Monday , 06/08/18
NEWS

5 việc làm được tuyển dụng nhiều nhất vào dịp hè

Mùa hè là thời điểm mà việc làm cũng có sức nóng theo độ nóng của tự nhiên. Bởi nhiều người có được một quảng thời gian nghỉ ngơi trong thời gian này, đặc biệt chủ yếu là đối tượng học sinh sinh viên. Nhưng thay vì nghỉ ngơi theo đúng giá trị của dịp nghỉ hè thì nhiều người lại tận dụng thời gian này để kiếm tiền. Do đó, mùa hè cũng được coi là mùa tuyển dụng hết sức sôi động. Nếu muốn có được một việc làm thêm dịp hè này, các bạn nên tham khảo bài viết của chúng tôi để nắm trọn những gợi ý hấp dẫn, nằm trong khả năng năng lực và tìm kiếm của các bạn

Công việc trông trẻ

việc làm thêm dịp hè

Bởi mùa hè các bạn sinh viên được nghỉ nên nó cũng có nghĩa là các em nhỏ không còn phải tới trường học tập nữa. Các bé chính thức bước vào một kỳ nghỉ hè cũng là lúc nhu cầu tìm người trông trẻ của các bậc phụ huynh tăng cao. Bởi họ không có nhiều thời gian để chăm sóc con cai vì với người đi làm, đâu có kỳ nghỉ gọi là nghỉ hè, nên thường ngày đã bận rộn trăm công ngàn việc thì khi con cái họ được nghỉ hè, công việc sẽ tăng lên thêm một cách đáng kể. Họ rất cần một người trông giữ trẻ trong thời gian này. Đây chính là cơ hội tốt cho các bạn trẻ hoặc thậm chí là các bà nội trợ, người đã có tuổi muốn tim viec lam them. Với riêng các bạn trẻ thì có thể tìm việc làm thêm theo ca tại các cơ sở mầm non tư nhân bởi tại đây luôn mở lớp trông trẻ vào dịp nghỉ hè.

Công việc làm gia sư

Trong năm học, chúng ta đã thực hiện công việc gia sư này và khá là bận rộn với lịch học dày đặc, vậy thì dịp hè tới, vẫn có thể thực hiện công việc đó không có gì thay đổi ngoài việc các bạn được nhiều thời gian rảnh rỗi hơn. Hơn nữa, học sinh được nghỉ hè cho nên bạn không nhất thiết dạy các bé vào buổi tối mà có thể sắp xếp lịch linh hoạt theo ý của bạn và của phía phụ huynh. Thường thì, theo kinh nghiệm nhiều năm, phụ huynh luôn có nhu cầu thuê cả gia sư vào dịp nghỉ hè để đảm bảo con cái của họ được đảm bảo nguồn kiến thức ổn định, tránh việc xao lãng hoặc quên bài vở sau dịp nghỉ hè. Họ cũng khuyến khích gia sư của mình sắp xếp lịch dạy học vào ban ngày để buổi tối con cái được nghỉ ngơi và dành cho các hoạt động gia đình.

Nếu như chưa có được một công việc gia sư, bạn có thể liên hệ với các trung tâm gia sư để nhận lớp hoặc nhờ bạn bè người quen giới thiệu những người có nhu cầu tìm gia sư.

Nhân viên phục vụ trong khách sạn và các khu nghỉ dưỡng

Mùa hè vốn là mà của các hoạt động du lịch. Các gia đình thường dành thời gian này để “kỉ niệm” ngày nghỉ ngơi vì họ đã có thời gian lao động miệt mài trước đó. Các khách sạn, khu vực nghỉ dưỡng lúc này luôn luôn có nhu cầu cao về tuyển dụng nhân viên thời vụ để kịp thời đpá ứng việc phục vụ lượng khách hàng lớn. Nhu cầu này rất cao ở những địa điểm du lịch nổi tiếng hay các khách sạn sang trọng. Với sự năng động của tuổi trẻ và điều kiện thuận lợi khi mục đích của nhà tuyển dụng lại hài hòa với mục đích tìm công việc làm thêm trong dịp hè của bạn cho nên không có gì để bạn từ chối một cơ hội việc làm hấp dẫn như thế này. Muốn ứng tuyển thành công những vị trí hấp dẫn, các bạn cần phải chuẩn bị kỹ năng giao tiếp thật tốt, có thể chịu được áp lực công việc cao bởi công việc này giống như một nghề làm dâu trăm họ vậy. Các bạn sẽ phải gặp mặt, tiếp xúc với rất nhiều kiểu khách hàng khác nhau và gặp nhiều tình huống trớ trêu, không mấy thuận lợi.

>>> Bạn đang muốn tìm việc làm Đồng Nai hiệu quả. Đừng lo, hiện nay bạn đã có thể tham khảo ngay những việc làm phù hợp nhất tại Timviec365.vn_trang web tìm việc làm uy tín nhất hiện nay.

Nhân viên làm việc tại các khu vui chơi trẻ em

Khu vui chơi giải trí cũng là một trong những địa điểm có lượng khách tăng cao trong dịp hè. Các bạn nhỏ sẽ được đi chơi thường xuyên tại các khu vui chơi này coi như là phần thưởng dành cho các bé khi kết thúc một năm học mới xuất sắc. Vì vậy mà việc tuyển dụng nhân viên phục vụ thời vụ tại đây cũng tăng cao tương xứng. Một số vị trí nhà tuyển dụng cần người như nhân viên bán vé vào cổng, vé trò chơi, nhân viên làm bảo vệ khu vực vui chơi, nhân viên hướng dẫn khách hàng, nhân viên bán hàng lưu niệm, nhân viên bán đồ ăn thức uống,...

việc làm thêm dịp hè

Để tham gia ứng tuyển những công việc như thế này thì quả thực không hề khó khăn một chút nào.Hơn nữa công việc tại đây lại khó sôi nổi, phù hợp với tuổi trẻ với sự năng động và tràn đầy nhiệt huyết. Các bạn chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc đầy đủ và tham gia vào công việc một cách nhiệt tình và có trách nhiệm. Vậy thôi bạn cũng đã có được một mù hè đầy ý nghĩa. Làm những công việc như trên đây vừa có thể mang tới cho các bạn một nguồn thu nhập hấp dẫn lại cũng là dịp để các bạn được tham gia trải nghiệm các dịch vụ nghỉ dưỡng vui chơi đó giống như một người khách hàng vậy. Đây chính là điều thú vị mà việc làm thêm dịp hè mang tới cho các bạn.

Tác giả: Vũ Bích Phượng