Saturday , 20/07/19
NEWS

Bí quyết thành công trong sự nghiệp tích lũy từ người Nhật

Nhân viên Nhật Bản có một đặc điểm rất đáng để chúng ta học tập. Đó là việc họ không bao giờ về trước sếp. Điều này có ảnh hưởng gì tới sự thành công của chúng ta trong công việc hay không. Để biết rõ câu trả lời hãy theo dõi nội dung bài viết này để có được bí quyết chinh phục những công việc mà mình mong muốn trên thị trường tuyển dụng việc làm vốn rất sôi động hiện nay.

Học hỏi phong cách làm việc hay của người Nhật Bản sẽ giúp cho chúng ta rất nhiều trong sự nghiệp. Trong đó việc các nhân viên không bao giờ bước chân ra về trước sếp của họ đã tạo nên một phong cách làm việc rất hay, cũng là nét đặc trưng riêng. Giúp họ có được những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa ngoài công việc. Vậy phong cách này nói lên điều gì. Nó ý nghĩa như thế nào để khiến chúng ta cần phải học hỏi.

Không ra về trước sếp - Văn hóa tập thể, đội nhóm

Trong văn hóa tập thể, sự nền nếp là một yếu tố quan trọng giúp ta gắn kết mọi mối quan hệ lại với nhau. Nếu tập thể tạo được nền nếp tốt thì tập thể ấy rất nhanh phát triển. Khi chúng ta là đồng nghiệp, chúng ta đã là anh em cùng chung chí hướng. Công việc của mỗi người không phải là độc lập và chúng có mối tương quan, liên hệ với nhau nhiều. Do vậy, mọi người cùng nhau làm việc, gắn kết nhau lại từ công việc cho đến tình cảm để hỗ trợ nhau thì chẳng có ai phải gồng gánh một mình nữa, đúng không nào?

Bí quyết thành công trong sự nghiệp học hỏi từ người Nhật

Hơn nữa, người Nhật có tính tự lập rất cao. Họ rất ít khi nhờ vả người khác điều gì. Nhất là với công việc. Việc của họ thì họ sẽ cố gắng thực hiện một cách tốt nhất, không làm trì trệ để ảnh hưởng hay phải nhờ vả người khác. Tinh thần này tạo nên sự chủ động trong công việc. Từng việc làm đó, sẽ không có ai làm công việc bị ngưng trệ, mọi thứ đều trôi chạy theo nhịp chuyển động của xã hội.

Tôn trọng thứ bậc trong công ty - mọi chuyện đều thuận buồm xuôi gió

Trong quan hệ với Sếp, thì tinh thần tập thể lại càng phải dâng cao. Người Nhật có sự tự tôn cùng với sự tôn trọng rất cao, họ sẽ sống tập thể và nền nếp nên sẽ không bao giờ để sếp của mình phải gồng gánh công việc và về sau nhân viên. Liệu họ ở lại vì có luật không được về trước sếp? Hay vì sợ sếp và vô vàn lý do tiêu cực khác...? Không, tất cả xuất phát từ ý thức và tình cảm của mọi người.

Bí quyết thành công trong sự nghiệp

Chẳng phải ai cấm nhưng mỗi nhân viên ở đây đều vậy, họ sẽ cùng nhau ở lại để giúp đỡ người khác khi người đó chưa hoàn thành công việc. Đối với sếp, họ không muốn đi về trong khi sếp của mình còn đang cặm cụi làm việc. Cho tới khi sếp xong việc, mọi người sẽ cùng nhau bước  chân ra khỏi công ty về nhà. Những trường hợp thực sự có việc bận phải về sau khi hết giờ làm việc thì chắc chắn họ sẽ lịch sự và chân thành xin phép, chào hỏi để giữ phép.

Vậy đấy, văn hóa Nhật Bản rất đẹp để cho chúng ta học tập và làm việc. Nhất lại là trong câu chuyện nghề nghiệp. Những bí quyết thành công trong sự nghiệp học hỏi từ người Nhật sẽ là nền tảng cho một tương lai tươi sáng nếu như bạn thích học hỏi.

>>> Tham khảo: 

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm