Friday , 07/09/18
NEWS

Chuyện công sở - Đây là 7 kiểu đồng nghiệp bạn nên kết thân

Việc để cho chúng ta có thể phát triển không hoàn toàn nằm ở vấn đề nơi làm việc mà nó nằm ở trong chính những mối quan hệ mà chúng ta đang xây dựng mỗi ngày nơi công sở. Đây chính là ý của Brad Karsh, một vị Giám đốc điều hành của công ty JB Training Solutiones. Những mối quan hệ của các bạn với người đồng nghiệp của mình chính là con dao hai lưỡi sắc bén. Nó có thể hủy hoại đi toàn bộ sự nghiệp của bạn nhưng đồng thời cũng có thể là yếu tố hỗ trợ đắc lực cho bạn có được những bước tiến thành công. Bởi thế cho nên đối với chuyện công sở, bạn cần phải lựa chọn một cách thật kỹ những người đồng nghiệp mà bạn có thể kết thân. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc 7 kiểu đồng nghiệp tốt mà chúng ta nên làm việc cùng khi ứng tuyển nhân viên văn phòng để học hỏi nhiều hơn. 

Chuyện công sở

Chuyện công sở - làm thân với kiểu đồng nghiệp hài hước

Những áp lực công việc tại văn phòng đến mỗi ngày đều không khỏi khiến cho chúng ta cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Đôi khi vì những áp lực đó bạn bạn đã tưởng chừng không thể nào tiếp tục làm việc được nữa. Có lẽ hơn ai hết bạn là người hiểu rõ nhất cảm giác tồi tệ đó, nhưng đi đâu để có thể tránh được những áp lực. Công việc nào thì cũng vậy, ở môi trường công ty nào rồi cũng thế, đối mặt với những áp lực là chuyện hết sức thường tình. Bạn cứ chán nản và bỏ cuộc để rồi đi tìm kiếm những văn phòng mới với hy vọng thư giãn, không áp lực thì có lẽ bạn phải đi tìm việc cả đời. Thay vào đó, hãy tìm cách để khắc phục và hài hòa mọi thứ. Có áp lực thì phải tìm cách đẩy lùi áp lực chứ đừng ra đi và chấp nhận thua cuộc. Trong khi đó, ở ngay quanh bạn, có những tác nhân vô cùng có lợi để bạn đánh tan đi những sự áp lực đó. Chúng tôi đang muốn nhắc đến người đồng nghiệp của bạn – Những người đồng nghiệp có tính hài hước.

Khi kết thân với những người đồng nghiệp có tính cách vui vẻ, hài hước thì việc chúng ta trò chuyện mỗi ngày cũng giống như bạn được tiếp thêm liều thuốc bổ cho tinh thần thoải mái phấn chấn hơn, giúp bạn xóa đi những căng thẳng. Những người hài hước rất giỏi tạo nên một bầu không khí cho môi trường làm việc thêm phần dễ chịu, thú vị hơn bao giờ hết.

>>> Tham khảo thêm: Những tin tức tuyển dụng việc làm thư ký tại Đà Nẵng hot nhất mà các bạn không nên bỏ lỡ.

Kết thân với những người đồng nghiệp có tính cách lạc quan

Những người lạc quan lúc nào cũng hy vọng dù cho họ có gặp phải tình huống gì xấu nhất thì cũng vẫn có thể tìm những mặt tích cực dù là nhỏ nhất hay trong chính sự thất bại, kết quả tồi tệ . Nếu như bạn có được một người bạn là người đồng nghiệp lạc quan như vậy thì đây quả là một điều may mắn.  Vì dường như lúc nào bạn cũng sẽ có bên cạnh mình một nguồn động viên tinh thần lớn, họ sẽ hỗ trợ và khuyến khích cho bạn thật nhiều. Thay vì cứ thế từ bỏ đễ dàng mọi thứ thì chắc hẳn bạn có thêm sức mạnh để đứng lên, đối diện với thách thức cũng như khó khăn gặp phải trên con đường sự nghiệp.

những Chuyện công sở

Bạn chắc hiểu rõ, khi mà bạn thân bạn không lạc quan, công việc gặp một chút khó khăn cũng đủ để bạn phải day dứt trong suốt thời gian dài. Tệ hại hơn là bạn chỉ day dứt mà không hề có chút phương hướng nào tìm ra phương án khắc phục. Nhưng nếu như bên cạnh bạn lại có những người đồng nghiệp giống như bạn, cũng chán nản và không tự đứng lên thì có thể coi như sự nghiệp của bạn lúc nào cũng rơi vào bế tắc. Ngược lại nếu như xung quanh bạn có những người đồng nghiệp, thậm chí là một người thôi có tinh thần lạc quan thì đó cũng là một tín hiệu đáng vui vì chính người đó có sức mạnh lớn giúp cho bạn vực dậy tinh thần hiệu quả nếu như có những áp lực trong công việc. Vì họ chính là nguồn động viên tinh thần lớn và hỗ trợ tốt nhất cho bạn. 

>>> Xem thêm: Giải mã tính cách sếp qua cung hoàng đạo để liệu đường ứng xử

Người đồng nghiệp cầu toàn

Những người đồng nghiệp có tính cách cầu toàn luôn luôn mong muốn làm những điều tốt đẹp nhất ở trong khả năng  của chính mình. Thậm chí họ còn thực sự nỗ lực, thực sự cố gắng để đạt được những tiêu chuẩn cho sự hoàn hảo. Khi bạn chơi với họ thì bạn sẽ học được cách tự hoàn thiện bản thân mình hơn để có thể thực hiện nhiệm vụ công việc một cách chu toàn , tốt nhất có thể. Theo như Karsh thì những người đồng nghiệp có tính cầu toàn có thể là người trợ lý, thư ký của sếp, là những người làm việc lễ tân. Họ thường xuyên tiếp xúc với sếp cho nên những người này được coi là người gác cổng. Với vai trò này thì họ sẽ giúp cho bạn nắm được những thông tin quan trọng chẳng hạn như những vị trí mới mà công ty chuẩn bị tìm người bổ nhiệm, những sự thay đổi ở trong kế hoạch về nhân sự trong tháng tiếp theo hoặc là những dự án mới  sắp được phân công.  Đôi khi những nguồn thông tin này có thể giúp cho bạn có được những bước tiến thực sự quan trọng đối với sự nghiệp của mình. Thế nên ví như việc kết thân với người trợ lý , thư ký của sếp sẽ giúp cho bạn có được rất nhiều lợi thế.

một số chuyện công sở

 

Tác giả: Vũ Bích Phượng