Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập
Quay lại

Hướng dẫn lập mẫu biên bản bàn giao mặt bằng thi công mới nhất

Tác giả: Hạ Linh

Trong lĩnh vực xây dựng nói chung, biên bản bàn giao mặt bằng là một biểu mẫu, văn bản được sử dụng thường xuyên và không thể thiếu. Trong trường hợp cần bàn giao mặt bằng thi công cho một công trình xây dựng nhất định, biên bản bàn giao mặt bằng phải được soạn thảo đúng quy định về nội dung, hình thức, thể hiện một cách chi tiết nhất về các hạng mục xây dựng.

Việc làm xây dựng

1. Tìm hiểu về mẫu biên bản bàn giao mặt bằng

Biên bản bàn giao mặt bằng là văn bản biểu mẫu có giá trị pháp lý, được sử dụng rất thông dụng trong lĩnh vực xây dựng. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng biết cách lập biên bản này sao cho đúng với quy định và chuẩn xác nhất. Thông tin được timviec365.vn cung cấp dưới đây sẽ giúp những ai có nhu cầu sử dụng biên bản bàn giao mặt bằng nắm rõ được nội dung và cách lập. Bạn cũng có thể tải xuống những mẫu biên bản bàn giao mặt bằng được chúng tôi cập nhật tại đây.

Tìm hiểu về mẫu biên bản bàn giao mặt bằng
Tìm hiểu về mẫu biên bản bàn giao mặt bằng

1.1. Biên bản bàn giao mặt bằng là gì?

Biên bản bàn giao mặt bằng là văn bản ghi chép tổng hợp và chi tiết nhất về toàn bộ nội dung liên quan đến hoạt động trả lại và bàn giao mặt bằng thi công, xây dựng một công trình nhất định. Trong lĩnh vực xây dựng, khi thực hiện bàn giao mặt bằng của công trình, nhất định phải có sự có mặt của đại diện nhà thầu (bên bàn giao) cũng như bên ban ngành quản lý xây dựng, đại diện chủ hộ, chính quyền địa phương (bên nhận thầu).

Biên bản bàn giao mặt bằng là một biểu mẫu vô cùng quan trọng, chúng mang giá trị pháp lý khi có những tranh chấp xảy ra. Vì trong biên bản đã thể hiện những nội dung, cam kết và chữ ký xác nhận của các bên sau quá trình bàn giao. Đó chính là lý do mà biên bản bàn giao mặt bằng cần được đảm bảo chính xác về mặt nội dung lẫn hình thức, nhất là tính công khai và minh bạch. Trong biên bản thể hiện những thông tin liên quan đến thỏa thuận chi tiết về công tác bàn giao bao gồm: địa điểm, thời gian, diện tích đất công trình được bàn giao,...

Xem thêm: Thông tin tuyển dụng việc làm chuyên viên phát triển mặt bằng chuyên tìm kiếm, khảo sát mặt bằng mới, thỏa thuận đàm phán thuê mặt bằng...

1.2. Biên bản bàn giao mặt bằng sử dụng với mục đích gì?

Biên bản bàn giao mặt bằng sử dụng với mục đích gì?
Biên bản bàn giao mặt bằng sử dụng với mục đích gì?

Thông qua việc tìm hiểu khái niệm về biên bản bàn giao mặt bằng, có thể thấy mẫu văn bản này được sử dụng với mục đích ghi chép lại những nội dung liên quan đến thỏa thuận quan trọng giữa bên bàn giao và bên nhận bàn giao về việc trả lại mặt bằng xây dựng công trình.

Xuất phát từ mục đích sử dụng, có thể thấy đây là một trong những biểu mẫu, văn bản quan trọng trong lĩnh vực xây dựng nói chung. Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng đóng vai trò như một cơ sở, căn cứ mang tính pháp lý, có cam kết và xác nhận của bên giao và bên nhận. Do đó, khi có bất cứ tranh chấp hay phát sinh không đáng có xảy ra ở tương lai, mẫu biên bản này sẽ là bằng chứng quan trọng để bảo vệ lợi ích của cả hai bên.

1.3. Nội dung trong mẫu biên bản bàn giao mặt bằng

Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng phải được lập chuẩn về cả nội dung lẫn hình thức. Nếu đang có nhu cầu sử dụng biểu mẫu này, bạn cần nắm rõ các nội dung quan trọng trong văn bản như sau:

- Thứ nhất, tên gọi đầy đủ của công trình thi công xây dựng.

- Thứ hai, chi tiết hạng mục công trình thi công xây dựng.

- Thứ ba, thông tin chính xác về địa điểm công trình được xây dựng.

- Thứ tư, thông tin chính xác về thời gian bàn giao công trình xây dựng.

Nội dung trong mẫu biên bản bàn giao mặt bằng
Nội dung trong mẫu biên bản bàn giao mặt bằng

- Thứ năm, thông tin đầy đủ về những thành phần tham gia vào quá trình bàn giao mặt bằng. Bao gồm: Đại diện nhà thầu, ban quản lý xây dựng dự án đại diện (bên bàn giao mặt bằng); đại diện chủ hộ, chính quyền địa phương đại diện (bên nhận mặt bằng).

- Thứ sáu, thông tin chính xác, đầy đủ về diện tích mặt bằng, thông tin đo đạc,...

- Thứ bảy, nội dung chi tiết trong biên bản bàn giao mặt bằng sẽ được lập dựa trên căn cứ và cơ sở bởi các quyết định liên quan.

Toàn bộ nội dung của biên bản bàn giao mặt bằng sẽ được lập thành các bản dành cho những bên có liên quan. Trong mỗi biên bản được lập, phải có xác nhận bằng chữ ký, dấu đỏ của các bên tham gia bàn giao. Điều này nhằm đảm bảo các thông tin được nêu rõ trong biên bản đã được xác nhận chính xác và có giá trị về mặt pháp lý.

Nội dung
Nội dung

Ngoài việc bắt buộc lập biên bản bàn giao mặt bằng trong quá trình diễn ra hoạt động bàn giao thì chủ hộ phải tiến hành đo đạc diện tích mặt bằng một cách chuẩn xác nhất trong quá trình tiến hành nhận giao. Sau đó, phải thực hiện thêm cam đoan giữa các bên tham gia vào hoạt động bàn giao để đảm bảo bàn giao đúng thời hạn, không xảy ra những mâu thuẫn và khiếu nại về sau. Để làm căn cứ và cơ sở thực hiện đúng, biên bản bàn giao mặt bằng được lập thành hai bản và được giao mỗi bản cho mỗi bên.

Việc làm giám sát xây dựng

2. Hướng dẫn cách lập biên bản bàn giao mặt bằng và một số lưu ý

Lập biên bản cho hoạt động bàn giao mặt bằng thi công trên thực tế không quá phức tạp. Thế nhưng, người lập biên bản cần lưu ý đến vấn đề nội dung và hình thức của mẫu văn bản này. Biên bản phải có nội dung soạn thảo sao cho hợp lệ, đúng quy định, đặc biệt là phải rõ ràng, đầy đủ, chính xác, nếu không đảm bảo được những yếu tố này, các bên có thể gặp những rắc rối không đáng có.

Hướng dẫn cách lập biên bản bàn giao mặt bằng và một số lưu ý
Hướng dẫn cách lập biên bản bàn giao mặt bằng và một số lưu ý

Cách lập biên bản bàn giao mặt bằng cụ thể như sau:

- Thứ nhất, biên bản phải có đầy đủ Quốc hiệu, Tiêu ngữ, có thời gian cụ thể lập biên bản và tên gọi của biên bản.

- Thứ hai, điền chính xác các thông tin về số biên bản, tên gọi công trình, địa điểm công trình, số hợp đồng xây dựng.

- Thứ ba, viết đầy đủ và chính xác thông tin đại diện các bên có mặt ở hiện trường bàn giao mặt bằng. Bao gồm đại diện bên chủ đầu tư (tên gọi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại liên hệ), đại diện tư vấn giám sát (tên gọi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại liên hệ), đại diện đơn vị thi công (tên gọi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại liên hệ), đại diện đơn vị tư vấn thiết kế kỹ thuật (tên gọi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại liên hệ).

- Thứ tư là nội dung bàn giao chi tiết: Như đã nói, nội dung bàn giao trong biên bản bàn giao mặt bằng được xây dựng dựa trên những cơ sở và căn cứ cụ thể giữa các bên tham gia. Cụ thể phải thể hiện được các mục “Kiểm tra sơ bộ”, “Theo thiết kế cơ sở”, “Theo thực tế”.

Xem thêm: Để đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình thi công, việc làm giám sát thi công được tuyển dụng rất nhiều, vì sự phát triển lớn mạnh của ngành xây dựng

Hướng dẫn cách lập
Hướng dẫn cách lập

- Thứ năm, xác nhận bằng chữ ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu của các bên tham gia hoạt động bàn giao.

Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng thực sự rất quan trọng đối với lĩnh vực xây dựng nói chung. Để hạn chế được những vấn đề phát sinh do lập biên bản không đúng cách, timviec365.vn cung cấp mẫu biên bản bàn giao mặt bằng được cập nhật chuẩn xác dưới đây. Hy vọng timviec365.vn đã cung cấp các thông tin mà bạn đọc đang cần!

Tải xuống ngay

Tải xuống ngay

Mẫu biên bản bàn giao tài sản, công việc chuẩn nhất hiện nay

Là một trong những văn bản mang tính thủ tục đối với người lao động khi có quyết định chuyển công tác, nghỉ việc, nghỉ phép dài ngày,... Biên bản bàn giao công việc cần được thực hiện đúng quy định. Biên bản này được lập nhằm đảm bảo toàn bộ công việc của người lao động nghỉ việc được thể hiện rõ với người được bàn giao.

Biên bản bàn giao công việc

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý