Tuesday , 23/07/19
NEWS

Kinh nghiệm tìm việc cho sinh viên ngành xây dựng tại Hồ Chí Minh

Hầu hết các sinh viên ngành xây dựng sẽ được các bạn nam chiếm ưu thế. Tuy nhiên, phần lớn các bạn sinh viên ngành xây dựng đều có ít kinh nghiệm, bởi lẽ đó mà đã làm ảnh hưởng tới không nhỏ đến quá trình tìm việc làm khi ra trường. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu những kinh nghiệm tìm việc cho sinh viên ngành xây dựng để hành trình tìm việc của các bạn trở nên dễ dàng hơn.

Để biết thêm về các kĩ năng cần có trong ngành xây dựng thì các bạn sinh viên ngành xây dựng tại Hồ Chí Minh hãy cùng timviec365 tìm hiểu những chia sẻ những kinh nghiệm tìm việc của những người trong ngành đi trước bên cạnh thông tin từ đó áp dụng vào hành trình tìm viec lam nhanh chóng và chinh phục các nhà tuyển dụng của chính mình nhé.

Việc đầu tiên trong quá trình tìm việc là nắm chắc các kiến thức chuyên môn

Sinh viên ngành xây dựng cần phải biết đọc bản vẽ, lập dự toán, lập hồ sơ thầu. Cái này thì giống như làm bác sĩ phải biết dùng tai nghe, đã có rất nhiều bạn sinh viên ngành xây dựng có bảng điểm khá đẹp, nhưng loay hoay mãi với bộ hồ sơ thầu, không biết làm thế nào cho phải. Bởi vậy, nếu bạn muốn tìm việc đúng chuyên ngành với mức lương cao và có nhiều cơ hội thăng tiến thì trong quá trình tìm việc làm bạn hãy thực hành kiến thức trên những bản vẽ.

Phải biết kỹ năng tin học cơ bản

Sử dụng tốt các phần mềm, xử lý tốt các sự cố thường gặp của máy tính, sử dụng tốt tin học văn phòng là kĩ năng cần thiết mà mỗi sinh viên ngành xây dựng cần có. Điều này, sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình tìm việc của bạn.

Sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành

Sinh viên ngành xây dựng nhất thiết phải thành thạo các phần mềm chuyên ngành.; bây giờ, việc ứng dụng công nghệ thông tin đã quá phổ biến, nên việc sử dụng các phần mềm để tiết kiệm sức lực, tăng hiệu quả và độ chính xác trong công việc hầu hết các công ty đều làm. Hiện nay, hầu hết các bản vẽ thiết kế được các kỹ sư xây dựng vẽ trực tiếp lên phần mền, cách làm này vừa khoa học, vừa tiện lợi có thể lưu trữ lâu dài. 

Kinh nghiem tim viec cho sinh vien nganh xay dung tai Ho Chi Minh

 

Sức khỏe là điều kiện cần thiết để sinh viên ngành xây dựng tồn tại trong ngành

Rèn luyện khả năng tập trung cao độ và tự nghiên cứu trong công việc

Sinh viên ngành xây dựng cần phải tập trung cao độ trong quá trình tìm việc, bạn vẽ sai một đường nét sẽ dẫn đến cả một bản thiết kế sẽ đi sai định hướng và nhiều hệ lụy kéo theo. Ngoài ra, bạn phải là người luôn bắt kịp các xu thế. Đơn vị tuyển dụng chắc chắn sẽ rất hài lòng với một ứng viên biết đủ những kĩ năng cần thiết này.

Có đam mê với nghề xây dựng

Trong cái thế giới khô khan của ngành xây dựng, nếu anh không đủ lửa để giữ đam mê với nghề, nhiều khả năng bạn sẽ bị đào thải . Nhiều người sau một thời gian theo đuổi đã rẽ sang nghề khác. Lúc này bạn phải cần xác định thật rõ, đừng để nhũng quyết định trong giây phút mà làm ảnh hưởng đến con đường tương lai. Cẩm nang tìm việc kiếm tiền từ sở thích và đam mê sẽ giúp các bạn biết mình nên đi theo con đường nào đó.

>>> Các bạn sinh viên có thể tìm được những tin tức tuyển dụng việc làm lương cao tại Hồ Chí Minh của ngành nghề xây dựng hay các ngành khác tại đây và hãy apply trên Timviec365.vn nếu đây là công việc mà bạn mong muốn

Tìm hiểu về phong thuỷ

Một sinh viên ngành xây dựng hiện đại cần phải có chút hiểu biết về phong thủy trong kiến trúc . Ví dụ những điều cấm kị cửa đối cửa. Nếu bạn có thêm kĩ năng này thì chúng tôi tin chắc bạn sẽ là ứng cử viên sáng giá của nhà tuyển dụng, Bởi ngay nay, hầu hết những ai khi xây nhà thì cũng đều tìm hiểu về phong thủy, chẳng còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn biết kỹ năng này.

Kĩ sư xây dựng phải có sức khoẻ tốt

Sức khỏe là điều kiện cần để có thể tồn tại trong ngành này, vì vậy hãy chuẩn bị sức khỏe bản thân thật tốt để sống chung với ngành được coi là đối mặt với nhiều sương gió này nhé.
Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn sinh viên ngành xây dựng có những kinh nghiệm tìm việc hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm