Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

6 kiểu mẫu nhân viên nào được tập đoàn Microsoft trọng dụng?

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Lần cập nhật gần nhất: ngày 05 tháng 11 năm 2020

Theo dõi timviec365 tại google new

Với một tập đoàn có quy mô lớn và mạnh như tập đoàn Microsoft thì việc coi trọng nguồn nhân lực chính là một trong những chiến lược quan trọng hàng đầu trong sự phát triển của họ. Những người nhân viên tài năng, xuất sắc luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng mà theo cái nhìn của Bill Gates  thì những người nhân viên đó quan trọng tương đương với những vị giám đốc có trình độ giỏi. Đối với kinh nghiệm dày dặn trong việc quản lý tập đoàn Microsoft đã nhiều năm thì Bill Gates đã nhận định được rằng, những người nhân viên giỏi giang chính là những người có được những đặc điểm mà nội dung mà trang thông tin tuyển dụng muốn chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Nếu như bạn đang làm trong ngành quản trị nhân sự thì có thể dựa vào những kiểu mẫu nhân viên dược trọng dụng này để có thể lấy làm thước đo mà đánh giá nhân viên của mình. Hoặc đối với những người đang ở vị trí nhân viên thì cũng tương tự, có thể dựa vào những tiêu chí được kể dưới đây để làm tiêu chí phấn đấu trở thành một người nhân viên ưu tú, mẫu mực. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay những điều đặc biệt thôi nào.

Tuyển dụng

Nhân viên có niềm hứng thú với sản phẩm kinh doanh của công ty

 

Tại sao chúng ta lại đưa điều này ra để làm một tiêu chí đánh giá nhân viên? Không phải nghiễm nhiên một tập đoàn lớn như Microsoft  lại đòi hỏi nhân viên của họ phải có được niềm hứng thú đối với các sản phẩm kinh doanh do chính công ty họ tạo ra đâu nhé. Bởi vì nguồn hứng thú chính là một điều vô cùng quan trọng, thậm chí là một điều quan trọng nhất đối với những người nhân viên thuộc bộ phận phát triển sản phẩm.  Chỉ khi nào những người trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất sản phẩm có được niềm hứng thú với chính những sản phẩm đó thì người ta mới có thể mang tới cho công việc sự nhiệt tình cũng như hình thành nên những nguồn động lực lớn giúp cho công việc có được những sự tiến triển nhất định.

mẫu nhân viên được trọng dụng

Thế nhưng Microsoft cũng yêu cầu rằng nhân viên của họ không được đặt niềm tin tưởng tuyệt đối hoặc quá tin tưởng vào sản phẩm mà công ty tạo ra. Đây có vẻ là một điều kỳ lạ đúng không? Không nên cho rằng sản phẩm mà công ty mình làm nên là những sản phẩm đạt được chất lượng tốt nhất , hoàn hảo nhất. Đây là mầm mống của thái độ tự mãn với khả năng của bản thân và nó có thể mang tới những bất lợi vô cùng lớn kèm theo cả những mức độ nghiêm trọng. Đó chính là nguyên nhân tự trói chân mình lại, không có sự cầu tiến bước tiếp  và ngưng sự sáng tạo lại chính nơi đó  Một điều tác động hết sức nguy hiểm đến với sự phát triển của doanh nghiệp nói chung.

Kiểu nhân viên có tính khiêm tốn

Nhân viên có tính khiêm tốn sẽ biết lăng nghe người khác nói. Mà kỹ năng lắng nghe luôn là yếu tố không thể thiếu cho sự thành công được hình thành. Khi một người nhân viên biết lắng nghe thì cũng đồng nghĩa với việc họ có thể lắng nghe khách hàng của một một cách thấu đáo, hiểu được nhu cầu của khách hàng là gì và từ đó có thể đáp ứng được đúng chuẩn những mong muốn của họ. Đây chính là phương pháp hữu hiệu giúp giữ chân khách hàng tốt nhất. Ngoài ra, nhân viên biết lắng nghe người khác chính là người có thể tiếp thu được hiêu jquar những lời góp ý của người xung quanh, bạn bè đồng nghiệp và sếp,... Nhữn lời góp ý thẳng thừng tuy có thể không dễ nghe nhưng nếu biết lắng nghe và tiếp thu thì bạn sẽ biết mình yếu ở đầu, mình sai sót ở chỗ nào và từ đó tìm ra những phương hướng khắc phục tốt nhất. Đây cũng chính là một trong những lý do để cho chúng ta có thể trưởng thành nhanh chóng hơn, thành công dễ dàng hơn. Nói chung kiểu nhân viên biết là nghe sẽ không ngừng tiến bộ, kèm theo đó là sự tiến bộ đi lên của doanh nghiệp. Bất kể  một công ty nào có được một đội ngũ những người nhân viên như thế thì đồng nghĩa rằng công ty đó có một sức mạnh lớn và có sự phát triển vượt trội trên thương trường.

Người nhân viên biết chú trọng yếu tố chi tiết và theo đuổi sự hoàn hảo

Có thể nói tới điều này chúng ta sẽ nghĩ ngay đến kiểu mẫu nhân viên có tính cách cầu toàn. Chúng ta cũng đã có rất nhiều lý lẽ khẳng định rằng tính cách cầu toàn là không tốt trong công việc, thế nhưng hình ảnh một người nhân viên luôn biết chú trọng đến những yếu tố mang tính chi tiết và từ đó theo đuổi được những sự hoàn hảo không nhất thiết họ có nét tính cách cầu toàn đâu nhé. Tại sao thay vì nghĩ rằng họ cầu toàn thì các bạn lại không nghĩ đến tính cách cẩn thận tỉ mỉ. Mà sự tỉ mỉ lại là gốc rễ để xây nên những viên gạch cho sự thành công.

Nhìn vào thực tế việc làm của công ty, chúng ta đều có thể thấy rõ rằng hầu hết những công việc mà nhân viên của một công ty phải đảm nhận đó là rất nhiều “việc làm nhỏ”. Nếu không chú ý làm cẩn thận cho từng việc làm nhỏ thì rất dễ thất bại dù rằng những công việc đó chỉ là những việc nhỏ. Nhỏ và dễ dù có làm nhanh thì vẫn là ẩu đoảng, có vội vàng thì cũng khiến hư bột hư đường mà thôi. Và quan trọng, nhiều tác động xấu đó gộp chung lại sẽ hình thành một tác hại lớn trong kết quả thu được. Vì thế, bạn thân doanh nghiệp, công ty cần phải biết cách thức giúp cho nhân viên hình thành được thói quen cần phải chú trọng tới những điều nhỏ bé và làm chúng một cách cẩn thận chi tiết. Bởi vì nếu không chú trọng để ý làm tốt những điều chi tiết nhỏ bé đó thì làm sao các bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất được. Hãy luôn nhớ sự chi tiết có thể quyết định tới sự thành bại trong công việc.  

Việc làm it phần mềm

Nhân viên luôn thiết lập kế hoạch cho sự nghiệp của mình

Bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng cần có mục tiêu phát triển lâu dài, cũng giống như vậy thì nhân viên phải là người thiết lập được một kế hoạch công việc sự nghiệp chi tiết cho chính cuộc đời của mình. Dựa vào bản kế hoạch chi tiết đó thì họ mới có được những cơ sở cần thiết để không ngừng nỗ lực phấn đấu nâng cao tố chất cũng như năng lực của bản thân mình

các mẫu nhân viên được trọng dụng

Khi lập kế hoạch mục tiêu để có thể phát triển sự nghiệp lâu dài thì chúng ta còn cần phải dựa trên những sở thích và những đặc điểm về mặt tính cách của mình. Ngoài ra còn cần phải dựa vào những khuynh hướng trong năng lực của cá nhân và kết hợp với những luồng kiến thức chuyên môn mà bạn tích lũy được. Đồng thời các bạn chớ quên việc cân nhắc tới các yếu tố ngoại cảnh tác động và tiến hành tổng hợp so sánh và đo lường những mức độ nặng nhẹ, từ đó đặt bản thân vào những vị trí phù hợp tương thích để có thể chứng tỏ một cách rõ nét nhất những giá trị của bản thân mình. Bước vào và trở thành một nhân viên của tập đoàn Microsoft thì những nhân viên luôn có kế hoạch tốt nhất cho sự nghiệp đều là những người sẽ nhận được sự quý mến , coi trọng từ người lãnh đạo.

>>> Bạn có thể tham khảo thông tin tuyển dụng mới nhất của việc làm quản lý điều hành tại Đà Nẵng để nhanh chóng tìm được vị trí phù hợp trong các tập đoàn lớn như Microsoft và biết được yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên thông qua bản mô tả công việc.

Người nhân viên không ngừng học hỏi

Trong thời buổi công nghệ, chúng ta có thể sẽ phải choáng ngợp và chóng mặt trước sự thay đổi của những luồng kiến thức cũng như kỹ thuật ngày một nhanh chóng. Và vì thế, chỉ có thái độ và ý thức không ngừng học hỏi thì mới có thể đuổi theo kịp, bắt kịp những xu thế của thời đại mới. Nếu không chịu khó học hỏi, chắc chắn người nhân viên đó sẽ bị đi tụt lùi lại ở phía sau xã hội, họ luôn ngu ngơ trước tất cả những biến thiên chóng mặt không ngừng. Nếu như không có một khả năng thích nghi nhạy bén mà lại không học hỏi những điều mới mẻ thì chúng ta sẽ không thể làm được việc.

Nhân viên luôn có quan điểm đúng đắn về hách hàng

Nhân viên cần phải biết lắng nghe những ý kiến của khách hàng về những sản phẩm của công ty. Thậm chí lắng nghe cả những phản hồi không tốt về sản phẩm của công ty. Lắng nghe đi kèm với tiếp thu để có thể cải thiện sản phẩm một cách hiệu quả nhất cũng là một phương pháp giúp cho công ty có thẻ ngày một tiến bộ hơn,  cải tiến hơn về mặt sản phẩm và từ đó đến ngày một gần với khách hàng. Bên cạnh đó các bạn cần không ngừng tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng  và tìm ra những cách để có thể đưa sản phẩm có những điều kiện giúp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Người nhân viên biết coi trọng nghê nghiệp của họ

Coi trọng nghề nghiệp là biết cách chịu trách nhiệm đối với công việc của chính mình. Công việc dù ở trong hoàn cảnh điều kiện như thế nào cũng nên cố gắng hoàn thành chúng một cách tốt nhất. Việc tôn trọng nghề nghiệp không hề lien quan tới tính chất công việc mà chúng ta đang làm. Dù chúng ta có đang làm công việc gì đi chăng nữa thì việc tôn trọng nghề nghiệp vẫn cần được thực hiện. Khi có sự tôn trọng nghề nghiệp thì chúng ta sẽ dễ dàng nắm được thành công.

Luôn đặt lợi ích của công ty lên hàng đầu

Trong chuyện công việc, chúng ta ngẫm ra rằng, dù con người có làm bất cứ công việc gì đều cần phải quan tâm tới giá thành, cố gắng làm mọi điều để tránh xa những việc gây tổn thất hay lãng phí chi phí không đáng của công ty. Đặt lợi ích của công ty lên hàng đầu còn là việc giữ bí mật công ty

Như vậy, những mẫu nhân viên được trọng dụng chính là những hình mẫu được chúng tôi kể tới ở trên. Đó chưa thể là sự bao quát toàn diện thế nhưng nếu bạn có thể rèng luyện bản thân có được một vài điều đó thì bạn đang tiến đến gần hơn với những cơ hội sự nghiệp mới mẻ, rộng mở.

Việc làm nhân viên kinh doanh

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý