Thursday , 12/04/18
NEWS

Khen thưởng nhân viên cũng cần bí quyết

Cứ đến mỗi dịp ngày lễ, ngày tết, tại các công ty đều rộn ràng những câu chuyện về lương, thưởng. Theo đó, phía công ty, doanh nghiệp lại phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn xoay quanh câu chuyện ấy. Khó khăn ở đây không chỉ về mặt tài chính mà đáng lo lắng hơn là câu chuyện khen thưởng nhân viên sao cho xứng đáng. Thưởng đúng công nói dễ mà không phải chuyện dễ. Cần phải thưởng như thế nào để xứng đáng với từng công trạng và sự cống hiến của họ? Dưới đây sẽ là những bí quyết khen thưởng nhân viên dành cho tất cả những nhà làm lãnh đạo. Hyax cũng nguoitimviec tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Gởi tới lời cảm ơn chân thành

Dù là thành tích gì? Ở mức độ nào thì khi nhân viên đã cố gắng nỗ lực hết sức cho công việc thì điều đầu tiên mà nhà lãnh đạo cần lưu ý đó là gửi tới họ lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn vì những cống hiến của họ dành cho công ty trong suốt một chặng đường phát triển. Cảm ơn  cho ý thức làm việc và gắn bó. Và khi cảm ơn bởi những thành tích, bạn nên gởi tới họ những món quà ý nghĩa nhất.

Khen thưởng nhân viên

Một lời cảm ơn chân thành của ban lãnh đạo, một lời khen ngợi đúng lúc còn có giá trị tuyệt vời hơn bất cứ món quà vật chất nào khác. Bởi khi đó, nhân viên của bạn cảm nhận được thành tích, sự cố gắng của bản thân đã được chú ý tới, ghi nhận và được quan tâm đáng giá đúng mức. Giá trị của món quà tinh thần ấy đôi khi còn có sức mạnh to lớn hơn bất cứ thứ gì.

Tạo cơ hội thăng tiến

Khen thưởng nhân viên

 

Với mỗi nhân viên, công việc luôn gắn liền với ý thức phấn đấu sự nghiệp. Việc họ tạo ra thành tích và không ngừng nỗ lực trong công việc cũng vì sự phát triển và thăng tiến. Do vậy, một vị trí nào đó đánh dấu bước phát triển của nhân viên, cũng là ghi nhận xứng đáng cho những cố gắng hết mình cho nhân  Nếu điều đó mang ý nghĩa lớn như vậy, tại soa bạn không làm cho nhân viên của mình. Bỏ lại phía sau những mục đích khác, bạn hãy dành tặng cho nhân viên vị trí  với năng lực và sự cống hiến của họ chỉ đơn giản bởi vì họ xứng đáng. 

Tuyên dương, khen thưởng nhân viên xuất sắc

Khen thưởng nhân viên

Đây chính là một danh hiệu khen thưởng được đưa vào đề mục khen thưởng tại nhiều công ty, doanh nghiệp. Tại sao chúng ta nên có danh hiệu này? Đây sẽ được coi như một món quà dành tặng cho những cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong quá trình họ làm việc và phấn đáu tại công ty. Với những cá nhân đã được nhận danh hiệu này, chắc chắn họ sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt được nó trong những kỳ khen thưởng. Không còn lý do gì để bạn không thực hiện việc làm giàu giá trị như vậy.

Thế đấy, không phải dễ gì để tuyên dương hay khen thưởng bất kỳ ai. Nếu như đứng ở trong vai trò của một người lãnh đạo ắt bạn sẽ hiểu rõ khen thưởng nhân viên cũng cần bí quyết, khi đó, bạn sẽ chọn lọc ra được đúng người xứng đáng nhận được phần thưởng nhất.

Tác giả: Timviec365.vn