Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

qr đăng nhập
Quay lại

Blog cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng Anh cho người xuất, nhập cảnh

Tác giả: Phạm Diệp

Cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng Anh là gì? Hay như cần lưu ý những điểm gì khi thực hiện thủ tục xuất/ nhập cảnh? Là những thắc mắc của khá nhiều các bạn sinh viên khi điền thông tin hồ sơ xin visa du học hay với những mục đích khác như du lịch, đi thăm thân nước ngoài, hay đi công tác. Vậy đâu là câu trả lời đúng nhất cho các vấn đề này? Đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Tuyển dụng

1. Bạn hiểu thế nào về cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng Anh?

Theo phiên âm tiếng Anh thì cục quản lý xuất nhập cảnh là IMMIGRATION DEPARTMENT. Còn riêng với phòng Quản lý xuất nhập cảnh thì tên tiếng Anh của nó sau khi được dịch ra có nghĩa là The Immigration Office, hay nó cũng có thể được viết là Immigration Bureau/ Immigration Department

Bạn hiểu thế nào về cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng Anh?
Bạn hiểu thế nào về cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng Anh?

 

Nếu gắn với địa điểm cụ thể, thì tên tiếng Anh của Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ được thể hiện như sau:

 • Vietnam Immigration Department nghĩa là Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam
 • Hanoi Immigration Department nghĩa là Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội
 • Ho Chi Minh city Immigration Department nghĩa là Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM
 • Danang Immigration Department nghĩa là Cục quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng

Ngoài ra trong tiếng Anh, bạn có thể bắt gặp danh từ này trong khá nhiều những câu hỏi tiếng Anh quen thuộc của người nước ngoài trong những vấn đề về thủ tục nước ngoài của mình như:

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội nằm ở địa chỉ nào?

Where is the Immigration Department located in Hanoi?

 • Trang thông tin điện tử của Cục quản lý xuất nhập cảnh có đề cập đến những thông tin về vấn đề xuất cảnh của người nước ngoài hay không?

Does the Immigration Department's website contain information on foreigners' exit?

 •  Ai là người có quyền hạn cao nhất tại Cục quản lý xuất nhập cảnh?

Does the Immigration Department's website contain information on foreigners' exit?

 • Người phát ngôn của LAPD cho rằng chuyện này không phải đến từ Cục quản lý xuất nhập cảnh.

An LAPD spokesman said the story did not come from their Immigration Department.

Cục quản lý xuất nhập cảnh là cơ quan chuyên trách nằm trong sự quản lý của thuộc Bộ Công an, và thực hiện các công việc, có thẩm quyền và nhiệm vụ liên quan đến việc quản lý, giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân xuất nhập cảnh cho người Việt Nam tại nước ngoài, hay người nước ngoài nhập cảnh, quá cảnh của người nước ngoài khi lưu trú tại Việt Nam.

Chức năng nhiệm vụ của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam
Chức năng nhiệm vụ của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

2. Chức năng nhiệm vụ của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Tại Việt Nam, Cục quản lý xuất nhập cảnh có chức năng và thực hiện các nhiệm vụ theo đúng thẩm quyền của pháp luật liên quan đến lĩnh vực xuất nhập cảnh cho người nước ngoài khi lưu trú tại Việt Nam và cho công dân Việt Nam ra nước ngoài

 • Đối với trường hợp công dân Việt Nam khi xuất nhập cảnh ra nước ngoài, cục quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam sẽ có chức năng thực hiện giải quyết các giấy tờ, văn bản hành chính cho công dân như: làm hộ chiếu, xác nhận chứng minh nhân dân.
 • Đối với trường họp là người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam, hay công dân là việt kiều trở về nước, thì cục quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam sẽ có chức năng thực hiện giải quyết các văn bản, giấy tờ hành chính cho công dân liên quan đến như: thẻ tạm trú, thường trú của người nước ngoài tại Việt Nam, cấp mới – gia hạn visa Việt Nam, công văn chấp thuận visa Việt Nam tại sân bay Việt Nam hay tại Đại sứ quán, bảo lãnh để cư trú tại Việt Nam, thị thực Việt Nam.

Giờ làm việc của phòng quản lý xuất nhập cảnh được áp dụng như sau:

 • Sáng từ 8h – 11h30
 • Chiều: 1h30 – 4h30.

Riêng thứ 7 làm việc buổi sáng.

Xem thêm: Giải đáp thông tin ngành hàng không thi khối nào mới dễ xin việc

Việc làm bán hàng

3. Những điều bạn cần chú ý khi thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh

Các thủ tục cho phép công dân xuất nhập cảnh tại các sân bay thường diễn ra khá nhanh, tuy vậy bạn cũng cần phải nắm rõ những thông tin để có thể cung cấp được những giấy tờ cần thiết theo đúng quy định để việc thực hiện các thủ tục này được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng nhất nhé.

Những điều bạn cần chú ý khi thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh
Những điều bạn cần chú ý khi thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh

Ở mỗi quốc gia, quy định và yêu cầu về thủ tục xuất nhập cảnh cũng đều có những đặc điểm khác nhau. Việc không nắm rõ những quy định có thể khiến bạn rơi phải những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng như bị từ chối xuất/ nhập cảnh hay nhẹ hơn có thể yêu cầu làm lại giấy tờ. Bởi vậy trước khi bắt đầu một hành trình bay nào đó bạn nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ các quy định về thủ tục xuất cảnh đã nhé

3.1. Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết

Việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ là điều kiện cần thiết, việc không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ không chỉ khiến bạn mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến chuyến bay của bản thân mà có thể còn ảnh hưởng đến cả thời gian bay của những người khác nữa. Bởi thế ở các chuyến bay, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

 • Hộ chiếu (kiểm tra kỹ về thời hạn hiệu lực, trường hợp hết hạn thì có thể thay thế các loại giấy tờ khác có chức năng tương đương theo quy định của từng quốc gia)
 • Tờ khai xuất/ nhập cảnh theo đúng mẫu điền đầy đủ thông tin và ký xác nhận.
 • Visa còn hiệu lực (thị thực điện tử đối với một số quốc gia)

Trường hợp nếu địa điểm mà bạn xuất cảnh là các nước nằm trong khu vực ASEAN, thì không cần thiết phải xin cấp visa nữa. Ngoài ra thì cũng sẽ tùy theo mục đích xuất cảnh mà công dân đến Việt Nam có thể được miễn thị thực nhập cảnh. Tuy nhiên thì tại một số những quốc gia khác thì ngoài việc yêu cầu những giấy tờ kể trên thì để được xuất cảnh, công dân có thể còn phải thực hiện cung cấp thêm  thêm một số loại giấy tờ khác như: giấy mời tham dự, vé máy bay khứ hồi, giấy mời làm việc, học tập… Nếu bạn chưa có hộ chiếu thì hãy tham khảo làm hộ chiếu online để có đầy đủ giấy tờ.

Ở mỗi quốc gia thì cũng đều có những yêu cầu về thủ tục khác nhau, vì thể để xác định được đúng những giấy tờ mà mình cần phải cung cấp bao gồm những gì, bạn nên đến tìm hiểu trực tiếp tại các trụ sở Đại sứ quán hay có thể thể tìm hiểu trên các website Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự của quốc gia mà bạn muốn đến nhé.

Những điều bạn cần chú ý khi thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh
Những điều bạn cần chú ý khi thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh

3.2. Hoàn tất giấy tờ liên quan đến chuyến bay và thủ tục xuất nhập cảnh

 • Trước khi đứng xếp hàng tại quầy thủ tục, bạn cần phải đảm bảo được bản thân đã hoàn tất mọi loại giấy tờ có liên quan đến chuyến bay và thủ tục xuất/ nhập cảnh. Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu thì khi thực hiện việc điền các thông tin trên tờ khai xuất/ nhập cảnh, bạn cũng cần nên lưu ý điền đầy đủ và tránh để sai sót nhé
 • Dù hiện nay thủ tục điền thông tin trên tờ khai xuất/ nhập cảnh cho những người có nhu cầu nhập cảnh cũng được khá nhiều quốc gia bỏ qua, thế nhưng tại nhiều quốc gia thì hình thức này vẫn là bắt buộc và có thể đưa đến cho bạn khá nhiều những phiền toái khác nhau, bởi thế khi điền tờ khai này bạn cần chú ý một số những điểm dưới đây:
 • Các thông tin được điền trên tờ khai xuất/ nhập cảnh phải trùng khớp và đúng với thông tin được in trên hộ chiếu
 • Trên tờ khai báo thông tin xuất/ nhập cảnh cần phải được điền đầy đủ các thông tin. Trường hợp nếu một mục thông tin trong tờ khai báo chưa được điền có thể khiến bạn bị trễ chuyến bay do phải thực hiện khai thêm những thông tin này và xếp hàng làm thủ tục từ đầu, mà sẽ không được các các bộ phận quản lý của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh bỏ qua.
 • Điền thông tin cần rõ ràng và ngắn gọn, tránh trường hợp kéo dài câu văn, khiến thông tin được trình bày không rõ ràng. Vì điều này có thể gây đến cho bạn nhiều những phiền toái không đáng có ở những thủ tục sau đó.
 • Khi làm việc và tiếp xúc với nhân viên thực hiện thủ tục, bạn nên giữ cho mình một thái độ lịch sự, nho nhã, điềm tĩnh trả lời các câu hỏi và cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu cần thiết. Tránh trường hợp thể hiện thái độ nóng nảy mà nảy sinh các trường hợp xích mích không đáng có, bởi nếu xử lý thì việc này có thể khiến bạn bị cấm xuất/ nhập cảnh trong một thời hạn khá dài
 • Sau cùng đó là hãy kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp của mình và đưa cho các nhân viên thủ tục xuất/ nhập cảnh thực hiện việc đóng dấu tem xuất/ nhập cảnh lên các giấy tờ và hộ chiếu đó. Sau khi đóng tem xong các nhân viên sẽ trả lại giấy tờ này để bạn tiếp tục thực hiện các quy trình kiểm tra an ninh sau đó trường hợp nếu xuất cảnh hoặc để lấy lại hành lý qua cửa hải quan trường hợp nếu nhập cảnh.
 • Ở một số nước khó tính như Mỹ hay một số những nước Châu Âu khác, thì sau khi thực hiện và hoàn tất đủ các thủ tục kiểm tra giấy tờ, thì các nhân viên xuất/ nhập cảnh còn có thể yêu cầu bạn ở lại để lấy dấu vân tay và chụp hình chân dung, trước khi được thực hiện đóng dấu tem xuất/ nhập cảnh và trả lại giấy tờ.
Những điều bạn cần chú ý khi thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh
Những điều bạn cần chú ý khi thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh

Trên đây là một số những chia sẻ về chủ đề “cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng Anh” hi vong rằng thông qua những kiến thức được chia sẻ trong bài viết đã có thể đem đến cho bạn một góc nhìn tổng quan nhất, cũng như việc giải đáp được tất cả những thắc mắc xung quanh về chủ đề này nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Booker là gì - Các thông tin liên quan đến công việc booker

Việc làm nhân sự

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý