Saturday , 10/08/19
NEWS

5 việc cần làm ở tuổi thanh xuân

Bên cạnh một công việc chính thức, ổn định, chúng ta vẫn luôn cần làm rất nhiều thứ. Bởi nếu chỉ có công việc không thôi thì hẳn cuộc sống này chẳng phải quá tẻ nhạt hay sao. Thay vào đó, làm 8 điều dưới đây cũng chính là một phương pháp hay giúp cho sự nghiệp, công việc, và cuộc sống của bạn trở nên suôn sẻ đấy nhé. Hãy đọc hết bài viết này và đừng quên thực hiện mọi điều chúng tôi chia sẻ.

việc cần làm ở tuổi thanh xuân

Tuổi trẻ là gì? Có phải là khi bạn vừa mới nhận tấm bằng cử nhân và phải vộ vã ganh đua với xã hội bằng cách tất bật đi tìm kiếm việc làm tuyển dụng bạt ngàn hiện nay? Có phải là những lo toan về “cơm – áo – gạo – tiền”? Tuổi trẻ chính là công việc nhưng bên cạnh đó vẫn còn cả cuộc sống và tuổi thanh xuân. Nếu như cứ cuốn mình vào những xô bồ của xã hội, có lẽ chúng ta đã lãng phí đi độ tuổi đẹp nhất của chính mình. Hơn bất cứ khi nào, nếu chúng ta có một thanh xuân đẹp thì ắt sự thành công đến với ta sẽ là thành công toàn diện. Hãy để tuổi trẻ của chúng ta thành công trên nhiều lĩnh vực, cả công việc và cuộc sống bằng những việc làm dưới đây.

Hãy đọc sách và ghi chép

Vì sao chúng ta cần làm điều đó? Bởi nó sẽ giúp bạn làm sáng tỏ được mọi suy nghĩ còn băn khoăn. Từ xưa đến nay, đọc sách vốn là hoạt động được khuyến khích rất nhiều bởi nó có những lợi ích vô cùng to lớn. Sách không chỉ giúp con người mở mang tri thức mà hơn bao giờ hết, sách còn có thể thanh lọc tâm hồn của mỗi chúng ta. Thậm chí, đọc sách còn giúp cho ta tích lũy thật nhiều kinh nghiệm.

Thay vì dành thời gian chăm chăm lên mạng xã hội tìm kiếm những trào lưu ootd thịnh hành có gì hot thì bạn có thể dành chút thời gian đọc sách gia tăng thêm kiến thức và tích lũy cho bản thân những kỹ năng cần thiết. Đây là một điều vô cùng có ích mà chúng ta nên tạo thói quen mỗi ngày.

việc cần làm ở tuổi thanh xuân

Đọc sách đi liền với việc ghi chép, và chúng ta nên bồi dưỡng thói quen này. Nó có thể giúp ghi lại tất cả những tri thức bản thân đã đọc được, đồng thời cũng mang tới cho con người khả năng tư duy lô gic và sắp xếp mọi vấn đề khoa học ngay trong thời điểm ghi chép. Về mặt cuộc sống, sự ghi chép sẽ giúp chúng ta  có những phút giây của riêng mình. Nó thể hiện rõ những trải nghiệm cuộc sống của chúng ta vào trong từng câu chữ.

XEM THÊM: MPV là gì? Có nên mua xe hãng MPV không?

Hãy thiết kế cuộc sống của chính mình

Hàng ngày bạn vẫn đang đi “thiết kế” cho công việc được đầy ắp nội dung, khiến chúng có được những kết quả tốt đẹp nhất.  Vậy bạn đã thiết kế được cho cuộc sống của chính mình hay chưa? Bạn có biết rằng, khi thiết kế được một cuộc sống như bạn mong muốn thì mọi chuyện và cả chuyện công việc của chính bạn cũng sẽ được thuận lợi hay không?

việc cần làm ở tuổi thanh xuân

Hãy tận dụng thời gian rảnh để làm điều đó. Vì khi ấy bạn sẽ biết bạn nên là người như thế nào. Hãy bắt đầu thiết kế cho cuộc sống của mình bằng việc sắp xếp thời gian cá nhân của mình.  Con người không thể lựa chọn con đường mà mình đi, nhưng chúng ta có thể lựa chọn cách mà mình sống. Không ai có thể bắt bạn sống theo cách này hay cách khác, nhưng bạn là người phải có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình.  Vậy hãy đặt ra cho mình những lý tưởng sống tích cực, tươi đẹp để có được một tuổi trẻ thư thái, tràn ngập những điều tốt đẹp.

Có bao giờ bạn nghĩ tới chuyện “thiết lập thương hiệu cá nhân” chưa?

việc cần làm ở tuổi thanh xuân

Bất cứ ai khi sinh ra đã được là duy nhất chính mình. Bạn không có bản sao, cũng không ai có thể trở thành bạn ngoài bạn. Vì thế, hãy tự thiết lập cho mình một “thương hiệu” để khi nói tới, mọi người đều nhớ ngay tới bạn. “Thương hiệu” ở đây không phải là việc bạn nổi tiếng với sản phẩm gì mà là khi nhìn về bạn người ta có thể nhìn thấy cả phẩm chất, tư cách và đức tính tốt đẹp của bạn. Khi có thể làm được điều đó cũng có nghĩa là bạn đã xây dựng được lòng tin của tất cả mọi người dành cho mình. Như thế chẳng phải những điều suôn sẻ trong công việc và cuộc sống sẽ đến với bản thân hay sao. Khi bạn được sếp tin tưởng, sếp biết thương hiệu tốt đẹp của bạn, vậy thì chẳng có lý do gì để sếp không yên tâm mà giao vào tay bạn những dự án quan trọng, hay những vị trí mấu chốt.

>>> Xem thêm: Vấn đề lương thưởng trong công việc khi đứng trước ngưỡng cửa tuổi 30

XEM THÊM: Tsundere là gì? Và những vấn đề liên quan đến tsundere

Hãy học cách đặt câu hỏi cho mình

Muốn thấu tỏ điều gì đó, bạn hãy đặt câu hỏi? Khi đặt câu hỏi thì tự ắt trong trí não của mỗi chúng ta sẽ luôn có được phản xạ muốn tìm ra lời giải đáp. Khi đặt câu hỏi tức là chúng ta đang tìm kiếm thông tin, đang học hỏi và mở rộng tri thức. Thiết nghĩ, ở độ tuổi đôi mươi, chúng ta cần làm điều đó hơn bao giờ hết.

việc cần làm ở tuổi thanh xuân

Trường học sẽ dạy cho chúng ta tri thức nhưng các kỹ năng sống, đạo làm người phải là do bản thân ta tìm kiếm và học hỏi từ bên ngoài xã hội. Kiến thức luôn là sức mạnh. Và kiến thức có ở khắp mọi nơi. Nếu như càng đặt nhiều câu hỏi thì bạn càng có cơ hội khám phá ra nhiều điều bổ ích. Đó cũng chính là cách chúng ta đang tự giáo dục chính mình, ngoài gia đình, nhà trường. Có thể tự đặt câu hỏi cho chính mình để buộc bản thân phải tư duy, cũng có thể đặt câu hỏi cho mọi người coi như là một biện pháp nhờ sự trợ giúp. Bằng cách này hay cách khác, bạn vẫn hướng tới một mục tiêu tốt đẹp đó là nắm bắt tri thức. Khi có tri thức đương nhiên con đường thành công sẽ mở rộng với chúng ta hơn nữa.

XEM THÊM: Account Payable là gì? Những thông tin về Account Payable cần biết

Gạt bỏ ngay những suy nghĩ tiêu cực

Sự phàn nàn là một trong những biểu hiện lộ thiên của  những suy nghĩ tiêu cực. Có thể sự phần nàn sẽ mang tới những điều tốt đẹp hơn, sẽ rút được kinh nghiệm nhiều hơn những nếu bạn để phàn nàn biến thành một thói quen thì bạn chẳng khác nào tự rước nguồn năng lượng tiêu cực đến cho mình. Chưa kể sự phàn nàn có thể đem tới cho bạn những ánh nhìn không thiện cảm từ người khác mà ngay với bản thận bạn, khi phàn nàn quá nhiều có nghĩa là có quá nhiều điều khiến bạn không hài lòng. Điều đó chẳng phải ảnh hưởng rất lớn đến trạng thái, tâm lý và  về lâu dài, bạn sẽ hình thành chiều hướng suy nghĩ tiêu cực nhiều hơn.

việc cần làm ở tuổi thanh xuân

Ai cũng giống bạn, và ai cũng kêu ca về sự “mệt mỏi” sau mỗi ngày làm việc và chúng ta lại đang tỏ ra “không hài lòng” khi đối diện cùng với nhau thì chẳng phải cuộc sống thật sự nhàm chán hay sao. Họ không hài lòng về bạn chưa chắc bạn đã hiểu nguyên nhân và bạn luôn cảm thấy mình vẫn tốt đẹp. Trong khi đó, bạn lại không hài lòng về họ ngay khi họ vẫn cho rằng họ tốt đẹp. Vậy thì chúng ta có nên làm điều đó với nhau, phàn nàn về nhau hay không vì bản chất ai cũng đều tốt đẹp cả. Vì thế đừng để những suy nghĩ tiêu cực lấy đi những mối quan hệ tốt đẹp và những cam xúc tích cực của bạn ở tuổi thanh xuân.

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan