. 

2. Bí kíp cho sự thành công với việc dậy từ 4 giờ sáng

Bí quyết sự thành công đến từ việc dậy sớm của bạn. Bí kíp dậy lúc 4 giờ sáng để thành công lầ gì? Timviec365.vn sẽ bật mí ngay sau đây cho bạn:

Thách thức bản thân thay đổi thói quen ngủ nướng bằng việc thức dậy sớm hàng ngày là một điều khó khăn. Thay đổi một thói quen con người là một điều không dễ nhưng bạn muốn thành công cần phải có quyết tâm. Bắt đầu thành công với việc thức dậy lúc 4 giờ sáng.

Bí kíp thành công từ thức dậy lúc 4 giờ sáng

+ Đưa ra mục đích của việc dậy sớm và mục tiêu cần đạt được để có thể làm động lực cho bản thân để thay đổi thói quen của bản thân mình. Tạo động lực cho mình là một việc làm hết sức quan trọng cho sự thành công của bản thân. Mục tiêu cần đạt được càng cụ thể thì động lực để làm việc đạt mục tiêu đó càng lớn. Luôn có cho mình động lực để thôi thúc hành động của bản thân hàng ngày.

+ Tìm kiếm sự ủng hộ từ những người xung quanh có thể là bạn bè, người thân hoặc chỉ là những người qua được. Khi bạn muốn bỏ cuộc nhưng nhận được sự ủng hộ của mọi người xung quanh sẽ tạo động lực rất lớn cho bạn tiếp tục nó. Ngoài việc lấy động lực từ sự ủng hộ bên ngoài hãy nghĩ đến bản thân. Nguồn động lực từ chính con người mình, nếu không muốn làm chính bản thân mình thất vọng thì hãy hành động ngay.

+ Dậy sớm bạn sẽ có thời gian nhiều dành cho một ngày của bạn hãy luôn tự nhắc nhở bản thân rằng: “ đời người có một gang tay, ai hay ngủ ngày chỉ còn nửa gang”. Lấy đó làm động lực cho một ngày làm việc và sự thành công của bạn.

+ Loại bỏ chướng ngại về tâm lý muốn bỏ cuộc, hay không muốn thử thách bản thân nữa. Loại bỏ khỏi đầu những ý nghĩ tiêu cực và ý định bỏ cuộc của bản thân. Dù bận việc gì, du buồn ngủ đến mấy, báo thức kêu hồi dài,… bạn nên loại bỏ hết để có thể tự mình dậy sớm. Dậy sớm như thói quen sẽ khiến bạn kiểm soát giờ giấc của bản thân tốt hơn và hiệu quả hơn.

Khi hình thành cho mình được thói quen dậy sớm là bạn đã bước đầu cho thành công của mình trong công việc. Tại sao tôi lại nói như vậy. dậy sớm khiến bạn tỉnh táo và tập trung cho công việc hiệu quả, thời gian làm việc cũng dài hơn và thoải mái về giờ giấc hơn. Bí quyết thành công bắt đầu từ việc dậy sớm.

3. Các leader thành công nhờ việc dậy sớm

Ngày càng có nhiều người thành công bất mí trong bí quyết thành công của họ là thức dậy sớm vào buổi sáng. Ta có thể lấy ví dụ về một nhân vật rất thành công nhờ dậy sớm như CEO Tim Cook của doanh nghiệp Apple.

CEO Tim Cook của Apple

Một trong những nhà lãnh đạo tài giỏi và thành công của Apple đó là SEO Tim Cook. Trước khi trở thành một người lãnh đạo tài giỏi ở Apple, ông đã có khoảng 12 năm kinh nghiệm về kinh doanh máy tính của IBM, từng làm giám đốc điều hành của bộ phận đại lý bán lẻ Intelligent Electronics. Sau đó ông mới chuyển qua làm việc tại Apple. Và từ CEO trở thành giám đốc điều hành của Apple vào năm 2011.

 Ông được biết đến là một nhà lãnh đạo mẫu mực trong công việc và các trong lối sống của mình. Một trong những bí quyết thành công của ống đến từ thói quen thức dậy sớm và buổi sáng. Thói quen dậy sớm của ông là vào lúc 3h45 sáng hàng ngày. Việc ông dậy sớm khiến mình có một buổi sáng sảng khoái và tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc mệt mỏi. Tạo hiệu quả trong công việc bằng việc dậy sớm hàng ngày là điều mà ông vẫn thường làm để đi đến được sự thành công của mình.

Ngoài ra, ta còn có thể kế đến rất nhiều tấm gương sáng thành công nhờ việc dậy sớm như CEO PepsiCo Indra Nooyi, cũng là một tấm gương thành công nhờ việc dậy sớm, Ông thường thức dậy lúc 4 giờ sáng để bắt đầu một ngày mới của mình. 

4. Nên làm gì khi dậy sớm để thành công trong công việc

Thức dậy lúc 4 giờ sáng làm gì để thành công?

Dậy sớm được coi là một bí quyết của sự thành công. Tuy nhiên, không phải ai dậy sớm cũng đều thành công cả vậy làm thế nào để biến dậy sớm thành thành công. 

+ Tập thể dục buổi sáng là một hoạt động tạo ra năng lượng làm việc và tạo một sức khỏe tốt để đáp ứng được việc làm của mình

+ Ăn một bữa sáng thật đàng hoàng và đầy đủ chất dinh dưỡng là điều cần thiết cho năng lượng một ngày.

+ Tập chung cho một ý tưởng kinh doanh hay một ý tưởng sáng tạo mới. Thời gian buổi sáng là khoảng thời gian mà con người tập trung và minh mẫn nhất nên nếu khoảng thời gian này bạn đưa ra được ý tưởng là một điều rất tuyệt vời.

+ Nghe nhạc vào sáng sớm để thư giãn đầu óc để một ngày tập trung cho những ý tưởng tốt nhất để thành công.

+ Lập kế hoạch làm việc cho cả ngày của bản thân. Lên kế hoạch cho bản thân khi dậy sớm sẽ khiến bạn làm việc đúng theo kế hoạch mình đề ra để đạt được mục tiêu công việc đây là điều khiến bạn thành công

+ Xác định các việc ưu tiên làm trước trong ngày và các việc ít quan trọng hơn làm sau

Thành công đến từ việc nhỏ nhất của bạn đó là thức dậy lúc 4 giờ sáng. Thức dậy sớm là bí quyết thành công của rất người thành đạt. Không chỉ thế việc dậy sớm còn mạng lại rất nhiều lợi ích cho bản thân bạn.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-