Monday , 12/03/18
NEWS

Có cần đưa test EQ vào tuyển dụng việc làm

Trong một số trường hợp bạn có nhân viên giỏi tại công ty của mình nhưng lại trái tính trái nết khó chiều? Vậy điều tốt nhất để không xảy ra tình trạng này là có những bài test EQ trong các buổi phỏng vấn tuyển dụng nhân sự. Cùng  việc tìm người điểm qua đặc điểm nhận dạng các ứng viên tiềm năng này.

Chỉ số EQ là định nghĩa chỉ cảm xúc của con người trước các sự vật, sự việc trong đó có khả năng am hiểu bản thân như trực giác, sở thích. Cùng với đó là khả năng kiểm soát trạng thái cảm xúc cũng như những mơ ước, động lực để hướng tới tương lai. Một trong những điều quan trọng thể hiện ở EQ là sự cảm thông, thấu hiểu cảm xúc của người khác cùng với khả năng hòa đồng, tạo không khí chung với xã hội xung quanh.

Vai trò của EQ trong tuyển dụng

kỹ năng tuyển dụng

Trong cuộc sống để mọi việc trở nên nhẹ nhàng hơn con người cần suy nghĩ thật tích cực, lạc quan và sáng suốt như vậy cũng góp phần giúp giải quyết công việc tốt hơn. Và điều đó cũng chỉ xuất hiện ở những người có chỉ số EQ cao bởi khi gặp khó khăn họ thường không bao giờ than thân trách phận hay khiến nó ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống. Những người giàu tình cảm mạnh mẽ thường nhanh chóng chọn cho mình cách giải quyết nhanh nhất và có kết quả tốt nhất.

Khả năng tự tạo động lực cũng là một điểm sáng của những người có EQ cao mà các nhà tuyển dụng nên chú ý. Vì tính cách lạc quan nên hay tự tạo cho mình những động lực mới để thúc đẩy bản thân có cuộc sống tốt hơn. Bên cạnh đó, họ sống rất thoải mái, thẳng thắn không nuôi thù hận quá lâu. Vì họ có thể tự kiểm soát cảm xúc của mình nên họ chủ động trong các mối quan hệ.

Nếu có một ứng viên đạt chỉ số EQ cao thì chắc chắn bạn đang chuẩn bị được nhân một nhân viên có năng suất làm việc tốt. Họ là người có khả năng giao tiếp nên cá công việc nhóm đảm bảo sẽ được làm rất nhanh vậy nên hiệu suất công việc cũng được đẩy mạnh. Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu với nhiều nhân viên tại các doanh nghiẹp lớn, chỉ số EQ còn quan trọng gấp đôi chỉ kiến thức chuyên môn vayạ nên các nhà tuyển dụng không nên bỏ lỡ những ứng viên này.

>> Tìm hiểu thêm:  Có nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

kỹ năng tuyển dụng

Các phát hiện ứng viên có EQ tốt

Để nhận dạng cho mình ứng viên có EQ cao các nhà tuyển dụng phải thử sự tư duy về sự vật, sự việc mới của họ bằng cách sử dụng những câu hỏi hành vi và tình huống để biết hướng suy nghĩ cũng như giải quyết vấn đề của họ. Bên cạnh đó, trước đó bạn cũng nên hỏi ứng viên có muốn nhận thử thách để kểm tra năng lực không. Cách trả lời của ứng viên thể hiện sự chủ động hay bị đọng miễn cưỡng cũng có thể giúp bạn đánh giá được khả năng của họ.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Timviec365.vn