Saturday , 20/07/19
NEWS

Bí quyết luyện thành CEO giỏi

Trở thành CEO không thể xảy ra trong một sớm một chiều như một phép màu mà phải dựa vào chính mỗi người thông qua các cấp bậc khác nhau trong doanh nghiệp. Sự kiên trì, và những đặc điểm và phẩm chất làm cho họ trở thành một nhà lãnh đạo kinh doanh hàng đầu đã được timviec365.vn tổng hợp dưới dây.

Học đúng chuyên ngành

Bí quyết luyện thành CEO giỏi

Nếu bạn muốn trở thành Giám đốc điều hành, bạn cần phải học thật tốt ở trường. Tốt nhất là bạn nên hoàn thành cả bằng đại học và bằng sau đại học. Tập trung nghiên cứu của bạn vào một lĩnh vực có liên quan đến ngành bạn mong muốn nhập vào, nhưng hãy giữ mọi thứ chung chung để bạn có thể linh động nếu bạn không chùn bước công việc mơ ước của bạn ngay khi ra trường.

Nhiều CEO hoàn thành bằng đại học đầu tiên, làm việc trong nhiều năm như là một nhân viên, tăng qua các cấp bậc, và sau đó trở lại một chương trình MBA để kiếm được một văn bằng tốt nghiệp. Bạn không cần phải ngừng tham gia lực lượng lao động chỉ vì bạn không có tất cả giáo dục mà bạn muốn.

Công ty bạn mong đợi ngày càng lớn lên một ngày, quan trọng hơn là bạn tham dự (và tốt nghiệp) một trường học có một cái thùng gắn liền với tên của nó. Rõ ràng, một số CEO không bao giờ tốt nghiệp đại học, nhưng theo số liệu, cơ hội tốt nhất của bạn là có một cái tên có uy tín về trình độ của bạn. Xem xét trường như kinh doanh công nghệ, đại học quốc gia, kinh tế quốc dân,... tất nhiên, nhưng đừng quên các trường đại học nghệ thuật nhỏ hơn với các chương trình kinh doanh được kính trọng.

Sớm có trải nghiệm thực tế

Bí quyết luyện thành CEO giỏi

Trong trường đại học, tham dự các hội thảo kinh doanh hay tìm việc làm thêm và các sự kiện mạng bất cứ khi nào bạn có thể. Áp dụng cho thực tập ở bất cứ nơi nào mà bạn có thể thể hiện kỹ năng lãnh đạo và sẵn sàng làm việc chăm chỉ; tiếp tục áp dụng cho đến khi bạn gặp một (hoặc nhiều hơn). Tình nguyện thời gian của bạn để giúp đỡ từ thiện và các sự kiện khác sẽ cho phép bạn để đánh vai với người kinh doanh khác trong tương lai. Trong ngắn hạn, hành động như thể bạn đã leo lên bậc thang của công ty trước khi bạn bắt đầu.

Đừng ngần ngại bởi không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tạo ra ấn tượng đúng đắn cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp địa phương và các nhà lãnh đạo công dân. Bạn không bao giờ biết ai có thể nhận ra bạn và giúp làm trơn đường cho công việc thực sự đầu tiên của bạn với một tài liệu tham khảo hay một từ tốt về bạn, khi thời gian đến.

Ứng biến linh hoạt

Nó không được nói đến quá thường xuyên những ngày này, nhưng tham vọng mới là một tính năng rất hữu ích (thậm chí có thể nói rằng quan trọng) cho một nhà lãnh đạo kinh doanh để sở hữu. Một phần của sự tham vọng và tích cực trong việc thúc đẩy sự nghiệp của bạn đang mở ra cho những con đường mà bạn không mong đợi. Ít nhất, hãy mở rộng khả năng chuyển đổi các vị trí hoặc địa điểm để đảm bảo sự tiến bộ. Nếu bạn nhảy vào cơ hội trở thành người quản lý ở một văn phòng chi nhánh ở đâu đó xa thì có thể bạn sẽ được thăng cấp trên những người khác đã đặt phòng về nó.

Một khi bạn đã ở với một công ty trong một hoặc hai năm, nếu bạn cảm thấy mình đang được thông qua để tiến bộ, hãy quét danh sách công việc thường xuyên và áp dụng cho bất kỳ vị trí nào có vẻ như là một bước tiến nghiêm trọng. Rất nhiều CEO đã bắt đầu sự nghiệp của họ như là các nhà quản lý và phó chủ tịch hai cho ba hoặc ba doanh nghiệp liên quan trước khi trở thành người đứng đầu công ty riêng của họ.

Đừng ngại để có được một sự nghiệp kinh doanh lớn, CEO và doanh nhân có nhiều điểm chung, và một người có kế hoạch trở thành một người có thể có được một khởi đầu tuyệt vời bằng cách trở thành người khác. Nếu bạn thấy một cơ hội để đi vào kinh doanh cho chính mình, và nó có vẻ như một con đường tốt hơn để trình độ điều hành hơn hiện tại của bạn, đừng ngần ngại thực hiện thay đổi. Nuôi trồng một công ty thành công ngay từ đầu là một sự khác biệt ấn tượng trong bất kỳ sơ yếu lý lịch của công ty.

Có tầm nhìn xa và định hướng tốt

Giám đốc điều hành của một công ty không nhất thiết là người sáng lập hoặc thậm chí chủ sở hữu; một giám đốc điều hành không phải là tương tự như một doanh nhân. Một giám đốc điều hành cũng không chỉ là một nhân viên kế toán hay khỉ văn phòng. Thay vào đó, công việc của Giám đốc điều hành là điều hành công ty: giám sát các quyết định tài chính, giải quyết sự mất cân bằng, và giữ mọi thứ theo đúng tiến độ để có thể kiếm được lợi nhuận nhiều hơn mỗi năm. Điều này có nghĩa là một CEO tuyệt vời là sự kết hợp của một người có ý tưởng (như một doanh nhân), sẵn sàng chấp nhận rủi ro và nghĩ lớn; và là một người thực hành luôn luôn sẵn sàng để đào sâu vào các chi tiết cho đến khi mọi thứ là hoàn hảo.

Hầu hết các CEO đều đạt được vị trí của mình sau nhiều năm - đôi khi hàng thập kỷ - trong cùng một ngành công nghiệp, hoặc thậm chí tại cùng một công ty. Một khi bạn đạt đến đỉnh, đừng quên nguồn gốc của bạn. Sử dụng tất cả những gì bạn biết về doanh nghiệp của bạn (hoặc lĩnh vực kinh doanh) để chạy nó hiệu quả nhất có thể: sự khác biệt giữa chính sách bằng văn bản và các quy tắc cơ bản thực tế; các kết nối có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những địa điểm bạn không còn liên quan; thái độ và niềm tin của nhân viên cấp thấp về hoạt động kinh doanh.

Để trở thành một Giám đốc điều hành thực sự tuyệt vời, bạn phải kiểm soát công ty của bạn bằng cách định hình môi trường làm việc là một môi trường có nền văn hoá rõ ràng. Nói cách khác, một nhà lãnh đạo vĩ đại tạo ra cảm giác cho nhân viên của họ rằng họ là một phần của cái gì đó thực sự đặc biệt, một cái gì đó lớn hơn và quan trọng hơn bất kỳ một phần nào của toàn bộ. Thái độ và hành động của bạn đối với lực lượng lao động của bạn rất rõ ràng đặt ra tiến độ ở mọi cấp độ của công ty.

Một khi bạn trở thành một CEO thì phải tự nhân thức các định hướng phát triển doanh nghiệp của bạn là tương lai của công ty. Bạn phải thông minh khi nghĩ đến sáu bước tiến, nhìn quanh góc tiếp theo, và đoán xem tương lai sẽ thế nào. Theo sát xu hướng và luôn nghĩ về vị trí của công ty bạn trong thế giới kinh doanh nói chung. Làm thế nào bạn có thể ở lại trên đỉnh đồi? Nếu bạn không, làm thế nào bạn có thể gõ các schmoe khác ra khỏi vị trí hàng đầu? Nếu đây là những câu hỏi giúp hướng chiến lược kinh doanh của bạn, bạn sẽ trở thành Giám đốc điều hành có hiệu quả nhất.

>>>  Thông tin này có thể rất hữu ích cho bạn: List những việc làm thiết kế web tại Đà Nẵng hấp dẫn nhất ứng viên không thể bỏ qua

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan