Quay lại

Học quản lý Nhà nước ra làm gì? Cơ hội việc làm trong tầm tay

Tác giả: Nguyễn Loan - 20/11/2019

Quản lý Nhà nước hiện nay đang là một ngành khá hot, thu hút được vô số sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là những bạn đang theo học ngành này. Có những người đến với ngành cũng là cái duyên, nhưng với một số người thì đó lại là sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Tuy nhiên cho dù bắt đầu xuất phát từ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì chắc hẳn bạn sẽ có một mối lo chung “học quản lý Nhà nước ra làm gì?” nếu đã cùng chung một câu hỏi thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho vấn đề này nhé!

Việc làm Công chức - Viên chức

1. Học quản lý Nhà nước ra làm gì?

Học quản lý Nhà nước ra làm gì?
Học quản lý Nhà nước ra làm gì?

Với những người đang theo học ngành này, khi mới bắt đầu học chắc hẳn sẽ có nhiều những suy nghĩ và băn khoăn về ngành, không biết ra trường sẽ làm công việc gì? Ngành quản lý Nhà nước khá rộng, không giống như ngành sư phạm, sau khi ra trường bạn có thể biết đến công việc làm giáo viên, giảng viên tại các trường đại học trên cả nước. Còn với ngành này, có thể là nó khá mông lung đúng không nào? Nếu như với các bài viết khác, sẽ giới thiệu cho bạn về ngành quản lý nhà nước học gì? Hay ngành quản lý nhà nước là ngành như thế nào? Như vậy có thể sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn đúng không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ tập trung trả lời câu hỏi của bạn luôn “ngành quản lý nhà nước ra làm gì?”. Có thể nói ngành này khá đa dạng và phong phú về công việc sau khi ra trường, do vậy mà bạn có nhiều lựa chọn khác nhau phù hợp với khả năng và sở thích của mình để phát triển bản thân tốt hơn, bạn có thể làm các công việc như:

- Nghiên cứu viên về khoa học hành chính: Với công việc là một nghiên cứu viên thì bạn cần phải trang bị cho những những kiến thức và kỹ năng đầy đủ. Khi trở thành một nghiên cứu viên khoa học hành chính tức là bạn đang làm việc tron môi trường Nhà nước, công việc của bạn sẽ liên quan đến việc xây dựng và cải thiện bộ máy hành chính công của Nhà nước hiện nay.

- Hoặc bạn cũng có thể làm tại các cơ quan hoạch định chiến lược  và chính sách của Đảng.

- Làm giảng viên, chuyên giảng dạy về các khoa học hành chính và khoa học quản lý tại các trường đại học, học viện trên cả nước.

- Hoặc bạn cũng có thể làm tại các doanh nghiệp trên cả nước trong bộ phận hành chính.

Như vậy, có thể thấy, công việc sau khi ra trường của sinh viên ngành quản lý nhà nước khá đa dạng và phong phú. Bạn có thể làm tại các tổ chức, cơ quan Nhà nước hoặc tư nhân ngoài. Nếu như làm việc trong các cơ quan Nhà nước thì mức lương bạn nhận được không quá cao thế nhưng nó lại là sự lựa chọn của ổn định lâu dài. Còn với những bạn thích sự năng động, không thích sự gò bó thì có thể làm tại các doanh nghiệp tư nhân trên cả nước với mức lương khá hấp dẫn.

Những lo lắng sợ phải làm trái ngành của các bạn học ngành này chắc cũng không còn đúng không nào? Dựa vào những khả năng cũng như sở thích của từng người mà bạn có thể lựa chọn công việc sao cho phù hợp nhất để gắn bó với nó lâu nhất.

Xem thêm: Cập nhật thông tin về điều kiện tuyển thẳng đại học mới nhất

Việc làm cơ quan nhà nước

2. Ngành quản lý nhà nước – cánh cửa việc làm rộng mở

Ngành quản lý nhà nước – cánh cửa việc làm rộng mở
Ngành quản lý nhà nước – cánh cửa việc làm rộng mở

Sau khi đã có câu trả lời cho mình làm công việc gì sau khi ra trường thì chắc hẳn mối quan tâm của bạn hiện giờ lại chính là cơ hội việc làm sau khi ra trường đúng không nào? Không phải ai cũng có những sự chuẩn bị trước cho công việc về sau, cũng không phải ai cũng có những “trải thảm hoa hồng” với công việc vì mình không phải “con ông cháu cha”, cũng không có những “đồng tiền đi trước” với công việc. Chính vì thế mà những bạn theo học ngành này đều lo lắng về công việc sau này của bạn, vì đó mới là mục đích cuối cùng mà bạn muốn hướng đến.

Với sự phát triển không ngừng của nhiều doanh nghiệp như hiện nay, hàng ngày có hàng trăm nghìn công ty được thành lập. Mà trong bất kể một doanh nghiệp nào đều có bộ phận hành chính nhân sự, vì thế mà nhu cầu tuyển nhân viên ngành quản lý nhà nước là rất lớn. Không chỉ có cánh cửa đó mở ra đâu mà bạn còn một cánh cửa nữa chính là cơ quan Nhà nước. Vì hiện nay để cải cách bộ máy hành chính nhân sự thì nước ta đang có nhu cầu tuyển nhân viên các bộ phận có trình độ chuyên môn phù hợp để nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước hơn. Không bị bó hẹp trong môi trường làm việc, cũng không bị bó hẹp với không gian, nếu như cánh cửa này đóng lại thì bạn yên tâm, còn rất nhiều cánh cửa khác đang được mở ra đó.

Sự năng động của tuổi trẻ cộng với những kiến thức mà bạn sở hữu, điều đó giúp bạn trở thành tâm điểm chú ý của các nhà tuyển dụng hiện nay. Vì sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng lớn, với một doanh nghiệp, nếu như không có đội ngũ nhân viên xuất sắc và tận tâm thì sẽ dẫn đến nguy cơ sụp đổ. Đứng trước tình hình “cầu” nguồn lao động trong ngành nhiều hơn “cung” nguồn lao động thì chính bạn đang nắm giữ chiếc chìa khóa việc làm, và cũng chính bạn đang trong thế chủ động với việc làm chứ không phải là chủ sử dụng lao động nữa.

Chính vì những thuận lợi như thế mà hiện nay ngành quản lý nhà nước đang là cánh cửa vô cùng rộng lớn cho hàng triệu sinh viên tìm được việc làm.

Việc làm nghiên cứu khoa học

3. Mách bạn tìm việc làm ngành quản lý nhà nước nhanh hơn

Mách bạn tìm việc làm ngành quản lý nhà nước nhanh hơn
Mách bạn tìm việc làm ngành quản lý nhà nước nhanh hơn

Hàng năm có hàng triệu sinh viên tốt nghiệp cầm trên tay tấm bằng cử nhân (bachelor degree), và cũng hàng năm có cả triệu lao động vẫn thất nghiệp trong đó không ngoại trừ các tân cử nhân. Việc làm vẫn là một chủ đề nóng và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Đó không phải ngoại lệ của tất cả mọi người, kể cả sinh viên ngành quản lý nhà nước. Tuy nhiều cánh cửa việc làm mở ra, thế nhưng không phải ai cũng tìm được công việc phù hợp cho chính mình. Hiểu được những lo lắng những trăn trở đó thì timviec365.vn xuất hiện như một vị “cứu tinh” về việc làm cho bạn. Timviec365.vn là một website chuyên tìm về việc làm giúp bạn kết nối với nhà tuyển dụng trên cả nước nhanh nhất và có cơ hội tìm được việc làm tốt nhất tại đây. Là một trang web đi đầu về tuyển dụng việc làm, hoạt động dựa trên những tiêu chí uy tín và chất lượng, chính vì thế mà timviec365.vn đã thu hút được hàng trăm nghìn lượt truy cập mỗi ngày của các ứng viên, cùng với nhà tuyển dụng.

Bạn có mong muốn làm việc tại các thành phố khác nhau, với mức thu nhập đáng mơ ước, dựa vào những tiêu chí mà bạn đưa ra, chúng tôi sẽ dựa vào đó để tìm cho bạn những cơ hội việc làm đúng mong muốn của bạn. Ưu điểm vượt trội mà web timviec365.vn đem đến cho bạn chính là hoàn toàn miễn phí khi sử dụng tại đây, bạn chỉ cần truy cập vào website sau đó thực hiện tạo CV và đăng ký là thành viên là xong. Những công việc còn lại timviec365.vn sẽ giúp bạn hoàn thành, thật tuyệt vời đúng không nào?

Xem thêm: Điểm khuyến khích là gì? Cơ chế cộng điểm khuyến khích mới nhất

4. Sinh viên ngành quản lý nhà nước cần phải trang bị những gì để thành công

Có rất nhiều các ngành nghề khác nhau, các ngành nghề đang cùng nhau chạy đua xem ai mới người về top nhanh nhất. Hôm nay ngành quản lý nhà nước có thể lọt vào top 1 nhưng chỉ ngay hôm sau thì đã có thể xuống top. Chính vì sự thay đổi như vậy mà sinh viên ngành quản lý nhà nước cần phải trang bị cho mình những kỹ năng để tự tin bước ra thị trường việc làm, tự tin đáp ứng những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra.

 Sinh viên ngành quản lý nhà nước cần phải trang bị những gì để thành công
 Sinh viên ngành quản lý nhà nước cần phải trang bị những gì để thành công

4.1. Trang bị trình độ, kiến thức chuyên môn tốt

Mặc dù là trình độ bằng cấp không phải thứ quyết định nữa, thế nhưng nó lại là yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn thấy ở bạn và đánh giá bạn có đủ trình độ để đảm nhận công việc đó hay không. Bên cạnh đó trình độ chuyên môn tốt còn giúp bạn có những kiến thức, những cơ sở hoàn thành công việc. Chính vì thế mà khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì bạn hãy tự trau dồi cho mình những kiến thức thật tốt, để đảm bảo rằng bằng cấp của bạn cũng được cho là “đẹp”.

Việc làm quản lý hành chính

4.2. Trang bị kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm như: Giao tiếp, ứng xử, quản lý, tổ chức, sắp xếp công việc, chịu áp lực tốt,...là những kỹ năng vô cùng cần thiết cho công việc của bạn, không những thế mà hiện nay rất nhiều nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy những ứng viên có nhiều kỹ năng mềm. Vì hiện nay, trình độ học vấn không còn quá quan trọng nữa mà những kỹ năng mềm mới là cái để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng trong thời đại 4.0 như hiện nay.

Đặc biệt đối với một sinh viên học ngành quản lý nhà nước, môi trường làm việc trong cả Nhà nước và cả tư nhân thì những kỹ năng mềm lại càng quan trọng đối với chính bạn. Chính vì thế mà khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết đi nhé!

4.3. Trang bị trình độ tiếng anh

Không cần phải nói thì chắc bạn cũng sẽ biết trong thời đại 4.0 và công cuộc mở rộng mối quan hệ với các nước như hiện nay thì trình độ tiếng anh quả thật rất quan trọng. Khi nước ta mở rộng quan hệ hợp tác với các nước, thu hút sự đầu tư của nhiều nước, bên cạnh đó thì tiếng anh lại trở thành một ngôn ngữ thông dụng đối với các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Nếu như làm trong các doanh nghiệp tư nhân thì lại cần thiết, vì các doanh nghiệp sẽ có xu hướng đầu tư với nước ngoài. Chính vì thế mà khi có khả năng tiếng anh tốt, đồng nghĩa với việc công việc sẽ hoàn thành tốt, và cơ hội sẽ thăng tiến nhiều hơn.

Đó chính là những kỹ năng cần thiết đối với sinh viên học ngành quản lý nhà nước nói riêng và sinh viên nói chung. Với những thông tin mà timviec365.vn đem đến cho bạn trên đây thì bạn cũng đã có nhiều thông tin hơn.

Có thể bạn quan tâm: Điểm chuẩn là gì? Thông tin quan trọng về điểm chuẩn!

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý