Quay lại
Hóa đơn chiếu lệ là gì và những thông tin liên quan?

Hóa đơn chiếu lệ là gì và những thông tin liên quan?

Hóa đơn chiếu lệ là một thuật ngữ khá quen thuộc đối với lĩnh vực buôn bán quốc tế, xuất nhập khẩu. Vậy nội dung hóa đơn chiếu lệ là gì và thời điểm phát hành ra sao hãy cùng timviec365.vn tham khảo ngay trong bài viết thú vị sau nhé.

Đăng bởi Đào Thanh Hồng

Có các loại hóa đơn điện tử nào mà bạn cần? Cách phân loại chúng

Có các loại hóa đơn điện tử nào mà bạn cần? Cách phân loại chúng

Trong cuộc sống số, mọi thứ đều được sử dụng phần nhiều là thông qua hình thức điện tử “hóa”. Ngay cả hóa đơn giấy đáng tin cậy ngày nào giờ đây cũng đã được thay thế bằng hóa đơn điện tử. Nói tới hóa đơn điện tử, không thể phủ nhận được vai trò quan trọng mà nó mang lại cho cuộc sống hiện đại. Vậy bạn cần nắm bắt được các loại hóa đơn điện tử để phục vụ đúng nhu cầu sử dụng của mình khi cần thiết.

Đăng bởi Vũ Bích Phượng

Hóa đơn có mã xác thực là gì và những thông tin đính kèm cần biết

Hóa đơn có mã xác thực là gì và những thông tin đính kèm cần biết

Các thông tin về hóa đơn luôn là những thông tin quan trọng mà doanh nghiệp cũng như cá nhân liên quan cần nắm bắt để có hình thức xử lý và áp dụng sao cho phù hợp nhất. Một trong số những loại hóa đơn hiện nay chính là hóa đơn có mã xác thực. Vậy, thực chất thì hóa đơn có mã xác thực là gì? Ý nghĩa của loại hóa đơn này ra sao và ứng dụng như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hóa đơn có mã xác thực nhé!

Đăng bởi Phương Anh Nguyễn

Hóa đơn khống là gì? Quy định liên quan tới việc xuất hóa đơn khống

Hóa đơn khống là gì? Quy định liên quan tới việc xuất hóa đơn khống

Thông qua hóa đơn, cơ quan Nhà nước quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó, hiện tượng xuất hóa đơn khống ngày càng gia tăng làm ảnh hưởng không nhỏ tới công tác quản lý này. Bạn hiểu hóa đơn khống là gì và có biết doanh nghiệp khi bị phát hiện xuất hóa đơn khống thì sẽ chịu những hình phạt cụ thể nào không?

Đăng bởi Vũ Ngọc Bảo

Tìm hiểu chi tiết về biên bản mất hóa đơn liên 2 đầu ra dành cho bạn

Tìm hiểu chi tiết về biên bản mất hóa đơn liên 2 đầu ra dành cho bạn

Biên bản mất hóa đơn liên 2 đầu ra là một dạng văn bản được dùng khi có tình trạng mất hóa đơn liên 2 đầu ra trong doanh nghiệp. Vậy, bạn biết gì về mẫu biên bản này và nó có những nội dung thông tin gì? Vậy, bạn hãy đến với bài viết dưới đây của timviec365.vn để có cái nhìn rõ hơn về biên bản mất hóa đơn liên 2 đầu ra thật đầy đủ và chi tiết nhất nhé!

Đăng bởi Mai Phương Loan

Trả lời câu hỏi hóa đơn dịch vụ là gì và những nguyên tắc liên quan

Trả lời câu hỏi hóa đơn dịch vụ là gì và những nguyên tắc liên quan

Hóa đơn là một trong những yếu tố không thể thiếu trong quá trình bán hàng và trao đổi dịch vụ thương mại. Tuy nhiên, dù quan trọng nhưng không phải ai cũng hiểu hết tính chất và nguyên tắc khi sử dụng những loại hóa đơn phổ biến này. Vậy hóa đơn dịch vụ là gì? Những đặc điểm về nội dung, hình thức cùng những yếu tố liên quan đến loại hóa đơn này mà bạn cần biết? Cùng timviec365.vn tìm hiểu ngay thông tin trong phạm vi bài viết sau đây nhé!

Đăng bởi Nguyễn Thị Thu Huyền

Những điều bạn cần biết khi gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng

Những điều bạn cần biết khi gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng

Theo quy định mới của Bộ Tài chính, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và hộ kinh doanh gia đình phải chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử. Chính vì vậy mà cá nhân, chủ hộ kinh doanh và kế toán viên trong doanh nghiệp bắt buộc phải nắm rõ cách thức gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ nghiệp vụ này thì hãy đọc kỹ bài viết sau đây để cập nhật cách thức gửi hóa đơn điện tử cho khách hàng thông qua email nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh

Hướng dẫn cách quản lý hóa đơn bán hàng bằng Excel chi tiết và đầy đủ

Hướng dẫn cách quản lý hóa đơn bán hàng bằng Excel chi tiết và đầy đủ

Excel là phần mềm hoàn toàn miễn phí, giúp doanh nghiệp quản lý bán hàng, quản lý hóa đơn dễ dàng. Kế toán trong doanh nghiệp hay các chủ shop sẽ không cần tốn công ghi chép các hóa đơn, quản lý hóa đơn bằng cách thủ công, file Excel sẽ giúp doanh nghiệp thao tác dễ dàng về thông tin hàng hóa, đặc biệt là hóa đơn bán hàng nhanh chóng và hiệu quả. Cùng timviec365.vn tìm hiểu cách quản lý hóa đơn bán hàng bằng Excel chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga

Kế toán hóa đơn là gì và lưu ý quan trọng cần nắm rõ

Kế toán hóa đơn là gì và lưu ý quan trọng cần nắm rõ

Trong tổ chức doanh nghiệp kinh doanh thì kế toán là một trong các bộ phận có vai trò quan trọng vì không thể bỏ qua hoạt động xuất hóa đơn công khai với Cục Thuế và Bộ tài chính. Vậy kế toán hóa đơn là gì xuất hóa đơn có nguyên tắc ra sao hãy cùng timviec365.vn tham khảo nội dung hết sức bổ ích sau đây để nắm rõ. 

Đăng bởi Đào Thanh Hồng

Hóa đơn 2 liên là gì? Đặc điểm và lưu ý khi sử dụng hóa đơn 2 liên

Hóa đơn 2 liên là gì? Đặc điểm và lưu ý khi sử dụng hóa đơn 2 liên

Đối với những doanh nghiệp lớn và có quy trình mua bán, trao đổi sản phẩm cần bảo hành thì hóa đơn bán lẻ 2 liên là một trong những công cụ không thể thiếu. Vậy hóa đơn 2 liên là gì? Những đặc điểm và lưu ý khi sử dụng loại hóa đơn này trong quá trình vận hành sẽ ra sao? Cùng tìm hiểu ngay những thông tin về hóa đơn này qua bài phạm vi bài viết sau đây của timviec365.vn nhé!

Đăng bởi Nguyễn Thị Thu Huyền

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tạm ứng có phải xuất hóa đơn không?

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tạm ứng có phải xuất hóa đơn không?

Trong hoạt động hợp tác giữa các doanh nghiệp, hai bên thường thỏa thuận về một khoản tiền đặt cọc trước theo điều khoản được ghi trong hợp đồng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bên cung ứng dịch vụ hay hàng hóa có thể đưa ra yêu cầu tạm ứng trước vì những lý do nào đó. Lúc này, câu hỏi đặt ra đó là tạm ứng có phải xuất hóa đơn không? Cùng tìm hiểu những căn cứ để trả lời cho câu hỏi này qua bài viết sau đây nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh

Thông tin chi tiết về thủ tục đặt in hóa đơn lần đầu ai cũng nên biết

Thông tin chi tiết về thủ tục đặt in hóa đơn lần đầu ai cũng nên biết

Một trong những thủ tục bắt buộc mà bất kỳ doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh nào cũng phải thực hiện đó chính là đặt in hóa đơn GTGT phục vụ cho quá trình hoạt động sau này. Vậy doanh nghiệp đã biết thủ tục đặt in hóa đơn lần đầu cụ thể như thế nào? Hãy cùng timviec365.vn khám phá những thông tin hữu ích có ở bài viết dưới đây nhé.

Đăng bởi Vũ Ngọc Bảo

CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Quyền lợi người lao động Bí quyết làm việc hiệu quả Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép Bí quyết viết thư xin thôi việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng Định hướng nghề nghiệp Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng Tư vấn việc làm ngành Báo chí Tư vấn tìm việc làm thêm Tư vấn việc làm ngành Bất động sản Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin Tư vấn việc làm ngành Du lịch Tư vấn việc làm ngành Kế toán Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật Tư vấn việc làm ngành Sư phạm Tư vấn việc làm ngành Luật Tư vấn việc làm thẩm định Tư vấn việc làm vị trí Content Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn Tư vấn việc làm quản lý Kỹ năng văn phòng Tư vấn tìm việc làm thời vụ Biểu mẫu phục vụ công việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mô tả công việc ngành Kinh doanh Mô tả công việc ngành Bán hàng Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán Mô tả công việc ngành Marketing - PR Mô tả công việc ngành Nhân sự Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin Mô tả công việc ngành Sản xuất Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải Mô tả công việc Kho vận - Vật tư Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Mô tả công việc ngành Hàng không Mô tả công việc ngành Xây dựng Mô tả công việc ngành Y tế - Dược Mô tả công việc Lao động phổ thông Mô tả công việc ngành Kỹ thuật Mô tả công việc Nhà nghiên cứu Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính Mô tả công việc Biên - Phiên dịch Mô tả công việc ngành Thiết kế Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern Mô tả công việc ngành Freelancer Mô tả công việc Công chức - Viên chức Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý