Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

qr đăng nhập
Quay lại

Giải đáp hóa đơn bán hàng có kê khai thuế không chính xác nhất

Tác giả: Mai Phương Loan

Hóa đơn bán hàng là một trong những chứng từ quan trọng của doanh nghiệp. Đây là một chứng từ đều có tất cả ở các doanh nghiệp kinh doanh. Vậy, bạn có biết hóa đơn bán hàng có kê khai thuế không? Hãy đến với bài viết của timviec365.vn để có được lời giải đáp chính xác nhất về việc kê khai thuế của hóa đơn bán hàng ngay nhé!

1. Tìm hiểu về việc kê khai thuế của hóa đơn bán hàng

Doanh nghiệp để tồn tại và phát triển lâu dài thì hóa đơn chính là một chứng từ đồng hành cùng họ. Đây là một hóa đơn trực tiếp và chuyên dùng cho các mục đích về buôn bán hàng hóa, cung ứng các dịch vụ. Hóa đơn bán hàng chuyên được sử dụng trong kinh doanh và nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp.

Hóa đơn không chỉ nắm giữ vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp mà đối với người bán hàng thì hóa đơn là một chứng từ quan trọng để có thể xác định được ngày, tháng cung cấp sản phẩm đến cho khách hóa. Trên hóa đơn sẽ thể hiện được hết những thông tin và lịch sử mua hàng để có thể đảm bảo được sự uy tín của doanh nghiệp Đây cũng là chứng từ quan trọng cần đến mỗi khi khách hàng có những tranh chấp liên quan đến sản phẩm.

Kê khai thuế của hóa đơn bán hàng
Tìm hiểu về việc kê khai thuế của hóa đơn bán hàng

Một điều quan trọng hơn cả thì hóa đơn bán hàng là một chứng từ không thể nào thiếu trong bộ phận kế toán. Nếu không có hóa đơn bán hàng thì bộ phận này sẽ không thể nào hoàn thành tốt công việc của họ. Bên cạnh đó quá trình liên quan đến thu thập hóa đơn mà có xảy ra sai sót thì cũng sẽ có rất nhiều bất lợi cho kế toán viên.

Như chúng ta đã biết, bộ phận kế toán là những người có quan hệ mật thiết với việc kê khai thuế. Và với hóa đơn bán hàng thì đây là một chứng từ để hoàn thiện sổ sách của kế toán dựa vào hóa đơn bán hàng để làm hạch toán và báo cáo tài chính để trình lên những người cấp cao trong doanh nghiệp.

Khai thuế của hóa đơn bán hàng
Khai thuế của hóa đơn bán hàng và điều cần biết cho bạn

 Việc kê khai thuế hóa đơn bán hàng bấy lâu nay luôn là một câu hỏi gây nhiều tranh cãi. Trên thực tế thì có rất nhiều loại hóa đơn trong doanh nghiệp khác nhau và mỗi loại có một đặc điểm riêng biệt. Vậy với hóa đơn bán hàng có kê khai thuế không? Để đi tìm câu trả lời này thì hãy cùng đón đọc phần nội dung tiếp theo nhé!

2. Giải đáp chính xác hóa đơn bán hàng có kê khai thuế không

2.1. Quy định về thuế của hóa đơn bán hàng

Hóa đơn bán hàng là lại hóa đơn dùng để phục vụ cho công tác bán hàng trực tiếp của doanh nghiệp và bộ phận kế toán. Nếu như loại hóa đơn bán hàng trực tiếp này có tính hợp lệ và hợp pháp thì nó sẽ được ghi nhận và chi phí tính thuế thu nhập của doanh nghiệp.

Theo như đối tượng sử dụng hóa đơn bán hàng thì chủ yếu đối tượng là các cá nhân tập thể sử dụng việc khai thuế trực tiếp bao gồm là: tổ chức kinh doanh, cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp nộp thuế giá trị gia tăng bằng phương pháp trực tiếp, doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế, doanh nghiệp từng vi phạm về hóa đơn phải dùng đến hóa đơn đặt in và tự in.

Quy định về thuế của hóa đơn bán hàng
Khám phá các quy định về thuế của hóa đơn bán hàng

Nói chung thì những doanh nghiệp sử dụng hóa đơn bán hàng đặc điểm chung là không thể nộp thuế qua mạng, hóa đơn điện tử.

Trong trường hợp doanh nghiệp kê khai thuế bằng phương pháp khấu từ thì hóa đơn bán hàng sẽ không được khấu trừ về thuế và sẽ không cần phải kê khai thuế. Điều này được xảy ra bởi vì không có thuế giá trị gia tăng. Kể cả phương pháp kê khai thuế trực tiếp thì hóa đơn bán hàng vẫn không cần phải kê khai thuế mà tiến hành hạch toán là xong. Lúc này doanh nghiệp sẽ chỉ cần kê khai hóa đơn đầu ra.

2.2. Hóa đơn bán hàng có kê khai thuế không và tại sao?

2.2.1. Trả lời câu hỏi hóa đơn bán hàng có kê khai thuế không

Như vậy, từ những phân tích và quy định trên thì chúng ta có thể thấy được rằng hóa đơn bán hàng sẽ không cần phải kê khai thuế nữa. Nếu như tính trong các loại hóa đơn doanh nghiệp thì chỉ có hóa đơn giá trị gia tăng cần phải kê khai thuế mà thôi.

Câu hỏi hóa đơn bán hàng có kê khai thuế không
Trả lời câu hỏi hóa đơn bán hàng có kê khai thuế không

Vậy là thắc mắc về việc hóa đơn bán hàng có phải kê khai thuế không đã được giải đáp hoàn toàn. Với những ai làm việc trong ngành kế toán thì cần phải nắm chắc điều này vì nó có một ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Ngay cả những bạn sinh viên trong ngành kế toán đang còn ngồi trên ghế nhà trường thì cũng cần phải nắm chắc vì đây là điều sẽ ảnh hưởng đến kiến thức trong ngành cũng như bài tập.

2.2.2. Lý do hóa đơn bán hàng không phải kê khai thuế

Như vậy, lý do mà hóa đơn bán hàng không cần phải kê khai thuế là gì? Chắc hẳn đây là một câu hỏi được rất nhiều người cần lời giải đáp. Theo như công văn số 3430 được ban hành vào ngày 21 tháng 8 năm 2014 của Tổng Cục thuế về việc kê khai với loại hóa đơn bán hàng thì trong thông tư này đã được nêu rõ ràng rằng hóa đơn bán hàng thông thường không nhất thiết phải kê vào bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa và dịch vụ mua vào.

Lý do hóa đơn bán hàng không phải kê khai thuế
Lý do hóa đơn bán hàng không phải kê khai thuế chuẩn nhất

Chính vì những điều trên thì hóa đơn bán hàng sẽ không cần phải kê khai thuế. Chính vì vậy các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân khi sử dụng các phần mềm chuyên về kế toán hay phần mềm quản lý hóa đơn miễn phí thì sẽ không cần phải kê khai thuế khi mà sử dụng hóa đơn bán hàng nữa. Những phục lục về khai thuế sẽ được loại bỏ.

2.3. Các vấn đề khác về hóa đơn bán hàng có kê khai thuế hay không

Với những ai đang chuẩn bị làm trong ngành kế toán thì việc biết mỗi hóa đơn bán hàng có kê khai thuế không là chưa đủ. Để kế toán viên có thể làm tốt công việc của một kế toán viên thì bạn cần nắm thêm những vấn đề quan trọng sau đây:

- Hóa đơn bán hàng cũng sẽ không được khấu trừ thuế. Do bản chất hóa đơn bán hàng là một loại hóa đơn thông thường và không cần phải kê khai thuế tuy nhiên điều này không có nghĩa rằng được khấu trừ thuế, Những chủ kinh doanh, doanh nghiệp vẫn phải tiến hành đóng thuế như bình thường theo đúng quy định của nhà nước.

Vấn đề khác về hóa đơn bán hàng có kê khai thuế hay không
Các vấn đề khác về hóa đơn bán hàng có kê khai thuế hay không

- Loại hóa đơn bán hàng không kê khai thuế sẽ được mua ở cơ quan thuế. Đây là cơ quan nhà nước duy nhất đảm bảo được tính hợp pháp về hóa đơn bán hàng. Chính vì thế dù trên thị trường có nhiều nơi cung cấp hóa đơn nhưng đừng vì ham rẻ mà sử dụng các loại hóa đơn này nhé. Cơ quan thuế chính là lựa chọn duy nhất để bạn mua hóa đơn bán hàng trực tiếp cho mình cũng như doanh nghiệp. Và khi có trong tay thì doanh nghiệp có thể sử dụng ngay tức khắc.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về hóa đơn bán hàng có kê khai thuế không. Mong rằng qua bài viết đã đáp ứng được lời giải đáp của bạn và đồng thời trang bị cho bạn thêm nhiều kiến thức về hóa đơn dùng trong những nghiệp vụ kế toán.

Hóa đơn bán hàng quần áo

Ngày nay, các cửa hàng về thời trang, quần áo xuất hiện vô cùng mạnh mẽ và là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người. Khi đến các cửa hàng quần áo và mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận về một hóa đơn. Nhưng trên thực tế thì nhiều loại cửa hàng nhỏ sẽ không có hóa đơn cho khách hàng. Vậy cùng đến với bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu xem nó có cần thiết hay không nhé!

Hóa đơn bán hàng quần áo

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý