Thursday , 29/08/19
NEWS

Câu chuyện khởi nghiệp từ nỗi sợ hãi và cách vượt qua nó

Trên đời này, không điều gì đáng sợ bằng bản thân của nỗi sợ hãi. Đó mới thực là nguyên nhân của những thất bại, của sự kìm hãm. Nếu như chúng ta dũng cảm vượt qua được nỗi sợ ấy thì thành công chắc chắn nằm trong tay chúng ta. Trong bài toán khởi nghiệp, có vô vàn nỗi sợ chúng ta cần phải giải. Một hành trình dài chính là hành trình đi giải quyết những nỗi sợ và tìm ra đáp án đúng nhất. Kiên trì bước trên hành trình đó, bạn mới thực sự chiến thắng được nỗi sợ. Và điều quan trọng hơn, việc làm mơ ước sẽ được bạn nắm bắt trọn vẹn ở trong tay.

Bạn đã từng tìm việc làm quản trị kinh doanh hay bất cứ một công việc chuyên môn nào khác để tích lũy những kinh nghiệm quý báu. Khi cảm thấy đủ bạn quyết định khởi nghiệp. Nhưng câu chuyện khởi nghiệp không đơn giản như bạn nghĩ. Bạn nên tham khảo thêm những bí quyết sau để đứng vững trên con đường mình chọn và gặt hái nhiều thành công!

1. Chiến thắng những lời nói dối

Bản thân lời nói dối sẽ gây ra hậu quả vô cùng lớn đối với doanh nghiệp. Nhìn vào điểm mốc đó, những ai đang trên con đường lập nghiệp ắt sẽ cần lưu tâm hơn rất nhiều. Chúng ta muốn kinh doanh, điều đầu tiên cần nhớ đó là: hãy thành thật với chính bản thân mình, với khách hàng, đối tác,... tạo được lòng tin từ mọi phía khi họ nhìn về mình, là bạn đang tạo được một tâm lý yên tâm tuyệt đối của họ dành cho bạn.

khởi nghiệp từ nỗi sợ hãi

Lời nói dối là con dao hai lưỡi, nó sẽ đẩy doanh số cho bạn trong thời gian ngắn nhưng lưỡi kia sắc bén hơn, rằng nó sẽ cắt đứt con đường làm ăn của bạn một cách nhanh nhất. Lời nói dối sẽ làm cho bạn trở nên đơn độc trong chính những rắc rối mà bản thân bạn gây ra. Hãy đĩnh đạc bước qua lợi ích cá nhân, lợi nhuận sẽ sinh ra từ sự thật lòng. Hãy yên tâm vì điều đó. Không có lợi nhuận nào lớn hơn một niềm tin vững chắc của mỗi cá nhân quanh bạn.

XEM THÊM: Mẹo xây dựng thương hiệu trong nền kinh tế mới

2. Khởi nghiệp từ những  nhà đầu tư nước ngoài

Bạn sợ gì từ nguồn vốn đầu tư này? Có thể đó là nỗi sợ vì sự khác biệt. Chúng ta quá khác họ, từ ngôn ngữ, phong cách làm việc, phương hướng làm ăn;... Nhưng sự khác biệt không đồng nghĩa với thất bại. Điều quan trọng hơn đó là việc vượt qua nỗi sợ hãi để mở rộng tầm nhìn và chiến lược hợp tác kinh doanh.

khởi nghiệp từ nỗi sợ hãi

Sự khác biệt cũng có thể trở nên hài hòa và đúng chuẩn nếu như bản thân bạn biết cân bằng. Nhưng đừng đi quá xa và “ham” nguồn vốn đầu tư mà để tình trạng này diễn ra ồ ạt. Sự hợp tác nên được chắt lọc, chắt lọc lấy những điều phù hợp đương nhiên tốt hơn những thứ vượt khả năng doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xây dựng hệ thống năng lực cho doanh nghiệp

XEM THÊM: Sử dụng internet để quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp

3. Thất bại là mẹ thành công, hãy cảm ơn nó

Người ta nói: vạn sự khởi đầu nan. Không dễ gì cho 1 cuộc khởi nghiệp được thuận lợi. Nếu như có thể may mắn và thuận lợi vượt qua những khó khăn, đó là điều rất tốt, nhưng trường hợp đó rất ít. Sự thất bại có thể đến trong giai đoạn đầu là chuyện bình thường bởi bạn chưa hề thất bại.

khởi nghiệp từ nỗi sợ hãi

Nhưng nếu chấp nhận gục ngã và bỏ cuộc ngay từ vấp ngã đó, bạn đã thực sự thất bại rồi đó. Người thông minh sẽ biết tận dụng sự thất bại để tìm kiếm những thành công ở tương lai không xa. Bằng cách nào? Nhìn nhận lại tất cả, tại sao thất bại, lỗ hổng lớn nhất nằm ở đâu... Tất cả sẽ là kinh nghiệm và bài học quý báu để bạn áp dụng cho bước đi tiếp theo.

Đừng bỏ qua câu chuyện khởi nghiệp từ nỗi sợ hãi bởi vì đó là chìa khóa lợi hại nhất cho bạn sự thành công.

XEM THÊM: Bí mật kinh doanh online tuyệt đỉnh

4. Những bí quyết để vượt qua nỗi sợ hãi

Ai cũng có những nỗi sợ hãi riềng chính vì vậy mà mỗi chúng ta đều phải tìm ra cách để vượt qua nỗi sợ hãi đó, dưới đây chúng tôi có đưa ra một số cách để bạn có thể vượt qua nỗi sợ hãi của mình để có thể khởi nghiệp từ những nỗi sợ đó.

4.1. Chuẩn bị kỹ

Trước tiên muốn khởi nghiệp bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ những kiến thức liên quan đến lĩnh vực mình  chuẩn bị khởi nghiệp, Hãy chuẩn bị thật kỹ những gì cần thiết cho kế hoạch lập nghiệp, bạn đừng sợ thất bại mà không dám thực hiện tiếp ước mơ của mình, nỗi sợ hãi của bạn sẽ thắng bạn khi bạn cam tâm để nó chiếm hữu, nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị trước về tâm lý, về hướng đi, về những thứ liên quan đến việc khởi nghiệp của mình thì tôi tin chắc nỗi sợ hãi của bạn sẽ không chế ngự được bạn và bạn sẽ là người chiến thắng nó. Lời khuyên để vượt qua nỗi sợ hãi là hãy chuẩn bị kỹ trước khi thực hiện một kế hoạch công việc nào đó mà bạn cảm thấy không tự tin, sợ hãi.

4.2. Luyện tập liên tục

Một chứng minh cho thấy nếu bạn lo sợ việc học tiếng anh, bạn sợ mỗi lần kỳ thi đến thì cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ đó chính là luyện tập nó liên tục, để biến từ nỗi sợ hãi thành sở thích, chỉ có việc thích thú mới giúp bạn vượt qua nó một cách dễ dàng, vậy nên hãy luyện tập liên tục để hết sợ và vượt qua nỗi sợ một cách xuất sắc nhất.

4.3. Hãy vui lên

Tâm trạng sẽ giúp bạn vượt qua mọi nỗi sợ hãi, đơn giản vì khi vui bạn sẽ tìm được cách giải quyết mọi việc dễ dàng hơn. Khi tâm trạng vui con người sẽ đưa ra được những quyết định đúng, những quyết định vượt qua được nỗi sợ hãi

4.4. Bắt đầu mọi việc bằng tâm thế tự tin nhất

Bí quyết để vượt qua nỗi sợ hãi khi bạn bắt đầu một công việc gì đó là bạn phải tự tin, tự tin giúp bạn chiến thắng, tự tin làm cho nỗi sợ hãi của bản thân không còn, tự tin nhìn nhận vào sự thật để tìm ra hướng giải quyết.

Từ những gợi ý trên nếu bạn đang muốn lập nghiệp muốn kinh doanh, nhưng quá khứ đã có thất bại và hiện tại mỗi lần bạn bắt tay vào làm thì nỗi sợ thất bại ở quá khứ lại xuất hiện, làm cho mọi việc của bạn trở nên khó khăn hơn, thì lời khuyên dành cho các bạn là hãy làm theo những gợi ý trên để có những kết quả tốt nhất trong, để vượt qua nỗi sợ chỉ có cách là bạn phải thắng nó. Chính vì vậy bạn phải đấu tranh để chiến thắng nỗi sợ hãi.

>>> Các công ty hiện nay đều có tên bằng tiếng anh và tiếng việt vậy hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì thĩ bạn hãy theo dõi các bài viết trên trang Timviec365.vn để có câu trả lời.

Nếu bạn đang cần tìm một việc sau quá trình thất bại trước đó của mình thì những thông tin việc làm lương cao tại Hà Nội sẽ là thứ tốt nhất dành cho bạn hiện tại đấy.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan