Wednesday , 03/01/18
NEWS

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp đốn tim nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp luôn là danh mục được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm và đánh giá cao các ứng viên có mục tiêu rõ ràng và cụ thể. Dựa vào mục tiêu nghề nghiệp họ sẽ biết được các ứng viên của mình có định hướng và khả năng cầu tiến của họ đến đâu. Vậy để mục tiêu nghề nghiệp làm đốn tim các nhà tuyển dụng phải làm thế nào

.Vậy các bạn hãy đồng hành cùng timviec365 để tìm hiểu những gợi ý tìm viec lam them sau đây để các ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng nhé

Mục tiêu nghề nghiệp là gì

Mục tiêu nghề nghiệp là lộ trình nghề nghiệp mà bạn định hướng cho bản thân và là yếu tố để nhà tuyển dụng thấy được sự phù hợp của bạn với vị trí tuyển dụng. Vì thế, bạn nên nghiên cứu kĩ mục tiêu của mình và điều chỉnh sao cho phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Để mục tiêu nghề nghiệp thuyết phục được nhà tuyển dụng bạn nên cụ thể hóa mục tiêu của mình thành từng giai đoạn rõ ràng. Bạn phải biết cách viết mục tiêu công việc thật chuyên nghiệp, để thể hiện rằng bạn chính là sự lựa chọn phù hợp nhất để “điền vào chỗ trống” mà công ty còn thiếu. Và công ty chính là nơi sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp ấy

Mục tiêu nghề nghiệp thuyết phục nhất với nhà tuyển dụng

Các ứng viên cần phân chia mục tiêu nghề nghiệp ra theo từng giai đoạn

Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn

Mục tiêu có thể thay đổi thường xuyên, được điều chỉnh phù hợp để giúp bạn đạt được mục tiêu dài hạn dễ dàng hơn. Để thuyết phục nhà tuyển dụng bằng mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn, bạn nên trình bày ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu. Bạn cần có định hướng rõ ràng, mục tiêu của bạn nên hướng đế mục tiêu chung của nhà tuyển dụng. Các ứng viên phải cho nhà tuyển dụng thấy sự tương thích giữa công việc, hãy cung cấp đầy đủ thông tin của bạn cho nhà tuyển dụng biết về mục tiêu công việc mà bạn đang tìm kiếm và những vị trí mà bạn mong muốn sẽ làm để phát triển công ty.

 

Cach viet muc tieu nghe nghiep don tim nha tuyen dung

 

Hãy đảm bảo đơn xin việc của bạn sẽ không sai lỗi chính tả trước khi gửi cho nhà tuyển dụng

  • Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đi phỏng vấn, vậy hãy tham khảo các câu hỏi khi phỏng vấn, chắc chắc bộ câu hỏi đó sẽ mang đến cho bạn những điều bắt ngờ đó.

Nếu bạn muốn chi tiết hơn bạn cũng có thể chỉ rõ mong muốn được làm việc ở bộ phận/lĩnh vực nào hoặc vị trí nào mà bạn kỳ vọng tại vị trí đó ra sao. Thay vì nói chung là muốn phát triển bản thân, bạn sẽ nói trong những năm tới sẽ làm như thế nào để phát triển và khẳng định vị trí tại công ty. Lưu ý, bạn không nên copy những mục tiêu nghề nghiệp trên mạng để biến nó thành mục tiêu của mình.

>> Mẹo nhỏ dành cho bạn để hành trình tìm việc của bạn thành công bạn cần phải biết đến cách viết CV chuẩn cho người tìm việc khiến nhà tuyển dụng đổ gục.

Mục tiêu nghề nghiệp dài hạn

Mục tiêu nên cố định và có khoảng thời gian thực hiện dài có thể là 10 năm, 20 năm. Mục tiêu dài hạn của bạn sẽ thể hiện bạn có phải là một người cầu tiến và có mục tiêu hay không. Nếu bạn thể hiện tốt tại phần này, chắc chắn bạn sẽ làm đốn tim nhà tuyển dụng đấy. Ví dụ để mục tiêu  dài hạn của bạn đốn tim nhà tuyển dụng bạn nên nêu rõ mục tiêu trong tương lai của bạn là gì;  mục tiêu của tôi là trở thành Trưởng nhóm kinh doanh trong 2 năm tới tại công ty. Tôi đặt mục tiêu phải trở thành chuyên gia tư vấn tài chính trong 4 năm tới. Tôi mong muốn trở thành quản lý trong một công ty đa quốc gia như, P&G,… trong 2 năm tới để được tham gia các chương trình đào tạo chuyên sâu và phát triển sự nghiệp và trở thành trưởng phòng kinh doanh.

Mục tiêu nghề nghiệp là điều bắt buộc phải có trong CV của bạn. Đây là yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn. Vì thế hãy trình bày mục tiêu nghề nghiệp thật chuyên nghiệp bạn nhé. Chúc các bạn thành công.!

>> Xem thêm một số việc làm tại Hà Nội để biết được một số vị trí đang thiếu nhân sự và đang được nhiều nhà tuyển dụng săn tìm.

 TIN KHÁC

Việc làm ăn ở tại Hà Nội

Có nhiều người xin việc muốn có được công việc mong muốn nhằm vừa có được kiến thức...
Đăng ngày 14/11/2017