Wednesday , 26/09/18
NEWS

Bắc á bank tuyển dụng và những thông tin cần biết mới nhất

Bắc á bank tuyển dụng thế nào? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người hỏi ngày nay. Nếu bạn đã và đang có ý định xin vào làm việc tại đây hãy dành chút thời gian để đọc và tìm thêm thông tin tuyển dụng được cung cấp bên dưới.

Tóm lược thông tin mới nhất về ngân hàng Bắc Á Bank

Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Bắc Á chính thức đi vào hoạt động từ năm 1994 và có trụ sở chính tại Nghệ An. Trong 22 năm phát triển, BAC A BANK đã trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần có quá trình kinh doanh hiệu quả và lành mạnh nhất.   Đây cũng là địa chỉ tin cậy và sự lựa chọn của nhiều khách hàng. BAc A BANK, có tới 102 phòng giao dịch trên toàn quốc, đã thiết lập một nền tảng vững chắc về dịch vụ khách hàng chất lượng với các giải pháp tài chính toàn diện. Trong năm 2016, BAC A BANK đã hoàn thành việc tăng vốn lên tới 5 ngàn tỷ đồng và vinh dự nhận được giải thưởng quốc tế lớn lớn: "Trách nhiệm xã hội tốt nhất năm 2016" của Tạp chí Tài chính Quốc tế. 

Tóm lược thông tin mới nhất về ngân hàng Bắc Á Bank

Vì sao lại nên chọn Bắc Á Bank?

Ngân hàng Bắc Á cam kết phục vụ cho hệ thống tất cả các doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững bằng cách tạo ra những giá trị cốt lõi mang lại giá trị đích thực cho cộng đồng  và môi trường

Ngân hàng Bắc Á không ngừng phấn đấu trở thành ngân hàng trong sạch,  tạo ra một thế hệ khách hàng bền vững, đầu tư hiệu quả nhất vào công nghệ cao.Vì thế bạn nên thường xuyên theo dõi các trang tìm việc để tìm việc làm tại ngân hàng Bắc Á.

Chính sách nhân sự tại Bắc Á Bank

Chế độ đãi ngộ tài chính với nhân viên khi bắc á bank tuyển dụng

Chính sách  đãi ngộ mà Bắc á bank áp dụng cho cán bộ, công nhân viên của mình bao gồm:

- Mức lương

- Phụ cấp: Trợ cấp hỗ trợ trang điểm (đối với nhân viên nữ), phụ cấp bữa ăn, phụ cấp nhiên liệu / đi lại, trợ cấp điện thoại hay độc hai

- Chế độ  đãi ngộ phúc lợi: BAC A BANK khá thoải mái trong việc tặng tiền, tặng quà cho người lao động vào nhiều dịp lễ trong năm như dịp lễ, Tết: Ngày Lao động, Ngày Quốc khánh, dịp Tết Nguyên Đán, những ngày của chị em phục nữ, ngày thành lập ngân hàng, sinh nhật người lao động;   Lễ hội Trung thu / Ngày Quốc tế Thiếu nhi (dành cho trẻ em là con em CBNV) ...

- Tiền lương kinh doanh hiệu quả của công ty: Đây là phần thưởng cho phần hiệu quả của nhóm nhân viên trực tiếp dựa trên hạn ngạch hàng tháng hoặc hàng quý được giao

- Thưởng theo hiệu xuất kinh doanh hàng năm: Bắc Á Bank trả tiền thưởng hàng năm cho nhân viên dựa trên hiệu quả kinh doanh của ngân hàng và đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên.

Chính sách phi tài chính

Chính sách thù lao phi tài chính cho cán bộ chính thức của Ngân hàng Bắc Á như sau:

+ Chăm sóc sức khỏe đặc biệt và định kỳ (Bảo Việt Healthcare);

+ Tổ chức nghỉ dưỡng hàng năm

+ Chế độ nghỉ lễ áp dụng theo đúng quy tắc của luật lao động trên cả nước

Ngoài ra, tại Bắc Á Bank, công đoàn, đoàn thể thanh niên, nhóm tình nguyện viên và các nhóm thành viên khác thường xuyên được tổ chức và hoạt động. Các chương trình tổ chức hàng loạt được tổ chức ngoài giờ làm việc giúp tạo ra một bầu không khí vui vẻ và thân thiện, giữa các nhân viên cùng làm việc với nhau trong ngân hàng.

Đặc biệt, các chương trình phúc lợi xã hội thường xuyên được tổ chức và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ nhân viên Bắc Á Bank.

Vậy làm sao để ứng tuyển thành công vào Bắc Á Bank, tiếp tục theo dõi thêm nội dung bên dưới nhé!

Chính sách phi tài chính tại Bắc Á Bank

Quy trình tuyển dụng tại Bắc Á Bank

Bắc á bank tuyển dụng gồm các bước:

Tuyển dụng nhân viên là một trong những  hoạt động cực kì quan trọng để tìm kiếm những người tài năng phù hợp với vị trí của công ty. Do đó, để tuyển dụng thành công, các nhà tuyển dụng phải luôn chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng bước của quá trình tuyển dụng các bước đó chính là:

Chuẩn bị tuyển dụng nhân sự

Muốn tìm một ứng cử viên tốt, phù hợp với vị trí công việc, nhà tuyển dụng phải chuẩn bị rất cẩn thận khâu này. Chuẩn bị này là bước đầu tiên trong quá trình tuyển dụng. Người sử dụng lao động do đó phải chuẩn bị cẩn thận với những vấn đề dù là nhỏ nhất, chẳng hạn như: kế hoạch tuyển dụng kéo dài bao lâu, ứng cử viên cho vị trí này là gì, trong thông báo tuyển dụng gồm nội dung nào ...

Gửi thông báo tuyển dụng

Vào thời điểm này việc đăng tin thông báo tuyển dụng không còn quá nhiều khó khăn nữa, các nhà tuyển dụng chỉ cần viết một thông báo tuyển dụng chi tiết về nhu cầu của công ty, những lợi ích mà người tìm việc nhận được  đăng lên các phương tiện truyền thông. Nếu ứng viên nào thấy phù hợp họ sẽ lập tức tham gia ứng tuyển vào công ty . Đây là một trong những bước khá quan trọng trong Bắc á bank tuyển dụng  hiện nay cần được quan tâm nhiều.

Nhận và lọc hồ sơ ứng viên

Khi tin tuyển dụng được đăng lên,  người tuyển dụng nhất định sẽ nhận được nhiều hồ sơ.   Tuy nhiên, không phải tất cả các hồ sơ đều là phù hợp với yêu cầu của vị trí, và nhiều ứng cử viên sẽ nhắm mắt làm bừa gửi tới mặc dù biết được vị trí này không hề phù hợp  với họ. Vì lý do này,  nhà tuyển dụng cần phải bắt tay vào việc chọn lọc hồ sơ, công việc này có khá nhiều điểm tương đương với phỏng vấn để chọn ứng cử viên phù hợp nhất cho vị trí họ đang thiếu và sau đó lên lịch phỏng vấn.  Điều này sẽ giúp Bắc Á Bank tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quá trình tuyển dụng.

Phỏng vấn ứng viên sơ bộ

Sau khi nhận và chọn được thành công hồ sơ ứng cử viên phù hợp, bước tiếp theo cho người phỏng vấn là lên lịch phỏng vấn cho các hồ sơ đã chọn. Cuộc phỏng vấn này sẽ giúp nhà tuyển dụng xác định thông tin trong hồ sơ của ứng cử viên, cũng như cách tiếp tục loại ứng cử viên không đạt yêu cầu tại vị trí đang tuyển dụng.Vì thế khi ứng tuyển Bắc Á Bank, bạn chú ý chuẩn bị một hồ sơ thật kỹ lưỡng cũng như một CV thật đẹp và ấn tượng.Bạn có thể tải cv xin việc tại Timviec365.vn để thiết kế cho mình một bản cv thật chất lượng khi ứng tuyển Bắc Á Bank.

Phỏng vấn ứng viên sơ bộ tại Bắc Á Bank

Tiến hành kiểm tra ứng viên

Phần này đánh giá khả năng của ứng viên trong lĩnh vực chuyên môn của họ, bao gồm kiểm tra IQ, logic, kiểm tra trình độ ngoại ngữ và kiểm tra năng lực chuyên ngành của ứng viên.   Bài kiểm tra này sẽ giúp người  tuyển dụng tiếp tục loại bỏ tiếp những ứng viên không phù hợp trong quá trình Bắc á bank tuyển dụng.

Tuyển chọn khi phỏng vấn

Cuộc phỏng vấn này được thiết kế để đánh giá các ứng viên ở nhiều khía cạnh, trình độ và kỹ năng được nhận từ công việc. Ngoài ra, người phỏng vấn cũng chuẩn bị các câu hỏi để có thêm thông tin về tính cách và tính phù hợp cá nhân với công ty. Trong cuộc phỏng vấn này, ứng viên cũng phải đề cập đến tình trạng tiền lương và tiền thưởng của công ty để ứng viên có thể đưa ra quyết định có nên tiếp tục làm việc tại công ty hay không?

Cho ứng viên thử việc

Mặc dù được tuyển dụng, ứng cử viên phải trải qua giai đoạn thử thách khó khăn.   Đây là thời điểm mà ứng cử viên sẽ được tiếp xúc với công việc, đó là cơ hội để chứng minh khả năng của mình để đáp ứng nhu cầu của công việc hay không? Căn cứ vào kết quả đó nhà tuyển dụng Bắc Á sẽ đưa ra kết quả tuyển chọn cuối cùng.

Quyết định tuyển dụng  ứng viên tìm việc

Sau thời gian thử tiếp xúc với công việc của từng ứng viên, nhà tuyển dụng việc làm sẽ đưa ra quyết định cuối cùng để chọn ứng cử viên phù hợp nhất cho vị trí và loại bỏ các ứng cử viên không đáp ứng các yêu cầu của vị trí đó.   Sau khi hoàn tất quá trình Bắc á bank tuyển dụng, công việc cuối cùng trong quá trình tuyển dụng là ký hợp đồng, giải thích và trả lời các câu hỏi của ứng viên về các kế hoạch của công ty mà ứng viên phải hiểu.

Quá trình tuyển dụng không phức tạp, nhưng cần phải được chuẩn bị kỹ càng để đảm bảo rằng quá trình tuyển dụng không dẫn đến sai lầm, đảm bảo chọn được các ứng viên tốt nhất cho vị trí này.   

>>> Tìm ngay việc làm Trà Vinh chất lượng nhất hiện nay từ hàng nghìn nhà tuyển dụng trên địa bàn tại Timviec365.vn

Những điều mà ứng viên không nên bỏ qua khi tham gia phỏng vấn tại Bắc Á Bank

Để có được một buổi phỏng vấn thành công tại Bắc Á khi tham gia, để tạo ấn tượng tốt đẹp cho nhà tuyển dụng, ứng viên không được bỏ quên 3 câu hỏi dưới đây:

1. "Thách thức lớn nhất đối với người làm tại vị trí Bắc á bank tuyển dụng này như thế nào?"

Câu hỏi này cung cấp cho ứng viên một sự hiểu biết thấu đáo về những gì sắp tới và một cơ hội để giúp làm sáng tỏ mọi thứ nếu bạn có đủ điều kiện để đối mặt với những thách thức của công việc. Đừng "tinh vi" nếu bạn không thực sự là một ứng cử viên xuất sắc và tránh đặt câu hỏi quá đơn giản để tạo tiền đề khoe khoang. Hãy nhớ rằng câu trả lời của người phỏng vấn sẽ cho bạn biết rất nhiều về công việc trong tương lai và nên tập trung lắng nghe ý kiến ​​của họ thay vì tiếp tục hỏi thêm những câu hỏi vô dụng, đặc biệt nên tránh tuyệt đối những câu hỏi đó là giải pháp tốt nhất.

Có nhiều lúc, nhà tuyển dụng cho rằng câu hỏi đó là thách thức nhưng nó lại trùng hợp với thứ mà bạn đang tìm kiếm.  Và nếu công ty thực sự không có thách thức, bạn cũng nên nghiên cứu kỹ xem liệu nó có thỏa mãn được bản thân hay mục tiêu của chính bạn hay không nhé!

Nếu những thách thức có vẻ không hợp lý hoặc không kiểm soát được, bạn sẽ muốn xem xét nguy cơ thất bại khi hoàn thành nhiệm vụ đó và cố gắng dò hỏi thêm mình có nhận thêm được sự hỗ trợ nào khi hoàn thành nó. Phản hồi của họ sẽ tiết lộ sự năng động của các đồng nghiệp trong tương lai và mức độ tự chủ mà bạn có thể mong đợi khi triển khai một tác vụ độc lập.

Câu hỏi tiếp theo bạn có thể sử dụng là: "Các kỹ năng thiết yếu mà nhân viên cần để thành công trong công việc này là gì?"

2. "Tại sao vị trí này trống?"

Nếu đây là một vị trí mới, bạn cần phải biết công ty mong đợi nhân viên mới đóng góp cho doanh nghiệp những gì hay giúp họ giải quyết việc gì?

Nếu công ty tuyển dụng một số vị trí mới, hãy hỏi họ về kế hoạch tăng trưởng và tăng trưởng của họ dựa trên các sản phẩm, dịch vụ và chương trình gì. Nên dám từ chối các vị trí mà vai trò của nó không chắc chắn hay bền vững, đôi khi nó có thể không kéo dài hơn một năm. Nếu bạn  không tìm hiểu kỹ thì rất có thể bạn sẽ phải quay lại con đường tìm kiếm việc làm trong thời gian ngắn nữa mà thôi.

Nếu đây là một công việc tương đối lâu, nhưng nhà tuyển dụng mơ hồ về nhân viên cũ, hãy tôn trọng việc giữ bí mật của họ nhưng đừng quên việc hỏi thăm tin tức mật độ trung bình thay đổi người tại vị trí này như thế nào.   Nếu có nhiều hơn 3 nhân viên ở cùng một vị trí trong một năm, bạn nên tìm hiểu xem họ đều được thăng chức hay bị nghỉ việc. Nếu như mọi người đều không đáp ứng được yêu cầu của công ty thì bạn cần phải xem xét thêm  vấn đề nó ở chỗ nào và làm sao để khắc phục.

Phỏng vấn tại Bắc Á Bank với câu hỏi

3. "Những nhân viên khác thường nói câu gì tuyệt vời nhất khi làm tại vị trí Bắc á bank tuyển dụng  này?"

Đây là câu hỏi cho phép người nộp đơn nhìn thấy hình ảnh công ty trong cảm nhận của mọi người  và biết nó có thực sự là có giá trị với bản thân của bạn hay không? Nếu bạn chỉ yêu cầu nói những gì họ thích, bạn không có một bức tranh rõ ràng và cũng không thể xác minh chính xác được các thông tin thật sự.

Tại thời điểm này, hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể, câu hỏi này khiến người phỏng vấn mất cảnh giác hay kém thoải mái khi trả lời hay không? Công ty luôn có một danh sách các lý do tại sao nhân viên nên làm việc với họ.   Đánh giá xem câu trả lời của họ là đơn giản hay chung chung.

Bước tiếp theo, hãy thử kết nối với một số nhân viên hiện tại và đặt ra những câu hỏi tương đượng. Bạ nhận câu trả lời tương tự hay tất cả đều sai? Hãy nhớ rằng các nhân viên có thể không sẵn lòng chia sẻ thẳng thắn!  Bạn nên nhận được ra được sự lảng tránh đó khi họ trả lời. Nếu bạn muốn có được thông tin trung thực, bạn hãy khéo léo hỏi họ một cách riêng tư không ở chỗ đông người.

Các ứng viên luôn muốn đảm bảo rằng họ đã nhận được đủ thông tin, nhưng nói chung, cuộc phỏng vấn có thể được tiến hành theo nhiều cách khác nhau, vì vậy ở trên chỉ là lời khuyên chung để giúp bạn thu thập biết thêm thông tin đầy đủ nhất khi muốn làm việc tại Bắc á bank tuyển dụng  mà thôi. Quan trọng nhất là khi phỏng vấn bạn cần chứng minh được sự phù hợp của mình với doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin và quá trình Bắc á bank tuyển dụng  hiện nay. Mong rằng bạn có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất!

Tác giả: Vi Thùy