Quay lại

Tìm hiểu 4 việc làm dành cho những ai quan tâm tới vấn đề về sức khỏe

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Nếu như bạn thuộc tuýp người có thể dốc hết sức để theo đuổi một lối sống lành mạnh thì có lẽ một công việc có thể đảm bảo cho bạn về vấn đề sức khỏe là một điều hết sức cần thiết. Hơn nữa, khi lao đầu vào công việc thì chúng ta vẫn thường sẽ bị suy giảm về sức khỏe nếu như không khéo cân bằng những yếu tố khác trong cuộc sống. Nhưng vẫn còn đó những dạng việc làm có thể giúp bạn đảm bảo về vấn đề sức khỏe. Vậy thì tại sao bạn lại không mang sự tân tâm của mình để cống hiến cho công việc tốt như thế. Trên thực tế có rất nhiều công việc có liên quan tới sức khỏe về cả mặt thể chất lẫn tinh thần, bạn có thể lựa chọn những việc làm đó để làm việc gắn bó và truyền đạt lại những bí quyết mà bản thân tâm đắc. Nhắc tới chăm sóc sức khỏe, chúng ta vẫn thường nghĩ tới việc làm trở thành một người bác sĩ, việc làm dược hay là những người điều dưỡng viên. Nhưng nếu như không có điều kiện theo đuổi những công việc này thì bạn vẫn có thể cống hiến cho những việc làm có thể chăm sóc sức khỏe khác. Bài viết này sẽ đưa cho bạn những gợi ý tuyệt vời đó.

Việc làm Y tế - Dược

1. Việc làm của một chuyên gia dinh dưỡng (Nutritionist)

Nếu như bạn có sở thích và luôn chú ý tới việc ăn uống lành mạnh thì hãy cân nhắc tim viec lam moi nhat trong lĩnh vực mà có thể giúp cho mọi người cũng có được bí quyết ăn uống lành mạnh giống như bạn vậy. Việc trở thành một người chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp cho bạn kết nối được với những người cũng đang có mong muốn tạo ra nhiều điều để có thể thay đổi cuộc sống theo chiều hướng lành mạnh, tích cực.

Đối với sự gia tăng của các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều người đã phải đối mặt với tình trạng dị ứng thực phẩm hay là ngộ độc thực phẩm, không dung nạp, hấp thu được dinh dưỡng trong thực phẩm. Chính vì thế mà nhu cầu đối với việc điều chỉnh khẩu phần trong ăn uống cùng với các chế độ về dinh dưỡng để nhằm có thể cải thiện được sức khỏe  của tất cả mỗi người là một vấn đề cấp bách và cũng được xã hội quan tâm nhiều hơn cả.  Ngoài ra, có nhiều những mối đáng lo ngại về vấn đề sức khỏe với căn bệnh béo phì cũng tăng nhanh chóng ở cả người lớn và trẻ em sẽ là cơ hội mang tới nhiều việc làm cho các chuyên gia về dinh dưỡng hơn.

Những cơ sở mà một chuyên gia dinh dưỡng có thể làm việc

Dựa vào nhiều vấn đề trên mà nơi làm việc của những người chuyên gia dinh dưỡng cũng trở nên vô cùng phong phú. Các bạn có thể ứng tuyển việc làm ở những cơ sở nào?

+ tại các chi cục về an toàn vệ sinh thực phẩm,

+ Các trường học, bệnh viện,

+ Các cơ quan y tế

+ Trong những viện nghiên cứu về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe,

+ Các trung tâm về tư vấn dinh dưỡng, truyền thông,...

+ Các cơ sở khác liên quan tới vấn đề về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

+ Trong các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực y tế cộng đồng, y học dự phòng

Ngoài ra, để trở thành một chuyên viên tư vấn dinh dưỡng phụ trách mảng dinh dưỡng tại các cơ sở doanh nghiệp về chế biến thực phẩm , những cơ sở về dịch vụ ăn uống, các bếp ăn trường học, những xí nghiệp và nhà dưỡng lão,...

Việc làm chuyên viên tư vấn dinh dưỡng

Hình thức đào tạo việc làm chuyên gia dinh dưỡng

Tùy vào lĩnh vực và ngành nghề cụ thế thì bạn sẽ cần phải có được tấm giấy chứng nhận, những loại bằng cấp về dinh dưỡng.  Ở Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể học hỏi kiến thức cần thiết trong các trường Đại học, Cao đẳng thuộc chuyên ngành Dinh dưỡng. Tính xa hơn thế, chúng ta có thể đầu tư thời gian rảnh để tham gia vào các chương trình đào tạo hay các lớp tập huấn ở trình độ cao hơn nữa như Tiến sĩ, Thạc sĩ về mặt dinh dưỡng và cộng đồng.

2. Nhân viên làm tại cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng ( Health Food Store )

Nếu như bạn rất yêu thích một lối sống  lành mạnh và mong muốn được đưa những hiểu biết của mình cho càng nhiều người càng tốt nhưng sẽ không phải mất thêm nhiều năm để tham gia vào việc học tập thì bạn cũng có thể lựa chọn cho mình công việc trở thành một nhân viên bán hàng thực phẩm.  Những người khách hàng của bạn sẽ đặt ra rất nhiều những câu hỏi khác nhau về các vấn đề liên quan tới thực phẩm và thông qua đó giúp cho bạn có cơ hội được chia sẻ những kiến thức sâu rộng và là nguồn thông tin bổ ích dành cho họ. đó chính là những kinh nghiệm để sử dụng thực phẩm một cách tốt nhất nhằm hướng tới việc xây dựng cuộc sống lành mạnh hơn, khỏe mạnh hơn.

Những để làm việc ở trong một cửa hành thực phẩm dinh dưỡng thì chúng ta cần phải có điều kiện. Điều kiện dành cho bạn chính là luôn luôn sẵn sàng giải quyết nhưng vấn đề mà khách hàng chú ý, quan tâm tới nhiều và mong muốn có sự giải đáp. Hầu như cửa hàng nào cũng luôn mong đợi các bạn có khả năng sở hữu một lượng thông tin kiến thức sâu rộng về những sản phẩm, đồng thời có cả kỹ năng trong việc tư vấn để mang tới cho khách hàng những gợi ý và sự lựa chọn được những sản phẩm phù hợp , phục vụ hiệu quả trong quá trình người khách hàng đang thực hiện lối sống lành mạnh. Những lợi ích được cộng thêm từ công việc này ngoài việc nhận được một mức lương hấp dẫn ra thì chúng ta còn có thể nắm bắt được những cơ hội đối với việc có thể sử dụng những nguồn thực phẩm và các sản phẩm tốt nhất, sạch sẽ và đảm bảo chất lượng tính theo những tiêu chuẩn về sức khỏe mà bản thân đặt ra ở trong cửa hàng của mình đang làm việc.

Cơ hội đào tạo nghề

Như những gì đã nói ở trên, việc làm bán hàng tại cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng không đòi hỏi quá nhiều điều kiện về bằng cấp. Chỉ cần có được một khối lượng kiến thức thật chuẩn xác về dinh dưỡng cũng như những kỹ năng về tư vấn và bán hàng. Tùy vào những yêu cầu trong từng cửa hàng, những kiến thức mà bạn cần và nên có đôi khi có thể ít hơn mức độ yêu cầu về bảo vệ sức khỏe và những xu hướng được giúp đỡ mọi người Tất cả mọi thứ đều có thể học hỏi thêm nhưng riêng chỉ có niềm đam mê cũng với sự tận tâm, nhiệt huyết thì nên có sẵn từ trong con người và trái tim mỗi người.

3. Việc làm Blogger

Cơ sở việc làm

Hoạt động viết Blogger chính là một cách để chúng ta có thể truyền đạt được những lý tưởng sống lành mạnh tới đông đảo những người đọc . Có khá nhiều hướng đi cho những người Blogger. Mặc dù hầu hết những trang Blog đều tồn tại dưới dạng của chữ viết thì xu hướng mới nhất hiện nay và cũng trở nên thịnh hành nhất chính là việc trở thành một người Vlogger hoặc là có thể lập nên một kênh Youtube để chia sẻ những video riêng bạn tạo nên. Các bạn có thể tự tạo ra cho minh một trang Blog riêng về chuyên đề sức khỏe. Sau đó xây dựng nên một cộng đồng để từ đó thu hút được khán giả xem. Nhưng điều quan trọng là bạn nên nhớ rằng, mỗi một bản video được sản xuất đều cần tới thời gian. Có thể rất lâu mới kiếm ra được tiền. Thế nên đừng trông chờ vào công việc này, hãy song song thực hiện một công việc khác. Nếu như không đảm bảo được công việc này an toàn thì bạn cũng có thể lựa chọn công việc viết lách tại một công ty nào đó. Vì việc làm này đảm bảo cho bạn có một mức lương ổn định chỉ là bạn không được đi theo những ý tưởng riêng của mình mà phải đi đúng theo những chiến lược và kế hoạch của công ty đã được đề ra.

Đào tạo nghề như thế nào?

Để làm một Blogger thực thụ không đòi hỏi các bạn phải trải qua đào tạo. Bởi vì công việc này phụ thuộc nhiều vào khả năng trong việc sử dụng những loạt hình ngôn ngữ, khả năng tạo sức biểu cảm , thu thập thông tin và phong cách truyền đạt. Thế nhưng, ngày nay những người viết lách thường có bằng cử nhân thế nên nếu bạn muốn mình có một nền tảng cơ bản cũng như có thểm điều kiện để trau dồi thêm những giá trị hữu ích trong nghề nghiệp thì sẽ có thể theo học những chuyên ngành về ngôn ngữ như ngữ văn, báo chí, .. ở các trường đại học hay là tham gia vào khóa rèn luyện về kỹ năng viết.

>>> Tìm kiếm ngay một việc làm Đắk Lắk phù hợp dành cho bạn. Đừng bỏ lỡ những việc làm hấp dẫn cùng mức lương ổn định

4. Trở thành một người huấn luyện viên thể hình ( Fitness Trainer )

Công việc này chẳng còn quá xa lạ đối với chúng ta nữa, thế nhưng lại rất đáng nằm trong sự cân  nhăc của chúng ta. Để có thể nổi bật ở trong vai trò của người huấn luyện viên chuyên về thể hình thể thao thì bạn cần phải biết cách kết hợp giữa khả năng trong việc huấn luyện cùng với có những kiến thức phong phú đối với cách hoạt động . Từ đó bạn có cơ sở để phục vụ khách hàng một cách nhiệt tình đối với vấn đề về chăm sóc khách hàng. Khi đảm bảo được cả ba yếu tố này thì lúc nào bạn cũng có sức hút đối với khách hàng và giúp khách hàng có thể gắn bó với mình thật sự lâu dài.

Việc làm huấn luyện viên thể hình

Trong suốt quá trình cộng tác với khách hàng , bạn sẽ là người liên tục ở bên họ để động viên cũng như thúc đẩy họ có ý chí rèn luyện thân thể khỏe mạnh mà không khiến cho họ rơi vào tình trạng kiệt sức. Như thế bạn cần phải hết sức kiên nhẫn bởi vì kết quả tốt chẳng bao giờ đến sau một đêm cả. Hơn bất kể ai, bạn cần là người hiểu rõ mục tiêu sức khỏe của khách hàng chính là mối quan tâm hàng đầu nên cần phải lên chương trình phù hợp cho họ. Khi lựa chọn công việc này thì bạn cũng cần phải tìm hiểu về các chế độ dinh dưỡng để từ những hiểu biết đó có thể lập ra những chế độ và kế hoạch ăn uống cho khách hàng của mình.

Với một số gợi ý về việc làm ở trên đây với 4 loại hình công việc liên quan đến sức khỏe, rất mong các bạn có thể đưa ra những sự lựa chọn công việc phù hợp nhất cho mình và tìm việc làm Gia Lai hiệu quả với những thông tin tuyển dụng việc làm hàng đầu trên Timviec365.vn.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-