Wednesday , 25/07/18
NEWS

4 lý do cho thấy doanh nghiệp nhỏ nên thuê ngoài nhân sự

Doanh nghiệp nhỏ lẻ luôn có rất nhiều việc để làm. Bởi nó đang trong quá tình phấn đấu phát triển, mở rộng quy mô. Đó cũng là lý do mà tại các doanh nghiệp này luôn gặp nhiều vấn đề khó khăn, hạn chế. Một trong số đó chính là vấn đề về nhân sự. Bởi các vấn đề phỏng vấn, tuyển dụng nhân sự hay việc giữ chân nhân tài luôn khiến cấc nhà quản lý “lao đao” khi mà chuyên môn về mảng nhân sự khong có nhiều, lại thêm bộ bề trăm công nghìn việc dành thời gian để kiếm hợp đồng , giữ cho công ty phát  triển ổn định, vượt qua những sự cạnh tranh khốc liệt. Từ thực tế không mấy suôn sẻ đó, việc thuê ngoài nhân sự với hình thức “tạm thời” chính là lựa chọn  phù hợp nhất của các doanh nghiệp nhỏ. Vậy những lý do nên thuê nhà nhân sự bên ngoài cụ thể nào sẽ mang đến cho nhà quản trị doanh nghiệp có thêm được những kỹ năng điều hành công ty tốt hơn nữa.

Có nhiều thời gian tập trung cho hoạt động kinh doanh

Tại các doanh nghiệp nhỏ, những nhà nhân sự thường không có kiến thức chuyên môn về vấn đề tuyển dụng. Họ chỉ là được công ty đề cử đứng trong vị trí đó để thực hiện giúp công ty, doanh nghiệp duy trì nguồn nhân lực. Và thường tại các công ty nhỏ như vậy chỉ có một người đảm nhận vị trí nhân sự. Chính vì thế mà mỗi khi cần tuyển dụng, họ lại phải tốn rất nhiều thời gian để tìm kiếm ứng viên mà kết quả lại không hiệu quả.

Một giải pháp thay thế tối ưu nhất chính là nhờ tới sự trợ giúp  từ những dịch vụ thuê ngoài nhân sự. Tại các dịch vụ này, họ luôn có sẵn nguồn nhân sự giàu kinh nghiệm để giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được nhân lực đúng theo yêu cầu, không hề mất nhiều thời gian mà lại còn mang tới kết quả tuyển dụng rất lớn. Nhờ vậy mà bạn có thể chuyên tâm hoàn toàn vào công việc kinh doanh của công ty.

Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Khi thuê dịch vụ ngoài nhân sự, điều đương nhiên là doanh nghiệp bạn phải trả cho các dịch vụ đó một khoản chi phí nhất định. Đừng nghĩ như vậy là tốn kém nhé. Bởi vì khi bạn dành thời gian, tiền bạc ra để tự tuyển dụng “không chuyên” tại công ty thì sẽ còn lấy đi của bạn nhiều chi phí hơn cả khoản chi phí bạn phải bỏ ra để thuê dịch vụ ngoài nhân sự.

Lý do nên thuê ngoài nhân sự

Hãy xem một quy trình tuyển dụng thông thường nhất ở bất cứ công ty nào để thấy được mức độ tốn kém ngân sách tuyển dụng như thế nào. đầu tiên là đăng tin tuyển dụng, tổ chức vòng phỏng vấn, chi phí dành cho việc thuê văn  phòng, đồ dùng văn phòng phẩm, điện nước, máy móc, chi phí phát sinh là những thứ còn phải cung cấp để nhân viên bước vào vòng thử việc. Nếu như nhân viên đó được lựa chọn sai lầm thì đó là những khoản kinh phí phải tiêu tốn một cách vô ích. Và nhà tuyển dụng lại tiếp tục thực hiện một hoặc nhiều vòng như thế. Sự tốn kém là điuề đương nhiên xảy ra. Đó là còn chưa kể tới thời gian, công sức và sự ảnh hưởng tới tiến độ công việc của người tuyển dụng. Còn khi doanh nghiệp không chuyên ủy thác việc tuyển dụng cho một bên khác thì chúng ta chỉ phải trả mức chi phí nhất định cho một lần sẽ “ăn chắc” luôn.

Sự linh hoạt trong sắp xếp công việc

Nếu như một nhân viên đảm nhiệm vai trò nhân sự trong công ty mà nghỉ phép, nghỉ kế hoạch thì công ty sẽ gặp khó khăn về vấn đề quản lý và tuyển dụng nhân sự. Khi đó, nhất thiết việc thuê tuyển một nhân viên nhân sự “Tạm thời” sẽ là phương án giải quyết tốt nhất.  Khi thuê tạm, công ty bạn hoàn toàn có thể tuyển dụng một nhân viên làm về nhân sự chuyên nghiệp.  Bên cạnh lý do đó, viêc thuê tuyển nhân sự bên ngoài rất linh hoạt khi công ty bạn đang cần gấp nhân viên thời vụ phục vụ cho những dự án nào đó mà nhân sự trong công ty không đủ khả năng để thực hiện. Bạn sẽ chấp nhận trả cho nhân sự thời vụ này một mức lương cao hơn nhân sự hiện tại, chính thức của công ty. Nhưng lợi thế là chỉ phải chi trả khaorn lương ấy trong một thời gian ngắn mà nguồn nhân sự chuyên nghiệp thời vụ đó lại có thể mang tới những hiệu suất bất ngờ cho dự án.

>>> Giờ đây không còn lo lắng về vấn đề tìm việc làm tại Đắk Lắk hay bất kì một  nơi nào khác. Tham khảo ngay tại timviec365.vn để có cho mình sự lựa chọn phù hợp

Doanh nghiệp sẽ dược “thử” trước khi thuê

Nếu như doanh nghiệp bạn tự tuyển dụng, khi người nhân viên mới đã trải qua quá trình thử việc và không đáp ứng được nhu cầu của công ty, bạn sẽ cho họ nghỉ việc. Nhưng điều đó cũng coi như việc bạn sẽ phải mất luôn những khoản phí đầu tư cho quá trình tuyển dụng vừa rồi và còn phải tiếp tục đối mặt với nguy cơ đó trong những vòng tuyển dụng tiếp theo.

Lý do nên thuê ngoài nhân sự

Trong khi đó, nếu bạn thuê dịch vụ tuyển dụng thì bên cung cấp lao động sẽ phải đảm bảo tìm kiếm cho bạn nhân sự đáp ứng được những yêu cầu phía doanh nghiệp bạn đưa ra, nếu như sau thời gian thử việc, nhân viên đó không đáp ứng thì họ sẽ phải tiếp tục tìm kiếm người khác thay thế cho doanh nghiệp của bạn mà chỉ cần trả chi phí một lần duy nhất cho một đợt tuyển dụng.  

Với những điều trên, bạn đã có đủ lý do để thuê tuyển ngoài nhân sự tạm thời hay chưa. Nếu như đó là một biện pháp phù hợp với công ty của bạn thì hãy mau chóng lựa chọn cách này và cảm nhận những hiệu quả tuyệt vời.

Tác giả: Vũ Bích PhượngChủ đề có thể bạn quan tâm