Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh - Chủ tịch tập đoàn DHA CORP

Tác giả: Hoàng Thúy Nga

Theo dõi timviec365 tại google new

Nếu bạn là fan trung thành của Shark Tank thì chắc hẳn sẽ không thể không biết đến Shark khách mời Đặng Hồng Anh. Cùng tìm hiểu qua về vị doanh nhân này nhé.

Tìm kiếm việc làm

1. Tiểu sử của Shark Đặng Hồng Anh

 Tiểu sử của Shark Đặng Hồng Anh
 Tiểu sử của Shark Đặng Hồng Anh

Shark Hồng Anh, tên đầy đủ là Đặng Hồng Anh (Sinh ngày 10/03/1980), ông tốt nghiệp cử nhân trường Đại học Hùng Vương Tp. Hồ Chí Minh.

Doanh nhân Đặng Hồng Anh là con trai của ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch tập đoàn Thành Thành Công (TTC) và mẹ Huỳnh Thị Ngọc, phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn Thành Thành Công.

Ít ai biết rằng, ngoài là một doanh nhân, Đặng Hồng Anh còn là một vận động viên. Anh từng vô địch quốc gia các cây vợt xuất sắc ở bộ môn tennis năm 1998, sau đó rời đấu trường chuyên nghiệp. Trở về với thương trường, anh vẫn vô cùng đam mê thể thao và thường xuyên xuất hiện trong các giải golf của giới doanh nhân.

Shark Hồng Anh chia sẻ:

Tố chất vận động viên giúp ông rất nhiều trong công việc kinh doanh. Nếu vận động viên thi đấu đỉnh cao cần nghiên cứu chiến thuật cho từng đối thủ, thì doanh nhân cần chuẩn bị kỹ, bền bỉ theo đuổi mục tiêu đến cùng. Triết lý này là vũ khí khiến ông đánh nhanh thắng nhanh trên mọi mặt trận.

Ông Hồng Anh được xem như là hot boy, soái ca vì mới hơn 30 tuổi đã nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các công ty lớn. Đáng chú ý hơn, Đặng Hồng Anh thường xuyên nằm ở vị trí cao trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Đây là điều mà nhiều doanh nhân thành đạt, lớn tuổi khác chưa làm được.

2. Sự nghiệp của Chủ tịch tập đoàn DHA CORP

Sự nghiệp của Chủ tịch tập đoàn DHA CORP
Sự nghiệp của Chủ tịch tập đoàn DHA CORP

Shark Đặng Hồng Anh hiện là phó Chủ tịch tập đoàn TTC, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA. Ông Đặng Hồng Anh là Doanh nhân trẻ đứng đầu nhiều tập đoàn tên tuổi tại Việt Nam như TTC, Sacomreal (TTC Land), TTC IZ, DHA. Ông cũng là doanh nhân đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như: Doanh nhân tiêu biểu Thành phố, Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu và Doanh nhân trẻ xuất sắc trong nhiều năm liền.

Gần 40 năm hình thành và phát triển, TTC hoạt động trong 5 lĩnh vực trọng tâm: Bất động sản - Năng lượng - Nông nghiệp - Giáo dục - Du lịch. Tập đoàn TTC không ngừng kiện toàn đẩy mạnh mọi mặt hoạt động, chủ động trong tiến trình hội nhập, đồng thời củng cố các nguồn lực nhằm khẳng định và nâng cao vị thế của Doanh nghiệp Việt - Thương hiệu Việt, với tầm nhìn trở thành một trong 5 Tập đoàn đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, quản lý chuyên nghiệp và phát triển hiệu quả, bền vững các lĩnh vực đầu tư. Những ngành nghề mà ông đầu tư có thể kể đến như là: bất động sản, năng lượng, mía đường, nông sản, giáo dục, du lịch.

Mặc dù nhận được sự hậu thuẫn lớn từ gia đình, nhưng ông lại chọn con đường tự lực cánh sinh khi khởi đầu sự nghiệp của mình.

Năm 18 tuổi, Đặng Hồng Anh tự mở một cửa hàng bánh canh với số vốn khởi đầu chỉ vỏn vẹn 5 triệu đồng, tự mình thực hiện công việc của cả ông chủ và nhân viên, bao gồm việc bưng bê đồ ăn cho khách. Sau đó, Hồng Anh còn thử thách bản thân với nghề buôn bán cây cảnh, sắt thép.

Shark Đặng Hồng Anh hiện là phó Chủ tịch tập đoàn TTC
Shark Đặng Hồng Anh hiện là phó Chủ tịch tập đoàn TTC

Sau khi tốt nghiệp đại học Hùng Vương Tp. Hồ Chí Minh vào năm 2004, ông bắt đầu làm việc tại Công ty Thành Thành Công của gia đình với chức vụ Phó giám đốc.

Từ năm 2004 đến năm 2005, ông đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (mã: SCR). Tại đây, ông nhanh chóng biến Sacomreal từ doanh nghiệp nhỏ bé với số vốn 11 tỉ đồng trở thành doanh nghiệp có vốn điều lệ 1.000 tỉ đồng khi IPO.

Tuy nhiên, khủng hoảng của thị trường bất động sản Việt Nam vào năm 2012 đã khiến giá cổ phiếu của SCR tuột dốc không phanh khiến ông từ vị trí TOP 20 người giàu nhất sàn chứng khoán tụt xuống ở vị trí 127 trong danh sách này.

Từ năm 2005, ông tham gia vào HĐQT Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), và được bổ nhiệm giữ chức Phó chủ tịch Sacombank vào tháng 5/2012.

Hiện nay, ông Đặng Hồng Anh cũng đang tham gia điều hành tập đoàn TTC. TTC là tập đoàn có lịch sử gần 40 năm với 04 Tổng công ty, 01 ủy ban Ngành và hơn 150 Đơn vị trực thuộc hoạt động trong lĩnh vực: Bất động sản – Năng lượng – Nông nghiệp – Giáo dục – Du lịch.

Ông Đặng Hồng Anh cũng nhận được nhiều giải thưởng, danh hiệu như “Nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam tiêu biểu”; “Giải thưởng Sao đỏ 2008”; “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu”…Ông còn hai lần đạt giải “Doanh nhân trẻ xuất sắc thành phố” và bốn năm liền là “Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu”…

Việc làm chăm sóc khách hàng

3. Các dự án cam kết đầu tư tại Shark Tank

Các dự án cam kết đầu tư tại Shark Tank
Các dự án cam kết đầu tư tại Shark Tank

Shark Đặng Hồng Anh xuất hiện tại Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2 với tư cách khách mời. Khi chia sẻ về lý do quyết định làm “cá mập”, Ông cho biết, mình đã được Shark Trần Anh Vương ngỏ lời cùng tham gia chương trình từ mùa 1 nhưng anh từ chối vì thời điểm đó phải tập trung thời gian và sức lực cho công việc.

Shark Đặng Hồng Anh chia sẻ lý do đến với chương trình Shark Tank Việt Nam:

“Là người khởi nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi sớm có cơ hội cọ xát trên thương trường, cộng thêm trau dồi kiến thức và sự kế thừa kinh nghiệm từ các bậc cha chú, anh chị đi trước. Vì vậy, tôi luôn mong muốn đem những kinh nghiệm, sự trải nghiệm của mình để chia sẻ, hỗ trợ các bạn trẻ thế hệ 8X, 9X trong vấn đề khởi nghiệp. Đây là lý do mà tôi cố gắng sắp xếp thời gian và công việc để tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 2. Tôi hy vọng có thể chia sẻ kinh nghiệm cũng như tiếp lửa cho các bạn trẻ có hoài bão, khát khao khởi nghiệp”

Khi được hỏi về khẩu vị đầu tư, Hồng Anh cho biết ông sẽ lưu tâm đến các startup ở những mảng phục vụ cho cộng đồng nhiều hơn là những mảng đem về lợi nhuận kinh tế. Việc đầu tư vẫn dựa trên 3 tiêu chí chính, nhưng dự án đem lại giá trị nhân văn, mang lại lợi ích cao cho cộng đồng sẽ được Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC đặt sự quan tâm lên hàng đầu. Tiếp đến mới là yếu tố con người và hiệu quả kinh tế.

Shark Đặng Hồng Anh xuất hiện tại Thương vụ bạc tỷ
Shark Đặng Hồng Anh xuất hiện tại Thương vụ bạc tỷ 

Nhắn nhủ đến các startup có ý định gọi vốn, Shark Hồng Anh cho biết quan trọng là startup phải linh hoạt, không nên quá tính toán thiệt hơn với các nhà đầu tư.

"Đối với startup làm gì cũng phải có vốn, nhưng phải biết tính toán ra giá dựa trên phương pháp tính cụ thể. Có nhiều trường hợp các bạn cần khéo léo tính toán hơn nữa, cân nhắc đến tình huống nếu có Shark hỗ trợ sẽ giúp cho mình được gì ngoài tiền. Khi đó, dù giá thị trường công ty có thể cao gấp mấy lần, nhưng nhún nhường đúng lúc mới đem đến lợi ích lâu dài", Shark Đặng Hồng Anh khẳng định.

4. Những đề xuất của ông Đặng Hồng Anh

Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) phát biểu tại Hội nghị với doanh nghiệp “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế” sáng 9/5: "Nếu người dân không gửi tiền cũng có thể đầu tư qua các kênh khác như bất động sản, chứng khoán, thương mại dịch vụ".

Shark Đặng Hồng Anh: Cần có trần lãi suất dài hạn tiền gửi trên một năm khoảng 5%/năm

Trong công cuộc phục hồi và phát triển kinh tế, ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) mong muốn Chính phủ có những quyết sách để người dân, doanh nghiệp và doanh nhân cũng phải "ồ" lên thán phục.

Những đề xuất của ông Đặng Hồng Anh
Những đề xuất của ông Đặng Hồng Anh

Phó Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công có những đề xuất như sau:

- Thứ nhất, về trần lãi suất huy động, ông Hồng Anh kiến nghị: Nhà nước đã có chỉ đạo như giãn nợ, giảm lãi trong thời gian vừa qua nhưng ông cho rằng, vấn đề căn cơ nhất là giá vốn của các ngân hàng. Theo ông, giá vốn đầu vào cao thì không thể nào cho vay với lãi suất thấp. Ngân hàng Nhà nước cũng đã có trần lãi suất tiền gửi 6 tháng là 6,75% nhưng các ngân hàng vì cần cạnh tranh huy động vốn nên lãi suất huy động trên một năm cũng rất cao. Do đó, ông Hồng Anh đề nghị cần có trần lãi suất dài hạn tiền gửi trên một năm khoảng 5%, và lũy tiến 0,5% thêm một năm nữa, để các ngân hàng có nguồn vốn giá rẻ, hỗ trợ cho các doanh nghiệp.

Việc làm phát triển thị trường

Tất cả những thành quả mà Shark Đặng Hồng Anh đạt được ngày hôm nay đều là kết quả của sự lao động miệt mài
Tất cả những thành quả mà Shark Đặng Hồng Anh đạt được ngày hôm nay đều là kết quả của sự lao động miệt mài

Với truyền thống văn hóa của người dân Việt Nam là tương thân tương ái, ông Hồng Anh đề nghị có những chính sách khuyến khích tinh thần đó. Nếu người dân không gửi tiền cũng có thể đầu tư qua các kênh khác như bất động sản, chứng khoán, thương mại dịch vụ.

- Thứ hai, để hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp, vì họ rất khó khăn trong thời điểm hiện nay, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đề nghị khuyến khích miễn thuế thu nhập cho các doanh nghiệp hay cá nhân dùng khoản tiền đó đầu tư vào doanh nghiệp khởi nghiệp.

- Thứ ba, ngoại trừ nguồn vốn từ ngân hàng, ông Hồng Anh cũng đề nghị Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán có những chính sách khuyến khích các thị trường vốn, hỗ trợ cho các công ty chứng khoán và khuyến khích các doanh nghiệp niêm yết.

Chia sẻ về sự thành công của mình, ông Hồng Anh đã nói: “Ba mẹ là thần tượng của anh em tôi trong mọi lĩnh vực, từ kinh doanh cho đến lối sống, đạo làm người. Dưới cái bóng lớn của ba mẹ, tôi áp lực lắm chứ. Bởi khi tôi đạt được một thành quả nào đó, nhiều người sẽ nói rằng nhờ ba mẹ mà tôi mới được như vậy.”

Có thể thấy, những thành quả của Shark Đặng Hồng Anh như ngày hôm nay đã chứng minh được năng lực thực sự của ông. Mặc dù là con nhà giàu nhưng ông vẫn không ngừng cố gắng để xứng đáng với vị trí của gia đình mình.

Đọc thêm về tiểu sử của doanh nhân Nguyễn Đăng Quang

Bạn đã bao giờ suy nghĩ về chuyện khởi nghiệp ngay từ những thứ đơn giản và gần gũi với chúng ta chưa? Như là một gói mì tôm chẳng hạn. Hãy nhấn vào link bài viết dưới đây để đọc về câu chuyện khởi nghiệp đáng ngưỡng mộ của vị tỷ phú Nguyễn Đăng Quang có duyên với mì gói nhé.

Nguyễn Đăng Quang

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý