Quay lại
Bật mí cách viết báo cáo thực tập văn thư lưu trữ hay và đầy đủ nhất

Bật mí cách viết báo cáo thực tập văn thư lưu trữ hay và đầy đủ nhất

Ngành nghề văn thư lưu trữ luôn chiếm vai trò quan trọng nhất định trong các cơ quan Nhà nước hay quân đội. Công tác văn thư và lưu trữ không thể thiếu với bất kỳ cơ quan hay tổ chức nào. Vì tầm quan trọng của nó nên khi sinh viên năm cuối ngành văn thư lưu trữ viết báo cáo thực tập, cần có đầy đủ nội dung, hình thức trình bày đẹp mắt và không mắc những lỗi cơ bản. Cùng timviec365.vn tìm hiểu cách viết báo cáo thực tập văn thư lưu trữ trong bài viết dưới đây nhé!

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga - 15/10/2021

Mã ngạch văn thư lưu trữ và xếp lương ngạch văn thư

Mã ngạch văn thư lưu trữ và xếp lương ngạch văn thư

Chịu trách nhiệm trong công tác quản lý, bảo quản và lưu trữ các hồ sơ tài liệu của cơ quan doanh nghiệp, Nhà nước, lưu trữ văn thư có tầm quan trọng khá cao. Các ngạch công chức văn thư được phân mã số riêng. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu về mã ngạch văn thư lưu trữ và mức xếp lương của ngạch này.

Đăng bởi Nguyễn Tú Anh - 15/10/2021

Kỹ năng quản lý và lưu trữ hồ sơ - Những điều cơ bản cần biết

Kỹ năng quản lý và lưu trữ hồ sơ - Những điều cơ bản cần biết

Một trong những kỹ năng cơ bản mà bất kỳ ai cũng cần phải biết đó chính là kỹ năng quản lý và lưu trữ hồ sơ. Thực tế, muốn những người thành công thường sở hữu kỹ năng này và bạn thì sao? Bạn đã biết gì về kỹ năng cơ bản này?

Đăng bởi Trần Quỳnh Trang - 15/10/2021

Mục đích của việc lưu trữ hồ sơ trong các cơ quan, tổ chức

Mục đích của việc lưu trữ hồ sơ trong các cơ quan, tổ chức

Lưu trữ hồ sơ là nhiệm vụ quan trọng của mỗi cơ quan, tổ chức, quốc gia nhằm phục vụ cho nhu cầu khai thác của đời sống xã hội, vừa có ý nghĩa thực tiễn vừa có ý nghĩa lịch sử. Vậy mục đích của việc lưu trữ hồ sơ là gì? Xem ngay...

Đăng bởi Nguyễn Thơm - 15/10/2021

Công tác văn thư là gì và vai trò của công tác văn thư như thế nào?

Công tác văn thư là gì và vai trò của công tác văn thư như thế nào?

Công tác văn thư được hiểu là một công việc không thể thiếu trong các hoạt động của văn phòng. Đối với người làm công tác này đòi hỏi phải có một chuyên môn nghiệp vụ và phải nắm bắt được chính xác các yêu cầu về công tác văn thư của nhà nước cũng như của các cơ quan tổ chức. Ở nội dung sau, timviec365.vn sẽ giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về những công việc mà người đó phải làm trong công tác văn thư theo như đúng quy định hiện hành của nhà nước.

Đăng bởi Hồng Nguyễn - 15/10/2021

Thông tin về công việc công tác văn thư lưu trữ trong trường học

Thông tin về công việc công tác văn thư lưu trữ trong trường học

Ở một số các trường đại học có xuất hiện ngành thư viện học, quản lý văn thư,... đấy là khối ngành hướng tới việc làm công tác văn thư lưu trữ trong các ban, bộ ngành hay đơn cử như trường học. Thường chúng ta sẽ thấy đó hẳn là một công việc nhàn hạ, nhưng thực chất để làm hoàn thành tốt công tác văn thư lưu trữ, chúng ta cũng phải tìm hiểu những chức năng, quyền hạn cũng như những vấn đề cần phải lưu ý đối với vị trí công việc này nhé.

Đăng bởi Nguyễn Thị Hiền Linh - 11/10/2021

 ý nghĩa của công tác văn thư lưu trữ trong các cơ quan, nhà nước

ý nghĩa của công tác văn thư lưu trữ trong các cơ quan, nhà nước

Ngày nay công tác văn thư là một trong những thứ không thể bỏ qua trong những hoạt động của các cơ quan tổ chức lớn hay nhỏ. Các cơ quan, đơn vị tổ chức nào khi muốn thực hiện chức năng hay nhiệm vụ của mình đều phải sử dụng đến văn bản hoặc tài liệu để phổ biến, truyền đạt các chính sách, chủ trương để trao đổi, liên hệ hay phản ánh, đề nghị hợp tác ghi lại những sự kiện hay hiện tượng xảy ra trong những hoạt động hàng ngày. Quan trọng là đối với những văn phòng ủy hay văn phòng các tổ chức chính trị hay xã hội đều là các cơ quan trực tiếp để giúp các cấp ủy, tổ chức chính trị và xã hội điều hành bộ máy. Tất cả điều trên đều do ý nghĩa của công tác văn thư mang lại và giữ một vị trí vô cùng quan trọng. Cùng timviec365.vn tìm hiểu để giải đáp xem ý nghĩa như thế nào?

Đăng bởi Hồng Nguyễn - 09/10/2021

Nghiệp vụ văn thư và những tiêu chuẩn nghiệp vụ quan trọng

Nghiệp vụ văn thư và những tiêu chuẩn nghiệp vụ quan trọng

Khi tìm kiếm trên các trang tuyển dụng bạn sẽ không khó để thấy những công việc cho vị trí nhân viên văn thư trong các doanh nghiệp. Vậy những nghiệp vụ văn thư mà nhân viên này cần có là gì? Những nơi đào tạo một nhân viên văn thư với đầy đủ những nghiệp vụ, kỹ năng giúp bạn có thể ứng tuyển cho vị trí này một cách dễ dàng hơn? Hãy ở lại vì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những điều mà bạn đang tìm kiếm đấy.

Đăng bởi Nguyễn Thị Thu Huyền - 08/10/2021

Nội dung công tác văn thư là gì, tầm quan trọng của nó như thế nào?

Nội dung công tác văn thư là gì, tầm quan trọng của nó như thế nào?

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm công tác văn thư, nội dung công tác văn thư bao gồm những gì, và một số thông tin liên quan đến công tác văn thư bạn nhé!

Đăng bởi Đào Thanh Hồng - 08/10/2021

Những quy định văn thư lưu trữ đang được sử dụng hiện nay?

Những quy định văn thư lưu trữ đang được sử dụng hiện nay?

Văn thư lưu trữ là những văn bản, giấy tờ quan trọng đối với các cơ quan, tổ chức. Những quy định văn thư lưu trữ sẽ được đưa ra nhằm mục đích phân loại và cất trữ một cách logic và hệ thống nhất, giúp cho việc tìm kiếm khi cần thiết có thể trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Cùng đọc bài viết dưới đây, để biết được có những quy định văn thư lưu trữ đang được sử dụng hiện nay nhé!

Đăng bởi Nguyễn Hằng - 08/10/2021

Các thông tư về thể thức văn bản chuẩn và cập nhật mới nhất hiện nay

Các thông tư về thể thức văn bản chuẩn và cập nhật mới nhất hiện nay

Bạn đã biết các thông tư về thể thức văn bản mới nhất hiện nay hay chưa? Văn bản hành chính cần được trình bày theo quy định của cơ quan nhà nước theo quy chuẩn đặt ra trước đó. Vậy các thông tư về thể thức văn bản trình bày ra sao? Cùng timviec365.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga - 08/10/2021

Tổng hợp các quy định về yêu cầu của công tác văn thư

Tổng hợp các quy định về yêu cầu của công tác văn thư

Khi nhắc đến công tác văn thư thì chúng ta thường nghĩ ngay đến việc chuyển phát văn bản tại các cơ quan, tổ chức. Nhưng kỳ thực, công việc này tưởng dễ mà chẳng dễ chút nào khi mà nó có rất nhiều yêu cầu của công tác văn thư. Hãy tìm hiểu nhanh ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đăng bởi Nguyễn Thơm - 08/10/2021

CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Quyền lợi người lao động Bí quyết làm việc hiệu quả Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép Bí quyết viết thư xin thôi việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng Định hướng nghề nghiệp Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng Tư vấn việc làm ngành Báo chí Tư vấn tìm việc làm thêm Tư vấn việc làm ngành Bất động sản Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin Tư vấn việc làm ngành Du lịch Tư vấn việc làm ngành Kế toán Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật Tư vấn việc làm ngành Sư phạm Tư vấn việc làm ngành Luật Tư vấn việc làm thẩm định Tư vấn việc làm vị trí Content Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn Tư vấn việc làm quản lý Kỹ năng văn phòng Tư vấn tìm việc làm thời vụ Biểu mẫu phục vụ công việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mô tả công việc ngành Kinh doanh Mô tả công việc ngành Bán hàng Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán Mô tả công việc ngành Marketing - PR Mô tả công việc ngành Nhân sự Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin Mô tả công việc ngành Sản xuất Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải Mô tả công việc Kho vận - Vật tư Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Mô tả công việc ngành Hàng không Mô tả công việc ngành Xây dựng Mô tả công việc ngành Y tế - Dược Mô tả công việc Lao động phổ thông Mô tả công việc ngành Kỹ thuật Mô tả công việc Nhà nghiên cứu Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính Mô tả công việc Biên - Phiên dịch Mô tả công việc ngành Thiết kế Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern Mô tả công việc ngành Freelancer Mô tả công việc Công chức - Viên chức Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype