Quay lại

Doanh nhân Nguyễn Đình Thắng - cựu CEO tài năng của Lienvietpostbank

Tác giả: Lại Trang - 22/02/2021

Nhắc đến những đại gia đình đám trong làng ngân hàng,bên cạnh những Hồ Hùng Anh - lãnh đạo tối cao của Techcombank, Dương Ngọc Hòa - chủ tịch Vietbank hay Trần Hùng Huy - đại diện cho gia tộc giàu có đứng đầu ngân hàng ACB, dân trong giới không thể không dừng lời khen ngợi cho doanh nhân Nguyễn Đình Thắng - cựu thủ lĩnh của đế chế Lienvietpostbank, người chèo lái ngân hàng này dành được nhiều thành tựu nổi bật giai đoạn 2017 - 2019.

Dù đương nhiệm trong thời gian đương nhiệm ngắn ngủi, song độ phủ sóng của vị doanh nhân này xuất phát từ hành trình vượt tuổi thơ cơ cực để phấn đấu vươn lên thành đại gia luôn hút sự quan tâm đặc biệt của người trong giới và công chúng, đặc biệt là tạo động lực cho giới trẻ dám nghĩ, dám làm để gây dựng sự nghiệp cho chính mình. Ngay trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng với timviec365.vn khám phá sâu sắc hơn về tiểu sử cũng như hành trình gây dựng sự nghiệp của cựu lãnh đạo tối cao của Ngân hàng Liên Việt, doanh nhân Nguyễn Đình Thắng các bạn nhé. 

1. Tiểu sử, gia đình doanh nhân Nguyễn Đình Thắng

Doanh nhân Nguyễn Đình Thắng sinh ngay 2/11/2957 tại Vĩnh Lộc, Thanh Hóa, được biết đến nhiều nhất với tư cách là cựu chủ tịch hội đồng quản trị của Ngân hàng Lienvietpost từ năm 2017 - 2019, ông là đại biểu thay thế lãnh đạo tiền nhiệm của nhà băng này là ông Đức Hưởng, với tỷ lệ phiếu bầu cao nhất đạt đến trên 158%.

Tiểu sử, gia đình doanh nhân Nguyễn Đình Thắng
Tiểu sử, gia đình doanh nhân Nguyễn Đình Thắng

Trước khi đảm nhiệm vị trí “ghế nóng” của Ngân hàng Liên Việt, ông Nguyễn Đình Thắng đã từng là thành viên hội đồng quản trị kỳ cựu của ngân hàng này từ những năm 2008 và đảm nhiệm hàng loạt những vị trí trọng yếu của Lienvietpostbank. Người con xứ Thanh từng giữ chức chủ tịch ủy ban Công nghệ tự năm 2013, đồng thời được bầu vào vị trí phó chủ tịch hội đồng quản trị của ngân hàng vào khoảng tháng 4/2017. 

Tuy nhiên, Lienvietpostbank không phải là “khoảng trời” duy nhất mà doanh nhân Đình Thắng phát huy tài năng thao lược lẫn tâm huyết với công nghệ. Ông tham gia và là thành viên chủ chốt của các tổ chức nổi tiếng như Phó chủ tịch hiệp hội tin học Việt Nam trong những nhiệm kỳ V, VII, VIII và Phó chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam nhiệm kỳ I, II, III. 

Với hàng loạt thành tựu đã gặt hái trong sự nghiệp của mình, đặc biệt là quá trình gắn bó lâu dài và đảm nhiệm vị trí thủ lĩnh tối cao của ngân hàng Liên Việt, dù đã lùi về hậu trường, song cái tên Nguyễn Đình Thắng vẫn chưa hề giảm đi được độ quan tâm của dư luận, nhất là với khối tài sản kếch xù trên 500 tỷ đồng của mình.

Là doanh nhân tài năng và là thành viên kỳ cựu trong bộ máy lãnh đạo của ngân hàng, song sự mến mộ của công chúng dành cho ông vẫn đến nhiều nhất từ hành trình vượt qua tuổi thơ cơ cực để vươn lên làm chủ cuộc đời từ bàn tay trắng.

Việc làm ngân hàng

Tuổi thơ cơ cực của doanh nhân Nguyễn Đình Thắng
Tuổi thơ cơ cực của doanh nhân Nguyễn Đình Thắng

Ngược dòng lịch sử, đại gia Nguyễn Đình Thắng sinh ra trong một gia đình có truyền thống về cách mạng. Ông là cháu ruột của chí sĩ yêu nước nổi tiếng vào những năm 1930 - Đốc Quế hay Nguyễn Đan Quế. Cả ông, bố mẹ và cô chú ruột của ông đều là những người con nhiệt tình tham gia hoạt động cách mạng. Thời bom rơi, đạn lạc, đói kém đủ đường, cậu bé Đình Thắng đã được sinh ra và lớn lên tại ngôi làng nghèo bên bờ sông Mã với thời thơ ấu ăm ắp những kỷ niệm vui buồn lẫn nhọc nhằn của gia đình, làng xóm.

Ngay từ thời tấm bé, cậu bé xứ Thanh đã ý thức được những khó khăn đó và cố gắng học hành. Thắp đuốc học hành nghiêm túc dưới những căn hầm tránh bom với niềm đam mê môn toán vô giới hạn, đã giúp cậu bé Thắng năm nào có mặt trong đội tuyển dự thi học sinh giỏi Toán Miền Bắc và trúng tuyển vào lớp chuyên toán Đại học Sư phạm Vinh khi mới 14 tuổi.

Chinh phục những khó khăn theo đuổi nghiệp học vấn, với kết quả thi vào đại học xuất sắc, cậu bé Xứ Thanh được nhận vào theo học ngành Xử lý thông tin Kinh tế bằng máy tính điện tử của trường Đại học Kinh tế Kế hoạch (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân). Suốt 5 năm miệt mài sách trên giảng đường, chàng thanh niên Nguyễn Đình Thắng tốt nghiệp loại ưu và được giữ lại làm giảng viên đại học của trường vào năm 1986. Khi ấy, ông vẫn chưa tròn 23 tuổi. Bước đệm về học vấn tạo tiền đề tốt cho doanh nhân Nguyễn Đình Thắng gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp của mình. 

Xem thêm: 10 vạn điều cần khám phá quanh câu hỏi “NEU là trường gì?”

2. Sự nghiệp lẫy lừng của doanh nhân Nguyễn Đình Thắng - cựu thuyền trưởng của Ngân hàng Liên Việt

2.1. Khởi đầu sự nghiệp với vai trò là chuyên gia công nghệ

Sự nghiệp lẫy lừng của doanh nhân Nguyễn Đình Thắng
Sự nghiệp lẫy lừng của doanh nhân Nguyễn Đình Thắng 

Mặc dù mang lại cho doanh nhân xứ Thanh tiền tài và độ phủ sóng rộng rãi trước hàng triệu công chúng, song sự nghiệp ngân hàng chưa phải là mốc son đầu tiên đánh dấu sự khởi đầu và thăng hạng trong sự nghiệp của ông Nguyễn Đình Thắng. Xuất phát điểm từ dân công nghệ, sở hữu nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy về ứng dụng công nghệ vào kinh tế tại trường đại học hàng đầu Việt Nam, ông quyết định lựa chọn quân đội thành địa hạt tiếp theo của mình sau khi xác nhận chia tay công việc làm giảng viên đại học sau thời gian trên một năm gắn bó. 

Từ năm 1980 - 1983, ông đảm nhiệm chức vụ Hạ sĩ quan, sư đoàn 354 quân khu thủ đô sau đó chuyển sang vai trò là trợ lý phòng tham mưu, binh đoàn 600, QK7. Nhưng một lần nữa, môi trường quân đội không đủ hấp dẫn để giữ được đôi chân của người đàn ông tài năng này. 

Sự nghiệp đáng chú ý của cựu thuyền trưởng Ngân hàng Lienvietpostbank
Sự nghiệp đáng chú ý của cựu thuyền trưởng Ngân hàng Lienvietpostbank

Đến năm 1983, ông quyết định rời khỏi quân đội và gia nhập làng công nghệ với vai trò là Trưởng phòng Tin học của Công ty máy tính IBM (Nay là Công ty máy tính Việt Nam 2) nhờ vài kinh nghiệm và kiến thức đồ sộ của mình trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Sau khoảng 10 năm hoạt động với tư cách lãnh đạo tối cao của phòng công nghệ, ý tưởng khởi nghiệp để đứng đầu một công ty về công nghệ mang dấu ấn riêng của mình được ông chính thức biến thành hiện thực vào năm 1993.

"Con đẻ" của ông chính là Công ty TNHH Tin học và Thương Mại Hồng Cơ (Nay là Công ty TNHH Công nghệ Hồng Cơ). Là một trong những công ty sở hữu số vốn khởi nghiệp ít ỏi nhất, chỉ khoảng 1000 USD. Thời điểm đầu những năm 90, với sự nỗ lực không ngừng và tài năng dẫn dắt của doanh nhân Nguyễn Đình Thắng, Hồng Cơ đã và đang phát triển mạnh và trở thành một trong những đế chế đáng gờm nhất của thị trường công nghệ Việt. Cũng trong thời điểm Hồng cơ bành trướng, ông Đình Thắng được dân trong ngành gọi với cái tên “Thắng Hồng Cơ” với tư cách là một chuyên gia phần mềm nổi tiếng một thời. 

Sự nghiệp lên như diều gặp gió của đại gia xứ Thanh
Sự nghiệp lên như diều gặp gió của đại gia xứ Thanh

Giai đoạn đầu những năm 90 đến giữa thập niên 2000, cũng là quãng thời gian mà doanh nhân Nguyễn Đình Thắng đảm nhiệm nhiều vị trí trọng yếu về công nghệ và lãnh đạo cao cấp của nhiều công ty khác nhau. Tiêu biểu nhất có thể kể đến như Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Đan Phong (từ năm 2000), Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Việt Nhất (VNCTC) (từ năm 2008), Công ty Cổ phần xây dựng Trường Thọ (từ năm 2010), Công ty Cổ phần HTQ Việt Nam...

Xem thêm: Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ hiên nay, cơn khát nhân lực it đáp ứng nhu cầu tuyển dụng việc làm it là cực lớn

2.2. Dấn thân vào ngành ngân hàng

Tuy nhiên, lãnh đạo hàng loạt những công ty lớn nhỏ với tư cách là những chuyên gia phần mềm...vẫn chưa đủ để dập tắt tham vọng tiến xa hơn trong sự nghiệp của doanh nhân tuổi Dậu. Năm 2008, ông chính thức đánh dấu sự gia nhập vào làng tài chính - ngân hàng với vị trí là chủ tịch hội đồng thành viên của ngân hàng Lienvietpostbank. 

Dấu ấn lớn nhất trong nhà băng này của ông Thắng chính là sáng tạo ra ứng dụng Thẻ phi vật lý Ví Việt hay Ví Việt, một trong những sản phẩm thanh toán online mang tính đột phá nhất của Ngân hàng Liên Việt.

Trong thời buổi công nghệ lên ngôi, ứng dụng Ví Việt không chỉ cải thiện độ thanh toán trên nền tảng trực tuyến mà còn giúp ngân hàng gia tăng được số lượng người tham gia giao dịch, dịch vụ của ngân hàng tăng đột biến. Trong đó, người dùng ở mọi tầng lớp từ người dân, tổ chức, doanh nghiệp...có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, rút tiền mặt…

Dấn thân vào ngành ngân hàng
Dấn thân vào ngành ngân hàng

Tính đến năm 2017, con đẻ của ông Nguyễn Đình Thắng và cộng sự đã có đến hơn 2,1 triệu người sử dụng với hơn 16.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc. Đặc biệt, số giao dịch của Ví Việt trên Lienvietpostbank hiện đã cán mốc và vượt xa mức trên 1000 tỷ đồng. 

Trong thời điểm nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại ngân hàng Liên Việt từ thành viên hội đồng quản trị từ năm 2008, Chủ tịch ủy ban Công nghệ vào năm 2013 đến Phó chủ tịch hội đồng Quản trị từ tháng 4/2017 sau đó đến chính thức đảm nhiệm vị trí thuyền trưởng tối cao của ngân hàng này vào năm 2018 - 2019, ông Nguyễn Đình Thắng liên tục hỗ trợ ngân hàng dành được nhiều thành tựu quan trọng.

Dù đã thoái lui chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng này vào cuối năm 2019, song tên tuổi và hình ảnh của cựu CEO Nguyễn Đình Thắng vẫn là một trong những biểu tượng, tấm gương doanh nhân sáng hút sự sự quan tâm ái mộ của dân trong ngành và đại bộ lớn công chúng đặc biệt là giới trẻ. 

Tham khảo thêm: Cổ tức là gì? Tổng hợp những thông tin đúng về cổ tức

3. Đại gia Nguyễn Đình Thắng giàu cỡ nào?

Xây dựng sự nghiệp từ đôi bàn tay trắng, thống lĩnh vị trí đầu tàu của nhiều công ty công nghệ tên tuổi đặc biệt là cú rẽ lỗi ngoạn mục sang lĩnh vực tài chính, ngân hàng làm cho tên tuổi của Đại gia xứ Thanh ngày càng lan rộng. Là cổ đông lớn của nhiều công ty, đặc biệt là nằm trong bộ máy lãnh đạo của Lienvietpostbank, ông Nguyễn Đình Thắng không ngừng tích lũy số phiếu của ngân hàng này để củng cố vai trò của mình trong từng tổ chức.

Đại gia Nguyễn Đình Thắng giàu cỡ nào?
Đại gia Nguyễn Đình Thắng giàu cỡ nào?

Năm 2017, khoảng 646 triệu cổ phiếu mang mã LPB của Ngân hàng Liên Việt chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội với mức tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 14.800 đồng/cổ phiếu. Với việc sở hữu với khoảng 29 triệu cổ phiếu Liên Việt, năm 2018, khi đang giữa chức vụ là Chủ tịch hội đồng quản trị Lienvietpostbank đang nắm trong tay thứ hạng 116 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Sau hơn 1 năm thoái lui khỏi chức vụ này, dù có giảm, song tài sản ròng của ông Nguyễn Đình Thắng vẫn là niềm mơ ước cho người trong giới kinh doanh với khoảng 520 tỷ đồng - tương đương với khoảng trên 35 triệu cổ phiếu Liên Việt, đứng thứ 144.

Trên đây, là toàn bộ những thông tin hấp dẫn nhất xoay quanh Đại gia, doanh nhân Nguyễn Đình Thắng - cựu chủ tịch hội đồng quản trị của Lienvietpostbank. Mong rằng, những thông tin này thực sự hữu ích bạn và giúp bạn có thêm động lực để chinh phục sự nghiệp rộng dài của mình. 

Doanh nhân Lê Viết Hải

Bên cạnh doanh nhân Nguyễn Đình Thắng, bạn có thể khám phá thêm những thông tin thú vị xoay quanh doanh nghiệp Lê Viết Hải - Thuyền trưởng của Tập đoàn xây dựng Hòa Bình trong bài viết dưới đây nhé.

Doanh nhân Lê Viết Hải

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý
Liên hệ qua chat365 Liên hệ qua skype