Quay lại

Top 4 lý do nên thuê ngoài nhân sự của các doanh nghiệp

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Doanh nghiệp nhỏ lẻ luôn có rất nhiều việc để làm. Bởi nó đang trong quá tình phấn đấu phát triển, mở rộng quy mô. Đó cũng là lý do mà tại các doanh nghiệp này luôn gặp nhiều vấn đề khó khăn, hạn chế. Một trong số đó chính là vấn đề về nhân sự. Bởi các vấn đề phỏng vấn, tuyển dụng nhân sự hay việc giữ chân nhân tài luôn khiến cấc nhà quản lý “lao đao” khi mà chuyên môn về mảng nhân sự khong có nhiều, lại thêm bộ bề trăm công nghìn việc dành thời gian để kiếm hợp đồng , giữ cho công ty phát  triển ổn định, vượt qua những sự cạnh tranh khốc liệt. Từ thực tế không mấy suôn sẻ đó, việc thuê ngoài nhân sự với hình thức “tạm thời” chính là lựa chọn  phù hợp nhất của các doanh nghiệp nhỏ. Vậy những lý do nên thuê nhà nhân sự bên ngoài cụ thể nào sẽ mang đến cho nhà quản trị doanh nghiệp có thêm được những kỹ năng điều hành công ty tốt hơn nữa.

Việc làm Nhân sự

1. Thuê ngoài nhân sự là gì?

Thuê ngoài nhân sự hay còn được các chuyên gia gọi là HR Outsourcing,là dịch vụ cung cấp nhân sự được thực hiện dưới hình thức thuê một tổ chức chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự thay thế cho các doanh nghiệp. Và các tổ chức cung cấp dịch vụ này cũng sẽ đảm nhận các công việc liên quan đến nhân sự mang tính thực thi như: Hoàn thiện các thủ tục ký kết hợp đồng lao động của nhân sự, quản lý lương thưởng hành tháng cho nhân sự, đăng ký BHXH, BHYT, BHTN, thuế thu nhập cá nhân và các chế độ phúc lợi… Đồng thời những thông tin này cũng sẽ được gửi chi tiết, đầy đủ đến chủ doanh nghiệp để nắm rõ được các vấn đề liên quan đến nhân sự của mình.

Thuê ngoài nhân sự - lý do nên thuê ngoài nhân sự

Trên thực tế thì đây cũng là một loại hình dịch vụ được xuất phát và ra đời dựa trên nhu cầu có thật, trong những năm gần đây dịch vụ này càng trở nên phổ biến. Khi đứng trước những áp lực cạnh tranh của thị trường cùng với sự biến động liên hồi của nền kinh tế toàn cầu thì các tổ chức cung cấp dịch vụ này trở nên vững mạnh và có nhiều tiềm năng phát triển hơn. Và để lý giải cho những điều này thì việc chúng ta cần phải thừa nhận là các doanh nghiệp trong nước đều đã trải qua sự ảnh hưởng khốc liệt của cơ chế thị trường cạnh tranh toàn cầu và chỉ có yếu tố nhân sự mới có thể xây dựng, duy trì và phát triển ổn định được tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Chính lúc này, loại hình thuê ngoài nhân sự như một món “giải khát” làm dịu cái khắc nghiệt của thị trường, nhất là đối với các doanh nghiệp có quy mô hoạt động nhỏ.

2. TOP 4 lý do nên thuê ngoài nhân sự của các doanh nghiệp

2.1. Có nhiều thời gian tập trung cho hoạt động kinh doanh

Tại các doanh nghiệp nhỏ, những nhà nhân sự thường không có kiến thức chuyên môn về vấn đề tuyển dụng. Họ chỉ là được công ty đề cử đứng trong vị trí đó để thực hiện giúp công ty, doanh nghiệp duy trì nguồn nhân lực. Và thường tại các công ty nhỏ như vậy chỉ có một người đảm nhận vị trí nhân sự. Chính vì thế mà mỗi khi cần tuyển dụng, họ lại phải tốn rất nhiều thời gian để tìm kiếm ứng viên mà kết quả lại không hiệu quả.

Một giải pháp thay thế tối ưu nhất chính là nhờ tới sự trợ giúp  từ những dịch vụ thuê ngoài nhân sự. Tại các dịch vụ này, họ luôn có sẵn nguồn nhân sự giàu kinh nghiệm để giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được nhân lực đúng theo yêu cầu, không hề mất nhiều thời gian mà lại còn mang tới kết quả tuyển dụng rất lớn. Nhờ vậy mà bạn có thể chuyên tâm hoàn toàn vào công việc kinh doanh của công ty.

Việc làm nhân sự tại Hà Nội

2.2. Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Khi thuê dịch vụ ngoài nhân sự, điều đương nhiên là doanh nghiệp bạn phải trả cho các dịch vụ đó một khoản chi phí nhất định. Đừng nghĩ như vậy là tốn kém nhé. Bởi vì khi bạn dành thời gian, tiền bạc ra để tự tuyển dụng “không chuyên” tại công ty thì sẽ còn lấy đi của bạn nhiều chi phí hơn cả khoản chi phí bạn phải bỏ ra để thuê dịch vụ ngoài nhân sự.

Chẳng hạn như bạn đang cần làm dự án seo cho website lên top thì tuyển cộng tác viên viết bài là một giải pháp hiệu quả giúp cho công việc của công ty được đẩy nhanh tiến độ hơn mà lại rất tiết kiệm chi phí. Đối với các công việc trong lĩnh vực khác cũng có thể thuê ngoài rất linh hoạt. 

Lý do nên thuê ngoài nhân sự

Hãy xem một quy trình tuyển dụng thông thường nhất ở bất cứ công ty nào để thấy được mức độ tốn kém ngân sách tuyển dụng như thế nào. Đầu tiên là đăng tin tuyển dụng, tổ chức vòng phỏng vấn, chi phí dành cho việc thuê văn  phòng, đồ dùng văn phòng phẩm, điện nước, máy móc, chi phí phát sinh là những thứ còn phải cung cấp để nhân viên bước vào vòng thử việc. Nếu như nhân viên đó được lựa chọn sai lầm thì đó là những khoản kinh phí phải tiêu tốn một cách vô ích. Và nhà tuyển dụng lại tiếp tục thực hiện một hoặc nhiều vòng như thế. Sự tốn kém là điuề đương nhiên xảy ra. Đó là còn chưa kể tới thời gian, công sức và sự ảnh hưởng tới tiến độ công việc của người tuyển dụng. Còn khi doanh nghiệp không chuyên ủy thác việc tuyển dụng cho một bên khác thì chúng ta chỉ phải trả mức chi phí nhất định cho một lần sẽ “ăn chắc” luôn.

2.3. Sự linh hoạt trong sắp xếp công việc

Nếu như một nhân viên đảm nhiệm vai trò nhân sự trong công ty mà nghỉ phép, nghỉ kế hoạch thì công ty sẽ gặp khó khăn về vấn đề quản lý và tuyển dụng nhân sự. Khi đó, nhất thiết việc thuê tuyển một nhân viên nhân sự “Tạm thời” sẽ là phương án giải quyết tốt nhất. Khi thuê tạm, công ty bạn hoàn toàn có thể tuyển dụng một nhân viên làm về nhân sự chuyên nghiệp. Bên cạnh lý do đó, việc thuê tuyển nhân sự bên ngoài rất linh hoạt khi công ty bạn đang cần gấp nhân viên thời vụ phục vụ cho những dự án nào đó mà nhân sự trong công ty không đủ khả năng để thực hiện. Bạn sẽ chấp nhận trả cho nhân sự thời vụ này một mức lương cao hơn nhân sự hiện tại, chính thức của công ty. Nhưng lợi thế là chỉ phải chi trả khoản lương ấy trong một thời gian ngắn mà nguồn nhân sự chuyên nghiệp thời vụ đó lại có thể mang tới những hiệu suất bất ngờ cho dự án.

Việc làm nhân sự tại Hồ Chí Minh

>>> Giờ đây không còn lo lắng về vấn đề tìm việc làm tại Đắk Lắk hay bất kì một nơi nào khác. Tham khảo ngay tại timviec365.vn để có cho mình sự lựa chọn phù hợp

2.4. Doanh nghiệp sẽ dược “thử” trước khi thuê

Nếu như doanh nghiệp bạn tự tuyển dụng, khi người nhân viên mới đã trải qua quá trình thử việc và không đáp ứng được nhu cầu của công ty, bạn sẽ cho họ nghỉ việc. Nhưng điều đó cũng coi như việc bạn sẽ phải mất luôn những khoản phí đầu tư cho quá trình tuyển dụng vừa rồi và còn phải tiếp tục đối mặt với nguy cơ đó trong những vòng tuyển dụng tiếp theo.

top 4 Lý do nên thuê ngoài nhân sự

Trong khi đó, nếu bạn thuê dịch vụ tuyển dụng thì bên cung cấp lao động sẽ phải đảm bảo tìm kiếm cho bạn nhân sự đáp ứng được những yêu cầu phía doanh nghiệp bạn đưa ra, nếu như sau thời gian thử việc, nhân viên đó không đáp ứng thì họ sẽ phải tiếp tục tìm kiếm người khác thay thế cho doanh nghiệp của bạn mà chỉ cần trả chi phí một lần duy nhất cho một đợt tuyển dụng. 

3. Một số lý do khác

3.1. Giải quyết được vấn đề tuyển dụng dễ dàng

Vấn đề nhân sự trước nay luôn là yếu tố cốt lõi, là nền móng vững chắc củng cố cho sự phát triển của toàn doanh nghiệp. Và để có thể đi nhanh nhất trên con đường thành công thì các doanh nghiệp nhỏ thường mong muốn có nguồn nhân sự chất lượng, có trình độ chuyên môn và kiếm thức để giải quyết công việc thuận lợi hơn. Đương nhiên việc tuyển dụng lúc này cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn so với trước kia bởi những dịch vụ cung cấp nhân sự thời nay đã trở nên chuyên nghiệp và nghiệp vụ cũng vững vàng hơn. Họ biết cách chọn lọc ra những ứng viên sáng giá, đáp ứng được sự kỳ vọng của các doanh nghiệp đề ra.

Họ sẽ xử lý từ a đến z, từ việc đăng những thông tin tuyển dụng , chọn lọc ứng viên, phỏng vấn, đánh giá và lựa chọn ra được ứng viên có tiềm năng phù hợp với doanh nghiệp. Sau khi đã tuyển dụng thành công thì họ cũng sẽ đào tạo, hướng dẫn ứng viên sơ bộ về công việc. Như vậy các doanh nghiệp nhỏ khi thuê nhân sự ngoài thì sẽ dễ dàng có được những ứng viên như mong muốn. Mà lại không mất quá nhiều thời gian và công sức trong việc tuyển dụng. Bởi thực tế việc tuyển dụng được nhân sự đúng như kỳ vọng chưa bao giờ là việc dễ dàng.

Việc làm chuyên viên nhân sự

3.2. Không cần chú trọng vấn đề tính toán lương, chế độ phúc lợi

Trên thực tế hiện nay, các công ty cung cấp dịch vụ nhân sự sẽ có hệ thống quản lý nhân sự, từ việc thanh toán lương, thuế thu nhập và các khoản khác theo quy định. Đồng thời họ cũng chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề liên quan đến hành chính nhân sự và pháp luật cho người lao động. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp nhỏ có thêm nhiều thời gian tập trung phát triển hoạt động kinh doanh một cách trơn tru theo đúng lộ trình dài hạn đã đề ra, nhằm đạt được những mục tiêu kinh tế trong tương lai.

Và đây cũng là lý do nên thuê ngoài nhân sự, vừa tiết kiệm được nhiều thời gian quản lý nhân sự vừa được các chuyên gia đảm bảo tính bảo mật và chính xác chuyện lương thưởng và các chế độ phúc lợi cho người lao động; tránh được tối đa các vấn đề sai sót phát sinh trong quá trình sử dụng lao động. Bởi nếu việc quản lý lương thưởng và chế độ phúc lợi không chặt chẽ sẽ dẫn đến tình trạng người lao động không muốn tiếp tục công hiến cho doanh nghiệp và lúc này đối tượng chịu ảnh hưởng lớn nhất chính là các doanh nghiệp nhỏ.

Không chú trọng lương thưởng - lý do nên thuê ngoài nhân sự

3.3. Tạo điều kiện mở cửa cho các cơ hội

Đặc thù của những đối tượng nhân sự tạm thời luôn có nhiều kinh nghiệm và nhiều mối quan hệ ngoài khác. Nên trong quá trình làm việc rất có thể họ sẽ mở ra cho doanh nghiệp bạn những cơ hội được tiếp cận với đối tác mới, khách hàng mới hay những thông tin mới mẻ. Do vậy mà doanh nghiệp bạn sẽ có thêm lợi thế để phát triển hoạt động kinh doanh.

Việc làm nhân viên hành chính nhân sự

3.4. Nhân viên không phải kiêm thêm công việc tuyển dụng

Trên thực tế hiện nay thì các doanh nghiệp nhỏ thường cắt giảm chi phí nhân sự, nên sẽ chỉ có một nhân viên hành chính nhân sự. Đương nhiên khối lượng công việc của họ cũng khá nhiều, nên phải kiêm thêm vấn đề tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp thì sẽ quá tải công việc. Đồng thời nghiệp vụ tuyển dụng của những nhân viên này cũng chưa chắc đã tốt nên đôi khi việc này cũng trở thành gánh nặng cho họ, có thể sẽ ảnh hưởng đến nhiệm vụ chính. Chính vì vậy mà phương thức thuê nhân sự ngoài cũng trở nên thuận tiện và hiệu quả đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Với những điều trên, bạn đã có đủ lý do nên thuê ngoài nhân sự tạm thời hay chưa. Nếu như đó là một biện pháp phù hợp với công ty của bạn thì hãy mau chóng lựa chọn cách này và cảm nhận những hiệu quả tuyệt vời.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý