Wednesday , 07/03/18
NEWS

Câu chuyện khởi nghiệp từ nỗi sợ hãi

Trên đời này, không điều gì đáng sợ bằng bản thân của nỗi sợ hãi. Đó mới thực là nguyên nhân của những thất bại, của sự kìm hãm. Nếu như chúng ta dũng cảm vượt qua được nỗi sợ ấy thì thành công chắc chắn nằm trong tay chúng ta. Trong bài toán khởi nghiệp, có vô vàn nỗi sợ chúng ta cần phải giải. Một hành trình dài chính là hành trình đi giải quyết những nỗi sợ và tìm ra đáp án đúng nhất. Kiên trì bước trên hành trình đó, bạn mới thực sự chiến thắng được nỗi sợ. Và điều quan trọng hơn, việc làm mơ ước sẽ được bạn nắm bắt trọn vẹn ở trong tay.

Bạn đã từng tìm việc làm quản trị kinh doanh hay bất cứ một công việc chuyên môn nào khác để tích lũy những kinh nghiệm quý báu. Khi cảm thấy đủ bạn quyết định khởi nghiệp. Nhưng câu chuyện khởi nghiệp không đơn giản như bạn nghĩ. Bạn nên tham khảo thêm những bí quyết sau để đứng vững trên con đường mình chọn và gặt hái nhiều thành công!

Chiến thắng những lời nói dối

Bản thân lời nói dối sẽ gây ra hậu quả vô cùng lớn đối với doanh nghiệp. Nhìn vào điểm mốc đó, những ai đang trên con đường lập nghiệp ắt sẽ cần lưu tâm hơn rất nhiều. Chúng ta muốn kinh doanh, điều đầu tiên cần nhớ đó là: hãy thành thật với chính bản thân mình, với khách hàng, đối tác,... tạo được lòng tin từ mọi phía khi họ nhìn về mình, là bạn đang tạo được một tâm lý yên tâm tuyệt đối của họ dành cho bạn.

khởi nghiệp từ nỗi sợ hãi

Lời nói dối là con dao hai lưỡi, nó sẽ đẩy doanh số cho bạn trong thời gian ngắn nhưng lưỡi kia sắc bén hơn, rằng nó sẽ cắt đứt con đường làm ăn của bạn một cách nhanh nhất. Lời nói dối sẽ làm cho bạn trở nên đơn độc trong chính những rắc rối mà bản thân bạn gây ra. Hãy đĩnh đạc bước qua lợi ích cá nhân, lợi nhuận sẽ sinh ra từ sự thật lòng. Hãy yên tâm vì điều đó. Không có lợi nhuận nào lớn hơn một niềm tin vững chắc của mỗi cá nhân quanh bạn.

Khởi nghiệp từ nhà đầu tư nước ngoài

Bạn sợ gì từ nguồn vốn đầu tư này? Có thể đó là nỗi sợ vì sự khác biệt. Chúng ta quá khác họ, từ ngôn ngữ, phong cách làm việc, phương hướng làm ăn;... Nhưng sự khác biệt không đồng nghĩa với thất bại. Điều quan trọng hơn đó là việc vượt qua nỗi sợ hãi để mở rộng tầm nhìn và chiến lược hợp tác kinh doanh.

khởi nghiệp từ nỗi sợ hãi

Sự khác biệt cũng có thể trở nên hài hòa và đúng chuẩn nếu như bản thân bạn biết cân bằng. Nhưng đừng đi quá xa và “ham” nguồn vốn đầu tư mà để tình trạng này diễn ra ồ ạt. Sự hợp tác nên được chắt lọc, chắt lọc lấy những điều phù hợp đương nhiên tốt hơn những thứ vượt khả năng doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xây dựng hệ thống năng lực cho doanh nghiệp

Hãy cảm ơn những thất bại đã qua

Người ta nói: vạn sự khởi đầu nan. Không dễ gì cho 1 cuộc khởi nghiệp được thuận lợi. Nếu như có thể may mắn và thuận lợi vượt qua những khó khăn, đó là điều rất tốt, nhưng trường hợp đó rất ít. Sự thất bại có thể đến trong giai đoạn đầu là chuyện bình thường bởi bạn chưa hề thất bại.

khởi nghiệp từ nỗi sợ hãi

Nhưng nếu chấp nhận gục ngã và bỏ cuộc ngay từ vấp ngã đó,, bạn đã thực sự thất bại rồi đó. Người thông minh sẽ biết tận dụng sự thất bại để tìm kiếm những thành công ở tương lai không xa. Bằng cách nào? Nhìn nhận lại tất cả, tại sao thất bại, lỗ hổng lớn nhất nằm ở đâu...Tất cả sẽ là kinh nghiệm và bài học quý báu để bạn áp dụng cho bước đi tiếp theo.

Đừng bỏ qua câu chuyện khởi nghiệp từ nỗi sợ hãi bởi vì đó là chìa khóa lợi hại nhất cho bạn sự thành công.

Nếu bạn đang cần tìm một việc sau quá trình thất bại trước đó của mình thì những thông tin  việc làm lương cao tại Hà Nội sẽ là thứ tốt nhất dành cho bạn hiện tại đấy.

Tác giả: Timviec365.vn