Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Dribbble là gì? Khám phá thế giới của nghệ thuật sáng tạo

Tác giả: Nguyễn Phạm Phương Anh

Theo dõi timviec365 tại google new

Đối với những người làm nghệ thuật, cảm hứng là một điều vô cùng quan trọng. Nhiều người làm trong lĩnh vực nghệ thuật hiện nay tìm đến các trang website dành cho thiết kế để đi tìm nguồn cảm hứng cho tác phẩm của mình. Một trong số đó là website Dribbble. Vậy Dribbble là gì mà lại được những người yêu nghệ thuật tin dùng đến thế. Đáp án sẽ được Timviec365.vn bật mí ở bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về Dribbble

1.1. Dribbble là gì?

Dribbble là một website riêng dành cho những người yêu thích và đam mê làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật. Đây là điểm đến hàng đầu cho các chuyên gia thiết kế tìm nguồn cảm hứng cho tác phẩm của mình. Dribbble hoạt động giống như một giao diện của mạng xã hội tự quảng cáo các thiết kế như thiết kế đồ họa, thiết kế website và các lĩnh vực liên quan như nhiếp ảnh, hoạt hình,... Dribbble hiện nay là một trong những nền tảng lớn nhất cho các nhà thiết kế tìm ý tưởng sáng tạo.

Dribbble là gì
Dribbble là gì

1.2. Cách thức hoạt động của Dribbble

Không chỉ là nơi dùng để tìm nguồn cảm hứng sáng tạo, mà hơn thế nữa, Dribbble còn là nơi thể hiện tài năng và cá tính nghệ thuật của các nhà thiết kế. Những người làm thiết kế có thể đăng các tác phẩm nghệ thuật của riêng mình lên trên ứng dụng này để lan tỏa, quảng bá tên tuổi, thương hiệu cho bản thân. Bạn có thể tạo tài khoản, theo dõi các người dùng khác, đăng tải tác phẩm của mình lên trang. Tất cả các tác phẩm mà bạn thiết kế sẽ được đăng tải lên trang chủ, Dribbble cũng sẽ có hiển thị lượt thích, lượt tải về và hơn thế nữa.

Vì cách thức hoạt động giống như mạng xã hội, Dribbble còn là nền tảng kết nối giữa mọi người đam mê nghệ thuật với nhau trên toàn thế giới. Những người chuyên làm thiết kế có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau để khám phá thêm những phong cách nghệ thuật độc đáo, tiếp xúc gặp gỡ người trong ngành, đưa ra nhận xét, tổ chức các buổi sinh hoạt chung và tìm kiếm nhiều cơ hội nghề nghiệp tiềm năng. Đặc biệt, chức năng của Dribbble giúp những doanh nghiệp lớn như Apple, Facebook, Dropbox và cả Google,... tiếp cận được các nhóm thiết kế của họ và giúp họ thuê được các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

1.3. Những tính năng của Dribbble

Dribbble cho phép đăng tải các bản thiết kế nhanh chóng và dễ dàng, vừa quảng bá được thương hiệu của bản thân vừa có thể khơi gợi ý tưởng cho các nhà thiết kế khác. Mặt khác Dribbble cũng hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Ứng dụng sẽ duyệt qua các ảnh chụp gần đây, ảnh chụp phổ biến được yêu thích và ảnh chụp từ những người mà bạn ấn theo dõi. Bạn có thể truy cập hồ sơ của mọi người dễ dàng và xem các bộ sưu tập của người mà bạn yêu thích.

Giao diện của Dribbble
Giao diện của Dribbble

Dribbble còn cung cấp tính năng rất hữu ích đó là bạn có thể góp ý về những bản thiết kế của người khác, cũng như những nhà thiết kế khác có thể bình luận, góp ý về các sản phẩm của bạn. Điều này rất quan trọng bởi lẽ bạn có thể học hỏi rất nhiều từ những kinh nghiệm của mọi người và cải thiện cho những tác phẩm sau. 

Dribbble cũng đã cài đặt tính năng tìm kiếm từ khóa hoặc thẻ để tìm kiếm khiến việc tìm hiểu thông tin trở nên dễ dàng hơn. Người dùng có thể tìm kiếm từ khóa mà mình cần, ứng dụng sẽ đề xuất những bản thiết kế có nội dung tương tự để bạn có thể tham khảo các thiết kế truyền cảm hứng.

2. Ưu và Nhược điểm của ứng dụng Dribbble

2.1. Ưu điểm

Không phải ngẫu nhiên mà Dribbble trở thành một trong những ứng dụng được những người làm thiết kế tin dùng nhất hiện nay bởi lẽ nó có những ưu điểm thuận lợi phục vụ cho nhu cầu của họ.

- Dribbble có giao diện đơn giản, đẹp, dễ nhìn, dễ sử dụng. Ngay từ lần đăng nhập đầu tiên, bạn có thể dễ dàng thao tác dựa vào các chỉ dẫn hay các biểu tượng rất dễ hiểu ở trên giao diện. 

- Dribbble có cơ sở dữ liệu người dùng vô cùng phong phú. Theo số liệu thống kê thì qua nhiều năm, gần 4,5 triệu người dùng trên Dribbble đã chia sẻ tổng cộng 3.6 triệu bức ảnh. Điều này giúp cho nguồn tài nguyên tìm kiếm của Dribbble vô cùng phong phú và đa dạng, bạn có thể tìm thấy rất nhiều từ khóa hay chủ đề gì trên Dribbble đều có sẵn. 

- Dribbble còn là nơi để các nhà tuyển dụng có thể quảng bá về tên tuổi doanh nghiệp và thương hiệu của họ, đặc biệt là các công ty hàng đầu thế giới chuyên về thiết kế. 

Ưu điểm của Dribbble
Ưu điểm của Dribbble

- Chính vì có cơ sở dữ liệu người dùng vô cùng phong phú, Dribbble cũng là một nền tảng giúp các nhà tuyển dụng trên thế giới có thể tìm kiếm cho họ một ứng viên phù hợp. Nhờ khả năng tiếp cận quốc tế ấn tượng, nền tảng này đã tìm kiếm được rất nhiều tài năng sáng tạo. Nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể đăng tin tuyển dụng trên ứng dụng này và cả các dự án việc làm tự do. 

Các công ty nổi tiếng trên thế giới như Google, Apple hay Facebook đều tìm được rất nhiều ứng viên đáp ứng đủ tiêu chuẩn vì Dribbble có nguồn nhân tài vô cùng phong phú và đặc biệt có tính chuyên môn cao.

- Ngoài ra, các nhà thiết kế có thể bán các tác phẩm của mình ở trên Dribbble. Đây cũng là một cách thức mang lại nguồn thu nhập khá chất lượng dành cho bạn.

2.2. Nhược điểm

Song bên cạnh đó, ứng dụng vẫn còn một số điểm hạn chế cần phải khắc phục:

- Dribbble giới hạn khả năng tải ảnh lên. Ứng dụng chỉ cho phép bạn tải những bức ảnh hay nội dung có dung lượng ít hơn 10MB để đảm bảo tính đồng bộ cho những tác phẩm tải lên. Điều này cũng gây khó khăn ít nhiều cho các người dùng.

- Để sử dụng được ứng dụng này bạn cần đăng ký tài khoản và phải trả phí hàng tháng, hàng năm và không có chức năng hoàn tiền lại khi ngừng sử dụng.

- Giờ chăm sóc khách hàng của Dribbble không được liệt kê trên trang web, không có điện thoại hỗ trợ sẵn. Điều này là khá bất tiện vì nếu có vấn đề trục trặc phát sinh bạn sẽ không biết phải gọi cho ai và gọi khi nào.

Thiết kế trên Dribbble
Thiết kế trên Dribbble

- Các bài đăng tuyển dụng của Dribbble chỉ đăng duy nhất ở trên trang chủ của ứng dụng mà không thể chia sẻ lên các nền tảng mạng xã hội khác. Mặc dù cơ sở dữ liệu trên ứng dụng là khá lớn nhưng nó cũng sẽ hạn chế phần nào sự phổ biến của thông tin tuyển dụng bởi lẽ không phải bất kỳ nhà thiết kế tài giỏi nào cũng sử dụng Dribbble.

3. Cách đăng ký và sử dụng Dribbble

Trước đây, muốn gia nhập vào thế giới của Dribbble, bạn phải nhận được lời mời (invitation) từ những người đã gia nhập trước đó thì mới có thể đăng ký được tài khoản trên Dribbble. Và quá trình săn được invitation cũng khá rắc rối và tốn nhiều thời gian. Nhưng hiện nay Dribbble đã cải thiện chức năng đó và cho phép tất cả mọi người có thể sử dụng Dribbble mà chỉ cần đăng ký bình thường bằng các thông tin cá nhân. Bạn chỉ cần làm theo những gì ứng dụng yêu cầu là có thể tham gia sáng tạo trên Dribbble.

Cách đăng ký và sử dụng Dribbble
Cách đăng ký và sử dụng Dribbble

Nhìn chung, ứng dụng Dribbble mang lại khá nhiều tính năng hữu ích và thuận tiện cho những người yêu thích công việc thiết kế. Tuy vẫn còn tồn tại một số điểm hạn chế song Dribbble vẫn là một trong những ứng dụng không tồi đáng để bạn thử và trải nghiệm.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho các bạn về ứng dụng chuyên về thiết kế sáng tạo Dribbble. Hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về ứng dụng này và phát huy hết sức tài năng sáng tạo của bản thân.

Bạn có biết Moodboard là gì

Bạn yêu thích thiết kế và đang tìm hiểu về Moodboard. Vậy bạn đã hiểu Moodboard là gì và có những chức năng như thế nào chưa? Truy cập bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Moodboard là gì

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý