Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Cách Viết CV xin việc giáo viên tiếng Nhật ấn tượng nhất

Tác giả: Phạm Thu Phương

Lần cập nhật gần nhất: ngày 08 tháng 04 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

Nghề giáo nói chung và đặc biệt là giáo Viên tiếng Nhật nói riêng đều cần có sự chỉnh chu, quy củ và thường phải tuân theo một quy tắc nhất định. Chính vì vậy khi trình bày CV xin việc giáo viên tiếng Nhật bạn cũng cần trình bày theo hướng học thuật - chi tiết rõ ràng và chính xác nhất có thể. Để biết thêm thông tin về cách trình bày CV xin việc giáo viên tiếng Nhật như thế nào mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

CV xin việc

1. Cách trình bày CV xin việc giáo viên tiếng Nhật 

Việc làm về ngôn ngữ tiếng Nhật nói chung và việc làm về ngành giáo dục nói riêng ngày càng trở nên hấp dẫn. Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản chính vì vậy mà nhu cầu học tiếng Nhật cũng ngày một tăng lên, chính điều đó đã tạo điều kiện cho sự phát triển cho việc làm giáo viên tiếng Nhật được phát triển. 

Cách trình bày CV xin việc giáo viên tiếng Nhật
Cách trình bày CV xin việc giáo viên tiếng Nhật 

Vậy để bước đầu có được một công việc giáo viên tiếng Nhật bạn cần có một CV xin việc ngay và luôn. Dưới đây chính là hướng dẫn về cách viết CV xin việc giáo viên tiếng Nhật mà bạn có thể tham khảo. 

1.1. Cách trình bày thông tin cá nhân trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật

Phần thông tin cá nhân trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật hay phần giới thiệu bản thân trong CV cần đảm bảo được những thông tin như sau: Họ tên đầy đủ của bạn; Ngày, tháng, năm, sinh;  địa chỉ liên lạc bao gồm địa chỉ email và số điện thoại trong CV; địa chỉ bạn đang sinh sống hiện tại. 

Ảnh trong CV xin việc giáo viên tiếng anh cần được trình bày như thế nào? Cách chèn ảnh vào CV ra sao ? Đối với công việc giáo viên ngoại hình là một yếu tố và đồng thời cũng là một yêu cầu vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mà ảnh trong CV cũng chính là phần để bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trước tiên về mặt hình thức.

Cách trình bày thông tin cá nhân trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật
Cách trình bày thông tin cá nhân trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật

Ảnh trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật cần đáp ứng được các yêu cầu sau: Bạn cần chụp ảnh với chất lượng cao và được chụp trong thời gian gần nhất không quá 3 tháng đổ lại, trang phục và trang điểm lịch sự, chỉnh chu nhất có thể, ảnh có thể được chụp dưới phông nền trắng hoặc xanh. Ảnh trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật thường được dán ở phía góc bên phải ở CV. 

1.2. Cách trình bày phần thông tin về quá trình học tập 

Quá trình học tập hay trình độ học vấn trong CV là một trong những mục vô cùng quan trọng cho thấy quá trình học tập và kết quả học tập của bạn đối với công việc của một giáo viên tiếng Nhật. Bạn cần đảm bảo trình bày các thông tin trong mục này như sau: 

Cách trình bày phần thông tin về quá trình học tập
Cách trình bày phần thông tin về quá trình học tập 

Xin vui lòng cung cấp thông tin về các trường học mà bạn đã từng theo học, từ trường lớp lâu nhất đến trường gần nhất với thời gian hiện tại. Đặc biệt là thông tin về các thành tích mà bạn đã đạt được trong quá trình học tập mà nó có tác dụng đối với vị trí giáo viên tiếng Nhật mà bạn đang muốn ứng tuyển vào. 

1.3. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV chính là yếu tố để nhà tuyển dụng có thể xác định được các ứng viên có định hướng rõ ràng trong công việc hay không? Bạn cần nêu bật được mục tiêu của nghề nghiệp của mình với vị trí công việc mà bạn muốn đạt được và thời gian xác định. 

Ví dụ: Cố gắng để đạt được thành tích cao trong quá trình giảng dạy và trở thành giáo viên dạy giỏi sau 2 năm giảng dạy. 

Mẫu CV xin việc giáo viên

1.4. Kinh nghiệm làm việc trong CV giáo viên tiếng Nhật

Kinh nghiệm làm việc trong CV chính là một trong những mục nội dung quan trọng thứ yếu để quyết định đến việc bạn có được chọn hay không. Thông thường các ứng viên có kinh nghiệm làm việc sẽ được đánh giá cao hơn, cơ hội được lựa chọn cũng vì thế mà tăng lên. 

Kinh nghiệm làm việc trong CV giáo viên tiếng Nhật
Kinh nghiệm làm việc trong CV giáo viên tiếng Nhật

Để trình bày được phần nội dung này các bạn cần trả lời cho những câu hỏi sau: Các công việc bạn đã từng làm là gì? Bạ​​n đã làm việc tại vị trí đó được bao lâu rồi? Trong quá trình làm việc bạn đã đạt được những thành tích gì? Mô tả ngắn gọn các công việc chính mà bạn đã làm trong thời gian công tác tại vị trí đó. 

1.5. Chứng chỉ và bằng cấp trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật 

Chứng chỉ trong CV, bằng cấp và các thành tích, giải thưởng trong CV đạt được chính là thông tin bổ trợ cho các mục nội dung về quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc, đây chính là các bằng chứng mạnh mẽ nhất để chứng minh năng lực của bạn. 

Nội dung chính bạn cần trình bày đó là: Tên bằng cấp, và các loại chứng chỉ đã đạt được cùng thời gian đạt được các giấy tờ, bằng cấp đó. 

Dựa vào yêu cầu công việc từ các tin tuyển dụng mà có thể thấy được rằng: Nếu bạn muốn trở thành giáo viên tiếng Nhật thì yêu cầu về các chứng chỉ công nhận năng lực là yếu tố bắt buộc. Chứng chỉ về năng lực tiếng Nhật từ N2 trở lên là yêu cầu mà hầu hết các nhà tuyển dụng nào cũng đưa ra cho các ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí này. Vì vậy, nếu bạn chưa có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật thì hãy cân nhắc đến việc tham gia ôn và thi ngay chứng chỉ này. 

1.6. Kỹ năng làm việc cần trình bày như thế nào? 

Để trở thành giáo viên tiếng Nhật kỹ năng làm việc là không thể thiếu được đối với các công việc này. Dưới đây là một số các kỹ năng trong CV gợi ý cho bạn như sau: Kỹ năng giao tiếp - ngôn ngữ nhuần nhuyễn, kỹ năng truyền đạt thông tin rõ ràng mạch lạc, kỹ năng tổ chức và quản lý công việc, thời gian hợp lý,... bạn có thể trình bày trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật. 

 Kỹ năng làm việc cần trình bày như thế nào?
 Kỹ năng làm việc cần trình bày như thế nào? 

Nếu bạn đã từng nghe qua về văn hóa làm việc của người Nhật Bản thì chắc hẳn bạn cũng có thể biết được sự nghiêm túc trong công việc trong suốt quá trình làm việc. Hiểu được văn hóa làm việc của người Nhật sẽ giúp cho bạn có thể xin việc một cách dễ dàng hơn thông qua việc tìm hiểu thật kỹ về văn hóa làm việc của họ. 

Các lưu ý khi trình bày CV xin việc giáo viên tiếng Nhật
Các lưu ý khi trình bày CV xin việc giáo viên tiếng Nhật

Người Nhật kỹ tính không chỉ trong công việc mà còn trong cả đời sống văn hóa hằng ngày mà họ vẫn còn gìn giữ và phát huy đến tận ngày nay. Chính vì vậy khi trình bày CV xin việc giáo viên tiếng Nhật bạn hãy là một người khó tính với bản thân bạn và đối với cả công việc mà bạn  chọn. 

2.1. Các lưu ý về việc trình bày phần kinh nghiệm làm việc

Hầu hết khi đọc các thông tin tuyển dụng tại các công ty có vốn đầu tư của Nhật bản hoặc các công việc có liên quan đến tiếng Nhật mọi người luôn bị thu hút bởi mức lương của các vị trí công việc đó. Tuy nhiên mọi người có để ý đến yêu cầu về kinh nghiệm làm việc trong các tin tuyển dụng về các vị trí đó hay không? 

Người Nhật trọng nhân tài, họ sẽ trả lương cao cho những người có đủ năng lực và có khả năng làm việc tốt, có sự nghiêm túc và tính trách nhiệm trong công việc. Chính vì vậy mà trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật bạn nên chú trọng đến cách trình bày phần nội dung kinh nghiệm làm việc cần đáp ứng các yêu cầu như sau:

Các lưu ý về việc trình bày phần kinh nghiệm làm việc
Các lưu ý về việc trình bày phần kinh nghiệm làm việc

- Trình bày các công việc đã từng làm việc tại vị trí công việc tương đương theo thứ tự từ công việc mới nhất cho đến công việc cũ nhất. 

- Lựa chọn các vị trí công việc mà bạn đã từng làm trong khoảng thời gian lâu nhất để chứng tỏ rằng bạn thực sự nghiêm túc và có định hướng theo nghề giáo viên tiếng Nhật lâu dài. 

- Hãy trình bày các công việc có liên quan đến vị trí ứng tuyển thay vì một loạt các công việc không liên quan.

Đối với công việc giáo viên tiếng Nhật bạn cần đảm bảo rằng các kinh nghiệm, kỹ năng, và trình độ học vấn cần được trình bày rõ ràng và chi tiết nhất. Để có được cơ hội trúng tuyển cao thì bạn nên chắc chắn rằng phần chứng chỉ, bằng cấp có liên quan cần được liệt kê một cách rõ ràng. Những chứng chỉ đó chính là bằng chứng chứng minh cho năng lực làm việc của Bạn. 

Việc làm giáo viên tiếng Nhật

2.2. Nói không với những thông tin sai sự thật trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật 

Bạn hãy trình bày thông tin một cách chính xác nhất về năng lực của bản thân mình không nên thổi phồng CV. Vì trong thực tế, dù cho bạn có vượt qua được vòng CV thì vẫn còn thử thách trong vòng phỏng vấn nữa. Nhà tuyển dụng có thể bóc mẽ bạn bằng chính những câu hỏi phỏng vấn để và có thể đoán biết được năng lực của bạn là thật hay giả. 

Chính vì vậy hãy trình bày các thông tin một cách chính xác nhất, đáng tin cậy nhất và đặc biệt là phải có bằng chứng rõ ràng, cụ thể nhất để có thể bổ trợ và chứng minh được những thông tin bạn trình bày trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật hoàn toàn là sự thật. 

2.3. Trả lời các câu hỏi mang tính chuyên môn trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật như thế nào? 

Có một điểm khác biệt so với những việc làm khác đó là trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật rất có thể bạn sẽ phải trả lời thêm các câu hỏi tự đánh giá năng lực và giá trị của bản thân như: Liệt kê 3 điểm mạnh và 3 điểm yếu của bản thân? Vậy đối với những câu hỏi như vậy trong CV bạn sẽ trình bày như thế nào? 

Trả lời các câu hỏi mang tính chuyên môn trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật như thế nào?
Trả lời các câu hỏi mang tính chuyên môn trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật như thế nào? 

Những câu hỏi trên nhằm mục đích để so sánh xem bạn có thật sự phù hợp để làm công việc - giáo viên tiếng Nhật này hay không. Vì vậy trước khi trả lời các câu hỏi này bạn hãy đọc kỹ lại yêu cầu công việc trong tin tuyển dụng là gì? Dựa vào các thông tin đó và so sánh với năng lực của bản thân để có thể gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng. 

Hãy nêu ra được các điểm mạnh của bản thân mà thực sự hữu ích đối với công việc giáo viên tiếng Nhật mà bạn đang muốn ứng tuyển vào. 

Đối với điểm yếu hãy trình bày theo hướng bạn sẽ cố gắng để có thể khắc phục được các điểm yếu đó và không để các điểm yếu đó gây ảnh hưởng đến công việc.

Mức lương mong muốn của bạn đối với công việc này là bao nhiêu? Bạn nên tự định lượng giá trị bản thân mình cho đúng, đặc biệt thay vì quan tâm nhiều về ghi mức lương trong CV bạn hãy quan tâm nhiều hơn đến những giá trị - năng lực của bản thân để có thể cống hiến được cho công việc này. 

Tìm kiếm việc làm

- Độ dài của CV nên được giữ ngắn gọn trong khoảng 1 trang A4, vì vậy bạn nên trình bày, sắp xếp thông tin trong CV theo hướng ngắn gọn, súc tích, tránh lan man, dài dòng và tốn diện tích. 

- Sử dụng từ ngữ diễn đạt chuẩn xác và dễ hiểu nhất có thể

- Tránh sai ngữ pháp, các lỗi diễn đạt và các lỗi chính tả trong CV, lỗi phông chữ trong CV.

Tránh các lỗi trình bày CV xin việc giáo viên tiếng Nhật
Tránh các lỗi trình bày CV xin việc giáo viên tiếng Nhật

Để có được mức lương cao, việc làm ổn định lâu dài, môi trường làm việc hiện đại chuyên nghiệp thì việc tự chuẩn bị cho mình một CV xin việc giáo viên tiếng Nhật hoàn hảo nhất. Hy vọng các thông tin trong bài viết CV xin việc giáo viên tiếng Nhật đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất về cách trình bày CV, các lưu ý và các lỗi sai trong CV. Mong rằng bạn sớm có thể chinh phục được nhà tuyển dụng và có được cơ hội làm việc tại vị trí giáo viên tiếng Nhật trong thời gian sớm nhất.

Mẫu CV tiếng Nhật

Các bạn vừa tham khảo bài viết về cách trình bày CV xin việc giáo viên tiếng Nhật, để có được một CV đẹp mắt bạn nên tham khảo các mẫu CV xin việc tiếng Nhật mới nhất thông qua liên kết mẫu CV tiếng Nhật dưới đây. 

 Mẫu CV tiếng Nhật

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý