Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Nhân viên kho tiếng anh là gì? Tìm hiểu chung về công việc này

Tác giả: Nguyễn Nhung

Lần cập nhật gần nhất: ngày 06 tháng 07 năm 2021

Theo dõi timviec365 tại google new

Câu hỏi “nhân viên kho tiếng anh là gì” được hỏi nhiều nhất khi ứng viên cho vị trí công việc này cần để viết đơn xin việc hay tìm kiếm cơ hội việc làm ở nước ngoài. Vậy nhân viên kho tiếng anh là gì? Và những thông tin về việc làm này cũng như bí quyết làm sao để viết đơn xin việc làm nhân viên kho tiếng anh một cách cơ bản và đầy đủ nhất. Đọc ngay bài viết dưới đây. 

1. Nhân viên kho tiếng Anh là gì? 

1.1. Dịch nghĩa tiếng anh

Mỗi công xưởng hay cơ sở sản xuất nào đó đều có kho hàng của mình. Kho lưu trữ nguyên liệu hoặc hàng hóa sản xuất trước khi chúng được vận chuyển để xuất khẩu hoặc bán. Nhân viên đáng tin cậy có khả năng thực hiện nhiệm vụ kho là cần thiết trong một loạt các doanh nghiệp, công ty, tổ chức phi lợi nhuậnngành công nghiệp trọng điểm. Đó chính là nhân viên kho. Nhân viên kho tiếng anh là Warehouse staff. 

1.2. Mô tả công việc kho

Một nhân viên kho có thể được giao bất kỳ nhiệm vụ nào để giữ cho kho hoạt động hiệu quả. Trách nhiệm thường bao gồm những điều sau đây:

 • Hỗ trợ - supporting vận chuyển và nhận hàng bằng cách dỡ hàng xe tải và kiểm tra các sản phẩm hoặc vật liệu.
 • Chuẩn bị đơn đặt hàng bằng cách xử lý yêu cầu, kéo đơn đặt hàng, đóng gói hộp và vận chuyển các gói đến khu vực vận chuyển.
 • Sắp xếp và đặt các mặt hàng kho, theo hướng dẫn của tiêu chuẩn tổ chức.
 • Duy trì kiểm soát hàng tồn kho.
 • Chuẩn bị các gói để gửi thư.
 • Đảm bảo work enviroment (môi trường làm việc tiếng anh) sạch sẽ và an toàn vệ sinh lao động.

1.3. Môi trường làm việc

Công nhân kho có thể làm việc trong nhà hoặc ngoài trời. Kho không nhất thiết phải được kiểm soát khí hậu, vì vậy bạn có thể làm việc dưới trời nóng hoặc lạnh, ngay cả khi bạn ở trong nhà mọi lúc. Một nhân viên kho có thể làm việc toàn thời gian, bán thời gian hoặc thực hiện công việc theo ca liên quan đến buổi tối, đêm, cuối tuần hoặc ngày lễ. Vì sự an toàn của người lao động và những người khác, một nhân viên kho cần có kỹ năng quan sát, kỹ năng nghe tốt. 

>> Xem thêm: Xu hướng nghề nghiệp năm 2025

Nhân viên kho tiếng Anh là gì?
Nhân viên kho tiếng Anh là gì? 

2. Chuẩn bị hồ sơ xin việc nhân viên kho bằng tiếng Anh 

2.1. Sơ yếu lý lịch

Nhiều vị trí kho là cấp nhập cảnh, vì vậy không cần kinh nghiệm trước. Khi viết sơ yếu lý lịch, hãy chắc chắn liệt kê các kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu trong thông báo công việc. Đặt thông tin liên lạc của bạn ở đầu sơ yếu lý lịch của bạn. Bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại nhà, số điện thoại di động và địa chỉ email. Nhập một mục tiêu với tiêu đề của công việc kho mà bạn đang tìm kiếm, chẳng hạn như Trình xử lý vật liệu. Liệt kê lịch sử công việc của bạn theo thứ tự thời gian, bắt đầu với công việc gần đây nhất của bạn trước. Bao gồm tên công ty, thành phố và quận/huyện, ngày làm việc và chức danh công việc. Mô tả các nhiệm vụ công việc bạn thực hiện có liên quan chặt chẽ nhất đến công việc kho. Sử dụng thuật ngữ công nghiệp như xử lý nguyên liệu, kiểm soát hàng tồn kho và thả giống bằng tiếng Anh trong sơ yếu lý lịch

Chèn một phần giáo dục với bằng tốt nghiệp trung học hoặc đại học và bất kỳ đào tạo hoặc chứng chỉ đặc biệt. Đặt tên của trường, thành phố và tiểu bang nơi nó tọa lạc và chứng chỉ kiếm được. Các chứng chỉ như vận hành xe nâng đặc biệt hữu íc.. Bạn có thể muốn bao gồm các câu như sau:

 • Thông thạo tiếng Anh 
 • Có thể nâng lên đến trọng lượng bằng cơ thể thường xuyên.
 • Thành thạo phần mềm máy tính, bao gồm các chương trình nhập dữ liệu, Word và Excel.

Nếu bạn có kinh nghiệm, bạn có thể đủ điều kiện nhận mức lương cao hơn hoặc vị trí giám sát. Trong một bản lý lịch, hãy giải thích ngắn gọn các nhiệm vụ được thực hiện ở vị trí trước đó của bạn:

 • Nhận lô hàng và sản phẩm lưu trữ trong kho.
 • Phối hợp chuyển sản phẩm giữa một số cơ sở.
 • Giám sát tất cả các sản phẩm rời khỏi kho để đảm bảo độ chính xác của lô hàng.
 • Thực hiện kiểm kê hàng tuần để tìm các sản phẩm bị hư hỏng hoặc không thể chấp nhận để cải thiện kiểm soát chất lượng.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn ministop

2.2. Trang phục phỏng vấn cho một công việc kho tiếng Anh 

Nếu bạn được gọi phỏng vấn sau khi hoàn thành đơn xin việc, hãy dành thời gian chuẩn bị để bạn có thể có khởi đầu tốt nhất. Trang phục phỏng vấn cho một công việc kho có thể bình thường phù hợp với tính chất vật lý của công việc.

Đối với cả nam và nữ, một chiếc áo polo và kaki thể hiện một vẻ ngoài lịch sự. Bạn có thể mặc quần jean nếu chúng sạch sẽ và trong tình trạng tốt. Tương tự như vậy, một chiếc áo phông sạch bằng vải chất lượng tốt và không có khẩu hiệu hoặc quảng cáo cũng được chấp nhận. Phấn đấu cho một diện mạo chuyên nghiệp, gọn gàng cho dù bạn đang xin việc giám sát hay một vị trí cấp đầu vào.

Hãy suy nghĩ về những gì bạn sẽ nói trong cuộc phỏng vấn. Mang một bản sao sơ ​​yếu lý lịch hoặc đơn xin việc của bạn vào cuộc phỏng vấn sẽ giúp bạn tập trung vào các bằng cấp bạn có thể mang lại cho vị trí này. Nhìn trực tuyến hoặc nói chuyện với một cố vấn nghề nghiệp về các câu hỏi thường được hỏi trong một cuộc phỏng vấn.

2.3. Câu hỏi phỏng vấn mẫu tiếng Anh của nhân viên kho

Câu hỏi phỏng vấn sản xuất kho có thể bao gồm:

 • Bạn đã tích lũy kinh nghiệm cho công việc này như thế nào/ How did you gain experience for this job?
 • Bạn nghĩ điều gì quan trọng nhất của nhân viên kho?/ What do you think is the most important thing for warehouse staff?
 • Làm thế nào để bạn phản ứng khi khối lượng công việc của bạn tăng lên?/How do you react when your workload increases
 • Bạn sẽ mô tả một tình huống mà bạn thể hiện sự chủ động trong công việc?/ Will you describe a situation in which you show your initiative at work

Câu hỏi phỏng vấn trợ lý kho có thể bao gồm:

 • Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?/Why do you want to work for our company?
 • Bạn có biết chính xác những gì công ty chúng tôi làm?/ Do you know exactly what our company does?
 • Trình độ chuyên môn của bạn cho vị trí này là gì?/What is your qualification for this position?
 • Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?/What is your biggest weakness?
 • Bạn có thể mô tả một thời gian khi bạn phải phối hợp nhiều nhiệm vụ cùng một lúc không?Can you describe a time when you had to coordinate multiple tasks at the same time?

>> Xem thêm: Kỹ năng giám sát và quản lý sản xuất

3. Yêu cầu với một nhân viên kho 

Kho cũng cung cấp dịch vụ hậu cần, bao gồm ghi nhãn sản phẩm, kiểm soát hàng tồn kho và sắp xếp vận chuyển. Do đó, nhân viên cần các kỹ năng cho phép kho đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất. 

3.1. Yêu cầu trình độ

Không có yêu cầu trình độ chính thức cho một vị trí là một nhân viên kho. Nhà tuyển dụng thường thích bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương. Kinh nghiệm kho trước đây đôi khi được yêu cầu, mặc dù bởi vì hoạt động của kho có thể thay đổi từ người sử dụng này sang người khác, nên thường được cung cấp đào tạo tại chỗ. Điều quan trọng là nhân viên kho có kỹ năng giao tiếp, tổ chức và quản lý thời gian tốt. Như với bất kỳ công việc, nhà tuyển dụng tìm kiếm những người lao động đáng tin cậy và đáng tin cậy.

3.2. Yêu cầu thể lực

Một số yêu cầu vật lý là cần thiết để thực hiện một công việc kho. Công nhân thường xuyên nâng và di chuyển đồ vật trong khoảng từ 10 đến 50 cân. Trong một số trường hợp, công nhân dự kiến ​​sẽ nâng trọng lượng nặng hơn. Công nhân kho dành nhiều thời gian cho việc di chuyển; họ thường xuyên phải đứng, đi lại, uốn cong và quỳ xuống. Tùy thuộc vào công việc, họ có thể được dự kiến ​​sẽ leo lên và cân bằng.
Công việc kho có thể vất vả cho cơ thể, và công nhân cần sức mạnh thể chất để họ có thể chịu đựng nhiều giờ đứng và nâng. Ví dụ, nhân viên thường tải và dỡ hàng hóa gửi cho khách hàng hoặc nhận bởi kho. Loại thứ hai thường được dỡ từ xe tải hoặc đường ray xe lửa và nâng lên nền tảng nhà kho. Đôi khi hoạt động này được thực hiện với một máy, nhưng lần khác, nhân viên nâng hàng hóa bằng tay. Ngoài việc nâng, công nhân cũng cần uốn cong, vận hành thiết bị nặng và đi bộ nhiều lần trong suốt thời gian làm việc. Do đó, điều quan trọng là họ phải khỏe mạnh và chăm sóc cơ thể.

3.3. Đọc - Viết

Kỹ năng đọc hiểu rất quan trọng đối với nhân viên kho để họ hiểu các hướng dẫn bằng văn bản từ người quản lý và người giám sát. Để minh họa, ghi chú, ghi nhớ và thư có thể được cung cấp cho nhân viên khi bắt đầu ca làm việc. Công nhân phải đọc hướng dẫn tương tự và thông số kỹ thuật sản phẩm cung cấp hướng dẫn tải và xử lý. Tài liệu bổ sung mà một nhân viên kho thường đọc bao gồm lịch giao hàng, danh sách sản phẩm và bản vẽ lắp ráp.

Nhân viên kho cần có kỹ năng viết để họ có thể nhập văn bản chính xác ở định dạng phù hợp vào hồ sơ sức khỏe và an toàn, danh sách kiểm tra chất lượng và biên lai pallet. Họ cũng cần trả lời các câu hỏi đánh giá với các cụm từ ngắn gọn nhưng súc tích. Đối với các mục đích này, cả chính tả và chữ viết tay dễ đọc đều được yêu cầu, đặc biệt nếu các mẫu đánh giá sẽ đi kèm với việc giao hàng của khách hàng. Các ví dụ bổ sung về thủ tục giấy tờ mà nhân viên kho có thể cần hoàn thành bao gồm báo cáo thiệt hại, lịch trình gửi và hồ sơ hàng hóa phải thu.

Việc làm nhân viên kho

3.4. Công nghệ liên quan

Máy tính và các thiết bị kỹ thuật liên quan thường phù hợp với công việc của nhân viên kho. Ví dụ về các chức năng trong lĩnh vực này bao gồm sử dụng máy quét để dán nhãn và theo dõi chứng khoán bằng mã vạch và gửi thông báo cho các đồng nghiệp thích hợp. Nhân viên cũng có thể cần nghiên cứu hồ sơ công việc, dữ liệu đầu vào để ghi lại chuyển động hàng hóa và in nhãn hoặc báo cáo liên quan đến sản phẩm. Do đó, điều quan trọng là họ hiểu mối quan hệ giữa các hệ thống theo dõi máy tính và vận chuyển sản phẩm. Làm quen với phần mềm cụ thể cũng có thể được yêu cầu, mặc dù đào tạo cho điều đó có thể xảy ra tại nơi làm việc.

3.5. Giao tiếp 

Trong suốt ngày làm việc của mình, nhân viên kho phải lắng nghe những lời giải thích và chỉ dẫn liên quan đến sản phẩm. Hướng dẫn cũng có thể được cung cấp để bảo vệ bản thân và những người khác khỏi bị thương. Công nhân phải tương tác với các đồng nghiệp - co-worker để cung cấp và nhận thông tin, tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi và điều phối các nhiệm vụ công việc. Khi liên lạc với người quản lý, nhân viên kho có thể cần cung cấp đầu vào, mô tả sự cố với hàng hóa nhận được hoặc giải quyết xung đột vận chuyển. Tương tác với các nhà cung cấp và nhà cung cấp vận chuyển là một khía cạnh quan trọng khác của công việc này.

Yêu cầu với một nhân viên kho
Yêu cầu với một nhân viên kho 

Hi vọng rằng, bài viết trên đã giúp bạn giải mã được "Nhân viên kho tiếng Anh là gì". Thông qua đó bạn cũng biết được rằng làm sao có thể ứng tuyển nhân viên kho ở một công ty nước ngoài bằng tiếng Anh. Tiếng Anh sẽ chính là một yếu tố giúp mức lương và vị trí việc làm của bạn tăng thêm một cấp so với các công việc thông thường khác không có tiếng Anh. Vậy bạn đã tìm được công việc phù hợp cho mình như nhân viên kho tiếng Anh chưa? Hãy truy cập ngay vào website timviec365.vn để có thể tìm kiếm và lựa chọn nghề nghiệp tương xứng cho mình nhé!

Kiếm việc làm

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý