Thursday , 08/08/19
NEWS

Dấu hiệu cho thấy bạn là người quản lý tồi

Không ai đặt ra các vấn đề để trở thành một ông chủ xấu. Tuy nhiên, trở thành người quản lý tồi tệ là điều dễ dàng xảy ra nếu bạn hoặc tôi không chú ý đến biểu hiện của mình với nhân viên. Tôi đã có cảm này trong một thời gian dài trước đây. Đặc biệt là trong những ngày đầu lên chức quản lý, tôi đã bị cản trở với sự tự tin. “Tôi có làm điều này đúng không?” Tôi tự hỏi và đã tìm được đáp án cho mình còn bạn thì sao? Bạn có những dấu hiệu cho thấy mình là người quản lý tồi không?

Nhiều nguoitimviec quản lý, điều hành chia sẻ với các chuyên gia rằng làm thế nào để nhân viên sau quá trình làm việc không nghĩ mình là một lãnh đạo tồi? Với những bí kíp sau đây chắc chắn bạn sẽ khiến cho nhân viên của mình có những cái nhìn khác.

Các dấu hiệu cho thấy bạn là người quản lý tồi

Bạn nghĩ rằng một nhân viên nên biết điều bạn nói

Dấu hiệu cho thấy bạn là người quản lý tồi

Khi bạn là một nhà lãnh đạo, bạn được hưởng lợi từ việc có tất cả thông tin. Tuy nhiên, chúng ta quên rằng phần còn lại của đội không có thông tin tương tự. Đừng rơi vào cái bẫy giả định rằng nhân viên "nên đã biết điều đó." Thay vào đó, hãy xem xét lý do tại sao nhóm của bạn không có thông tin họ cần, và sở hữu bản thân thiếu sót đó. Các nhà lãnh đạo giỏi biết đó là chính họ để đảm bảo rằng nhóm biết những gì họ cần biết.

Bạn thấy mình nói "Không" thường xuyên hơn "Tại sao không?" Hoặc "Có thể làm việc này sau không?"

Trong thời gian không chắc chắn, chúng tôi là nhà lãnh đạo có một thiên vị chống lại sự sáng tạo. Một nhà lãnh đạo tuyệt vời hiểu điều này, và điều chỉnh cho sự thiên vị này. Cô ấy biết rằng những ý tưởng và đề xuất tốt có nhiều hình thức - và nói "không" với một cái gì đó ngay lập tức có thể làm ngắn gọn nhóm của bạn. Chưa kể, việc mất tinh thần cho nhóm của bạn luôn khiến cho ý tưởng của họ liên tục bị từ chối. Hãy xem xét: Bạn có trở thành một người quản lý tồi vì bạn quá khép kín với những ý tưởng mới?

Bạn yêu cầu một nhân viên ở lại muộn dù điều đó là không cần thiết

Lãnh đạo thực sự bắt đầu bằng việc đi bộ. Hành động của chúng tôi đặt ví dụ cho nhóm của chúng tôi. Vì vậy, nếu bạn yêu cầu ai đó ở lại muộn tại văn phòng, nhưng bạn không ở lại muộn - đó không phải là một điều nhỏ nhặt, tầm thường. Đó là một tuyên bố cho nhân viên của bạn rằng bạn không coi trọng họ hoặc thời gian của họ. Hãy cân nhắc nếu bạn tự mình lập mô hình hành vi mà bạn muốn nhân viên của mình trưng bày.

>>> Xem thêm: Hãy đãi ngộ tốt với nhân viên

Bạn nghĩ rằng việc đặt một số câu hỏi có thể lãng phí thời gian

Dấu hiệu cho thấy bạn là người quản lý tồi

Bạn đang lo lắng rằng yêu cầu những gì một nhân viên nghĩ về lợi ích của bạn hoặc gói bồi thường chỉ là phiền toái rất lớn. Trong khi trong ngắn hạn điều này có thể cảm thấy như trường hợp, thực tế là nhân viên có phản hồi cho bạn, cho dù bạn có hỏi về họ hay không. Vì vậy, bằng cách không đặt câu hỏi, bạn chỉ đơn giản là để cho một vấn đề fester. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo tốt, bạn sẽ thu thập can đảm để đặt câu hỏi và nghe câu trả lời mà bạn có thể không muốn nghe. Nó tốt hơn là không biết câu trả lời chút nào.

Bạn nghĩ rằng cảm xúc không có chỗ ở nơi làm việc

Cảm xúc là sự kiện - cách chúng ta cảm nhận về công việc của chúng tôi ảnh hưởng đến việc chúng ta làm tốt công việc của mình ra sao. Vì vậy, chúng tôi phải chấp nhận cảm xúc của nhóm chúng tôi, cũng giống như chúng tôi thực hiện các dự án tài chính hoặc thiết kế của chúng tôi. Công việc thường được xem là một nơi hợp lý, hợp lý, vì vậy việc xem xét cảm xúc của mọi người có thể cảm thấy phiền phức và phức tạp. Nhưng các nhà lãnh đạo tuyệt vời ôm hôn rằng nhóm của họ sẽ cảm thấy một loạt các cảm xúc, và đó là một phần của quá trình hàng ngày làm việc cùng nhau.

Bạn nghĩ tự mình việc sẽ tốt hơn người khác

Sự miễn cưỡng của bạn khi đưa mọi thứ cho nhóm của bạn là một dấu hiệu cho biết bạn đang trở thành một người quản lý tồi. Một nhà lãnh đạo tuyệt vời biết rằng mấu chốt của tinh thần đồng đội là trang bị cho những người khác với khả năng làm điều đúng và tin tưởng rằng họ sẽ. Khi câu tục ngữ châu Phi đi: “Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau. ”

Bạn nghĩ rằng nhân viên của mình có vấn đề

Chính sách mở cửa trong các công ty đơn giản là không hiệu quả. Chúng ta quên rằng có một năng lượng vốn có năng động khi chúng ta là người quản lý. Khi chúng ta là "ông chủ", chúng ta được xem là những người "kiểm soát" và có quyền lực. Kết quả là, một nhân viên quan tâm đến việc cô ấy sẽ đối diện với bạn như thế nào, nếu bạn đối xử với cô ấy khác, hoặc thậm chí là bắn cô ấy. Không có động cơ để cô ấy thành thật với bạn, nếu đó không phải là điều bạn muốn nghe. Vì vậy, bạn phải hỏi những vấn đề, vấn đề hoặc câu hỏi mà nhóm của bạn có thể có - bạn không thể mong đợi họ đến với bạn.

>>> Xem thêm:  Không phải chờ đợi quá lâu, bạn có thể nhanh chóng có được việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh tốt nhất khi ứng tuyển ngay tại trang tìm việc hàng đầu Timviec365.vn

Bạn thử nhân viên để đánh giá công việc

Bạn bắt chính mình đặt câu hỏi trong các cuộc họp chỉ để "đảm bảo nhân viên chú ý." Hoặc, bạn chỉ định các nhiệm vụ nhỏ chỉ để đảm bảo nhóm của bạn "đang ở trên ngón chân". Cố gắng "thử nghiệm" nhân viên của bạn là phản tác dụng. Bạn đang thoát khỏi tinh thần của họ, không xây dựng nó lên. Nếu bạn đã từng bị cám dỗ để thử kiểm tra nhân viên của mình - hãy chống lại sự thôi thúc. Hãy tự hỏi, “Tại sao tôi cảm thấy muốn thôi thúc họ? Tôi không làm gì để tạo ra một môi trường nơi họ có thể thực hiện tốt nhất của họ? ”.

Bạn mất nhiều thời gian để thay đổi không khí làm việc

Là một người quản lý, thật hấp dẫn để tập trung vào những gì nhóm của bạn nên ngừng làm. Họ nên ngừng dùng bữa trưa dài như vậy, hoặc ngừng lãng phí thời gian trên Facebook. Thay vào đó, các nhà quản lý tốt nhất có cách tiếp cận ngược lại: Họ tập trung vào những gì họ có thể để cung cấp cho nhóm của họ để họ cảm thấy có động cơ và tham gia. Ví dụ, thay vì bận tâm đến thời gian nghỉ giải lao của nhóm, hãy cân nhắc xem bạn đã làm rõ công việc của họ được kết nối với bức tranh lớn hơn không?

Tất cả chúng ta là những người lãnh đạo đã trở thành nạn nhân của một trong 12 dấu hiệu này, cùng lúc với nhau. Điều quan trọng là nhận ra nó, khi nó xảy ra. Đừng bào chữa cho chính mình vì sao nó lại xảy ra. Và đừng tự mình đánh bại nó! Đơn giản chỉ cần chấp nhận nó, quyết định những gì bạn muốn làm một cách khác nhau, và tiến lên phía trước.

Là một người quản lý giỏi thì khó cho mọi người. Tôi chỉ hy vọng học được 12 dấu hiệu này có thể giúp bạn, nhiều như tôi đã làm.

Trên đây là những dấu hiệu đáng buốn cho thấy bạn là người quản lý tồi, hay thay đổi chúng trước khi quá muộn, nếu bạn là quản lý thì ngoài việc tạo tinh thần làm việc cho các nhân viên còn phải tạo được niềm tin cho họ bằng cách xây dựng và quản lý được những kế hoạch công việc, tham khảo thêm một số mẫu kế hoạch công việc có thể sẽ giúp bạn cải thiện việc này.

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan