Quay lại
Trách nhiệm quản lý văn bản trong các cơ quan nhà nước

Trách nhiệm quản lý văn bản trong các cơ quan nhà nước

Quản lý văn bản là nhiệm vụ vô cùng quan trọng tại các cơ quan, tổ chức nhà nước. Nó không những đảm bảo cho hoạt động quản lý trong tương lai mà còn thể hiện được trình độ phát triển cũng như lưu giữ văn hóa, tinh hoa quốc gia. Vậy các cá nhân có trách nhiệm quản lý văn bản hành chính như thế nào? Theo dõi ngay!

Đăng bởi Nguyễn Thơm - 25/10/2021

Hướng dẫn cách lập danh mục hồ sơ văn thư lưu trữ chi tiết

Hướng dẫn cách lập danh mục hồ sơ văn thư lưu trữ chi tiết

Hồ sơ văn thư là những tài liệu có liên quan tới một vấn đề, sự việc hay một đối tượng cụ thể nào đó và được giải quyết, theo dõi công việc phụ thuộc vào chức năng, nhiệm vụ của một cơ quan, tổ chức hay cá nhân. Tất cả các tài liệu liên quan đến quá trình làm việc đều sẽ được lập danh mục hồ sơ văn thư lưu trữ để đảm bảo công ty có thể kiểm tra và quản lý chặt chẽ.

Đăng bởi Hồ Thùy Trang - 21/10/2021

Phụ cấp độc hại văn thư lưu trữ dành cho nhân viên văn thư lưu trữ

Phụ cấp độc hại văn thư lưu trữ dành cho nhân viên văn thư lưu trữ

Phụ cấp độc hại văn thư lưu trữ là một loại phụ cấp khá phổ biến đối với nhân viên làm công tác lưu trữ văn thư, hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này ngay bây giờ nhé!

Đăng bởi Đào Thanh Hồng - 21/10/2021

Những thông tin về bản báo cáo công tác văn thư lưu trữ

Những thông tin về bản báo cáo công tác văn thư lưu trữ

Như một số các viết trước thì dường như giờ các bạn cũng biết sơ qua những thông tin cơ bản đối với công tác văn thư lưu trữ. Vậy bên cạnh đó, những gì là hướng dẫn cụ thể đối với bản báo cáo của công việc này? Báo cáo công tác văn thư lưu trữ bao gồm những đề mục gì? Nếu bạn thắc mắc về những thông tin trên thì ngay bây giờ, timviec365.vn sẽ giải đáp bằng hết các câu hỏi của bạn. Hãy cùng đón đọc những đề mục dưới đây để hiểu biết thêm nào

Đăng bởi Nguyễn Thị Hiền Linh - 21/10/2021

Những thành phần cần có và nội dung trong nghiệp vụ công tác lưu trữ

Những thành phần cần có và nội dung trong nghiệp vụ công tác lưu trữ

Lưu trữ hồ sơ, tài liệu có vai trò vô cùng quan trọng trong thời buổi hiện nay. Các cơ quan, doanh nghiệp cần có công tác lưu trữ để có thể bảo quản, giữ gìn hồ sơ, tài liệu nguyên vẹn và đảm bảo sắp xếp khoa học. Nghiệp vụ lưu trữ giúp các cơ quan thu thập và đảm bảo toàn vẹn các giấy tờ, hồ sơ, tài liệu cho đến khi chúng bị hủy bỏ hoặc giữ lại để mang tính giá trị lịch sử. Do đó, nghiệp vụ công tác lưu trữ vô cùng quan trọng đối với các cơ quan và tổ chức. Cùng timviec365.vn tìm hiểu vai trò và nội dung của nghiệp vụ công tác này nhé!

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga - 21/10/2021

Một số đặc điểm của văn thư lưu trữ trường học bạn nên quan tâm

Một số đặc điểm của văn thư lưu trữ trường học bạn nên quan tâm

Hiện tại trong một số các trường đại học đang xuất hiện về các ngành thư viện học hoặc quản lý văn thư,.. Thì đây là khối ngành hướng tới công tác văn thư lưu trữ đối với các ban, bộ ngành hoặc đơn cử ví dụ như trường học. Thông thường nghe qua ta cảm nhận đó là một công việc khá nhàn hạ nhưng nếu để hoàn thành tốt công việc thì phải biết rõ về đặc điểm chức năng cũng như quyền hạn cần lưu ý đối với công tác văn thư lưu trữ trường học.

Đăng bởi Hồng Nguyễn - 21/10/2021

Văn thư lưu trữ cấp xã và công tác văn thư lưu trữ tại cơ quan này

Văn thư lưu trữ cấp xã và công tác văn thư lưu trữ tại cơ quan này

Văn thư lưu trữ là những tài liệu mà bất cứ một nhân viên hành chính văn phòng hay một nhân viên văn thư nào cũng sẽ tiếp xúc và làm những công việc lien quan. Những nhân viên văn thư  sẽ có trách nhiệm lưu trữ giữ gìn, bảo quản và sử dụng tài liệu này một cách phù hợp và hiệu quả nhất. Đối với cơ quan nhà nước và các cơ sở hành chính như  xã, phường thì những văn thư này sẽ mang những đặc điểm riêng. Vậy bạn hiểu thế nào về văn thư lưu trữ cấp xã và công tác văn thư lưu trữ tại đây? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời thông qua bài viết sau đây.

Đăng bởi Nguyễn Thị Thu Huyền - 21/10/2021

Những lý do nên tải phần mềm quản lý văn bản miễn phí ngay

Những lý do nên tải phần mềm quản lý văn bản miễn phí ngay

Bạn là người quản lý văn thư hay chỉ đơn giản là một cá nhân muốn sắp xếp công việc của mình một cách gọn gàng? Bạn đã biết đến phần mềm quản lý văn bản miễn phí chưa - công cụ giúp bạn giải quyết công việc nhanh chóng hơn bao giờ hết. Tại sao bạn nên tải phần mềm quản lý văn bản miễn phí? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn link tải chuẩn nhất, nhanh nhất hiện nay nhé!

Đăng bởi Hà Ngọc Ánh - 21/10/2021

Hướng dẫn cách lập file quản lý văn bản bằng Excel hiệu quả

Hướng dẫn cách lập file quản lý văn bản bằng Excel hiệu quả

Văn thư lưu trữ là công việc vô cùng quan trọng tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp giúp đảm bảo được thông tin cho công tác quản lý, là căn cứ của các hoạt động trong tương lai. Công việc của một văn thư lưu trữ sẽ rất khó khăn, bị chồng chất trong một núi giấy tờ, tài liệu nếu họ không có những phương pháp quản lý văn bản phù hợp. Tìm hiểu ngay cách lập file quản lý văn bản bằng Excel.

Đăng bởi Nguyễn Thơm - 21/10/2021

Nghiên cứu về công tác văn thư lưu trữ trong doanh nghiệp

Nghiên cứu về công tác văn thư lưu trữ trong doanh nghiệp

Công tác văn thư lưu trữ trong doanh nghiệp là một nghiệp vụ quan trọng mang tính ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động của doanh nghiệp cũng như các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan. Vậy đặc điểm của công tác văn thư lưu trữ trong doanh nghiệp hiện nay như thế nào?

Đăng bởi Nga Nguyễn - 21/10/2021

Chi tiết hướng dẫn của thông tư 30 về văn thư lưu trữ

Chi tiết hướng dẫn của thông tư 30 về văn thư lưu trữ

Công tác lưu trữ văn thư là công tác không thể thiếu với bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào. Người làm công tác lưu trữ văn thư cần nắm rõ các quy định của Nhà nước về công tác quản lý đối với văn thư. Hiện nay đã có những điểm mới trong thông tư 30 về văn thư lưu trữ. Những điểm mới trong quy định này sẽ được trình bày trong bài viết ngay sau đây.

Đăng bởi Nguyễn Tú Anh - 18/10/2021

Công tác văn thư lưu trữ là gì? Nhiệm vụ của công tác văn thư lưu trữ

Công tác văn thư lưu trữ là gì? Nhiệm vụ của công tác văn thư lưu trữ

Công tác văn thư lưu trữ không thể thiếu trong các công tác văn phòng, hành chính Nhà nước, tổ chức doanh nghiệp,... Bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần đến những người tưởng chừng như chỉ sắp xếp giấy tờ này. Vì vậy, ngành này ngày càng phát triển và trở thành một ngành nghề quan trọng. Vậy công tác văn thư lưu trữ là gì? Cùng timviec365.vn tìm hiểu khái niệm, nhiệm vụ và mối quan hệ giữa công tác văn thư lưu trữ qua bài viết dưới đây nhé!

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga - 18/10/2021

2 3

CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Quyền lợi người lao động Bí quyết làm việc hiệu quả Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép Bí quyết viết thư xin thôi việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng Định hướng nghề nghiệp Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng Tư vấn việc làm ngành Báo chí Tư vấn tìm việc làm thêm Tư vấn việc làm ngành Bất động sản Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin Tư vấn việc làm ngành Du lịch Tư vấn việc làm ngành Kế toán Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật Tư vấn việc làm ngành Sư phạm Tư vấn việc làm ngành Luật Tư vấn việc làm thẩm định Tư vấn việc làm vị trí Content Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn Tư vấn việc làm quản lý Kỹ năng văn phòng Tư vấn tìm việc làm thời vụ Biểu mẫu phục vụ công việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mô tả công việc ngành Kinh doanh Mô tả công việc ngành Bán hàng Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán Mô tả công việc ngành Marketing - PR Mô tả công việc ngành Nhân sự Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin Mô tả công việc ngành Sản xuất Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải Mô tả công việc Kho vận - Vật tư Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Mô tả công việc ngành Hàng không Mô tả công việc ngành Xây dựng Mô tả công việc ngành Y tế - Dược Mô tả công việc Lao động phổ thông Mô tả công việc ngành Kỹ thuật Mô tả công việc Nhà nghiên cứu Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính Mô tả công việc Biên - Phiên dịch Mô tả công việc ngành Thiết kế Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern Mô tả công việc ngành Freelancer Mô tả công việc Công chức - Viên chức Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý