Thursday , 01/03/18
NEWS

Làm lãnh đạo bạn mắc những sai lầm nào

Làm người ai cũng phải có lúc đúng sai không thể nào hoàn hảo mãi được vậy nên nếu là nhà lãnh đạo mà bạn lỡ mắc sai lầm thì cũng đừng chán nản. Tham khảo bài viết dưới đây của nguoitimviec trong timviec365.vn để xem mình có mắc sai lầm gì trong công tác quản lý không nhé.

Chuyên quyền

Khi đã nắm quyền lực trong tay bất kì ai cũng khó để buông tha cho môt người khác vì vậy rất dễ bị dẫn đến tình trạng chuyên quyền. Nhưng dù la một nhà lãnh đạo tài ba thế nào thì bạn cũng không thể làm việc một mình nên việc chọn một người có thể đặt niềm tin, cẩn thận và tỉ mỉ để trao quyền nên có. Trước khi thực hiện một kế hoạch mới hay lên ý tưởng cho dự án mới hãy quyết định xem ai là người mà bạn có thể gửi gắm niềm tin và đủ năng lực đảm nhận. Việc phân chia quyền điều hành sẽ giúp bạn giảm đi một phần áp lực công việc cũng như giúp các cách thực hiện được sáng tạo, phong phú hơn.

kỹ năng lãnh đạo

Không xây dựng truyền thông nội bộ

Đây là một sai lầm của các nhà lãnh đạo khi không xây dựng cho mình một trang thông tin riêng. Bởi lẽ, trong xu thế thông tin được truyền tải và tiếp nhận nhanh chóng như hiện nay các thông tin từ nhân viên còn nhanh nhạy hơn lãnh đạo. Bởi vậy nếu muốn cập nhật các việc xảy ra tại doanh nghiệp của mình cũng như hỗ trợ nhân viên những khó khăn trong công việc bạn nên xây dựng ngay cho mình một mạng lưới truyền thông vững chắc.

Quyết định vội vàng, bảo thủ

Các nhà lãnh đạo thường khá bảo thủ với cách suy nghĩ cố hữu của mình điều này là không thể tránh khỏi dù bạn là người cởi mở hay hội nhập thế nào đi nữa bởi sở thích là khó thay đổi. Để hạn chế tối đa việc bảo thủ với những suy nghĩ của mình trước khi đưa ra quyết định bạn nên có những cuộc họp thảo luận vấn đề với nguồn nhân lực chủ chốt để phân tích và có những quyết định đúng đắn nhất. Bên cạnh đó, nhiều nhà lãnh đạo cũng thường có những giải pháp khá nhanh chóng và vội vã khi có vấn đề phát sinh xảy ra. Vì muốn giải quyết nhanh nhất và tránh phiền phức nên các quyết định được đưa ra chóng vánh nhưng đôi khi nó sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến hiệu quả sau này. Vậy nên là nhà lãnh đạo hãy thật cẩn thận trong mỗi quyết định của mình.

kỹ năng lãnh đạo

Không thay đổi và học hỏi cái mới

Xã hội ngày càng phát triển và hội nhập bởi thế không có thứ gì sẽ mãi như thế, giống như ngày xưa phương tiện đi lại chủ yếu là xe ngựa, xe đạp nhưng hiện nay các loại xe máy, xe điện, ô tô đã dần dần thay thế. Nếu nắm quyền chỉ huy trong tay nhưng bạn cố chấp không chịu thay đổi  theo cái mới thì doanh nghiệp của bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ không thể tiến lên để hội nhập với thị trường.

Không chỉ có vậy còn nhiều kinh nghiệm lãnh đạo khác mà chúng tôi muốn truyền đạt lại tới tại tại website timviec365.vn. Hãy truy cập và tìm hiểu thêm thông tin để công việc của mình thuận lợi nhất.

Tác giả: Timviec365.vn