Saturday , 11/05/19
NEWS

Hình thức đầu tư Boo là gì?

Trong xã hội ngày càng phát triển về cơ sở hạ tầng như hiện nay thì nhu cầu về vốn đầu tư là rất lớn. Tuy nhiên, các nhà tài trợ ngày càng thu hẹp nguồn vốn đầu tư, ngân sách nhà nước thì có hạn. Do đó, các công trình cần có một hình thức đầu tư, đó chính là hình thức đầu tư Boo. Vậy, bạn hiểu thế nào về hình thức đầu tư đang phổ biến hiện nay - Boo? Dưới đây là những thông tin quan trọng giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về hình thức đầu tư Boo.

Hình thức đầu tư Boo là gì?

Khái quát về hình thức đầu tư Boo

Tìm hiểu về hình thức đầu tư mang tên Boo

Hình thức đầu tư Boo được hiểu là hình thức xây dựng – sở hữu – vận hành (Build – Own – Operate), là hình thức mà công ty thực hiện các dự án sẽ đứng ra xây dựng các công trình, có quyền sở hữu và vận hành công trình đó.

Tìm hiểu khái niệm về hợp đồng Boo

Hợp đồng Boo được sử dụng nhiều trong các dự án đầu tư, là tên tiếng Anh viết tắt của loại hợp đồng Xây dựng (Buld) – Sở hữu (Own) – Kinh doanh (Operate).

Hợp đồng Boo được sử dụng để chỉ loại hợp đồng đầu tư công – tư được ký kết giữa cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về các dự án và các Nhà đầu tư, các doanh nghiệp được giao thực hiện dự án để xây dựng nên các công trình cơ sở hạ tầng. Sau khi công trình đã được hoàn thành thì các nhà đầu tư sẽ có quyền sở hữu công trình đó, có quyền kinh doanh đối với chính công trình đó trong một khoảng thời gian theo quy định, theo thỏa thuận.

Khi hết thời hạn quy định về thời gian sử dụng của các công trình này, các nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp sẽ phải chấm dứt các hoạt động của dự án đầu tư theo đúng với quy định của pháp luật.

Hình thức đầu tư Boo là gì?

Khi nào đủ điều kiện ký kết hợp đồng Boo?

Trong kinh doanh và đầu tư, rất nhiều doanh nghiệp, các nhà đầu tư và những bạn làm trong lĩnh vực này có thắc mắc về điều kiện, thời điểm có thể ký kết hợp đồng Boo. Vậy, khi nào thì đủ điều kiện để ký kết hợp đồng Boo?

Khi Nhà nước có yêu cầu đối với một tổ chức, cơ quan hoặc doanh nghiệp nào đó làm nhà đầu tư đối với một công trình nhất định. Nhà đầu tư đó đủ điều kiện để thực hiện việc ký kết hợp đồng Boo.

Khi nào cần ký kết hợp đồng Boo?

Hợp đồng Boo giống với những hợp đồng nào?

Các mô hình thực hiện dự án tiến hành triển khai theo hình thức công – tư thì hai loại hợp đồng được sử dụng nhiều nhất là hợp đồng Boot và hợp đồng Bot. Cùng với hai loại hợp đồng này thì hợp đồng Boo cũng có những đặc điểm khà là giống so với hai loại hợp đồng này.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn hiểu được hình thức đầu tư Boo là gì và hợp đồng đầu tư Boo có tác dụng gì đối với các dự án dưới sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và Nhà nước.

>>> Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm thiết kế web tại Hồ Chí Minh phù hợp nhất, hãy tham khảo những tin tuyển dụng phù hợp và ứng tuyển ngay trên Timviec365.vn để có được công việc mình mong muốn.

 

Tác giả: Vũ ThoaChủ đề có thể bạn quan tâm