Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Hướng dẫn cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive

Tác giả: Hoàng Thúy Nga

Bạn đang tìm kiếm những cách chuyển hình ảnh thành văn bản dễ dàng nhất. Các phần mềm có thể hỗ trợ bạn làm những công việc này, tuy vậy chi phí phần mềm khá đắt đỏ và bạn không muốn cài đặt quá phiền phức. Vậy làm thế nào để “biến” hình ảnh thành văn bản và bạn dễ dàng chỉnh sửa được nó? Công cụ hỗ trợ hữu ích nhất dành cho bạn là Google Drive, giúp bạn khắc phục được những nỗi lo lắng trên. Cùng timviec365.vn tìm hiểu cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive nhé!

1. Những lý do nên chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive

Google Drive là một công cụ trực tuyến lưu trữ các hình ảnh, tập tin dễ dàng. Ngoài tác dụng lưu trữ hình ảnh, chỉnh sửa tập tin,... trên trình duyệt đám mây, Google Drive còn có một lợi ích khác là chuyển hình ảnh thành văn bản. Cùng khám phá một số lợi ích khi chuyển đổi hình ảnh thành văn bản trên Google Drive qua phần dưới đây.

Lý do nên sử dụng Google Drive chuyển hình ảnh thành văn bản
Lý do nên sử dụng Google Drive chuyển hình ảnh thành văn bản

1.1. Giảm thiểu được thời gian và công sức

Bạn đang lo lắng khi chỉ có hình ảnh hay bản scan và bạn phải ngồi gõ lại từng chữ một? Vậy có cách nào hiệu quả hơn thay vì phương pháp thủ công này hay không? Câu trả lời là “Có”, bạn có thể sử dụng Google Drive để chuyển đổi hình ảnh thành văn bản dễ dàng.

Bạn sẽ không mất công ngồi gõ từng chữ một theo cách thủ công thông thường như trước đây nữa. Khi sử dụng Google Drive, bạn sẽ cảm nhận được lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

1.2. Scan file ảnh qua OCR không bị lỗi font

Với công nghệ OCR hay còn gọi là nhận dạng ký tự quang học, Google Drive giúp bạn chuyển các hình ảnh thành văn bản và độ chính xác khá cao. Công nghệ OCR giúp bạn quét các chữ viết bằng tay, các hình ảnh đánh máy, hoặc file PDF thành văn bản dễ dàng.

Khi bạn scan những file ảnh có đuôi như jpg, png,... hay file PDF qua Google Drive bạn sẽ không bị lỗi font chữ, vì công nghệ OCR của Google Drive nhận dạng tiếng Việt vô cùng tốt.

Chuyển đổi hình ảnh nhờ công nghệ OCR
Chuyển đổi hình ảnh nhờ công nghệ OCR

1.3. Chuyển đổi nội dung nhanh chóng và không cần phần mềm

Bạn sẽ không mất thời gian cài đặt các phần mềm và đôi khi cũng có phần mềm trả phí. Do đó, bạn có thể sử dụng Google Drive để chuyển đổi hình ảnh thành văn bản nhanh chóng, và không cần cài đặt các phần mềm, giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian và dung lượng bộ nhớ máy tính.

1.4. Nội dung chuyển đổi có thể chỉnh sửa ngay lập tức

Như đã nói phần trên, các nội dung sau khi bạn chuyển đổi từ Google Drive sẽ không bị lỗi font chữ nhờ công nghệ OCR. Bạn sẽ chuyển nội được nội dung ngay lập tức chỉ cần đường truyền mạng ổn định. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa được các nội dung sau khi chuyển đổi qua Google Drive.

Nội dung được chuyển đổi nhanh chóng
Nội dung được chuyển đổi nhanh chóng

1.5. Không nhiễm virus và sử dụng các dịch vụ khác

Các phần mềm chuyển hình ảnh thành văn bản hiện nay đều phải trả phí, nếu có các bản crack hoặc free thì khả năng máy tính nhiễm virus là khá cao. Vì vậy, sử dụng qua công cụ Google Drive giúp bạn giảm được khả năng lây nhiễm virus và không cần thiết sử dụng các dịch vụ rắc rối khác.

2. Cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive chi tiết

Các công cụ chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt, công cụ chuyển đổi hình ảnh thành văn bản, hay công cụ chuyển giọng nói thành văn bản,... đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Và công cụ Google Drive hỗ trợ chuyển hình ảnh thành văn bản dễ dàng và nhanh chóng nhất, hỗ trợ bạn tuyệt vời trong công việc và cuộc sống.

2.1. Cách chuyển hình ảnh thành văn bản qua Google Drive

Để có thể chuyển hình ảnh thành văn bản bằng công cụ Google Drive, bạn có thể thực hiện trên điện thoại Android, iOS, máy tính bảng, laptop hoặc sử dụng máy tính cây đều được. Bạn thực hiện các bước như dưới đây để chuyển hình ảnh thành văn bản thành công nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của Google Drive, tại đây bạn đăng nhập tài ký hoặc đăng nhập tài khoản của bạn.

Cách chuyển hình ảnh sang text qua công cụ Google Drive
Cách chuyển hình ảnh sang text qua công cụ Google Drive

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, tại giao diện chính của Google Drive, bạn nhấn chuột trái, sau đó ấn vào mục “My Drive/ Drive của tôi”, ấn “Upload files/ Tải tệp lên” để tải tệp hoặc ảnh lên.

Bước 3: Bạn lựa chọn một ảnh hoặc một file ảnh mà bạn muốn chuyển sang định dạng văn bản từ máy tính hoặc điện thoại, sau đó ấn “Open” để tải các dữ liệu của bạn lên Google Drive.

Bước 4: Sau khi ảnh hoặc file ảnh của bạn đã tải lên hoàn tất, bạn tìm đến vị trí của ảnh đấy, ấn chuột phải vào ảnh và chọn “Open with/ Mở bằng”, sau đó chọn tiếp “Google Docs/ Google Tài liệu”.

Upload hình ảnh lên Google Drive
Upload hình ảnh lên Google Drive

Bước 5: Sau khi chọn xong, dữ liệu của bạn sẽ xuất hiện thêm một file khác cùng tên với ảnh mà bạn vừa chuyển đổi nhưng nó ở dạng text. Bạn có thể click chuột trái hoặc nhấn chuột phải vào file text đó, sau đó chọn “Preview/ Xem trước” để có thể mở được file này. Bạn nên chờ một lúc để Google Drive có thể xuất file ảnh của bạn ra text.

File text sẽ xuất hiện ngay bên dưới với hình ảnh
File text sẽ xuất hiện ngay bên dưới với hình ảnh

Sau đó, bạn sẽ thấy một giao diện mới xuất hiện và bạn sẽ trông thấy dữ liệu này chia thành 2 phần, gồm có phần ảnh đầu tiên và phần text trên ảnh đã hiển thị dưới dạng văn bản. Bạn có thể click vào ảnh và thay đổi vị trí, phóng to hay thu nhỏ bức ảnh theo ý muốn của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể chỉnh sửa các nội dung văn bản hoặc thêm các comment cho phần chỉnh sửa vừa hoàn thành.

2.2. Một số lưu ý khi chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive

Google Drive hỗ trợ bạn chuyển đổi hình ảnh sang văn bản rất tốt, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điểm dưới đây.

2.2.1. Văn bản chuyển đổi không hoàn toàn chính xác

Văn bản mà bạn chuyển đổi qua Google Drive sẽ không thể chính xác được 100%. Bên cạnh đó, tùy theo độ phân giải của hình ảnh, chữ viết, font chữ thì độ chính xác khi chuyển sang văn bản sẽ khác nhau. Nếu hình ảnh bị mờ, nhòe hoặc có dung lượng quá thấp, Google Drive sẽ không thể chuyển đổi được và khiến phần văn bản bị sai định dạng. Ngoài ra, nếu bạn chuyển đổi các chữ viết tay thì khả năng nhận nhận diện văn bản của Google Drive sẽ hơi kém.

Văn bản chuyển đổi sẽ không chính xác hoàn toàn
Văn bản chuyển đổi sẽ không chính xác hoàn toàn

2.2.2. Chỉ upload được tập tin có dung lượng thấp

Google Drive chỉ cho phép bạn upload từng tập tin có dung lượng dưới 2MB và chỉ có 10 trang đầu là được chuyển đổi sang văn bản. Do đó, sẽ hơi bất tiện nếu bạn có hình ảnh dung lượng lớn hay có quá nhiều hình ảnh cần chuyển đổi cùng lúc. Vì vậy, bạn có thể chia nhỏ các tập tin ra trước khi thực hiện upload lên Google Drive.

Sau khi đã chuyển đổi xong hình ảnh trên Google Drive, bạn có thể chỉnh sửa phần văn bản ngay trên Google Drive, hoặc download về Word hay các định dạng mà bạn muốn lưu lại trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, bạn cần nhớ bỏ chọn “Convert text from uploaded PDF and image files” khi tải các tập tin lên, tránh trường hợp các ảnh hay tập tin bạn tải lên sau này đều chuyển thành tập tin văn bản.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive. Chuyển hình ảnh trên Google Drive giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và không cần mất công ngồi gõ từng chữ thủ công theo cách truyền thống. Tuy nhiên, khi tải các ảnh lên Google Drive, bạn cũng cần nắm được một số lưu ý cơ bản để phần văn bản có thể đạt đến độ chính xác cao nhất. Chúc bạn thực hiện chuyển hình ảnh thành văn bản trên Google Drive thành công nhé!

Cách chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo

Bạn đang muốn tìm cách chuyển đổi giọng nói thành văn bản nhanh chóng? Và với ứng dụng Zalo quen thuộc, bạn chuyển giọng nói thành văn bản dễ dàng. Click bài viết dưới đây để biết cách chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo nhé!

Cách chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý