Saturday , 10/08/19
NEWS

Học tập tinh hoa trong kỹ năng sống của CEO Facebook Mark Zuckerberg

Kỹ năng sống là gì? “Kỹ năng sống được định nghĩa là khả năng tâm lý xã hội cho hành vi thích ứng và tích cực cho phép cá nhân đối phó hiệu quả với nhu cầu và thách thức của cuộc sống hàng ngày.” Vậy một người trẻ như Mark Zuckerberg làm thế nào để trở thành một CEO thành đạt của facebook? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Trong khi cha mẹ chúng ta thường là những người dạy cho chúng ta các kỹ năng sống, có những người khác ngoài kia có thể cung cấp các bài học về kỹ năng sống. Người sáng lập facebook Mark Zuckerberg là một trong những người có kinh nghiệm công cộng đã dạy tôi về những gì nó thực sự có nghĩa là để đạt được thành công. 

 kỹ năng sống của CEO Facebook Mark Zuckerberg

Bình tĩnh

Đây là một cách tuyệt vời để nói rằng Zuckerberg không mất mát khi anh ta bị áp lực hoặc trong một tình huống căng thẳng. Thay vào đó, anh bình tĩnh tiếp cận ngay cả những tình huống khó khăn nhất vì giận dữ không thành công - nó chỉ phục vụ để xa lánh hoặc tạo ấn tượng rằng ai đó cảm thấy họ không kiểm soát được tình huống. Phát triển sự bình đẳng này đã giúp cải thiện mối quan hệ của tôi với nhân viên và đồng nghiệp trong khi cung cấp một cách để suy nghĩ rõ ràng hơn về vấn đề hoặc áp lực quan trọng trước mắt tôi. Đây cũng là một yếu tố quan trọng khi nguoitimviec trong thời buổi khó khăn như hiện nay.

Tư duy phê phán

Zuckerberg đã lưu ý rằng sự quan tâm của anh ta luôn đi sâu hơn với một vấn đề hay ý tưởng để thực sự tạo ra sự khác biệt, gây rối loạn và tối đa hóa giá trị. Như anh đã từng  nói , “Tôi có máy tính đầu tiên của mình ở lớp 6 hoặc hơn. Ngay sau khi tôi nhận được nó, tôi đã quan tâm đến việc tìm hiểu cách thức hoạt động và cách các chương trình hoạt động và sau đó tìm ra cách viết chương trình ở các cấp độ sâu hơn và sâu hơn trong hệ thống. ”Tôi có thể thấy rằng thành công chỉ đến từ việc thời gian để suy nghĩ nghiêm túc hơn là chỉ chấp nhận ý tưởng đầu tiên xuất hiện trong đầu.

Giải quyết vấn đề ngay khi phát sinh

Zuckerberg luôn tập trung giải quyết vấn đề. Như  ông đã lưu ý  trong một  tiểu sử về anh ta , "Câu hỏi tôi hỏi bản thân mình như hầu như mỗi ngày là," Tôi đang làm điều quan trọng nhất tôi có thể làm? " Trừ khi tôi cảm thấy như tôi đang làm việc trên vấn đề quan trọng nhất mà tôi có thể giúp đỡ, thì tôi sẽ không cảm thấy tốt về cách tôi dành thời gian của mình. ”Tôi biết rằng, ở trung tâm của mọi doanh nghiệp tôi đã xem xét tạo ra, phải có một vấn đề liên quan cần giải quyết để giúp người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp.

 kỹ năng sống của CEO Facebook Mark Zuckerberg

Giao tiếp hiệu quả 

Trong khi nhiều nhà lãnh đạo để lại thông tin liên lạc của nhân viên cho những người khác trong nhóm, Zuckerberg luôn tự mình đảm nhận vai trò này. Trong việc tạo ra một công ty làm tăng sự giao tiếp và tương tác giữa con người, nó có ý nghĩa rằng anh ta cũng sẽ tiếp cận với nhân viên của mình. Nhiều người trong số những người đã làm việc tại Facebook lưu ý rằng anh ấy luôn đi dạo xung quanh, nói chuyện với mọi người, đặt câu hỏi và nhận biết cá nhân họ như thế nào. Khi tôi thử điều này cho bản thân mình, tôi nhận ra rằng các thành viên nhóm của tôi sẵn sàng chia sẻ những gì đang diễn ra, họ cảm thấy thế nào và nói lên bất kỳ ý tưởng nào họ đã thực hiện để thay đổi. Giữ liên lạc cởi mở với nhóm của bạn không chỉ  xây dựng lòng tin  mà còn có thể giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả hơn.

Sự quyết đoán

Zuckerberg không quan tâm đến việc làm theo hoặc làm mọi thứ theo các điều khoản của người khác. Như ông đã lưu ý trong một cuộc phỏng vấn tạp chí Wired , “Đôi khi chúng ta sẽ làm những thứ gây tranh cãi, và chúng ta sẽ phạm sai lầm. Chúng ta phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro. ”Đó là thái độ này chứng tỏ làm thế nào một sản phẩm, dịch vụ, công ty và thương hiệu có thể tạo ra những bước tiến trong việc thay đổi hoàn toàn một ngành công nghiệp. Thành công không đến từ lo lắng về việc một cái gì đó sẽ hoạt động như thế nào; thay vào đó, bạn chỉ cần nhảy vào và làm điều đó.

Zuckerberg không để cho các nhà phê bình của ông có được với anh ta. Tôi đã học được rằng khả năng lờ đi tiếng ồn xung quanh tôi đã giúp tôi sử dụng năng lượng mà tôi đã lãng phí khi lo lắng về những gì người khác nghĩ về tôi. Tôi sử dụng nó để thúc đẩy sự sáng tạo, đổi mới và hành động đã nâng cao thành công kinh doanh của tôi. Hãy tiếp cận một cách có chánh niệm với những gì bạn muốn hoàn thành - và ngăn chặn phần còn lại - là rất quan trọng.

>> Tìm hiểu thêm: 

  • Khen thưởng nhân viên cũng cần bí quyết

  • Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm thiết kế web tại Hồ Chí Minh hãy click tại đây và ứng tuyển ngay tại trang tìm việc Timviec365.vn để năm bắt cơ hội nghề nghiệp tốt nhất.

  • Tất tần tật thông tin về ppm là gì đã được tổng hợp đầy đủ, chính xác nhất trên trang Timviec365.vn dành cho những ai quan tâm tìm kiếm có được câu trả lời thuyết phục nhất. 

Tầm nhìn

Trong những năm gần đây, Zuckerberg đã trở nên tham gia nhiều hơn trong việc định hình cảnh quan kinh doanh toàn cầu, minh họa rằng ông không chỉ là một “kỳ quan một lần.” Địa chỉ gần đây của ông tại  Liên Hợp Quốc  ghi nhận sự cần thiết phải mở rộng truy cập Internet tới các quốc gia đang phát triển. sự quan tâm của ông đối với tương lai của các vấn đề nhân quyền và xã hội. Zuckerberg cũng đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo đất nước như là một phần trong tầm nhìn của ông về việc định hình các thế hệ tương lai và giúp giải quyết các vấn đề xã hội toàn cầu khác nhau. Tôi đánh giá cao phong cách lãnh đạo của mình và khuyến khích những người làm việc trong công nghệ theo đuổi trong vai trò lớn hơn trong các vấn đề trong thế giới thực, thay vì dựa vào các chính trị gia để làm điều đó cho chúng ta.

Thay đổi tư duy, hành vi và hành động của riêng bạn cho phù hợp có thể giúp bạn mang lại kết quả tích cực.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan