Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Tuyển tập các câu châm ngôn hay về công việc tâm đắc nhất

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Lần cập nhật gần nhất: ngày 13 tháng 08 năm 2021

Theo dõi timviec365 tại google new

Trong công việc luôn luôn có những áp lực bủa vây mỗi chúng ta. Mỗi khi phải đối diện với những điều đó thì chắc chắn rằng bạn sẽ khó lòng vượt qua được nếu như không có điều gì thúc đẩy. Câu châm ngôn hay về công việc là một trong những động lực được cho là có tác động thúc đẩy mạnh mẽ đối với những trạng thái tiêu cực hay áp lực của chúng ta khi ở trong công việc.

Vậy bạn đã ghi chép vào cuốn sổ tay thành công của mình được bao nhiêu câu nói hay, ý nghĩa như thế. Hãy đọc tham khảo bài viết dưới và ghi chép ngay lại những câu nói bạn tâm đắc nhất, tự giúp chính mình vượt qua khó khăn mỗi khi áp lực nhé.

1. Giá trị của những câu châm ngôn hay về công việc là gì bạn đã biết?

Đi tìm giá trị của những câu châm ngôn hay về công việc là cách bạn trả lời cho hàng loạt các câu hỏi như:

"Bạn có thường xuyên phải nhận lấy áp lực trong công việc?"

Bạn có khi nào cảm thấy muốn bỏ cuộc trong công việc mà mình đã rất cố gắng để thực hiện?

Liệu có công việc nào không áp lực?

Mỗi khi có áp lực trong công việc, bạn thường làm gì để vượt qua?

Có ai nói cho bạn biết rằng phải nhờ những áp lực bạn mới có thể vươn tới được thành công chưa?

…"

Câu châm ngôn hay về công việc
Câu châm ngôn hay về công việc

Tất cả những câu nói trên đều hướng về vấn đề áp lực trong công việc, ẩn đằng sau đó là niềm mong mỏi muốn vượt thác ra khỏi những điều tồi tệ đó. Tất nhiên khi chúng ta muốn đạt được điều gì đó, chúng ta cần phải có cách để vượt qua nó, đối với những áp lực công việc cũng vậy, không ai muốn phải đối diện với nó, thế nhưng nó như một hương vị của cuộc sống, dù không muốn nhưng bất cứ ai cũng phải đối diện. Cách duy nhất là tìm cách vượt thoát ra khỏi nó.

Có vô vàn cách dể bạn có thể đối diện với áp lực và thành công vượt qua chúng. Một trong số đó chính là du điệu tâm hồn mình bằng những câu châm ngôn hay. Người ta dựa vào chúng như thể dựa vào một liều thuốc bổ cho tinh thần. Mỗi khi tâm lý vì công việc mà bị bức bách thì những câu châm ngôn hay về công việc sẽ là điểm tựa tốt nhất đề bạn có thể giải tòa nhanh chóng.

Chẳng những vậy, ngay cả khi bạn không gặp phải áp lực nào trong công việc nhưng trong bạn lại có một ngọn lửa đang nung nấu, muốn bùng cháy sự thành công, niềm khát khao vươn đến một giấc mơ sự nghiệp to lớn thì những câu châm ngôn này cũng sẽ có vai trò quan trọng khích lệ tinh thần cho bạn hiệu quả.

Tuyển tập những câu châm ngôn hay về công việc
Tuyển tập những câu châm ngôn hay về công việc

Vậy thì thay vì kể lể cho ai đó về khó khăn hay khao khát của bản thân cho ai đó và chờ đợi những lời khuyên nhủ, động viên của họ thì tốt hơn hết, bạn nên tự khích lệ tinh thần của chính mình trước bằng những  lời châm ngôn được đúc kết từ quy luật vốn dĩ của đời sống. Chỉ có bạn mới hiểu rõ được tâm tư của mình, mới biết được mình muốn gì, cần gì và đang phải đối diện với những gì, khó khăn ở mức nào.

Với mong muốn có thể đồng hành cùng bạn một phần trên chặng đường phấn đấu công danh sự nghiệp, Bích Phượng sẽ gửi trong bài viết này một số câu châm ngôn hay về công việc mà bản thân mình tâm đắc, cũng là một phần đã làm nên thành công cho từng bước đi của Phượng. Bạn hãy theo dõi tiếp tục nội dung bên dưới đây và cũng tìm kiếm cho mình những điều hay, ý nghĩa đối với con đường sự nghiệp phía trước.

Tham khảo thêm: Giá trị ích lợi áp lực mang tới cho công việc của bạn là gì?

2. "Lưu bút" những câu châm ngôn hay nhất về công việc

Trong thế giới văn chương nghệ thuật, châm ngôn, ca dao dân ca là một phạm trù điển hình cho thấy giá trị to lớn của ngôn từ nghệ thuật với lời ít ý nhiều. Dù khá ngắn gọn nhưng đủ để cho bạn có được những lời khuyên, bài học sâu sắc.

2.1. "Không có áp lực, không có kim cương"

Câu châm ngôn đầu tiên mà Phượng rất thích đó chính là "Không có áp lực, không có kim cương". "Kim cương" ở đây chính là đại diện cho sự thành công. Trong thực tế, kim cương được mệnh danh là vua trong các loại đá quý, không chỉ mang vẻ đẹp hào nhoáng vô cùng xa hoa lấp lánh mà còn có giá trị kinh tế rất cao.

Những câu châm ngôn hay nhất về công việc
Những câu châm ngôn hay nhất về công việc

Khi người ta nói rằng, kim cương là đại diện của sự thành công quả thực rất xứng đáng. Và con người cũng chỉ có thể đạt được thành công trong công việc nếu như có áp lực. Theo đó, áp lực chính là một chất xúc tác vô cùng mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển trong công việc của mỗi người.

Trong công việc của mỗi người, áp lực luôn là một yếu tố vô hình luôn luôn thường trực, nhiều khi sẽ khiến cho chúng ta gục ngã, nhưng nhờ vậy mà tôi luyện con người không ngừng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong để chạm tới thành công trái chín ngọt lành.

2.2. Bạn phải chịu đựng áp lực...

Câu châm ngôn đầy đủ của đại ý này đó chính là: Bạn phải chịu đựng áp lực. Nếu như không thể chịu đựng điều đó, bạn sẽ chẳng thể nào thành đạt hay trở thành một doanh nhân lớn. Nói như câu châm ngôn cũng có nghĩa là áp lực là một yếu tố cần thiết của sự thành công. Nó hoàn toàn không phải là điều vô tác dụng và xấu xa như chúng ta vẫn nghĩ và cố gắng tìm cách xua đuổi.

Bí quyết thành công từ những câu châm ngôn hay về công việc
Bí quyết thành công từ những câu châm ngôn hay về công việc

"Phải chịu đựng áp lực" như một đòi hỏi quan trọng nếu như ai đó muốn phấn đấu, vươn đến thành công trong tâm thế của một doanh nhân danh tiếng hay một người thành đạt lẫy lừng, hay gần hơn là đảm nhận việc làm trưởng phòng Marketing của công ty.... Câu nói đã đem đến cho chúng ta cái nhìn, quan điểm hoàn toàn mới mẻ về cái gọi là áp lực trong công việc, để chúng ta không lãng phí sự áp lực vốn có nữa mà có thể tận dụng chính nó cho con đường gây dựng sự nghiệp thành công của chính mình.

2.3. "… cây sồi trở nên mạnh mẽ trong gió ngược và kim cương hình thành dưới áp lực"

Đây là câu nói thứ ba mà Phượng vẫn thường ghi lại nó lên giấy mỗi khi đối diện với những khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua được ở trong quá trình làm việc của mình. Câu nói có phần nào đó thể hiện rõ ý nội dung của câu châm ngôn đầu tiên mà mình đã chia sẻ ở trên "Không có áp lực, không có kim cương", chỉ có điều ở đây những hình ảnh ví von được mở rộng hơn mang đến cho bạn nhiều hinh dung cụ thể về những giá trị ẩn đằng sau sự thành công trong sự nghiệp việc làm.

Châm ngôn hay về công việc
Châm ngôn hay về công việc

Hình ảnh cây sồi hay kim cương đều là những tuyệt tác, là món quà vô cùng hấp dẫn mà cuộc đời, tự nhiên ban tặng cho con người. Gỗ sồi rất giá trị, kim cương lại càng vô giá. Những hình ảnh tuyệt vời ấy bạn có biết rằng nơi mà chúng phát triển lại là những nơi khắc nghiệt nhất? "Gió ngược, áp lực" là môi trường dễ dàng vùi dập bất cứ ai, nhưng chỉ khi chúng ta có thể vượt qua chúng thì chúng ta tự ắt biến bản thân mình trở thành cây sồi và kim cương khiến bao người phải trân quý.

Xem thêm: Bạn đọc có nhu cầu tạo CV xin việc thì timviec365.vn là sự lựa chọn tuyệt vời Bạn nhé

2.4. Một vài câu châm ngôn hay và ý nghĩa về công việc khác

Trên đây là ba câu châm ngôn hay về công việc cho bạn tham khảo, tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm kiếm thêm một vài điều giá trị khác phù hợp với chính hoàn cảnh của bản thân từ một vài câu nói khác dưới đây:

- Ai điều khiển được "lòng say mê" của chính mình thì người đó sẽ trở thành ông chủ.

- Hãy làm những việc bình thường bằng chính lòng say mê "phi thường", thành công chắc chắn sẽ đến.

- Niềm vui nằm trong bản thân công việc, không ở các lợi ích của nó.

- Khi chưa bắt tay thực hiện công việc, sự lo lắng sẽ chỉ tạo ra sự mệt mỏi.

Thành công trong công việc từ những câu châm ngôn hay
Thành công trong công việc từ những câu châm ngôn hay

Những câu châm ngôn về công việc vừa nêu trên đều được sưu tầm từ những tác giả vô danh. Dù không biết ai là người đúc kết ra chúng thế nhưng có điều chúng ta vẫn phải công nhận rằng những câu nói ấy quả thực phù hợp với hoàn cảnh của hầu hết mọi người – những ai đã bị cuốn vào vòng quay của công việc, của khát vọng thành công trong công việc.

Phượng hy vọng rằng, những câu châm ngôn về công việc này cũng chính là bí quyết thành công trong bạn. Hãy cùng Bích Phượng áp dụng chúng trong sự nghiệp của mình và chờ đợi ngày thành công sẽ tới nhé.

Không có áp lực, chẳng có kim cương

Bạn đã nghe điều răn đầy ý nghĩa

Luôn tâm niệm ghi sâu lòng tạc dạ

Luôn vững vàng bước qua mọi gian nan

Áp lực đôi khi lại hóa ngọt ngào

Làm động lực thúc đẩy bạn thành công

Lắng đôi tai nghe thêm nhiều điều nữa

Châm ngôn cuộc đời, công việc sẽ hanh thông

Lời chúc mừng công việc mới

Khi ai đó có được một công việc mới, chúng ta nên gửi tới họ lời chúc mừng đầy ý nghĩa để bày tỏ niềm vui hoan hỉ mà mình dành cho họ. Nếu như bạn chưa biết cách chúc mừng họ như thế nào thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Lời chúc mừng công việc mới

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý