Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

[Cập nhật] Mẫu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự mới nhất hiện nay

Tác giả: Hồng Nguyễn

Giấy cam kết bảo lãnh nhân sự được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay. Vậy mẫu giấy này được sử dụng làm gì? Viết giấy cam kết bảo lãnh nhân sự như thế nào cho đúng chuẩn? Hãy cùng theo chân timviec365.vn tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Việc làm nhân sự

1. Hiểu về mẫu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự là gì?

Giấy cam kết bảo lãnh nhân sự có thể hiểu đơn giản chính là một loại văn bản, giấy tờ được sử dụng để một người nào đó đứng ra bảo lãnh cho người lao động khi họ đang làm việc, công tác tại doanh nghiệp, công ty nào đó nhất định. Khi có giấy cam kết bảo lãnh nhân sự này, các quyền và nghĩa vụ của người lao động sẽ được đảm bảo và đây cũng sẽ là căn cứ để các đơn vị sử dụng lao động có thể giảm được tối đa các rủi ro trong quá trình quản lý đội ngũ nhân sự của họ.

Hiểu về mẫu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự là gì
Hiểu về mẫu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự là gì?

Ngoài ra, giấy cam kết bảo lãnh nhân sự này cũng là căn cứ để đảm bảo khi mà những người lao động không đủ khả năng thực hiện cam kết hay các phạm vi nghĩa vụ đối với doanh nghiệp thì người bảo lãnh đó sẽ phải chịu trách nhiệm thay thế thực hiện.

Như vậy, có thể thấy giấy cam kết bảo lãnh nhân sự đóng vai trò rất quan trọng trong các doanh nghiệp cũng như đối với người lao động hiện nay. Bởi thế mà những người làm ở bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp, người lao động đang công tác tại doanh nghiệp sẽ cần phải hiểu, nắm rõ được các yêu cầu, thông tin trong mẫu giấy này để thực hiện cho đúng với quy định.

Xem thêm: Phiếu trình giải quyết công việc

2. Nội dung của giấy cam kết bảo lãnh nhân sự gồm những gì?

Giấy cam kết bảo lãnh nhân sự hiện nay sẽ cần phải đảm bảo có đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm như sau:

Nội dung của giấy cam kết bảo lãnh nhân sự gồm những gì
Nội dung của giấy cam kết bảo lãnh nhân sự gồm những gì?

- Thông tin cá nhân của người bảo lãnh (họ tên, ngày sinh, nơi thường trú, số chứng minh thư, số điện thoại).

- Quan hệ của những người có liên quan.

- Một số cam kết của người lao động, người bảo lãnh đối với doanh nghiệp.

- Bên cạnh đó, về mặt hình thức thì mẫu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự cũng cần có thông tin về quốc hiệu, tiêu ngữ, ngày tháng, xác nhận của những người có liên quan.

Xem thêm: Trên hệ thống của timviec365.vn có rất nhiều ứng viên tiềm năng ở mọi ngành nghề, doanh nghiệp có thể tuyển nhân sự từ những người tìm việc này cho những vị trí công việc phù hợp. 

3. Hướng dẫn cách viết giấy cam kết bảo lãnh nhân sự

Với bố cục và yêu cầu về nội dung như trên thì việc tạo, viết giấy cam kết bảo lãnh nhân sự cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, với những ai mới làm, chưa quen thì chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình tạo mẫu giấy cam kết này.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách viết mẫu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự chuẩn nhất, mời các bạn cùng theo dõi và tham khảo nhé!

3.1. Phần mở đầu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự

Mở đầu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự cũng sẽ không quá khác biệt so với các mẫu văn bản hành chính thông thường. Cụ thể đó là các bạn cần thể hiện các thông tin về quốc hiệu, tiêu ngữ, tên của giấy cam kết cùng lời chào mở đầu đến những người sẽ tiếp nhận mẫu giấy này.

Phần mở đầu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự
Phần mở đầu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự

- Quốc hiệu sẽ viết in hoa, tiêu ngữ viết in thường và sắp xếp thành 2 dòng, căn giữa, trên cùng mẫu giấy cam kết:

“CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”

- Tiếp đến sẽ là tên của văn bản, các bạn cũng cần in hoa, bôi đậm, căn ra giữa như là “GIẤY CAM KẾT BẢO LÃNH NHÂN SỰ”.

- Thông tin cuối cùng trong phần mở đầu chính là gửi lời chào đến cơ quan, công ty và cần thể hiện thái độ lịch sự qua từ “Kính gửi: Công ty…”.

Xem thêm: Văn bản hành chính mẫu

3.2. Phần nội dung giấy cam kết bảo lãnh nhân sự

Đến với phần nội dung chính của mẫu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự - phần quan trọng nhất thì các bạn sẽ cần phải thể hiện được các thông tin như sau:

- Họ tên của người bảo lãnh, ví dụ Nguyên Văn Tân.

- Thông tin về ngày tháng năm sinh của người đứng ra bảo lãnh.

- Nơi sinh của người bảo lãnh là ở đâu cần ghi rõ ràng, cụ thể.

Phần nội dung giấy cam kết bảo lãnh nhân sự
Phần nội dung giấy cam kết bảo lãnh nhân sự

- Thông tin về số chứng minh nhân dân/căn cước công dân, ngày cấp, nơi cấp của người bảo lãnh.

- Địa chỉ thường trú của người đứng ra bảo lãnh là ở đâu?

- Mối quan hệ của người bảo lãnh với người được bảo lãnh là như thế nào? (bạn bè, người thân hay những người làm việc cùng công ty,…).

- Số điện thoại liên hệ của người đứng ra bảo lãnh cần ghi chính xác để công ty liên hệ khi cần thiết.

- Đưa ra lý do viết giấy cam kết bảo lãnh nhân sự một cách chi tiết, rõ ràng để người đọc có thể tiếp nhận.

Toàn bộ các thông tin này chỉ mang tính chất liệt kê, không quá khó khăn đối với người lập giấy cam kết. Do đó, các bạn chỉ cần nắm rõ thông tin của những người liên quan và điền thật chính xác, đầy đủ vào mẫu giấy cam kết này là được.

Xem thêm: Hàng ngàn mẫu CV xin việc thiết kế đẹp mắt, thân thiện với người dùng, bắt kịp xu hướng tuyển dụng mới của timviec365.vn

3.3. Phần kết thúc giấy cam kết bảo lãnh nhân sự

Trong phần kết thúc này, các bạn sẽ cần thể hiện được các thông tin cam kết của những người liên quan, được nhắc đến trong văn bản. Cụ thể những cam kết đó bao gồm:

Phần kết thúc giấy cam kết bảo lãnh nhân sự
Phần kết thúc giấy cam kết bảo lãnh nhân sự

- Trong quá trình làm việc, nếu như ông/bà... (người được bảo lãnh) có gây tổn thất gì đến công ty thì sẽ phải bồi thường toàn bộ thiệt hại.

- Trường hợp ông/bà… (người được bảo lãnh) không có khả năng để bồi thường các thiệt hại gây ra thì người đứng ra bảo lãnh sẽ phải chịu toàn bộ các trách nhiệm đó.

- Người bảo lãnh cũng cần cam kết rằng toàn bộ thông tin họ cung cấp ở trên đều đúng sự thật, nếu có vấn đề gì sai sót thì họ sẽ chịu mọi trách nhiệm có liên quan trước pháp luật.

Cuối cùng là các thông tin về ngày tháng năm lập mẫu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự cùng xác nhận của địa phương, chữ ký của người bảo lãnh.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách viết cam kết thể hiện, khẳng định được lời hứa giữa các bên tham gia 

4. Một số lưu ý khi viết giấy cam kết bảo lãnh nhân sự

Như vậy, việc tạo, viết ra một mẫu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự khá đơn giản, dễ dàng phải không? Tuy nhiên, để đảm  bảo mẫu cam kết này theo đúng chuẩn và được chấp nhận thì người viết sẽ cần phải thực hiện, tuân thủ theo các quy tắc, lưu ý nhất định như sau:

- Tất cả những thông tin được đưa vào mẫu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự sẽ cần phải đảm bảo chính xác, đầy đủ, khai báo trung thực, rõ ràng, không gây sự mập mờ khiến các đối tượng tiếp nhận khó hiểu.

- Mẫu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự nhất định phải tuân thủ theo quy định văn bản hành chính, quy tắc về hình thức, nội dung liên quan.

- Mục đích bảo lãnh cũng cần phải thể hiện một cách rõ ràng để phía đơn vị, cơ quan hành chính tiếp nhận (ủy ban nhân dân địa phương, các công ty) có thể xem xét và đưa ra quyết định về việc có chấp nhận giấy bảo lãnh nhân sự này hay không?

Một số lưu ý khi viết giấy cam kết bảo lãnh nhân sự
Một số lưu ý khi viết giấy cam kết bảo lãnh nhân sự

- Lý do viết giấy cam kết bảo lãnh nhân sự sẽ cần trình bày cụ thể, chi tiết, tránh việc viết quá chung chung là đứng ra đại điện cho người lao động này, bảo lãnh cho người kia,…

- Khi viết giấy cam kết bảo lãnh nhân sự thì cần chú ý về văn phong chuyên nghiệp, nghiêm túc, không dùng từ địa phương, không sai chính tả, tránh trường hợp người đọc không hiểu và mẫu giấy cam kết không được chấp nhận.

Trên đây là những thông tin chi tiết về mẫu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự. Hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích và giúp các bạn, những người lao động có thể đảm bảo được quyền lợi, nghĩa vụ của mình khi làm việc, công tác tại các doanh nghiệp.

Tải ngay mẫu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự dưới đây về và tham khảo thêm các bạn nhé!

Tải xuống ngay

Tải xuống ngay

[Cập nhật] Bỏ túi mẫu biên bản thỏa thuận lương mới nhất

Thỏa thuận lương là một trong những yêu cầu bắt buộc trong quá trình tuyển dụng. Vậy bạn đã biết mẫu biên bản thỏa thuận lương gồm những gì chưa? Nếu chưa thì cập nhật ngay thông tin trong bài viết sau nhé!

Mẫu biên bản thỏa thuận lương

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý