Quay lại
Tìm hiểu về lưu trữ hóa đơn điện tử tại các doanh nghiệp

Tìm hiểu về lưu trữ hóa đơn điện tử tại các doanh nghiệp

Theo luật kế toán và luật giao dịch điện tử thì phía người bán cần lưu trữ hóa đơn điện tử giống như lưu trữ hóa đơn giấy (trong vòng 10 năm). Lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử sẽ giúp phía người mua chủ động hơn và giảm thiểu tình trạng phụ thuộc vào tình trạng website/phần mềm hóa đơn điện tử bên bán sử dụng.

Đăng bởi Hồng Nguyễn - 21/01/2022

Hóa đơn đầu ra là gì? Những lưu ý liên quan đến hóa đơn đầu ra

Hóa đơn đầu ra là gì? Những lưu ý liên quan đến hóa đơn đầu ra

Đối với hoạt động kế toán trong các doanh nghiệp, hóa đơn đầu ra là một yếu tố quan trọng và đòi hỏi người kế toán phải nắm chắc những thông tin liên quan đến nó. Vậy hóa đơn đầu ra là gì? Những thông tin nào cần lưu ý khi tìm hiểu về hóa đơn đầu ra? Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp lần lượt những thắc mắc còn đang “dang dở” của mình nhé!

Đăng bởi Nguyễn Thị Thu Huyền - 21/01/2022

Tìm hiểu về các loại hóa đơn thương mại và đặc điểm của chúng

Tìm hiểu về các loại hóa đơn thương mại và đặc điểm của chúng

Trong sản xuất kinh doanh, hóa đơn thương mại cũng đại biểu cho những khoản thu nhập của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Hiện nay, không chỉ có một loại hóa đơn được sử dụng trong việc kinh doanh. Người làm kinh doanh cần có hiểu biết về các loại hóa đơn và khi nào thì cần sử dụng loại hóa đơn nào. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các loại hóa đơn thương mại và điều kiện sử dụng của những loại hóa đơn này nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh - 21/01/2022

Mách bạn cách in hóa đơn điện tử đơn giản và chi tiết

Mách bạn cách in hóa đơn điện tử đơn giản và chi tiết

Ở thời đại mà ứng dụng công nghệ đang ngày càng phổ biến như hiện nay thì việc sử dụng hóa đơn điện tử có lẽ không còn xa lạ. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp nhất định thì hóa đơn giấy luôn là điều cần thiết để đảm bảo các vấn đề mang tính pháp lý. Vì thế mà in hóa đơn điện tử sẽ là cách nhanh nhất để bạn sở hữu hóa đơn giấy cho mình. Vậy, cách in hóa đơn điện tử như thế nào? Việc in hóa đơn điện tử cần lưu ý điều gì? Cùng tìm hiểu chi tiết cách in hóa đơn điện tử qua bài viết dưới đây nhé!

Đăng bởi Phương Anh Nguyễn - 20/01/2022

Tìm hiểu báo cáo thuế là gì? Quy trình kê khai thuế gồm những gì?

Tìm hiểu báo cáo thuế là gì? Quy trình kê khai thuế gồm những gì?

Các doanh nghiệp dù mới khởi nghiệp hoặc thành lập đã lâu đều cần thực hiện nộp báo cáo thuế. Doanh nghiệp sẽ có kỳ báo cáo thuế khác nhau tùy theo doanh thu của doanh nghiệp đó. Quá trình nắm bắt được các doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp là quá trình quan trọng, đồng thời doanh nghiệp cần thực hiện báo cáo thuế theo đúng khuôn khổ của pháp luật. Vậy báo cáo thuế là gì? Cùng timviec365.vn tìm hiểu tất tần tật các thông tin về báo cáo thuế trong bài viết dưới đây nhé!

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga - 20/01/2022

Tìm hiểu thông tin hóa đơn đầu vào là gì và một số điều cần lưu ý

Tìm hiểu thông tin hóa đơn đầu vào là gì và một số điều cần lưu ý

Một trong các chứng từ kế toán quan trọng đối với mọi đơn vị kinh doanh đó chính là hóa đơn đầu vào. Xuyên suốt quá trình làm việc với nó bạn đã biết hóa đơn đầu vào là gì và kế toán cần phải lưu ý những yếu tố nào hay chưa? Hãy cùng theo dõi qua nội dung hấp dẫn sau với timviec365.vn để tìm ra câu trả lời.

Đăng bởi Hồng Nguyễn - 20/01/2022

Tìm hiểu | Xử lý hóa đơn điện tử viết sai và những điều cần biết

Tìm hiểu | Xử lý hóa đơn điện tử viết sai và những điều cần biết

Việc sử dụng hóa đơn điện tử trong thời đại số hóa đang dần trở nên phổ biến hơn. Không chỉ các doanh nghiệp mà hiện nay nhiều cá nhân cũng đang ứng dụng hóa đơn điện tử trong đời sống thường ngày để dễ dàng kiểm soát mức chi tiêu của bản thân. Với phần lớn các thao tác nằm trên những hệ thống mặc định sẵn, vậy cần phải làm gì để xử lý hóa đơn điện tử viết sai? Có những quy định nào trong xử lý hóa đơn điện tử viết sai? Mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé.

Đăng bởi Cao Thị Ninh Giang - 05/01/2022

Freight Invoice là gì? Một vài phương pháp kiểm toán Freight Invoice

Freight Invoice là gì? Một vài phương pháp kiểm toán Freight Invoice

Freight Invoice là chứng từ có giá trị quan trọng đối với công tác kế toán, kiểm toán trong tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Bất kể doanh nghiệp loại nào và hoạt động trong lĩnh vực nào thì Freight Invoice cũng cần được quản lý chặt chẽ. Vậy Freight Invoice là gì? Freight Invoice có tầm quan trọng như thế nào đối với mỗi doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về loại hóa đơn này trong bài viết ngay sau đây nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh - 04/01/2022

Những quy định về hóa đơn điện tử mới nhất mà bạn cần biết

Những quy định về hóa đơn điện tử mới nhất mà bạn cần biết

Sử dụng hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh đã và đang là hình thức được nhiều doanh nghiệp áp dụng cho mình. Để quá trình sử dụng diễn ra một cách trôi chảy, mượt mà thì việc tìm hiểu những quy định về hóa đơn điện tử mới nhất là một điều mà doanh nghiệp nào cũng nên tìm hiểu cho mình. Bạn đã cập nhật được những thông tin đó hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng timviec365.vn đi khám phá và “nâng tầm hiểu biết” của mình lên một “level” mới nhất nhé!

Đăng bởi Nguyễn Thị Thu Huyền - 04/01/2022

Chữ ký điện tử và chữ ký số, xu hướng hội nhập thời đại

Chữ ký điện tử và chữ ký số, xu hướng hội nhập thời đại

Trong thời đại chuyển đổi số đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì chữ ký điện tử và chữ ký số cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt là những người đại diện cho các doanh nghiệp, tổ chức và thường xuyên phải ký giấy tờ với những đối tác ở xa. Vậy, chữ ký điện tử và chữ ký số có bản chất ra sao? Vai trò và tác dụng của hai loại chữ ký này trong thời buổi hiện nay như thế nào? Hãy cùng khám phá để hiểu rõ hơn về chữ ký điện tử và chữ ký số qua bài viết dưới đây nhé!

Đăng bởi Phương Anh Nguyễn - 04/01/2022

Thủ tục và quy trình phát hành hóa đơn điện tử đầy đủ nhất

Thủ tục và quy trình phát hành hóa đơn điện tử đầy đủ nhất

Bạn đang muốn đăng ký phát hành hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp mình? Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho cả việc quản lý và nó còn đem lại nhiều điểm thuận tiện cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Vậy bạn đã nắm rõ quy trình cũng như thủ tục để có thể phát hành loại hóa đơn này hay chưa? Ngày hôm nay timviec365.vn sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn chi tiết về quy trình cũng như thủ tục để bạn có thể phát hành loại hóa đơn này nhé!

Đăng bởi Nguyễn Hằng - 04/01/2022

Mã số thuế là gì, cấu trúc và cách phân loại mã số thuế

Mã số thuế là gì, cấu trúc và cách phân loại mã số thuế

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn còn khá nhiều người chưa hiểu rõ hết về mã số thuế cũng như cấu trúc và vai trò của nó. Hôm nay timviec365.vn sẽ giúp bạn đọc giải đáp những băn khoăn, thắc mắc cơ bản nhất về khái niệm mã số thuế là gì và cách phân loại ra sao.

Đăng bởi Hồng Nguyễn - 04/01/2022

2

CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Quyền lợi người lao động Bí quyết làm việc hiệu quả Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép Bí quyết viết thư xin thôi việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng Định hướng nghề nghiệp Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng Tư vấn việc làm ngành Báo chí Tư vấn tìm việc làm thêm Tư vấn việc làm ngành Bất động sản Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin Tư vấn việc làm ngành Du lịch Tư vấn việc làm ngành Kế toán Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật Tư vấn việc làm ngành Sư phạm Tư vấn việc làm ngành Luật Tư vấn việc làm thẩm định Tư vấn việc làm vị trí Content Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn Tư vấn việc làm quản lý Kỹ năng văn phòng Tư vấn tìm việc làm thời vụ Biểu mẫu phục vụ công việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mô tả công việc ngành Kinh doanh Mô tả công việc ngành Bán hàng Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán Mô tả công việc ngành Marketing - PR Mô tả công việc ngành Nhân sự Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin Mô tả công việc ngành Sản xuất Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải Mô tả công việc Kho vận - Vật tư Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Mô tả công việc ngành Hàng không Mô tả công việc ngành Xây dựng Mô tả công việc ngành Y tế - Dược Mô tả công việc Lao động phổ thông Mô tả công việc ngành Kỹ thuật Mô tả công việc Nhà nghiên cứu Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính Mô tả công việc Biên - Phiên dịch Mô tả công việc ngành Thiết kế Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern Mô tả công việc ngành Freelancer Mô tả công việc Công chức - Viên chức Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý
Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype