Saturday , 17/03/18
NEWS

Bí quyết nâng cao kỹ năng lãnh đạo cho quản lý trẻ

Hiện nay nguồn nhân lực trẻ đang được hầu hết các doanh nghiệp trọng dụng bởi khả năng sáng tạo và kinh nghiệm làm việc phong phú. Tuy nhiên không phải ai cũng có sẵn kỹ năng quản lý công việc, tham khảo thêm những kinh nghiệm của  trang web tìm việc làm timviec365.vn để bổ sung cho nhân viên của mình.

Mở rộng đào tạo ngắn hạn

kỹ năng lãnh đạo nguồn nhân lực trẻ

Nếu bạn đang có một ứng viên tiền năng cho vị trí quản lý hay lãnh đạo nhưng còn phân vân không biết nhân viên trẻ có thể đảm nhận nhiệm vụ hay không? Nếu đã có một nguồn nhân lực giỏi sao các nhà lãnh đạo không tận dung? Hãy mở ngay các lớp đào tạo ngắn hạn để họ có thêm các kiến thức chuyên sâu về quản lý và nghề nghiệp từ đó có thể phân chia một số công việc với bạn. Người lãnh đạo khi chọn cho mình một quản lý cấp cao lúc ban đầu cũng cần quan tâm và chỉ bảo hét những điều mà một người đứng trên nên có để nhân viên trẻ không bị áp lực và bỡ ngỡ với trong trách mình nhận được. Việc sử dụng các khóa đào tạo này vừa giúp nhân viên của bạn thêm kiến thức chuyên môn vừa khiến họ thêm cảm mến và trung thành hơn với doanh nghiệp của bạn.

  • Chức năng hữu ích cho nhà tuyển dụng, truy cập ngay tại đây để ứng viên tìm việc hoàn toàn miễn phí

Thảo luận và đánh giá

kỹ năng lãnh đạo nguồn nhân lực trẻ

Hiện nay nhân tài không phải lúc nào cũng thể hiện ra ngoài mặt, thế nên để có cho mình những người cùng chí hướng các nhà lãnh đạo hãy thường xuyên mở các cuộc họp, buổi trò chuyện về kết quả công việc và hướng đi trong thời gian sắp tới để hiểu rõ hơn về suy nghĩ của nhân viên cũng như thái độ với công việc của họ. Qua những buổi thảo luận và đánh giá này nhà lãnh đạo cũng có thể xác định cho mình những hạt giống tiềm năng cho vị trí cao để hoàn thành các kế hoạch của mình. Từ những ý kiến của nhân viên bạn cũng có thể tích lũy và tham khảo để có tầm nhìn chiến lược mới vè mục tiêu chung, cách thức tiến hành và các phương phụ cho kế hoạch.

Có mục tiêu và thời gian rõ ràng

Thông thường các nhà lãnh đạo trẻ thưởng mắc tật xấu là làm việc kéo dài và hay mạo hiểm. Vậy nên để công việc đi đúng khuôn khổ và hướng làm theo dự tính ban đầu bạn phải đưa ra mục tiêu cuối cùng cho người quản lý tránh việc hiểu sai mục đích. Bên cạnh đó, nhằm thúc đẩy hiệu suất công việc tránh việc lười biếng thì việc đặt ra thời hạn thực hiện công việc cũng là điều cần thiết. Việc có khuôn khổ thời gian nhất định sẽ khiến con người có ý thức về trách nhiệm của mình cũng như giúp nhà lãnh đạo đánh giá được thái độ làm việc của nhân viên xem ai là người có nhiệt huyết và ai lười biếng chểnh mảng.

Bên cạnh những biện pháp trên thì khen thưởng, tăng lương cho việc làm đúng lúc và phạt đúng tội có chứng cứ rõ ràng cũng là điều mà các nhã lãnh đạo nên lưu ý để nâng cao tinh thần làm việc cho các nhà quản lý trẻ của mình.

>>> Xem thêm: Nếu các bạn trẻ muốn tìm việc làm quản lý điều hành tại Hồ Chí Minh thì hãy truy cập ngay để chớp lấy những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất

Tác giả: Timviec365.vn