Thursday , 05/09/19
NEWS

Làm thế nào đế có kinh nghiệm thực tế khi quản trị kinh doanh

Làm thế nào để có được kinh nghiệm thực tế trong quá trình đào tạo quản trị kinh doanh có thể tăng triển vọng việc làm của bạn lên một tầm cao mới và tìm việc nhanh chóng nhất? Cùng nghiên cứu trong bài viết dưới đây.

1. Xây dựng các chương trình kinh doanh

Xây dựng các chương trình kinh doanh

Nếu ở lớp học bạn đã có sự chuẩn bị tuyệt vời cho sự nghiệp với những kiến thức chuyên ngành quản trị kinh doanh thì kinh nghiệm thực tế khi làm việc ở vị trí lên kế hoạch có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng chính xác về hướng đi của nghề nghiệp trong tương lai. Nó cung cấp một cơ hội để khám phá các kỹ năng mềm như giao tiếp chuyên nghiệp, làm việc theo nhóm và giải quyết vấn đề trong bối cảnh môi trường làm việc mới của bạn và cung cấp cơ hội để áp dụng các kỹ năng khó kiếm được thông qua đào tạo kinh doanh. Kinh nghiệm này có thể góp giúp cho năng lực cá nhân phát triển chuyên nghiệp nhanh chóng và có thể là một con đường tuyệt vời để đạt được thành công khi chuyển sang một sự nghiệp kinh doanh độc lập mới. Một chương trình đào tạo quản trị kinh doanh tốt sẽ bao gồm các công việc thực tiễn như là một phần của khoá đào tạo này, đảm bảo bạn có kinh nghiệm quý báu này hướng đến sự nghiệp của bạn.

Trong hồ sơ xin việc của bạn nên liệt kê những ​kinh nghiệm thực tế để tạo một lợi thế quan trọng trong việc thuyết phục một nhà tuyển dụng tiềm năng là bạn đáp ứng được nhu cầu của họ. Những kinh nghiệm tích kỹ từ việc lên bảng kế hoạch kinh doanh sẽ cho thấy rằng bạn đã quen với cuộc sống chuyên nghiệp và có thể chuyển sang vai trò mới của bạn dễ dàng hơn so với người chưa từng làm việc trong lĩnh vực này trước đây. Các chương trình đào tạo quản trị doanh nghiệp bao gồm cả phần hợp tác sẽ cho phép bạn có được những kinh nghiệm có giá trị trong thực tế để gây ấn tượng hơn cho các nhà lãnh đạo. 

>>> Xem thêm: M&E là gì và Những điều có thể bạn chưa biết?

XEM THÊM: Sai lầm của doanh nghiệp – Nếu là ông chủ, đừng nên mắc phải

2. Các bài tập thực hành mang lại trải nghiệm mới

Làm thế nào để có kinh nghiệm thực tế quản trị kinh doanh

Nhiều người thích học thông qua thực hành công việc hơn là chỉ đơn giản là thông qua đọc sách hay bài giảng. Các bài tập thực hành ở trường có thể mang lại những thách thức độc đáo và kích thích, mô phỏng những tình huống cụ thể mà học sinh có thể gặp phải trong sự nghiệp tương lai của mình và yêu cầu họ sử dụng các kỹ năng và đào tạo để đạt được kết quả tốt. Các vấn đề về tình huống buộc phải lập kế hoạch kinh doanh, và các công việc khác sẽ làm cho kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn được thử thách để củng cố việc đào tạo chuyên môn trong trường kinh doanh.

Nhiều chương trình đào tạo kinh doanh tuyệt vời cung cấp các loại bài tập như là một phần của đào tạo của họ. Ví dụ như tại trường Willis College, sinh viên hoàn thành văn bằng Quản trị Kinh doanh sẽ có cuộc kiểm tra tinh thần kinh doanh của họ bằng cách dành bảy tuần để phát triển đề án kinh doanh. Dự án này làm cho các nhóm làm chủ được kế hoạch tiếp thị, quản lý dự án và các kỹ năng quan trọng khác để thử nghiệm, và lên đến giai đoạn nước rút cuối cùng cho một đội ngũ thực hiện. Đây là một cách thú vị để làm quen với lớp học khái niệm, và kết quả có thể được hoàn thành ấn tượng. Tận dụng những cơ hội này một cách nghiêm túc và sử dụng chúng để khám phá các ứng dụng thực tiễn của các khái niệm đã học trong lớp. Làm như vậy có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng và sẵn sàng hoàn toàn để chuyển sang nghề quản trị kinh doanh.

XEM THÊM: Cách hạn chế rủi ro khi cho nhân viên chấm dứt hợp đồng

3. Học hỏi kinh nghiệm quản trị từ doanh nghiệp việc làm bán thời gian

Học hỏi kinh nghiệm quản trị kinh doanh từ doanh nghiệp bán thời gian

Quản trị kinh doanh là ngành học hot được theo đuổi của nhiều học sinh nhờ vào triển vọng làm việc cao, nhiều trải nghiệm mới và đặt biệt phù hợp với đối tượng muốn trở thành lãnh đạo trong những doanh nghiệp. Thế nhưng một thực tại đáng buồn hiện nay đang được đặt ra với ngành quản trị ở một số trường đại học chính là thí sinh ra trường thiếu kinh nghiệm quản lý thực tế.

 Để xây dựng được những chiến lược kinh doanh và thông qua các bài tập thực hành mang trải nghiệm mới tại khi được đào tạo tại các trường đại học là cơ hội mà không phải bất kỳ một sinh viên nào cũng có được những trải nghiệm đó. Để có kinh nghiệm nhanh, không cách nào khác, bạn phải lăn xả vào nghề để học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia quản trị. Đừng nghĩ quá nhiều đến bằng cấp của bạn như thế nào hay ra trường mình phải làm quản lý hay giám đốc để quản lý hoạt động tại các doanh nghiệp lớn mà hãy nghĩ thoáng ra là…bạn chỉ cần một cơ hội làm việc tại doanh nghiệp liên quan đến kinh doanh. Nếu đang là sinh viên quản trị kinh doanh, bạn nên bắt tay vào việc kiếm một công việc làm thêm tại một doanh nghiệp. Công việc đó có thể không phải là quản lý như bạn mong muốn, có thể chỉ là những nhân viên bình thường như nhân viên kinh doanh bán thời gian, nhân viên Marketing hay phát triển thị trường…Trong những công việc này, có yêu cầu cao trong hoạt động đội nhóm. Do đó, bạn sẽ dễ dàng quan sát được cách thức tổ chức, quản lý của chính sếp của bạn ra sao? cách kết nối các thành viên như thế nào, cách phân việc, nhiệm vụ cho từng người để từ đó tiếp thu và ứng dụng. Bên cạnh đó, một lợi ích cực kỳ to lớn là thu về được kinh nghiệm chung về kinh doanh, về thị trường, về cách thức tổ chức, quản trị doanh nghiệp mà còn cho phép bạn thấu hiểu được tâm lý, suy nghĩ của nhân viên…từ đó sẽ hỗ trợ cho công tác quản trị sau này của bạn được suôn sẻ hơn. 

Bởi vì, quản trị kinh doanh không đơn thuần là phụ trách các hoạt động tạo ra sản phẩm, tạo ra nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp mà còn quản trị trực tiếp nguồn nhân lực – làm việc cùng con người. Việc thấu hiểu tâm lý nhân viên là từ khóa để bạn có thể chinh phục được công việc mơ ước của mình trong tương lai dễ dàng nhất. Thực tế, chỉ có cách tự ra ngoài học tập và trau dồi kinh nghiệm từ những “chuyên gia” trong doanh nghiệp là cách tốt nhất để bạn có thể học tập và rút ra nhiều kinh nghiệm quý giá qua những thành công, cũng như thất bại của họ trong cả quá trình gắn bó. 

XEM THÊM: Top 5 lợi ích bất ngờ từ việc thuê lao động thời vụ hiện nay

4. Học hỏi kinh nghiệm quản trị chuyên gia từ Internet 

Học kinh nghiệm quản trị từ Internet

Thời đại bùng nổ của Internet, sự lớn lên không ngừng của công nghệ thông tin toàn cầu đã tạo ra một môi trường học tập tốt cho tất cả về lĩnh vực trong mọi đời sống xã hội và dĩ nhiên những khóa học trải nghiệm về quản trị online của các chuyên gia hàng đầu là các CEO của doanh nghiệp hoặc các chuyên gia kinh tế như Lê Thẩm Dương…hẳn sẽ là mang lại cho mình được nhiều trải nghiệm thú vị thông qua các video trên Youtube hoặc trên những trang hoặc tài khoản cá nhân trên Facebook…Bạn có thể đăng ký để trở thành viên của những tài khoản này để học hỏi. Tuy không phải là thành viên trong ty của họ hay là những “chiến hữu” thực sự của những chuyên gia này nhưng những chia sẻ hữu ích của họ sẽ là “túi khôn” để bạn có thể dụng vào trong quản trị tương lai của mình không quá tốn nhiều thời gian hay tiền bạc. Dễ mà, đúng không? 

Suy cho cùng, các bài học trên trường chỉ phần nào, đáp ứng được công tác quản trị của bạn mà thôi, còn phần lớn phải do bản thân mình tự trau dồi lấy. Đấy là lý do vì sao mà công tác “tự học” luôn phải đặt lên hàng đầu. Timviec365.vn muốn dẫn một câu nói của cố điều hành tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Sony – Akio Morita cũng là một trong những bí quyết thành công của ông thay cho lời kết “Đừng sợ sai lầm, nhưng đừng để bản thân phạm sai lầm đó lần thứ hai”.

Hi vọng những thông tin trên đây được cung cấp timviec365.vn về những công thức để có kinh nghiệm thực tế trong quản trị kinh doanh sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất về việc làm hay những bí quyết thành công trên timviec365.vn nhé. Trân trọng!

>>>  Hãy truy cập ngay để khám phá những bản tin tuyển dụng việc làm quản trị kinh doanh tại Đà Nẵng chất lượng nhất phù hợp với nhiều đối tượng theo mức lương, kinh nghiệm, trình độ,... ngay tại đây.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan