Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Học Photoshop để làm gì? Có dễ xin việc khi mới ra trường không?

Tác giả: Hồ Thùy Trang

Tạo CV online

Việc làm nhân viên Photoshop

1. Tìm hiểu chung về Photoshop

Tìm hiểu chung về Photoshop
Tìm hiểu chung về Photoshop

Để tạo được sự đột phá trong những bức ảnh thì các bạn chắc chắn phải nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm Photoshop. Đây là công cụ giúp người dùng có thể chỉnh sửa và sáng tạo ảnh theo phong cách riêng của mình. Photoshop không chỉ dùng để chỉnh sửa ảnh mà nó còn được sử dụng rất nhiều trong thiết kế hiển thị. Có thể coi Photoshop là phần mềm đồ họa bitmap mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, trong các chương trình giảng dạy chính quy của các trường đại học chuyên ngành về thiết kế đồ họa thì Photoshop cũng được đưa vào để sinh viên có thể tiếp cận với những ngành nghề mới.

Xem thêm: Kinh nghiệm tự học Photoshop cho người mới bắt đầu

2. Học Photoshop phục vụ cho mục đích gì?

- Thiết kế hình ảnh:

Để có thể thiết kế được hình ảnh mang đậm bản chất riêng của mình thì các bạn nên tập trung vào một số kiến thức cơ bản như là: học cách bố trí hình ảnh, hình khối sao cho hợp lý và thuận mắt người xem, học cách sắp xếp các chi tiết trong ảnh một cách đẹp mắt.

Công cụ hỗ trợ công việc thiết kế hình ảnh là slice, text, move, crop, cách đổ màu, sắp xếp layer,… Ngoài ra cần phải có tư duy sáng tạo thì mới có thể thiết kế ra một bức ảnh đẹp mắt.

Học Photoshop phục vụ cho mục đích gì?
Học Photoshop phục vụ cho mục đích gì?

- Xử lý hình ảnh bằng công cụ Photoshop:

Muốn xử lý các hình ảnh một cách thông thạo thì gần như bạn phải học hết các công cụ trong Photoshop. Đây sẽ là phần trọng tâm khi bạn mới bắt đầu bước chân vào học Photoshop để có thể tạo ra được những bức ảnh chất lượng cao.

- Học Photoshop để chỉnh sửa và đăng ảnh lên website:

Trong lĩnh vực này bạn cần học về cách xếp layer và chọn sử dụng những kỹ năng cơ bản để ghép ảnh. Một số công cụ có thể hỗ trợ cho qua trình làm việc của các bạn như: crop, image size, cavas size.

Bên cạnh đó bạn phải học cách xử lí hình ảnh và điều chỉnh các kích thước sao cho ảnh nhẹ nhất mà chất lượng vẫn đảm bảo rõ nét.

3. Những công dụng hữu ích của Photoshop

Chỉ với một phần mềm những nếu bạn biết cách sử dụng nó thì sẽ có thể tạo ra những tác phẩm để đời mà chính bạn cũng không ngờ đến. Hãy cũng xem những gì Photoshop có thể mang lại cho chúng ta nhé!

3.1. Thỏa sức sáng tạo theo phong cách của mình

Nếu bạn chưa từng tiếp xúc với Photoshop thì nó có thể mang lại những điều khó tin được đó. Khả năng sáng tạo sẽ càng được bay bổng hơn khi sử dụng phần mềm Photoshop thông minh. Bạn có thể sử dụng những nguồn tài nguyên có sẵn đế biến những bức ảnh ban đầu trở nên lung linh hơn qua các thao tác cắt ghép, thêm văn bản, chỉnh màu để tạo ra sản phẩm mang bản chất của riêng bạn.

 Những công dụng hữu ích của Photoshop
 Những công dụng hữu ích của Photoshop

3.2. Phục chế hình ảnh cũ hoặc đã bị hỏng

Mình nghĩ chắc các bạn không thể quay ngược được dòng thời gian những thật là thần kỳ Photoshop có thể giúp bạn thực hiện điều đó chỉ trong tích tắc. Với những bức ảnh bạn đã chụp từ rất lâu rồi sẽ hay có tình trạng bị mờ hoặc mất nét thì Photoshop có thể giúp bạn phục chế những chiếc ảnh đó trở về nguyên hiện trạng ban đầu. Chắc chắn những vị khách của bạn sẽ rất hài lòng khi có thể giữ được những tấm ảnh kỷ niệm mà không tốn quá nhiều công sức.

3.3. Sáng tạo chữ viết một cách đột phá

Đi cùng với thiết kế hình ảnh là sự sáng tạo chữ text. Với phần mềm Photoshop bạn có thể biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật mang nhiều hình dạng. Ngoài ra, khi sắp đặt chúng một cách hợp lý thì cũng có tạo ra những hình ảnh có tính biểu tượng cao và việc sắp đặt đó được dân chuyên ngành thiết kế gọi là typography.

3.4. Chỉnh sửa màu sắc của bức ảnh

Chỉnh sửa màu sắc của bức ảnh
Chỉnh sửa màu sắc của bức ảnh

Thật là một sự tuyệt vời khi máy điện thoại của bạn chụp không thể hiện thị được màu tươi sáng như cảnh vật thực tế thì chỉ với một cú click chuột là bạn đã có thể biến những bức ảnh trắng đen trở nên sống động kỳ lạ. Thậm chí bạn có thể chỉnh từng chi tiết màu sắc trong bức ảnh hoặc là chuyển màu khác chỉ bằng việc sử dụng gradient hoặc các công cụ khác có trong Photoshop.

3.5. Xử lý hình ảnh theo ý muốn

Đây có lẽ là chức năng được ngiều người sử dụng nhất trong ứng dụng Photoshop. Từ những thao tác chỉnh sửa cơ bản đến phức tạp đều có những hướng đẫn đăng trên trang chủ của phần mềm Photoshop. Do vậy chỉ cần bạn chịu học hỏi và tìm hiểu thì sẽ có rất nhiều điều thú vị về phần mềm chỉnh sửa ảnh cho bạn khám phá đấy.

Giả dụ như bức ảnh của bạn chụp bị dính qua nhiều người hay quá tối thì photoshop sẽ giúp bạn khắc phục những hình ảnh đó. Ngoài ra, nó còn là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình làm việc của bạn khi sử dụng các nguồn tài nguyên ảnh có sẵn mà bị dính logo thì bạn hãy sử dụng Brush để chính logo, nhãn dán trùng với màu sắc của tấm hình.

3.6. Có cơ hội để hoàn thiện bản thân

Có cơ hội để hoàn thiện bản thân
Có cơ hội để hoàn thiện bản thân

Những sản phẩm tạo ra từ Photoshop đều rất tuyệt nếu bạn có thể làm tốt. Nó sẽ giúp bạn thêm sự tự tin khi những sản phẩm bạn tạo ra được mọi người đón nhận và hưởng ứng của mọi người. Tất cả những gì mình nêu trên chỉ là một phần nhỏ sự hữu ích của Photoshop đem lại cho bạn. Còn rất nhiều điều bạn đang chờ bạn khám phá và sử dụng hãy những kiến thức từ việc học Photoshop để làm được nhiều điều hơn nữa.

Tuy nhiên, để có thể làm tốt được công việc này thì phải luông không ngừng học tập và tích lũy cho mình những kiến thức mới về Photoshop. Khi đã có nền tảng kiến thức sâu rộng thì việc bạn có thể thực hiện với Photoshop chắc chắn rằng bạn sẽ không thể ngờ đến.

Mẫu cv

4. Học Photoshop có giúp bạn dễ xin việc khi mới ra trường không?

Chắc chắn câu trả lời đưa ra là “có”. Nhu cầu tuyển dụng những người biết sử dụng Photoshop rất nhiều vì trong các ngành nghề đều cần dùng đến công cụ này để phục vụ cho công việc kinh doanh, thiết kế hàng ngày.

Học Photoshop có giúp bạn dễ xin việc khi mới ra trường không?
Học Photoshop có giúp bạn dễ xin việc khi mới ra trường không?

Ví dụ nếu có điều kiện bạn có thể mở một studio cho riêng mình, làm ở các viện ảnh áo cưới hay làm chuyên viên thiết kế cho nhãn hàng,… Bên cạnh đó, nhiều công ty cũng rất cần những thợ Photoshop chuyên nghiệp để có thể quảng cáo cho sản phẩm và hình ảnh của công ty. Do vậy, đây cũng là cơ hội để các bạn có thể ứng tuyển và kiếm cho mình một công việc ổn định và có thu nhập tốt.

Với những ngành khác bạn có thể lo thất nghiệp những với Photoshop thì không. Những tính năng ưu việt của Photoshop khi được áp dụng vào những công việc thực tế một cách linh hoạt và sáng tạo thì đi đến đâu bạn cũng sẽ có thể tìm thấy việc làm.

Nếu bạn cũng yêu thích chỉnh ảnh, sự sáng tạo không ngừng thì hãy thử sức với lĩnh vực mới này nhé. Mình chắc chắn rằng bạn sẽ không bị nhàm chán như khi làm các công việc văn phòng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của mình có thể giúp các bạn hiểu được việc học Photoshop để làm gì và những lợi ích mang lại từ công việc này. Nếu các bạn bạn muốn mình làm thêm những chủ đề mới lạ gì nữa thì hãy bình luận dưới bài viết để mình biết nhé!

Xem thêm: Việc làm thiết kế đồ họa

Học thiết kế đồ họa ra làm gì để không lo thất nghiệp?

Tìm việc làm nhanh

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý