Tuesday , 30/07/19
NEWS

Kinh doanh thời trang nên nhập hàng ở đâu?

Bạn đang viết ra kế hoạch kinh doanh mặt hàng là thời trang, quần áo, chắc chắn không thể bỏ qua danh mục tìm kiếm nguồn nhập hàng chất lượng, giá cả hợp lý. Đây là mối quan tâm hàng đầu của các tiểu thương khi mới bắt đầu lập nghiệp bán hàng bởi để tìm được địa chỉ nhập hàng đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và lợi nhuận là rất khó.

Trường hợp thường xảy ra là các bạn thường nhập phải hàng đã qua tay nhiều đầu cơ, vì thế giá có thể đã bị độn lên nhiều so với giá gốc. Điều này có thể tạo cho bạn những khó khăn khi định giá cho sản phẩm bán ra thị trường. Chắc chắn nhập hàng giá cao thì sản phẩm bán ra thị trường giá còn được tăng lên thêm nữa. Đến tay người tiêu dùng với mức giá quá chat chắc chắn sẽ khó chốt đơn hàng. Hãy học hỏi cách bán hàng online và tìm hiểu thêm những bí quyết dưới đây để tìm nguồn hàng tốt nhất kinh doanh hiệu quả!

Để tránh rủi ro qua tay nhiều tiểu thương, bạn nên tìm hiểu xem kinh doanh mặt hàng thời trang nên nhập hàng ở đâu? Sẽ có nhiều ý kiến hay gợi ý cho bạn. Và bài viết này chính là một phần trong số đó. Để nhập nguồn hàng quần áo, có hai thứ chúng ta phải quan tâm. Đó là vốn và chất lượng sản phẩm. Vốn sẽ quyết định kinh doanh lời hay lỗ. Còn chất lượng sản phẩm sẽ mang tới cho các bạn uy tín hay không? Sau đây sẽ là những kinh nghiệm nhập hàng quần áo để kinh doanh giúp cho các bạn thu lời và tạo danh tiếng hiệu quả. Nếu bạn chưa biết nên tìm việc làm kinh doanh ở đâu thì có thể bắt đầu bằng công việc kinh doanh quần áo dưới đây.

Kinh doanh thời trang nên nhập hàng ở đâu

Tìm nguồn hàng ở đâu đảm bảo nguồn vốn có thể sinh lãi

Khi kinh doanh sản phẩm, nó khác với việc bạn mua một vài bộ đồ ở cửa hàng bán quần áo. Sản phẩm lúc này không phảiđược mua để mặc mà là mua để bán cho nên cần phải biết “đầu mối” nhập hàng sao cho đảm bảo đồng vốn. Ban đầu có thể bạn chưa quen thì hãy nhập hàng từ các”thương hiệu đầu mối” như chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệp,... Ở đây bạn có thể nhập vô vàn hàng hóa thời trang mà không lo quá nhiều về giá cả.  Lưu ý, khi đến đây mua hàng, các chủ thương sẽ phân loại khách hàng để phân giá nguồn hàng. Khách mua lẻ sẽ được coi là khách hàng bình thường và đôi khi họ vẫn phải chịu mức giá cao giống như mua hàng ngoài shop, ngoài cửa hàng. Nhưng nếu bạn là khách mua buôn, bạn sẽ được nhận mức giá ưu đãi hơn rất nhiều.

Công việc này sẽ giúp bạn quen dần với cách mua hàng, lựa chọn sản phẩm,... Khi đã quen rồi thì có thể mở rộng hơn mối order, nhập hàng từ Quảng Châu, Trung Quốc . Lợi ích từ mối nhập này ở chỗ, nguồn hàng đẹp và rẻ hơn rất nhiều. Đồng thời, hàng ở đây thường xuyên mang tới những mẫu hot kịp nắm bắt theo xu thế, hỗ trợ đẩy hàng nhanh hơn cho các bạn, xóa bỏ dễ dàng tình trạng tồn hàng.

XEM THÊM: Tuyệt chiêu bán hàng hiệu quả trên zalo

Nhập hàng từ các chợ đầu mối

Đã gọi là chợ đầu mối thì đương nhiên các bạn hoàn toàn có thể lấy buôn với giá hợp lý nhất. Đặc biệt, hiện nay hầu hết các shop quần áo bán hàng qua mạng đều nhập hàng từ các chợ đầu mối về. Các chợ đầu mối thường tập trung tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hai địa điểm tập trung nguồn hàng lớn được nhập về từ một số quốc gia lân cận.

nhập hàng thời trang

Trong đó, phổ biến là hàng Quảng Châu, Thái Lan. Ưu điểm lớn khi nhập hàng từ các chợ đầu mối đó là sự thuận tiện, phong phú về sản phẩm. Tuy nhiên, có thể bạn mới bước vào thị trường kinh doanh, các nhà buôn sẽ dễ dàng nhìn ra sự bỡ ngỡ của bạn mà bán hàng cho bạn với mức giá chat hơn giá thực sự. Bởi chỉ có dân kinh doanh sành sỏi và khách hàng lâu năm thì họ mới xuất hàng với mức giá ưu đãi nhất.

XEM THÊM: 4 cách tăng doanh số bán hàng mà nhà kinh doanh nên biết

Nhập hàng từ các xưởng may Việt Nam

Chúng ta đều biết đến chiến dịchhàng Việt Nam chất lượng cao hay người Việt Nam dùng hàng Việt Nam được kêu gọi trên thị trường suốt nhiều năm. Tuy nhiên, sản phầm may mặc của Việt Nam khi bán lẻ có giá đắt hơn hàng nhập ngoại bình dân cho nên bạn muốn nhập hàng của mình với giá sỉ thì cần phải đặt hàng trực tiếp tại xưởng may. Lợi thế lớn khi đặt hàng tại xưởng may Việt đó là chúng ta không cần phải qua trung gian, giá cả rẻ hơn nhiều. Quan trọng nhất là bạn nhận được giấy chứng nhận về đăng ký nhãn hiệu từ nhà xưởng. Điều đó sẽ đảm bảo được uy tín và chất lượng trong công việc buôn bán và ít xảy ra tình trạng đụng hàng.

nhập hàng thời trang

Nếu xác định đặt hàng tại xưởng may Việt thì bạn cần lưu ý một vài điểm nhỏ như thế này: nguồn vốn chuẩn bị đầu tư cũng kha khá, bởi các xưởng may có quy định đơn hàng nhập tối thiểu. Nếu số vốn của bạn chuẩn bị ít hơn theo mức tối thiểu các chủ xưởng quy định thì sẽ không thể đặt được hàng. Hơn nữa, tâm lý người Việt thường sính ngoại, họ thích mua hàng nước ngoài nhất lại là hàng thời trang. Các mẫu mã của xưởng tại Việt Nam thường không đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của giới trẻ Việt, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi chọn lựa mẫu mã.

XEM THÊM: 3 ý tưởng kinh doanh online tại nhà chỉ cần ít vốn liếng

Đặt hàng trên các website nước ngoài

Chiều theo tâm lý sính ngoại của người Việt, chắc chắn việc lựa chọn nguồn hàng là mặt hàng nước ngoài sẽ tạo được lợi thế hàng đầu về mẫu mã cho bạn. Tuy nhiên, trong điều kiện không có trung gian nhập hàng về, bạn lại không trực tiếp đi lấy hàng vì tốn kém, còn một cách rất hay và dễ dàng. Đó là nhập hàng từ website lớn về thời trang ở nước ngoài. Hãy lập tài khoản trên các web uy tín và đặt hàng. Nhiều website hỗ trợ nhiệt tình cho các thương gia về giá cước vận chuyển nếu như nhập số lượng lớn, thậm chí còn được giảm giá thêm nữa so với giá sỉ.

nhập hàng thời trang

XEM THÊM: Ý tưởng kinh doanh làm giàu từ sản phẩm cho bà bầu và trẻ em

Giữ uy tín bằng việc mang tới sản phẩm chất lượng cho khách hàng

Nhiều thương nhân vì ham lợi nhuận cho nên đã bỏ qua khâu đảm bả chất lượng. Họ có thể nhập những mặt hàng quần áo kém chất lượng để đầu tư vốn ít mà bán ra thị trường với giá cao. Những sản phẩm đó nhìn thoáng qua bên ngoài có vẻ như rất đẹp nhưng phải đợi đến khi về tay khách hàng rồi, nhiều người mới ê chề than “tiền mất tật mang”. Rằng bộ đồ đó có chất vải rất xấu, đường may không chuyên nghiệp hay dễ bung sờn,... Vô vàn những lỗi được sinh ra sau khi sử dụng và đâyỷ khách hàng vào thế tiếc tiền cho những sản phẩm kém như vậy. Những cơ sở buôn bán như vậy sẽ dễ dàng làm mất đi lượng khách hàng lớn bởi cái lợi trước mắt của họ. Còn với bạn, liệu bạn có mong muốn trường hợp mất khách xảy đến với mình?

Làm ăn chân chính là cách tồn tại, phát triển vững vàng nhất. Tuy nó không cho bạn được cái lợi tức thì trước mắt nhưng nó là cơ sở cho những bước đi vững vàng trên con đường sự nghiệp sau này.

Thế nên nếu như bạn đã và đang  phát triển việc làm kinh doanh này thì chớ bỏ qua quy tắc nghề nghiệp bắt đầu từ chữ “ tâm”. Chúc mọi người thuận lợi với công việc của mình.

Hãy cân nhắc về nguồn hàng nhập. Đây cũng là bài toán cho việc làm kinh doanh mà mỗi người khi mới bước chân vào nghề cần phải tìm lời giải. Hơn nữa, nếu như bạn đã và đang  phát triển việc làm kinh doanh này thì chớ bỏ qua quy tắc nghề nghiệp bắt đầu từ chữ “ tâm”. Chắc chắn chúng ta sẽ làm tốt nếu như cẩn trọng trong từng bước.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan